71 mệnh lệnh kỳ quái của các sĩ quan đánh đập Tyre Nichols - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA News| Tin Tức Hoa Kỳ


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 71 mệnh lệnh kỳ quái của các sĩ quan đánh đập Tyre Nichols
Click image for larger version

Name:	9f6a4607564abf14e65b.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	2171234  
Phân tích cho thấy các sĩ quan Memphis đă đưa ra ít nhất 71 mệnh lệnh trong ṿng 13 phút cho Tyre Nichols. Nhiều yêu cầu trong số này mâu thuẫn nhau và không thể thực hiện được.


Cảnh sát bao vây và đánh đập Tyre Nichols vào ngày 7/1. Ảnh: AP.

Phân tích của New York Times từ bodycam và CCTV công bố gần đây cho thấy các sĩ quan đă đưa ra một loạt mệnh khó hiểu, mâu thuẫn nhau và thậm chí không thể làm theo được cho Tyre Nichols. Khi anh Nichols không thể làm được, và ngay cả khi đă làm được, các sĩ quan đáp trả bằng vũ lực.

Phân tích cho thấy các sĩ quan đă đưa ra ít nhất 71 mệnh lệnh trong 13 phút trước khi họ báo cáo anh Nichols chính thức bị bắt giữ. Những yêu cầu này được đưa ra tại 2 địa điểm, ở gần xe anh Nichols và khu vực anh chạy đến rồi bị đánh đập dă man.

Các chuyên gia cho rằng hành động của các sĩ quan Memphis là ví dụ về vấn đề tồn tại từ lâu trong việc trị an tại Mỹ, trong đó họ có tác động vật lư với người dân khi cho rằng đối tượng thiếu tôn trọng hoặc không tuân thủ yêu cầu, với hàm ư “khinh thường cảnh sát”.

Để giảm thiểu khả năng leo thang và hiểu nhầm, khóa đào tạo cảnh sát ngày nay thường yêu cầu một sĩ quan duy nhất tại hiện trường đưa ra các mệnh lệnh rơ ràng và cụ thể. Các sĩ quan cũng được yêu cầu phải phản ứng chuyên nghiệp và tương xứng với mọi hành động mang tính thách thức.

Tuy nhiên, theo phân tích từ New York Times, các sĩ quan này làm điều ngược lại. Dữ liệu hiện có cho thấy các sĩ quan có mặt ở hiện trường không có ư định can thiệp ngăn chặn sử dụng vũ lực quá mức cần thiết.

Mệnh lệnh khó hiểu

Đoạn video bắt đầu với cảnh một sĩ quan tiến tới nơi xe của anh Nichols bị hai xe cảnh sát khác chặn lại. Viên sĩ quan này cầm khẩu súng rút sẵn và cùng 2 sĩ quan khác đang tiếp cận ghế lái.

Một sĩ quan kéo anh Nichols ra khỏi xe, và cả ba sĩ quan ngay lập tức bắt đầu hét lên: "Xuống đất!". Đây là mệnh lệnh đầu tiên khởi nguồn cho hàng loạt yêu cầu khó hiểu khác khiến anh Nichols bối rối.

Anh Nichols chỉ ra ḿnh đang ngồi trên mặt đất, như các sĩ quan hướng dẫn. Tuy nhiên, nhiều sĩ quan hét đi hét lại cùng một mệnh lệnh với tông giọng ngày càng lớn và đe dọa dùng vũ lực. Cuối cùng, rơ ràng họ muốn anh không chỉ ngồi trên mặt đất, mà c̣n là nằm hẳn xuống.

Khi anh Nichols chuyển tư thế, điều này dường như khiến các sĩ quan cảm thấy phản cảm. Anh nỗ lực thể hiện ḿnh không gây ra mối đe dọa nào: “Các anh đang làm quá rồi. Tôi chỉ đang về nhà thôi mà”.

Khi bị các sĩ quan gh́ chặt tay, dí súng điện vào chân và hét đe dọa, anh Nichols gần như không chịu được nữa: “Tôi đang nằm trên mặt đất rồi!”. Cuối cùng, một sĩ quan đưa ra hướng dẫn cụ thể hơn: “Nằm sấp”.

3 giây sau, một người khác xịt hơi cay vào mặt anh Nichols.


Nichols bỏ chạy và bị cảnh sát cầm súng điện gây choáng chạy đằng sau. Ảnh: AP.

Mệnh lệnh mâu thuẫn

Sau khi chạy một đoạn, anh Nichols nằm trên mặt đất cách chiếc xe vài m, hai bên là các sĩ quan yêu cầu đưa tay cho họ. Tuy nhiên, một sĩ quan đang nắm chặt cánh tay trái, trong khi người khác nắm lấy tay phải. Không rơ các sĩ quan muốn anh phải di chuyển ra sao.

Sau đó, một sĩ quan thứ ba chạy đến với b́nh xịt hơi cay với lời cảnh báo về hành động này. Những người khác bắt đầu đấm vào mặt anh.

Anh Nichols rụt tay lại để tự vệ. Họ tiếp tục đấm, sau đó dùng tới b́nh xịt hơi cay.

Trong lúc lau hơi cay khỏi mắt, anh Nichols liên tục nói ḿnh sẽ tuân thủ mệnh lệnh. Tuy nhiên, ngay khi một sĩ quan đă giữ được anh, một sĩ quan khác đến và cũng yêu cầu anh đưa tay. Anh không thể làm theo yêu cầu mâu thuẫn này.

Việc anh vùng vẫy chỉ khiến các sĩ quan tiếp tục đưa thêm các mệnh lệnh và tác động vật lư. Họ xịt hơi cay lần thứ 3.

Mệnh lệnh không được kháng cự

Hai sĩ quan đứng phía trên anh Nichols, người đang nằm nghiêng và dụi mắt sau khi bị xịt hơi cay ba lần. Một sĩ quan đá vào mặt anh. Anh dường như không c̣n tỉnh táo, nhưng các sĩ quan vẫn hành động như thể anh đang có ư chống lại mệnh lệnh.

“Nằm thẳng ra”, một người nói.

Anh Nichols rên rỉ và quằn quại trên mặt đất. Đến thời điểm này, anh đă bị đá vào đầu hai lần, đấm và xịt hơi cay liên tục. “Nằm thẳng ra”, một sĩ quan khác hét lên.

Anh Nichols gần như không c̣n chút sức lực nào, khi một sĩ quan dễ dàng c̣ng một tay của anh.


Phân tích cho thấy các sĩ quan đă đưa ra ít nhất 71 mệnh lệnh trong 13 phút trước cho anh Nichols. Ảnh: New York Times.

Mệnh lệnh không thể thực hiện

Các sĩ quan tiếp tục ra lệnh đồng thời hạn chế, kiểm soát và đánh đập anh Nichols khiến anh không thể thực hiện theo các mệnh lệnh đó.

Một sĩ quan sử dụng cánh tay bị c̣ng để kéo anh khỏi mặt đất và chuyển sang tư thế quỳ. Sau đó, một sĩ quan khác đánh anh bằng dùi cui ba lần, hét lên: "Đưa tay cho chúng tôi!".

Bị bao vây bởi bốn sĩ quan, anh cố gắng né dùi cui. “Đưa tay đây!”, một người nói.

Nhưng anh Nichols - với một sĩ quan kẹp tay sau lưng, một người khác nắm chặt cổ tay bị c̣ng và người thứ ba đấm vào mặt - không thể tuân theo.

Anh liên tục gọi mẹ. Những cú đánh tiếp tục giáng xuống.

Vụ việc khiến công chúng phẫn nộ và biểu t́nh nổ ra trên khắp nước Mỹ. Năm cựu sĩ quan cảnh sát liên quan đến vụ việc đă bị truy tố tội giết người. Luật sư của hai người trong số họ cho biết vào tuần trước rằng thân chủ không có ư định nhận tội.

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-30-2023
Reputation: 12676


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 34,250
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	9f6a4607564abf14e65b.jpg
Views:	0
Size:	53.6 KB
ID:	2171234  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 1,729 Times in 1,594 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 7 Post(s)
Rep Power: 43 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07232 seconds with 12 queries