Đây là lư do lính Nga có thể sợ chạm trán chiến tăng Leopard 2 của Đức - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đây là lư do lính Nga có thể sợ chạm trán chiến tăng Leopard 2 của Đức
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.0 KB
ID:	2171543  
Theo như Leopard 2 chưa bao giờ đối đầu với xe tăng Nga trong chiến đấu như Challenger 2 của Anh hay xe tăng M1 Abrams của Mỹ. Mà thông tin đăng tải trên mạng xă hội Nga, binh lính Nga được cho là "ngại" chạm trán chiến tăng Leopard 2 của Đức trên chiến trường Ukraine, khi có một số chuyên gia quân sự, Leopard 2 của Đức là một trong những loại xe tăng tốt nhất thế giới về tính cơ động, khả năng bảo vệ và hỏa lực.

Đây là lư do lính Nga có thể sợ chạm trán chiến tăng Leopard 2 của Đức - Ảnh 1.

Một chiếc xe tăng Leopard 2 A4 của Tiểu đoàn xe tăng 1, Lữ đoàn kỵ binh thiết giáp số 10 (của Ba Lan) đang tiến tới điểm tập kết tại Trung tâm sẵn sàng đa quốc gia, Khu huấn luyện Hohenfels, Đức, ngày 29/1/2022. (Ảnh nguồn US DoD)

Theo Armyrecognition, giống như Tiger - xe tăng hạng nặng Đức sử dụng trong Thế chiến II - Leopard 2 được xem là "xe tăng sát thủ" đối với binh lính Nga.

Theo một số chuyên gia quân sự, Leopard 2 của Đức là một trong những loại xe tăng tốt nhất thế giới về tính cơ động, khả năng bảo vệ và hỏa lực. Tuy nhiên, Leopard 2 chưa bao giờ đối đầu với xe tăng Nga trong chiến đấu như Challenger 2 của Anh hay xe tăng M1 Abrams của Mỹ.

Challenger 2 là xe tăng chiến đấu chủ lực của Anh được đưa vào phục vụ năm 1998, nổi tiếng về khả năng chiến đấu và tính cơ động cao. Nó đă được sử dụng trong các hoạt động chiến đấu, chẳng hạn như ở Iraq.

M1 Abrams là xe tăng chiến đấu chủ lực của Mỹ từng đối đầu với xe tăng do Liên Xô thiết kế trong Chiến tranh vùng Vịnh năm 1991. Cụ thể M1 Abrams đă chạm trán xe tăng T-55, T-62 và T-72 của Iraq do Nga sản xuất. M1 Abrams đă đạt hiệu quả cao trong việc chống lại xe tăng Nga nhờ hỏa lực mạnh, khả năng bảo vệ cao và tính cơ động vượt trội.

Leopard 2 chưa từng đối mặt với xe tăng do Liên Xô thiết kế trong chiến đấu trực tiếp. Tuy nhiên, những khả năng tiên tiến của nó, bao gồm tính cơ động, khả năng bảo vệ cực cao và hỏa lực mạnh mẽ đă khiến nó trở thành một đối thủ đáng gờm đối với bất kỳ loại xe tăng nào, kể cả những thiết kế tiên tiến nhất và mới nhất của Nga.

Vũ khí chính của Leopard 2 là loại pháo ṇng trơn 120mm, có khả năng bắn nhiều loại đạn bao gồm đạn xuyên giáp và đạn nổ mạnh. Theo các chuyên gia quân đội Đức, ước tính đạn của Leopard 2 có thể xuyên thủng giáp trước của xe tăng T-72 Nga ở cự ly 2.000 m và giáp trước của xe tăng T-62 ở cự ly hơn 4.000 m.

Về khả năng cơ động, Leopard 2 có thể đạt tốc độ tối đa là 72 km/h và 31 km/h khi lùi với phạm vi hành tŕnh tối đa là 550 km. Trong khi đó, T-72 của Nga có thể đạt tốc độ tối đa 60 km/h với phạm vi hành tŕnh tối đa 480 km.

Leopard 2 cũng được trang bị hệ thống điều khiển hỏa lực và quang học thế hệ mới nhất cung cấp khả năng chiến đấu cả ngày lẫn đêm chống lại các mục tiêu tĩnh và di động trong mọi điều kiện, thậm chí cả khi đang di chuyển.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-30-2023
Reputation: 64580


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,074
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	81.0 KB
ID:	2171543  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,717 Times in 9,263 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 01:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06508 seconds with 12 queries