Trung Quốc lọt Top 3 nhà xuất khẩu ô tô lớn nhất thế giới - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Trung Quốc lọt Top 3 nhà xuất khẩu ô tô lớn nhất thế giới
Số lượng ô tô xuất khẩu của Trung Quốc chỉ đứng sau Nhật Bản và Đức, vượt qua Mỹ và Hàn Quốc. Điều này báo hiệu sự xuất hiện của một đối thủ cạnh tranh đối với những tập đoàn sản xuất ô tô lâu đời, truyền thống.
Bloomberg dẫn dữ liệu từ Hiệp hội Ô tô chở khách Trung Quốc, xuất khẩu ô tô từ nước này ra thị trường quốc tế đạt 2,5 triệu chiếc trong năm 2022, đưa đất nước tỷ dân trở thành quốc gia xuất khẩu ô tô lớn thứ ba thế giới.

Giám đốc điều hành Chen Jinzhu của công ty tư vấn Shanghai Mingliang Auto Service, cho biết: “Xuất khẩu tăng là một dấu hiệu rơ ràng cho thấy năng lực sản xuất và phát triển của các nhà sản xuất ô tô Trung Quốc đă được cải thiện lớn sau 4 thập kỷ nỗ lực. Các hăng xe Trung Quốc như BYD và Geely sẽ trở thành những đối thủ nặng kư trên thị trường ô tô toàn cầu”.

Trong một báo cáo nghiên cứu vừa công bố, Citic Securities dự báo xuất khẩu ô tô của Trung Quốc có thể đạt 5,5 triệu chiếc vào năm 2030, trong đó 2,5 triệu chiếc là xe điện. Đối với Trung Quốc đặt rất nhiều kỳ vọng vào ngành xe điện, bởi đây được xem là một trong số ít điểm sáng hiếm hoi của nền kinh tế để củng cố tăng trưởng trong năm 2023 này.

Trong bối cảnh doanh số bán xe trong nước chậm lại vào nửa cuối năm 2022, tăng trưởng xuất khẩu mạnh mẽ đă tạo ra một cú hích rất cần thiết cho ngành công nghiệp ô tô của Trung Quốc, vốn đang cung cấp hơn 16% tổng số việc làm làm cho lực lượng lao động 870 triệu người của đất nước.

Công ty nghiên cứu Gavekal Dragonomics chỉ ra rằng: “Xuất khẩu là một động lực tăng trưởng khi thị phần của Trung Quốc trên thị trường ô tô toàn cầu tiếp tục tăng. Năng lực của đất nước về xe điện nói riêng đă thúc đẩy doanh số xuất khẩu ô tô sang các thị trường như châu Âu, nơi chiếm khoảng 1/4 tổng lượng xuất khẩu ô tô của Trung Quốc”.

Trung Quốc đang bám sát các đối thủ đến từ Nhật Bản, quốc gia này đă xuất khẩu 3,2 triệu ô tô trong 11 tháng đầu năm 2022, theo MarkLines, nhà cung cấp dữ liệu ngành công nghiệp ô tô. Trong khi đó, Đức đă bán được 2,61 triệu ô tô vào năm 2022, đánh dấu mức tăng 10% so với năm 2021, theo Hiệp hội Công nghiệp ô tô Đức (VDA).

Giới phân tích cũng bày tỏ sự lạc quan về triển vọng của ngành ô tô của Trung Quốc, sức mạnh sản xuất và công nghệ ngày càng được nâng cao của các nhà sản xuất xe điện nội địa có thể giúp Trung Quốc sớm vượt qua Nhật Bản để trở thành nhà xuất khẩu ô tô lớn nhất thế giới.

Các thương hiệu ô tô của Trung Quốc hiện đang nằm trong danh sách các thương hiệu bán chạy nhất ở khu vực Trung Đông và Mỹ Latinh. Tại châu Âu, các mẫu xe điện của Tesla và các thương hiệu châu Âu trước đây thuộc sở hữu của Trung Quốc như Dacia Spring và BMW iX3, chiếm phần lớn ô tô do Trung Quốc sản xuất. Cùng với đó, các thương hiệu nội địa Trung Quốc, điển h́nh như BYD đă giành được thị trường ở các nước phát triển như Australia với sản phẩm xe điện.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 01-30-2023
Reputation: 43299


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 115,440
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	820179dc6d9184cfdd80.jpg
Views:	0
Size:	21.2 KB
ID:	2171307  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,097 Times in 5,085 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 31 Post(s)
Rep Power: 134 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 07:27.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06490 seconds with 12 queries