10 câu thoại "đời" nhưng "thấm" trong phim 250 tỷ của Trấn Thành: "Thất bại cũng là quyền của con người" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 10 câu thoại "đời" nhưng "thấm" trong phim 250 tỷ của Trấn Thành: "Thất bại cũng là quyền của con người"
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	69.4 KB
ID:	2171615  
Theo như trong "Nhà bà Nữ" của nghệ sĩ Trấn Thành đă cán mốc 250 tỷ nhưng phim này lại có những câu thoại dắt giá khiến thu hút hàng triệu khán giả ra rạp, do phim này có sử dụng ngôn từ, t́nh tiết thái quá th́ không thể phủ nhận sức hút của chủ đề chạm trúng tâm lư đại chúng của những ư kiến trái chiều .

Sau 8 ngày công chiếu "Nhà bà Nữ" cán mốc 250 tỷ (theo Box Office Vietnam, đơn vị thống kê doanh thu độc lập theo thời gian thực), thu hút hơn 2,8 triệu khán giả ra rạp. Sau 1 năm điện ảnh Việt "chạm đáy" việc Nhà bà Nữ hút doanh thu "khủng" nhanh chóng nhận được sự quan tâm của khán giả lẫn giới chuyên môn. Bên cạnh những ư kiến trái chiều về việc sử dụng ngôn từ, t́nh tiết thái quá th́ không thể phủ nhận sức hút của chủ đề chạm trúng tâm lư đại chúng, t́m cách chữa lành và để lại những bài học vừa vặn và việc khéo léo cài cắm những lời thoại đơn giản, triết lư "b́nh dân" nhưng chạm vào được những vết thương "tập thể".
Trấn Thành tung ra một triết lư đơn giản nhưng "bắt thóp" được kha khá suy nghĩ của người Việt ở nhiều thế hệ. Trong các mối quan hệ, đặc biệt là gia đ́nh, bố mẹ luôn áp đặt con cái; những đứa trẻ cũng có khao khát, ước mơ riêng nhưng luôn bị quản thúc; vợ chồng cứ nghĩ đó là mối quan hệ mặc định, quen thuộc nên nhất định lỗi thuộc về đối phương. Thế nên, chẳng ai chịu nhường ai, cũng không ai chịu hiểu cho ai mà khoảng cách giữa những người thân dần lớn lên, dẫn đến những rạn nứt không đáng có.
Đây là câu thoại nổi bật nhưng cũng gây nhiều tranh căi của "Nhà bà Nữ". Nhiều người cho rằng Ngọc Nhi (Uyển Ân) đang "ăn bám" mẹ, nhà nghèo th́ có quyền ǵ mà đ̣i hỏi thất bại! Hay có những thất bại có thể khiến chúng ta mất hết tương lai. Liệu Nhi có biết thất bại của ḿnh sẽ đánh đổi bằng mồ hôi, nước mắt của mẹ không? Thế nhưng, cũng phải hiểu một điều rằng thất bại mà Nhi đang nói tới ở đây là "thất bại trong ước mơ của con". Chẳng lẽ v́ nhà nghèo, v́ chưa tự kiếm ra tiền nuôi bản thân th́ không có quyền có ước mơ?
Nhi có thai khi chưa kết hôn, cô bị mẹ mắng. Bà Nữ cố lư giải rằng ḿnh đă làm tất cả v́ con, đă cố gắng dùng hết kinh nghiệm, tất thảy sự bao bọc, nâng đỡ để con không thất bại. Bởi người ta thường tung hô thành công, dè bỉu sự thất bại v́ nó thể hiện sự yếu kém, thua cuộc. Thế nhưng, "thất bại cũng là quyền của con người". Đặc biệt là với những người trẻ. Đôi lúc bài học rút ra từ sự thất bại c̣n quư giá hơn cả thành công. Người trẻ cần được trải nghiệm, được va vấp. Những "cú ngă" đau đớn sẽ khiến bạn mất mát, thiếu hụt nhưng từ đó mà bạn trưởng thành hơn, sống một cuộc đời đáng giá hơn.
Trong chuyện t́nh cảm của các cặp đôi trong phim, hầu như ai cũng nghĩ ḿnh đúng và không chịu thừa nhận cái sai của ḿnh để rồi ngày càng có khoảng cách và dần rời xa nhau. Đến cuối cùng, Nhi cũng không thông cảm được cho John. Như biết ḿnh sai nhưng cũng không gạt bỏ được cái tôi để níu kéo chồng và ngược lại.
Bà Nữ muốn con học ngân hàng v́ cái đó mẹ nghĩ tốt cho con nhưng Nhi đam mê làm gốm. Như mắng chồng "như hát hay" v́ đó là thói quen, là thứ khiến cô cảm thấy ḿnh có quyền. Nhi cũng quát mắng John cho đă mà không biết ngôn từ đă "giết chết" mối quan hệ của cả hai.
Tiếng ḷng của Phú Nhuận ở gần cuối phim gây ấn tượng với nhiều người xem. Nhuận đến với Như v́ yêu và có lẽ lúc anh quyết định rời đi th́ t́nh yêu đó vẫn c̣n. Nhưng t́nh yêu dù có lớn đến đâu th́ cũng không chiến thắng nổi sự bào ṃn của những tổn thương, mâu thuẫn mà cặp đôi này có với nhau trong suốt ngần ấy năm sống chung.
Một ly nước cam b́nh thường ở vỉa hè có giá 10.000 VNĐ. Nhưng cũng là ly nước cam đó, khi được đựng trong một chiếc cốc khác, ở một cửa hàng tầm trung có giá 40.000 VNĐ nhưng ở một quán cafe đầu tư hơn th́ có thể lên đến hàng trăm ngh́n đồng. “Giá trị của một vật nằm ở chỗ nó được đặt ở đâu” là như thế. Thế nên, đừng bao giờ ngừng học hỏi, nâng tầm giá trị của bản thân để bạn trở nên đắt giá hơn.
Sau tất cả, những biến cố đă đi qua khiến những thành viên trong gia đ́nh nhà bà Nữ thay đổi về cả tính cách lẫn cách đối xử với những người xung quanh và cả việc đối đă với chính bản thân ḿnh.
Câu thoại cuối phim đúng với thực tế và cũng nói lên đúng hành tŕnh mà các nhân vật vừa trải qua trong phim. Những va vấp, thất bại và mất mát đều là những bài học mà con người cần trải qua trên hành tŕnh trưởng thành, để từ đó rút ra bài học, sống tốt hơn.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-30-2023
Reputation: 64580


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,074
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	69.4 KB
ID:	2171615  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,717 Times in 9,263 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
The Following User Says Thank You to vuitoichat For This Useful Post:
maivang18 (01-31-2023)
Old 01-30-2023   #2
bs098
bs098's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Dec 2006
Posts: 3,326
Thanks: 2,322
Thanked 2,731 Times in 1,288 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 490 Post(s)
Rep Power: 20
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 13132
Default

Dưới chế độ Việt cộng th́ kẻ dốt chức vụ cao đĩ điếm lên mặt dạy đời. Giờ tới mấy thằng hề nói nhảm như thơ cóc mà lại cứ nghĩ ḿnh nói "ranh ngôn" đ̣i quyền được thất bại. Mày ngu mày thất bại ai cấm tụi bay nhưng gọi thất bại là quyền lợi th́ chỉ cái lũ ngu mới có suy nghĩ vớ vẩn như thế thôi. Chúng mày muốn thế nên đảng và nhà nước cứ thoải mái tham nhũng trên đầu lũ ngu dân chúng mày.

Thử nghe 1 câu nhé: “Giá trị của một vật nằm ở chỗ nó được đặt ở đâu”. Vậy đặt con chó ngồi trên ghế tổng bí thư th́ gọi nó là con ǵ ? Con bí thư hả ?

Last edited by bs098; 01-30-2023 at 21:40.
bs098_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 22:34.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06174 seconds with 12 queries