Đế chế của tỷ phú Ấn Độ mất bốc hơi tỷ USD chỉ trong 3 ngày - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Đế chế của tỷ phú Ấn Độ mất bốc hơi tỷ USD chỉ trong 3 ngày
Chỉ sau 3 ngày bán tháo, giá trị thị trường của các công ty thuộc tập đoàn Adani giảm tới 72 tỷ USD.

Theo trang tin Bloomberg, hầu hết cổ phiếu của các công ty thuộc tập đoàn Adani đều kéo dài đà giảm mạnh sang phiên ngày 30/1. Đợt bán tháo kéo dài 3 ngày đă "xóa sổ" gần 72 tỷ USD giá trị thị trường của đế chế này, bất chấp đợt chào bán cổ phiếu mới nhất.

Nguyên nhân là những bác bỏ của tập đoàn đối với chỉ trích từ Hindenburg Research - một công ty nghiên cứu đầu tư tập trung vào hoạt động bán khống nổi tiếng - không thể xoa dịu các nhà đầu tư. Ngoài ra, trái phiếu USD của gă khổng lồ Ấn Độ cũng đang theo đà giảm.

Cụ thể, cổ phiếu của Adani Green Energy, Adani Total Gas và Adani Transmission đều giảm hơn 10% trong phiên giao dịch ngày hôm qua ở Mumbai. Tuy nhiên, đi ngược lại với xu hướng này, cổ phiếu công ty mẹ Adani Enterprises lại tăng tới tận 6,3% vào buổi sáng và thu hẹp c̣n 3% vào buổi chiều.


Cổ phiếu của Adani Enterprise lại tăng trong khi các công ty con khác vẫn giảm. Ảnh: Reuters.

Được biết, đợt bán cổ phiếu thứ cấp trị giá 2,5 tỷ USD của Adani Enterprises đă bước vào ngày thứ hai trong bối cảnh tâm lư nhà đầu tư suy yếu. Giá giao dịch hiện ở mức 2.848 rupee (34,87 USD) cho mỗi cổ phiếu trong thời gian đầu phiên giao dịch, thấp hơn nhiều so với ngưỡng giá xác định ở đợt chào bán là 3.112-3.276 rupee (38,1-40,11 USD).

Trước đó, vào ngày đầu tiên của đợt chào bán (27/1), tập đoàn này chỉ nhận được đăng kư cho 1% số cổ phiếu chào bán trong bối cảnh thị trường chung đi xuống.

Đến ngày 30/1, số liệu ban đầu từ các sàn giao dịch chứng khoán cho thấy Adani Enterprises hiện nhận được giá thầu cho 563.156 trong số 45,5 triệu cổ phiếu - tương đương 1,2% tổng số chào bán. Ngoài ra, các nhà đầu tư tổ chức cũng như các quỹ tương hỗ mới chỉ đặt giá thầu cho 4.567 cổ phiếu - chưa đến 0,1% của mức chào bán 12,8 triệu cổ phiếu.

T́nh trạng hỗn loạn này đă làm suy yếu niềm tin của nhà đầu tư vào chứng khoán Ấn Độ - một trong những lựa chọn hàng đầu của Phố Wall để thay thế Trung Quốc. Ông Hugh Young - Giám đốc chi nhánh châu Á của công ty đầu tư Abrdn plc - cho biết: "Tâm lư của nhà đầu tư ít nhiều cũng bị tổn hại trong ngắn hạn. Kể cả chúng tôi không đầu tư vào công ty của ông Adani th́ thị trường Ấn Độ cũng đang gây thất vọng".

Trước đó, vào chủ nhật vừa rồi (29/1), tập đoàn Adani đă có những phản ứng gay gắt khi bác bỏ cáo buộc của Hindenburg Research. Tập đoàn cho biết khoảng 65 trong số 88 câu hỏi mà nhà bán khống đưa ra đều đă được giải đáp trong những báo cáo công khai. Ngoài ra, luật sư phía ông Adani cũng khẳng định rằng họ tuân thủ tất cả luật pháp địa phương và đă thực hiện các công bố cần thiết theo quy định chứ "không hề gian lận chứng khoán hay báo cáo kiểm toán".

Tuy nhiên, phía Hindenburg lại đáp trả rằng phía tập đoàn vẫn chưa trả lời cụ thể 62 trong số 88 câu hỏi nói trên.

VietBF@sưu tập

goodidea
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 01-31-2023
Reputation: 5677


Profile:
Join Date: Mar 2020
Posts: 41,014
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	47.jpg
Views:	0
Size:	161.6 KB
ID:	2171701  
goodidea_is_offline
Thanks: 65
Thanked 2,440 Times in 2,050 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 11 Post(s)
Rep Power: 46 goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5goodidea Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 11:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06620 seconds with 12 queries