Quân đội Nga sắp đón những vũ khí khủng nào trong năm 2023? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Quân đội Nga sắp đón những vũ khí khủng nào trong năm 2023?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	121.6 KB
ID:	2170660  
Theo như đă công bố danh sách đầy đủ các hệ thống vũ khí tiên tiến sẽ được đưa vào trang bị cho quân đội vào năm 2023 dựa trên thông báo chính thức của Bộ Quốc pḥng. Tăng cường năng lực siêu thanh, củng cố “bộ ba hạt nhân” là trọng tâm trong chiến lược nâng cao năng lực quân sự của Nga trong năm 2023. Danh sách này bao gồm các thiết bị cho cả ba quân chủng cũng như lực lượng chiến lược có năng lực hạt nhân của Nga.

Khi các đồng minh ở phương Tây cam kết hỗ trợ quân sự nhiều hơn cho Ukraine, các quan chức hàng đầu của Nga cũng đă công bố kế hoạch tăng cường đáng kể sức mạnh quân đội vào năm 2023 với một loạt khí tài tối tân.

Theo tờ EurAsian Times, khi giao tranh ác liệt diễn ra ở miền đông Ukraine, Bộ trưởng Quốc pḥng Nga Sergei Shoigu hôm 10-1 tuyên bố sẽ mở rộng kho vũ khí của đất nước, nâng cao công nghệ hàng không và tăng cường sản xuất máy bay không người lái (UAV).

Đầu tháng này, Tổng thống Nga Vladimir Putin đă ra lệnh cho ông Shoigu lập một báo cáo chi tiết về vũ khí và trang thiết bị đă cung cấp cho các đơn vị, cũng như nêu các đề xuất nhằm tăng cường hoạt động của Bộ Quốc pḥng. Lệnh được đưa ra sau một số tổn thất đáng kể của Nga trên chiến trường Ukraine.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Sarmat. Ảnh: EURASIAN TIMES

Việc tăng cường khả năng sẵn sàng trong quân đội là trở thành vấn đề cấp thiết đối với Nga trong bối cảnh các nước Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) cam kết đẩy mạnh cung cấp các hệ thống vũ khí mạnh mẽ cho Ukraine đây. NATO bắt đầu viện trợ quân sự cho Kiev vào tháng 2-2022 và đến nay con số viện trợ đă gần bằng ngân sách quốc pḥng năm 2022 của Moscow.

Trong chuyến thăm trung tâm sản xuất vũ khí Tula (tỉnh Tula, Nga), ông Putin đă nhấn mạnh nhiệm vụ của ngành công nghiệp quốc pḥng của đất nước: “Nhiệm vụ quan trọng nhất của tổ hợp công nghiệp-quân sự là cung cấp cho các đơn vị và lực lượng tiền tuyến mọi thứ họ cần: vũ khí, thiết bị, đạn dược với số lượng cần thiết và chất lượng phù hợp trong khoảng thời gian ngắn nhất có thể”.

Tăng cường năng lực siêu thanh

Hăng thông tấn TASS đă công bố danh sách đầy đủ các hệ thống vũ khí tiên tiến sẽ được đưa vào trang bị cho quân đội vào năm 2023 dựa trên thông báo chính thức của Bộ Quốc pḥng. Danh sách này bao gồm các thiết bị cho cả ba quân chủng cũng như lực lượng chiến lược có năng lực hạt nhân của Nga.

Bộ Quốc pḥng Nga cũng đă tuyên bố sẽ tăng cường cung cấp các hệ thống tên lửa siêu thanh có độ chính xác cao Kinzhal và Tsirkon, đồng thời tiếp tục nghiên cứu “các mẫu đầy hứa hẹn” khác. Điều này có thể không gây ngạc nhiên đối với Kiev và phương Tây v́ Moscow vốn đă triển khai tên lửa siêu thanh Kinzhal trên chiến trường Ukraine hồi năm ngoái.

Bên cạnh đó, một số máy bay chiến đấu MiG-31K được trang bị tên lửa siêu thanh đă được nh́n thấy bay ra vào Belarus trong vài tháng trước.

Liên quan đến tên lửa siêu thanh Zircon, Bộ Quốc pḥng Nga gần đây đă tích hợp tên lửa này trên khinh hạm Đô đốc Gorshkov và con tàu hiện cũng đang bắt đầu chuyến hải tŕnh vào Đại Tây Dương. Các chuyên gia quân sự và hoạch định chính sách phương Tây chủ yếu coi động thái này là một nỗ lực phô diễn sức mạnh bằng vũ khí siêu thanh của Moscow.

Khinh hạm Đô đốc Gorshkov rời Nga ngày 4-1. Ảnh: EURASIAN TIMES

Hải quân Nga dự kiến ​​sẽ được biên chế khoảng 4 tàu ngầm và 12 tàu mặt nước trong năm nay. Ngoài ra, Moscow sẽ thành lập 5 sư đoàn bộ binh thủy quân lục chiến trong Lực lượng bảo vệ bờ biển của Hải quân dựa trên các lữ đoàn hiện có.

Vào cuối tháng 12, Tổng tư lệnh Hải quân Nga - Đô đốc Nikolay Yevmenov đă vạch ra kế hoạch cho năm 2023 và tuyên bố: “Năm 2023, Hải quân sẽ đối mặt với những nhiệm vụ quan trọng và quy mô lớn, trong đó có mục tiêu ưu tiên là tiếp nhận tàu tuần dương chiến lược Hoàng đế Alexander III cùng với tên lửa đạn đạo, 4 tàu ngầm, 12 tàu mặt nước và các tàu hỗ trợ Hải quân”.

Trong số này, tàu Hoàng đế Alexander III (lớp Borei-A) là quan trọng nhất và có thể đại diện cho xương sống năng lực hạt nhân chiến lược trên biển của Nga, với vũ khí chính là 16 tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Bulava. Các tàu ngầm Borei-A có hệ thống kiểm soát vũ khí, khả năng cơ động, hoạt động ở vùng biển sâu và khả năng tàng h́nh vượt trội.

Củng cố “bộ ba hạt nhân”

Tàu ngầm hạt nhân cũng là một phần của bộ ba hạt nhân mà Nga đă cam kết củng cố trong năm 2023.

“Chúng tôi sẽ tiếp tục phát triển bộ ba hạt nhân và duy tŕ khả năng sẵn sàng chiến đấu v́ lá chắn hạt nhân vẫn là sự đảm bảo chính cho chủ quyền và toàn vẹn lănh thổ của đất nước chúng tôi” - ông Shoigu nhấn mạnh.

Theo thông báo của Bộ Quốc pḥng Nga, quân đội Moscow sẽ nhận khoảng 22 bệ phóng chứa tên lửa đạn đạo xuyên lục địa Yars, Avangard và Sarmat, 3 máy bay mang tên lửa chiến lược Tu-160 và tàu ngầm hạt nhân Hoàng đế Alexander III vào năm 2023.

Vào tháng 11-2022, tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) RS-28 Sarmat được đưa vào sản xuất hàng loạt sau khi thử nghiệm thành công. Tên lửa RS-28 Sarmat dự kiến sẽ giúp cường khả năng chiến đấu của quân đội Nga trong ṿng 40 đến 50 năm tới và trở thành công cụ răn đe hạt nhân chính.

Ở một diễn biến khác vào tháng 12, Bộ này cũng công bố một đoạn video cho thấy quá tŕnh lắp đặt tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Yars vào hầm chứa. Tương tự, Bộ Quốc pḥng cũng công bố một đoạn video ghi lại cảnh nạp tên lửa siêu thanh Avangard vào silo.

Theo EurAsian Times, các thông tin trước đó cho biết tỉ lệ thiết bị tiên tiến được cung cấp cho lực lượng hạt nhân chiến lược của Moscow đă đạt 91,3%. Sự góp mặt của Tu-160M ​​nâng cấp sẽ góp phần nâng cao tỉ lệ này. Tu-160M ​​là phiên bản nâng cấp của oanh tạc cơ Tu-160. Theo truyền thông Nga, Tu-160M ​​hiện là máy bay siêu thanh quân sự lớn nhất và chương tŕnh đưa vào sử dụng loại máy bay ném bom này dự kiến ​​sẽ kéo dài đến năm 2027.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-28-2023
Reputation: 64576


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,046
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	121.6 KB
ID:	2170660  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,715 Times in 9,261 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:04.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05974 seconds with 12 queries