WHO cập nhật danh sách thuốc pḥng thảm họa hạt nhân - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default WHO cập nhật danh sách thuốc pḥng thảm họa hạt nhân
Click image for larger version

Name:	cn.jpg
Views:	0
Size:	52.7 KB
ID:	2171591  
Trong một tuyên bố, WHO cho biết, nhiều quốc gia vẫn thiếu “các yếu tố thiết yếu” để chuẩn bị sẵn sàng cho trường hợp khẩn cấp về phóng xạ.

Hướng dẫn cập nhật được đưa ra khi thế giới có nguy cơ leo thang hạt nhân cao hơn bất kỳ lúc nào kể từ Chiến tranh Lạnh.

Theo danh sách của WHO, một kho dự trữ bức xạ khẩn cấp điển h́nh nên bao gồm:

- Iode để giảm tiếp xúc tuyến giáp với phóng xạ;

- Các chất chelat để loại bỏ các hạt nhân phóng xạ khỏi cơ thể;

- Cytokine để giảm tổn thương tủy xương;

- Thuốc điều trị nôn mửa, tiêu chảy và nhiễm trùng.

Ngoài các loại thuốc và hóa chất, WHO giải thích cách lưu trữ và quản lư, sử dụng thuốc điều trị trong trường hợp khẩn cấp.

WHO nhấn mạnh các chính phủ cần có sự chuẩn bị, sẵn sàng nguồn cung cấp các loại thuốc cứu sinh giúp giảm thiểu rủi ro và điều trị chấn thương do phóng xạ, qua đó nhanh chóng điều trị cho người dân trong những t́nh huống khẩn cấp.

Trong khi đó, bà Neira, quyền Trợ lư Tổng Giám đốc WHO, lưu ư: "Trong trường hợp khẩn cấp, con người có thể bị nhiễm phóng xạ ở liều lượng từ không đáng kể đến nguy hiểm tính mạng. Các chính phủ cần nhanh chóng cung cấp các phương pháp điều trị cho những người có nhu cầu".

Tài liệu xem xét các kịch bản khủng hoảng, từ trường hợp khẩn cấp của nhà máy điện hạt nhân, tai nạn trong khi vận chuyển vật liệu phóng xạ, cũng như "việc sử dụng vật liệu phóng xạ với mục đích xấu có chủ ư", tuyên bố của WHO nêu.

Bản cập nhật được WHO công bố vào ngày 28/1, lần đầu tiên kể từ năm 2007. Danh sách nhằm tư vấn cho các quốc gia về cách dự trữ thuốc cho trường hợp khẩn cấp và tai nạn hạt nhân phóng xạ, phản ánh dữ liệu và nghiên cứu y tế của WHO trong thập kỷ qua.

Mike Ryan, Giám đốc điều hành Chương tŕnh Cấp cứu Y tế của WHO, cho biết, danh sách cập nhật này rất quan trọng đối với các chính phủ.

"Đây là công cụ giúp các quốc gia chuẩn bị, sẵn sàng xác định mục tiêu mua sắm, dự trữ và đưa ra các biện pháp đối phó hiệu quả, kịp thời cho những người có nguy cơ hoặc bị phơi nhiễm", ông Ryan nói.

june04
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
june04's Avatar
Release: 01-30-2023
Reputation: 15740


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 48,730
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	cn.jpg
Views:	0
Size:	52.7 KB
ID:	2171591  
june04_is_offline
Thanks: 1
Thanked 2,738 Times in 2,392 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 15 Post(s)
Rep Power: 57 june04 Reputation Uy Tín Level 6
june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6june04 Reputation Uy Tín Level 6
Old 01-30-2023   #2
koorlie
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jan 2008
Posts: 10,925
Thanks: 0
Thanked 7,166 Times in 3,731 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2019 Post(s)
Rep Power: 30
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 86944
Default

Quote:
WHO cập nhật danh sách thuốc pḥng thảm họa hạt nhân
Chắc chắn là WHO đă quên một món thuốc cực kỳ quan trọng: THUỐC SỐT RÉT!

Và muốn chắc ăn th́ trộn thuốc sốt rét vô một b́nh Clorox mang theo chung cho nó tiện hahaaa....
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:56.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05782 seconds with 12 queries