Lư do cáp sạc Apple thường xuyên bị đứt - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lư do cáp sạc Apple thường xuyên bị đứt
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-30 at 1.56.07 PM.png
Views:	0
Size:	146.5 KB
ID:	2171344  
Người dùng Apple có lẽ đều đă từng cảm thấy bực bội v́ cáp sạc thường xuyên bị đứt. Cùng t́m hiểu lư do tại sao với bài viết dưới đây.

Trên thực tế, có hai lư do khiến một công ty từ lâu đă nổi tiếng với sự tỉ mỉ, chú ư đến từng chi tiết dường như bỏ qua loại phụ kiện quan trọng cung cấp năng lượng cho sản phẩm của ḿnh. Một video do Apple Explained phát hành cho biết rằng nhóm thiết kế của Apple cảm thấy rằng các đường gân giúp dây cáp ổn định và kéo dài tuổi thọ sẽ khiến nó trông xấu xí hơn. Video cũng nói thêm: "Nhóm kỹ thuật của Apple biết rằng cáp sẽ có tỷ lệ hỏng hóc cao hơn, nhưng họ vẫn tiến hành thay đổi bất chấp điều đó".

Theo Apple Explained, nhóm thiết kế của công ty là điểm cuối cùng trong quá tŕnh đưa ra quyết định về sản phẩm và trong trường hợp này, họ cảm thấy các khớp nối có gân cồng kềnh không phù hợp với định hướng thẩm mỹ của iProduct. Do đó, các đường gân đă được loại bỏ để có một dây cáp đẹp hơn, thuôn dài hơn và sang trọng hơn nhưng đồng thời cũng mỏng manh hơn, yếu hơn và kém đàn hồi hơn.

Mặc dù các kỹ sư biết rằng bộ sạc có thể bị hỏng dễ dàng, nhưng họ vẫn tiếp tục thực hiện thay đổi, tạo ra vô số tiếng kêu thất vọng và than văn khi người tiêu dùng buộc phải chi tiền mua hết dây sạc này đến dây sạc khác.Một lư do khác khiến Apple đưa ra quyết định này là môi trường. Cũng trong khoảng thời gian Apple loại bỏ các kết nối gân nhựa, cựu CEO Steve Jobs lănh đạo với nỗ lực biến Apple trở thành một công ty xanh hơn, thân thiện với môi trường hơn. Công ty đă bắt đầu sản xuất nhiều sản phẩm có thể tái chế hơn bằng cách loại bỏ các chất độc hại như asen, PVC, BFR và thủy ngân. PVC (hay polyvinyl clorua) là một trong những polyme nhựa được sử dụng phổ biến nhất trên thế giới nhờ độ bền của nó, nhưng nó cũng độc hại không kém. Apple bắt đầu thay thế PVC bằng chất liệu cao su yếu hơn nhiều, khiến độ bền của dây giảm rơ rệt.

May mắn thay, gần đây Apple đă phát hành một loại dây bện dệt có kết cấu chắc chắn hơn nhiều dành cho một số sản phẩm mới hơn của ḿnh. Vậy là người dùng Apple cuối cùng cũng có thể sở hữu một chiếc cáp sạc không chỉ thân thiện với môi trường mà c̣n bền hơn so với các loại cáp cũ.

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-30-2023
Reputation: 6259


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 33,783
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-01-30 at 1.56.07 PM.png
Views:	0
Size:	146.5 KB
ID:	2171344  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 2,892 Times in 2,490 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 37 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:01.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04435 seconds with 12 queries