House Freedom Caucus với đề xuất ngu ngốc: “Thuế công bằng” để tăng thuế đối với người nghèo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default House Freedom Caucus với đề xuất ngu ngốc: “Thuế công bằng” để tăng thuế đối với người nghèo
Click image for larger version

Name:	VIDEO_1_ThueCongBang-696x392.jpg
Views:	0
Size:	78.3 KB
ID:	2171222  
1/29
Thực sự tôi không hiểu những người ủng hộ đảng Cộng Ḥa, những thành phần MAGA trong đó có những người Mỹ gốc Việt nghĩ ǵ khi biết dự định của nhóm dân biểu bảo thủ cực đoan trong Quốc Hội, là nhóm House Freedom Caucus hay c̣n gọi là nhóm Taliban 20 muốn bỏ phiếu về cái gọi là đề xuất Thuế công bằng. Điều này sẽ băi bỏ IRS cùng với tất cả các loại thuế liên bang hiện có và thay thế chúng bằng thuế doanh thu quốc gia 30%.

Theo ‘Thuế công bằng’, 1/5 người Mỹ nghèo nhất sẽ phải trả khoảng 70% thu nhập của họ cho thuế.

Mời xem video bài b́nh luận qua Youtube

Dự luật là một đề xuất cực đoan, xấu xí v́ nó thậm chí có thể không vượt qua được ủy ban trong Hạ viện và không bao giờ có thể được Thượng viện thông qua, chứ chưa nói đến việc được Tổng thống Biden kư.

Tuy nhiên, nói đến vấn đề này để nhắc nhở những người Mỹ da trắng thuộc dạng trung lưu và nghèo, những người Mỹ da màu trong đó có mấy anh chị gốc Mít da vàng ủng hộ đảng Cộng Ḥa, hăy mở mắt ra để thấy kế hoạch “Thuế công bằng” là một trong những hành động tàn nhẫn trong việc hoạch định chính sách trong giới cánh hữu.

Chỉ mới nói đến một đề xuất từ những cái đầu cực đoan trong một Hạ viện Cộng Ḥa, th́ hầu hết những người Mỹ khi biết được dự định quái gỡ này của nhóm Taliban 20 đều tự hỏi làm thế nào, nếu nhóm House Freedom Caucus sẽ băi bỏ cơ quan thuế IRS đồng thời đưa ra một loại thuế mới khổng lồ, th́ chính phủ sẽ nắm giữ trực tiếp nguồn thuế này. Để làm được điều đó, th́ chính phủ liên bang phải thành lập hai cơ quan thuế liên bang mới, đó là Cục thuế tiêu thụ đặc biệt và Cục thuế bán hàng và dẹp bỏ cơ quan thuế IRS.

Vấn đề hành chính không dừng lại ở đó. Loại ‘Thuế công bằng’ duy nhất này được cho là sẽ thay thế tất cả các khoản thu khổng lồ từ thuế thu nhập và thuế lương.

Sau đó, có một vấn đề là thuế bán hàng rất dễ được gian lận. Bởi v́ nó chỉ được áp dụng tại điểm bán hàng cho khách hàng cuối cùng, nên chỉ có hai bên đồng ư để trốn tránh nó — và đó sẽ là một sự cám dỗ lớn khi xét đến mức thuế khổng lồ. Các doanh nghiệp sẽ có thể cung cấp cho khách hàng của họ một khoản chiết khấu khổng lồ khi trả tiền mặt dưới gầm bàn.

Đây là lư do tại sao các quốc gia châu Âu có thuế tiêu dùng từ lâu đă bỏ thuế bán hàng kiểu cũ để chuyển sang thuế giá trị gia tăng, được thu tại mỗi điểm trong chuỗi cung ứng dựa trên sự khác biệt giữa số tiền mà một người nào đó đă trả cho hàng hóa và số tiền họ đă bán.

Bằng cách đó, trên thực tế có sự giám sát lẫn nhau giữa tất cả các bên trong chuỗi cung ứng, thay v́ chỉ tin tưởng vào nhà bán lẻ cuối cùng.

Để tính toán sơ bộ điều ǵ sẽ xảy ra nếu chúng ta thay thế hiện trạng bằng thuế doanh thu 30%. Kết quả là 1/5 người Mỹ nghèo nhất sẽ phải trả khoảng 70% thu nhập của họ, những người nghèo thứ hai sẽ phải trả khoảng 38% nhưng những người giàu thứ năm chỉ phải trả 17%.

Một thực tế hiển nhiên và đă được chứng minh rơ ràng khi những nhà lập pháp đảng Cộng Ḥa cực đơan đưa ra đề xuất “Thuế công bằng” là càng kiếm được nhiều tiền, người ta càng tiết kiệm được nhiều hơn và do đó họ sẽ trả ít tiền thuế bán hàng hơn. Hầu hết những nhà lập pháp đảng Cộng Ḥa đều là những người giàu có, họ đề xuất ra loại thuế quái đản này chỉ đem đến lợi ích cho những người giàu có như họ, c̣n những người trung lưu và thành phần nghèo khó ở Mỹ, trong mắt những nhà lập pháp Cộng Ḥa, chỉ là những thành phần công dân hạng hai, hạng ba, không hơn không kém.

Lời kết:

Đây là chính sách ngu ngốc mà những nhà lập pháp bảo thủ Cộng Ḥa đề xuất có lẽ chỉ dành cho những kẻ chỉ v́ hai chữ Cộng Ḥa ngu ngốc mà đu theo ủng hộ cho những kẻ cướp.

Việc nhóm bảo thủ House Freedom Caucus muốn có một cuộc bỏ phiếu cho một dự luật quái đản nhất thế kỷ chắc chắn sẽ không được thông qua trong ngay chính Hạ viện Cộng Ḥa, hang ổ của những kẻ dối trá và lừa đảo, cũng không bao giờ qua được Thượng viện hay được Tổng thống Biden kư, nhưng dù vậy, đề xuất này đă chứng tỏ mức độ cuồng tín của những kẻ tự cho ḿnh là da trắng thượng đẳng và cho người dân Mỹ khắp cả nước thấy được sự nguy hiểm của việc cho phép đảng Cộng ḥa kiểm soát chính phủ.

Kevin McCarthy đă bác bỏ ư tưởng lần này, nhưng nếu GOP kiểm soát Thượng viện và tổng thống, th́ đó có thể là một câu chuyện khác không giống như bây giờ

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 01-30-2023
Reputation: 194900


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 108,800
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VIDEO_1_ThueCongBang-696x392.jpg
Views:	0
Size:	78.3 KB
ID:	2171222  
florida80_is_offline
Thanks: 7,032
Thanked 43,990 Times in 12,114 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 133 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 08:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07220 seconds with 12 queries