5 người phụ nữ giữ sứ mệnh cứu Chính phủ Mỹ khỏi nguy cơ đóng cửa - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 người phụ nữ giữ sứ mệnh cứu Chính phủ Mỹ khỏi nguy cơ đóng cửa
Click image for larger version

Name:	sl.jpg
Views:	0
Size:	88.4 KB
ID:	2170429  
Nghị sĩ Kay Granger, bang Texas, nhớ rằng các đồng nghiệp nam luôn tránh đặt câu hỏi với bà. Thay vào đó, họ nói chuyện với những người đàn ông khác trong pḥng. Nghị sĩ Rosa DeLauro, bang Connecticut, lại chia sẻ rằng một đồng nghiệp nam trong phiên điều trần đă từng thách thức bà mô tả về một động cơ xe tăng được sản xuất tại quận của bà mà không xem giấy ghi chú.

Thượng nghị sĩ Susan Collins, bang Maine, nói rằng một trong những lần đầu tiên bà chủ tŕ phiên điều trần của Ủy ban Phân bổ ngân sách thuộc Thượng viện, bà đă nh́n quanh pḥng và nhận ra ḿnh là nữ thượng nghị sĩ duy nhất ở đó. Hay như câu chuyện của thượng nghị sĩ Patty Murray, bang Washington, bà nhớ ḿnh chỉ được ngồi ở ŕa ngoài của bàn họp, trong khi những người đàn ông cấp cao hơn ngồi ở giữa.

Bà Murray nói: “Tôi nhớ rằng cuối cùng tôi đă phải đứng dậy ở cuối bàn và nói ‘Tôi xin phép có ư kiến’ v́ không thể thu hút sự chú ư của mọi người. Mọi thứ được quyết định ở giữa cái bàn này. Tôi nghĩ thật tuyệt vời khi chúng tôi đang ngồi ở giữa bàn”.

Năm nay, lần đầu tiên trong lịch sử, bốn lănh đạo của hai ủy ban chi tiêu của quốc hội đều là phụ nữ. Bà Granger là Chủ tịch của Ủy ban Phân bổ Hạ viện, trong khi bà DeLauro là đảng viên đảng Dân chủ hàng đầu. Bà Murray là Chủ tịch Phân bổ Thượng viện và bà Collins là đảng viên Cộng ḥa hàng đầu.

Tại cuộc phỏng vấn chung với hăng Associated Press hôm 27/1 cùng với bà Shalanda Young, người phụ nữ da màu đầu tiên lănh đạo Văn pḥng Quản lư và Ngân sách, những người phụ nữ nắm giữ quyền lực này đă tṛ chuyện thân thiết như những người bạn cũ.

Bà Collins chia sẻ khi họ trúng cử, nam giới mặc nhiên được chấp nhận, nhưng nữ giới phải nỗ lực chứng tỏ bản thân. “Rào cản đó chắc chắn vẫn tồn tại ở một mức độ nào đó, nhưng ít hơn so với trước đây. Phụ nữ mang đến những trải nghiệm sống khác nhau và những quan niệm khác nhau. Điều đó rất quan trọng", bà Collins nói.

Bộ ngũ quyền lực này cho biết t́nh bạn thân thiết và tinh thần sẵn sàng hợp tác của họ rất quan trọng trong quá tŕnh họ gánh vác trách nhiệm to lớn là giữ cho chính phủ hoạt động và mở cửa - một nhiệm vụ đă trở nên khó khăn hơn trong năm nay khi những nhà lập pháp bảo thủ trong phe đa số của đảng Cộng ḥa mới đang nhấn mạnh vào cắt giảm chi tiêu cũng như việc Mỹ có nguy cơ vỡ nợ.

Tân Chủ tịch Hạ viện Kevin McCarthy chỉ có thể giành được chức vị này sau khi nhượng bộ một số yêu cầu của các thành viên bảo thủ, làm dấy lên nguy cơ đối với các cuộc đàm phán khi Quốc hội phải tăng trần nợ trong những tháng tới.

Lần gần đây, Quốc hội Mỹ không thể nhất trí về kế hoạch ngân sách cho chính phủ là vào cuối năm 2018 khiến chính phủ phải đóng cửa một phần trong thời gian dài kỷ lục - 35 ngày. Trở ngại chính khi đó là phe Dân chủ phản đối việc cấp kinh phí xây dựng bức tường biên giới phía Nam do Tổng thống khi đó là Donald Trump đề xuất.

Về phần ḿnh, bà DeLauro chia sẻ: “Giây phút này thực sự đúng thời điểm. Bạn đang thực sự nh́n vào năm người phụ nữ nắm quyền kiểm soát các đ̣n bẩy quyền lực nhất của chính phủ”. Tuy nhiên, bà khẳng định mọi người không hề “vùi đầu vào cát” mà biết rơ những khó khăn sắp xảy ra.

Bà Granger rơi vào t́nh thế khó khăn nhất phải cố gắng cân bằng các yêu cầu của đảng Cộng ḥa tại Hạ viện với trách nhiệm duy tŕ hoạt động của chính phủ. Mặc dù các ủy ban phân bổ ngân sách trên hiếm khi được chú ư, nhưng họ là trái tim đang đập của Quốc hội, soạn thảo ra các dự luật cần thiết để duy tŕ hoạt động của chính phủ. Các quyết định về mức tài trợ cho hầu hết mọi thứ mà chính phủ chi trả — từ quân đội đến chăm sóc sức khỏe đến an toàn thực phẩm đến đường cao tốc liên bang — đều cần đến ủy ban phân bổ.

Một ch́a khóa khác của các cuộc đàm phán sẽ là bà Young, người từng giữ chức vụ cao trong Ủy ban phân bổ ngân sách Hạ viện và đă duy tŕ mối quan hệ thân thiết với cả bốn phụ nữ kể từ khi trở thành Giám đốc Văn pḥng Quản lư và Ngân sách (OMB) cho Tổng thống Joe Biden.

Là một trong số ít ỏi phụ nữ tại Thượng viện, bà Murray đă trở thành Chủ tịch của Ủy ban phân bổ ngân sách thay thế Thượng nghị sĩ Patrick Leahy về hưu. Bà cũng thay thế ông Leahy làm Chủ tịch Thượng viện tạm quyền - người chủ tŕ Thượng viện và đứng thứ hai trong danh sách người kế nhiệm của Tổng thống Mỹ.

Đặc biệt, bà Murray và bà Collins đă có lịch sử lâu năm làm việc cùng nhau. Năm 2013, cả hai đều là nhân vật quan trọng cho nỗ lực chấm dứt t́nh trạng chính phủ đóng cửa. Và khi họ giữ tư cách là lănh đạo ủy ban phan bổ chi tiêu năm nay, họ đă ngay lập tức đưa ra tuyên bố chung kêu gọi quay trở lại quy tŕnh thông thường thông qua các dự luật chi tiêu cá nhân có trách nhiệm và được cả hai đảng nhất trí.

“Tôi thực sự tin rằng chúng ta có thể đạt được tiến bộ thực sự bằng cách hợp tác chặt chẽ với nhau”, bà Collins nói.

Tất cả họ đều gửi lời cảm ơn đến những người tiền nhiệm nữ trong các ủy ban của họ, trong đó có cả cựu Thượng nghị sĩ Barbara Mikulski là nữ Chủ tịch đầu tiên của Ủy ban phân bổ ngân sách Thượng viện. Bà Mikulski từng mời các thượng nghị sĩ mới đến văn pḥng của ḿnh để hội thảo về quy tŕnh phân bổ ngân sách nhằm giúp họ làm quen với cách thức hoạt động phức tạp của ủy ban này.

Trong một cuộc phỏng vấn, bà Mikulski, người đă nghỉ hưu năm 2017 sau 30 năm làm việc tại Thượng viện, nhận xét những người phụ nữ này đều là những nhà chiến lược tài ba. Họ có thể không đạt được đồng thuận về các chính sách nhưng sẽ không để sự hiềm khích cá nhân xen vào giữa họ.
Bà Mikulski nói: “Điều khiến tôi thấy thú vị chính là việc họ không chỉ ‘phá vỡ’ rào cản hạn chế mà c̣n nắm giữ cả ch́a khóa của kho tiền”.

sunshine1104
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-28-2023
Reputation: 23233


Profile:
Join Date: Feb 2015
Posts: 58,960
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	sl.jpg
Views:	0
Size:	88.4 KB
ID:	2170429  
sunshine1104_is_offline
Thanks: 4
Thanked 3,419 Times in 2,986 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 68 sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7sunshine1104 Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:42.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07135 seconds with 12 queries