Ngoại trưởng Đức bị chỉ trích dữ dội v́ b́nh luận 'chiến tranh với Nga' - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ngoại trưởng Đức bị chỉ trích dữ dội v́ b́nh luận 'chiến tranh với Nga'
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-28 at 9.29.56 PM.png
Views:	0
Size:	135.4 KB
ID:	2170646  
Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock đă phải đối mặt với làn sóng chỉ trích sau khi phát biểu tại Hội đồng Nghị viện của Hội đồng Châu Âu (PACE) rằng Đức đang có chiến tranh với Nga.


Ngoại trưởng Đức Annalena Baerbock. Ảnh: GLP

Sau tuyên bố của bà Baerbock, các chính trị gia đối lập đă đặt câu hỏi liệu bà có phù hợp với công việc hay không.

"Tuyên bố của bà Baerbock rằng Đức đang có chiến tranh với Nga cho thấy bà không phù hợp với công việc của ḿnh", nghị sĩ Sahra Wagenknecht, cựu lănh đạo Đảng Cánh tả tại Bundestag, đă tweet vào 27/1. Bà Wagenknecht lập luận một bộ trưởng ngoại giao nên là một "nhà ngoại giao hàng đầu", đồng thời cáo buộc bà Baerbock "chà đạp" lên danh tiếng của Đức.

Trong bài phát biểu của ḿnh, bà Baerbock cho biết các quốc gia châu Âu đang "chiến đấu chống lại Nga" và phải làm nhiều hơn để bảo vệ Ukraine.

Alice Weidel, đồng chủ tịch của Đảng cánh hữu Alternative for Germany (AfD) tại Bundestag, cho biết Đức cần một bộ trưởng ngoại giao "có khả năng hành động với tinh thần trách nhiệm chứ không phải châm thêm dầu vào lửa" trong bối cảnh xung đột ở châu Âu, và rằng một bộ trưởng ngoại giao nên đại diện cho lợi ích của Đức.

Gerhard Papke, một nhà lập pháp khu vực từ North Rhine-Westphalia và là chủ tịch của Hiệp hội Đức-Hungary, cáo buộc bà Baerbock là "hoàn toàn không thể chấp nhận được về mặt chính trị" khi đưa ra tuyên bố trên.

Nghị sĩ cánh tả Selim Dagdelen yêu cầu Thủ tướng Olaf Scholz đưa ra lời giải thích "ngay lập tức" về việc liệu bà Baerbock có được chính phủ của ông ủy quyền phát ngôn như vậy hay không. Ông nói thêm rằng Ngoại trưởng Baerbock là mối đe dọa đối với an ninh của người dân Đức.

Cho đến nay, cả bà Baerbock và ông Scholz đều không đáp lại những lời chỉ trích. Bộ Ngoại giao khẳng định Berlin không phải là một bên trong cuộc xung đột giữa Kiev và Moscow, trong một tuyên bố với tờ Bild.

"Việc hỗ trợ Ukraine thực hiện quyền tự vệ cá nhân của ḿnh không khiến Đức trở thành một bên trong cuộc xung đột", Bộ cho biết.

Bộ Ngoại giao Đức nói rằng hoạt động quân sự của Nga ở Ukraine là "một cuộc chiến chống lại ḥa b́nh và trật tự châu Âu", Bộ nhấn mạnh ư của bà Baerbock là như vậy.

Đáp lại, Moscow lập luận những lời của bà Baerbock cho thấy phương Tây đă lên kế hoạch cho cuộc xung đột này trong nhiều năm.

Đây là lần thứ hai liên tiếp giới ngoại giao Đức bị chỉ trích. Cách đây vài ngày, một tài khoản của Bộ Ngoại giao Đức cũng bị phê phán khi chế nhạo chuyến thăm Châu Phi của Ngoại trưởng Nga Lavrov.

Tài khoản này viết: "Ngoại trưởng Nga Lavrov đang ở Châu Phi, không phải để xem “con báo” (từ con báo được viết bằng biểu tượng h́nh vẽ), mà để tuyên bố thẳng thừng rằng các đối tác của Ukraine muốn phá hủy tất cả những ǵ thuộc về Nga”.

Hẳn là phía Đức muốn nhắc tới việc nước này quyết định viện trợ xe tăng Leopard 2 cho Ukraine để chống Nga. Leopard nghĩa là “con báo”.

Mặc dù muốn tỏ ra hài hước, song biểu tượng con báo trên tài khoản chính thức của bộ ngoại giao Đức đă khiến một quan chức của Liên minh Châu Phi đặt dấu hỏi, rằng điều đó có thể diễn dịch là châu lục này bị miêu tả chỉ có thú hoang dă.

Ebba Kalondo, phát ngôn viên của Chủ tịch AU Moussa Faki Mahamat, đă tweet lại tài khoản của chính phủ Đức: "Chào các nhà ngoại giao Đức. Sếp các bạn, bà A.Baerbock đă thăm Liên minh Châu Phi dựa trên một trong hơn 20 nước mà Đức có quan hệ ngoại giao có đi có lại. Liệu có phải bà ta đến để xem thú hoang dă? Hay là Lục địa Châu Phi, người dân và thiên nhiên ở đây chỉ là tṛ đùa với các vị?"

"Chính sách đối ngoại không phải là một tṛ đùa và cũng không nên sử dụng nó để ghi điểm địa chính trị rẻ tiền bằng cách minh họa toàn bộ Lục địa bằng các vùng nhiệt đới thuộc địa," Kalondo viết trong một tweet tiếp theo.

Bộ Ngoại giao Đức đă xin lỗi và nói rằng ḍng tweet không có ư xúc phạm, mà là "chỉ ra những lời dối trá mà Nga sử dụng để biện minh cho cuộc chiến tranh xâm lược của chủ nghĩa đế quốc đối với Ukraine."

Ông Lavrov đă đến thăm Nam Phi, Eswatini, Angola và Eritrea trong tuần này, nơi ông đă lặp lại tuyên bố của ḿnh rằng Hoa Kỳ và các đồng minh phương Tây đang sử dụng Ukraine như một công cụ trong "cuộc chiến hỗn hợp" chống lại Nga.

Nhiều quốc gia Châu Phi có quan hệ lịch sử với Nga. Nam Phi là một trong số những nước bỏ phiếu trắng trong cuộc bỏ phiếu của Liên Hợp Quốc vào năm ngoái lên án chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga ở Ukraine. Eritrea đă bỏ phiếu chống nghị quyết cùng với Nga, Belarus, Triều Tiên và Syria.

VietBF @ Sưu tầm

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-28-2023
Reputation: 32014


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 68,872
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-28 at 9.29.56 PM.png
Views:	0
Size:	135.4 KB
ID:	2170646  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 5,803 Times in 5,155 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 78 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:13.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05588 seconds with 12 queries