Trump, DeSantis và đảng Cộng Ḥa đều ghét dân chủ và tự do - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  English Trump, DeSantis và đảng Cộng Ḥa đều ghét dân chủ và tự do
Click image for larger version

Name:	VIDEO_2_TrumpSouthCarolina-696x392.jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	2171236  
1/29

Trong vài thập niên qua ở Mỹ, tinh thần đảng phái phân cực đă trở thành một loại bản sắc cá nhân. Một đảng chính trị không chỉ là “sự phân cực chính trị” mà việc xác định đảng phái phản ảnh những cuộc tranh luận cơ bản và sự chia rẽ về ư nghĩa của việc trở thành một công dân trong một quốc gia, một thành viên của một cộng đồng chính trị.

Mời xem video bài b́nh luận qua Youtube

Nước Mỹ đang có một đảng chính trị đang thực sự cố gắng thúc đẩy sự thù hận và căm ghét các nhóm chính trị khác, điều đó có nghĩa là đảng Cộng Ḥa đă trở thành một đảng phản dân chủ, có phải như vậy không quư vị? Họ không quan tâm đến việc đại diện đầy đủ cho từng người Mỹ. Họ không quan tâm đến việc đất nước có một nền dân chủ đa chủng tộc. Bởi v́, trên thực tế, họ đang vận động chống lại điều đó.

Sự phân cực của đảng phái chính trị tiêu cực cũng như các dấu hiệu cực đoan khác về nền chính trị tan vỡ và cuộc khủng hoảng dân chủ rộng lớn hơn của Hoa Kỳ đang được khuếch đại bởi quyền tối cao của người da trắng và chính trị bản sắc của người da trắng.

Nói chung, Đảng Cộng ḥa ngày nay, tự cho họ là những người bảo thủ và phong trào tân phát xít cánh hữu lớn hơn sẽ chính thức từ chối nền dân chủ nếu những người da trắng như họ không có quyền kiểm soát hoàn toàn từ trên chỗ cao nhất đối với xă hội Mỹ.

Tinh thần đảng phái tiêu cực và mức độ phân cực cao kéo dài này là những bước phát triển tương đối mới trong chính trị Hoa Kỳ, nơi mà việc bỏ phiếu theo tinh thần đảng phái trở nên nổi bật và có ư nghĩa trong cuộc sống hàng ngày của mọi người Mỹ.

Đây là trách nhiệm của các phương tiện truyền thông chính thống và giới chuyên gia chính trị Mỹ nên tập trung và nhấn mạnh đến công chúng Mỹ hiểu rơ rằng: Đảng Cộng ḥa không ủng hộ nền dân chủ và đang gia tăng nỗ lực nhằm chấm dứt nó tại Mỹ.

Tôi nói đến vấn đề này, bởi v́ các hệ thống truyền thông Mỹ đang hăm hở trong việc đưa tin rất sớm về chiến dịch tranh cử tổng thống năm 2024, về ngày Trump đưa ra tuyên bố ứng cử ghế Tổng thống năm 2024, họ thêu dệt lên một câu chuyện sôi nổi, gay cấn mà Trump sẽ đối đầu với Thống đốc Florida Ron DeSantis để giành quyền kiểm soát Đảng Cộng ḥa. Trong câu chuyện đầy vẻ kịch tính này, Donald Trump, cựu tổng thống thứ 45, kẻ từng âm mưu đảo chính giành quyền lực nhưng đến giờ vẫn luôn an toàn, là kẻ trên thực tế đang nắm giữ linh hồn đảng Cộng Ḥa và những con cừu MAGA sẽ bị thách thức bởi một nhà lănh đạo đảng Cộng Ḥa trẻ hơn, đang t́m cách quảng bá quyền lực của ḿnh bằng những chính sách độc tài và một cuộc chiến tranh văn hóa trong tiểu bang Florida và muốn thúc đẩy những chính sách cực đoan, thù hận của ông ta lan tỏa khắp đất nước. Hai kẻ xấu xí, hung hăng, tàn nhẫn sẽ đóng hai vai chính trong một vở bi hài kịch có một không hai, c̣n những ứng cử viên tổng thống tiềm năng khác của Đảng Cộng ḥa chỉ là những vai phụ trong vở kịch chính trị.

Trên thực tế, Trump và DeSantis giống nhau nhiều hơn là khác nhau về những mối nguy hiểm và mối đe dọa đối với nền dân chủ và xă hội đa chủng tộc của Hoa Kỳ mà họ là hiện thân của những kẻ phá hủy.

Cả DeSantis và Trump đều phạm tội diệt chủng, tàn nhẫn và thờ ơ trong phản ứng của họ đối với đại dịch Covid-19.

Cả DeSantis và Trump đều không ủng hộ tự do ngôn luận và tự do tư tưởng và đă cố gắng kiểm duyệt “những kẻ thù chính trị” của họ, bao gồm cả các phương tiện truyền thông.

Cả DeSantis và Trump đều ủng hộ Lời nói dối lớn và những nỗ lực khác nhằm chiếm đoạt nền dân chủ đa chủng tộc thông qua đàn áp cử tri và các chiến thuật khác bao gồm bạo lực và đe dọa.

Cả DeSantis và Trump đều là những nhà tài phiệt muốn trao quyền kiểm soát nhiều hơn nữa cho chế độ tập đoàn và các tầng lớp giàu có đối với xă hội Mỹ.

Cả DeSantis và Trump đều ủng hộ chủ nghĩa dân tộc Kitô giáo da trắng và làm xói ṃn sự tách biệt giữa nhà thờ và nhà nước.

Cả DeSantis và Trump không hỗ trợ quyền sinh sản và quyền tự do của phụ nữ.

Cả Desantis và Trump đều thể hiện ḿnh là những người theo chủ nghĩa tối cao của người da trắng và những người chuyên chế về chủng tộc.

Việc nói ra sự thật như vậy đ̣i hỏi giới truyền thông báo chí Mỹ phải thảo luận về quyền lực, hệ thống, thể chế, văn hóa, lịch sử và chủ nghĩa Trump cũng như chủ nghĩa tân phát xít của Mỹ là triệu chứng của một vấn đề sâu xa ở Mỹ chứ không phải của chính căn bệnh này. Và họ phải nói sự thật xấu xí của những triệu chứng này cho tất cả người dân Mỹ biết.

Nhưng điều đáng sợ ngày nay trong xă hội Mỹ với một thực tế khác mà các phương tiện truyền thông chính thống của Mỹ và tầng lớp chính trị không muốn công khai thừa nhận, đó là: Đảng Cộng ḥa ngày nay và phong trào “bảo thủ” là phản dân chủ và phản tự do.

Đúng là có sự khác biệt giữa Trump và DeSantis cũng như các phe phái khác nhau của Đảng Cộng ḥa và phong trào tân phát xít lớn hơn. Nhưng mục đích cuối cùng của các lực lượng này phần lớn có quan điểm ǵống nhau đó là họ đều mong muốn tiêu diệt nền dân chủ đa chủng tộc của Mỹ và thay thế nó bằng một chế độ tài phiệt theo chủ nghĩa phát xít phân biệt chủng tộc mới.

Cho dù ứng cử viên nào cuối cùng sống sót sau trận chiến sôi nổi của Đảng Cộng ḥa để trở thành ứng cử viên tổng thống năm 2024, các phương tiện truyền thông lúc đó phải nói rơ rằng: Dù là DeSantis hay Trump hay bất cứ đảng viên Cộng ḥa nào khác giành được đề cử tổng thống của GOP vào năm 2024, th́ nền dân chủ Hoa Kỳ và người dân Hoa Kỳ sẽ bị ảnh hưởng như nhau.

Tôi không phải là chiêm tinh gia cũng không phải thầy bói, nhưng tôi hy vọng rằng, nếu tương lai xảy ra những điều như tôi đă từng nói nhiều lần, từng đưa ra những lời cảnh báo thẳng thắn nhất về những hiểm họa của chính trị phân cực xấu xí của nước Mỹ, th́ một số quư vị nên nhớ lại những ǵ quư vị đă từng chỉ trích tôi là bi quan, lo ḅ trắng răng, rằng công lư rồi sẽ thắng sẽ thông cảm với những điều tôi đă dự đoán trung thực về nước Mỹ.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 01-30-2023
Reputation: 194900


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 108,800
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VIDEO_2_TrumpSouthCarolina-696x392.jpg
Views:	0
Size:	73.4 KB
ID:	2171236  
florida80_is_offline
Thanks: 7,032
Thanked 43,990 Times in 12,114 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 133 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
The Following 2 Users Say Thank You to florida80 For This Useful Post:
Gibbs (01-30-2023), The.Cuong (01-31-2023)
Old 01-30-2023   #2
steve_tiger_03
 
R2 Kiếm Khách
Join Date: Apr 2008
Posts: 161
Thanks: 11
Thanked 54 Times in 40 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 69 Post(s)
Rep Power: 15
steve_tiger_03 Reputation Uy Tín Level 1steve_tiger_03 Reputation Uy Tín Level 1steve_tiger_03 Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 249
Default

Láo thấy mẹ luôn
steve_tiger_03_is_offline   Reply With Quote
Old 01-31-2023   #3
thucsvn
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: Dec 2015
Posts: 620
Thanks: 2
Thanked 497 Times in 221 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 128 Post(s)
Rep Power: 8
thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4thucsvn Reputation Uy Tín Level 4
Reputation: 4774
Default

cái nầy ko biết mấy thằng mít ty nạn tự bịa đặt hay máy thằng chống Trump
thucsvn_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08384 seconds with 12 queries