Chính khách Mỹ nói Nga vẫn sống tốt mà không cần đồng dollar - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Chính khách Mỹ nói Nga vẫn sống tốt mà không cần đồng dollar
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	172.6 KB
ID:	2172204  
Theo như danh sách trừng phạt bao gồm Công ty Cổ phần Trung tâm Sửa chữa tàu và Đóng tàu Viễn Đông và các doanh nghiệp có liên quan; Công ty Cổ phần Trung tâm Sửa chữa Đông Bắc và Trung tâm Sửa chữa tàu Dalzavod, một chính khách Mỹ, bất chấp các lệnh trừng phạt của Washington, kinh tế Nga vẫn phát triển mạnh mẽ mà không cần đến đồng dollar Mỹ, Công ty Cổ phần Nhà máy Hàng không Dân dụng Ural, Công ty Dịch vụ Hàng không Quốc gia, hăng hàng không “Aviacon Zitotrans”…
Vào hôm 26/01, Bộ Tài chính Mỹ thông báo, nước này đă tiếp tục áp đặt thêm các lệnh trừng phạt mở rộng mới đối với một số chủ thể pháp nhân và cá nhân Nga, cả trong lĩnh vực quân sự và dân dụng, v́ Chiến dịch quân sự đặc biệt của nước này ở Ukraine.

Theo đó, các biện pháp trừng phạt chống Nga mới của Hoa Kỳ được đưa ra đối với các doanh nghiệp sửa chữa tàu và hàng không của Nga.

Сụ thể, danh sách trừng phạt bao gồm Công ty Cổ phần Trung tâm Sửa chữa tàu và Đóng tàu Viễn Đông và các doanh nghiệp có liên quan; Công ty Cổ phần Trung tâm Sửa chữa Đông Bắc và Trung tâm Sửa chữa tàu Dalzavod, Công ty Cổ phần Nhà máy Hàng không Dân dụng Ural, Công ty Dịch vụ Hàng không Quốc gia, hăng hàng không “Aviacon Zitotrans”…

Ngoài ra, Cục Thiết kế Trung ương “Lazurit”; Công ty cổ phần “Vladivostok Enterprise Elektroavtomatika”, Công ty nghiên cứu và sản xuất doanh nghiệp thống nhất nhà nước liên bang “Gamma” và Công ty cổ phần “Terra Tech” cũng bị đưa vào danh sách trừng phạt.

Bên cạnh đó, Mỹ cũng tuyên bố Tập đoàn Quân sự tư nhân Wagner là “tổ chức tội phạm xuyên quốc gia”. Chính quyền Washington cáo buộc Wagner có các hoạt động gây bất ổn trên thế giới, bao gồm cả ở Châu Phi.

Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ Antony Blinken cũng tuyên bố rằng, Bộ này áp đặt hạn chế thị thực đối với 531 thành viên của Lực lượng Vũ trang Nga v́ “các hành động đe dọa hoặc vi phạm chủ quyền, toàn vẹn lănh thổ hoặc độc lập chính trị của Ukraine”.

B́nh luận về động thái mới nhất của Nhà Trắng, một chính khách Mỹ là bà Marjorie Taylor Greene nhận xét rằng, nước Nga dưới lệnh trừng phạt nặng nề của phương Tây đang chứng minh cho thế giới thấy rằng, để phát triển thương mại và thịnh vượng họ không cần đến t́nh hữu nghị của Mỹ, cũng như đồng USD đang có nguy cơ mất đi vị thế đồng tiền thế giới.

Bà Marjorie Taylor Greene là người đă bỏ phiếu chống lại những khoản viện trợ của Mỹ cho Ukraine và yêu cầu “kiểm toán công khai” số tiền 113 tỷ USD được phân bổ cho mục đích này.

Theo vị nữ Hạ nghị sĩ đảng Cộng ḥa Mỹ, chính quyền Washington nên chấm dứt những hành động này v́ “cuộc chiến gián tiếp của Mỹ với Nga” ở Ukraine - một quốc gia không thuộc NATO - có lợi cho Trung Quốc hơn cả.

Nữ nghị sĩ lưu ư rằng, trước nhiều biện pháp trừng phạt của phương Tây, Nga đang thể hiện khả năng phát triển kinh tế một cách hiệu quả; trong khi cuộc chiến ở một đất nước không thuộc NATO, có thể dẫn đến việc đồng dollars Mỹ mất vị thế là đồng tiền thế giới.

Bà chỉ trích, do sự tự tin của các chính khách ở Washington và “cuộc đấu tranh cứu văn nền dân chủ” ở Ukraine, Nga cho dù phải chịu gánh nặng trừng phạt nặng nề vẫn đang chứng minh cho cả thế giới thấy rằng họ không cần đến USD cũng như t́nh hữu nghị với Mỹ để phát triển thương mại và thịnh vượng.

Bà Taylor Greene viết trên Twitter rằng, các liên minh mới đang được h́nh thành giữa Nga, Trung Quốc, Iran và nhiều quốc gia khác, bao gồm cả OPEC. Việc Mỹ can dự quá sâu vào cuộc xung đột Nga-Ukraine đă cho Trung Quốc cơ hội nâng cao tiềm lực và sức mạnh của ḿnh.

Trong thời đại ngày nay, Trung Quốc là cường quốc quân sự phát triển nhanh nhất trong lịch sử thế giới, c̣n Mỹ đang cạn kiệt tài nguyên, đứng chông chênh trên bờ vực chiến tranh thế giới thứ ba với Nga. Trung Quốc muốn trở thành siêu cường không chỉ về kinh tế mà c̣n cả về quân sự, và có thể đă quá muộn để đánh bật Bắc Kinh ra khỏi quỹ đạo này.

Vị nữ chính khách đảng Cộng ḥa một lần nữa nhấn mạnh rằng, cả Washington, Moscow và Kiev đều sẽ thất bại nếu không nh́n nhận ra và khắc phục những sai lầm của chính ḿnh. Nếu không, Trung Quốc mới thực sự là kẻ chiến thắng trong cuộc xung đột Nga-Ukraine.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-31-2023
Reputation: 64574


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,043
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	172.6 KB
ID:	2172204  
vuitoichat is_online_now
Thanks: 11
Thanked 11,714 Times in 9,260 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Old 01-31-2023   #2
binhvy
 
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
Join Date: Jan 2018
Posts: 1,945
Thanks: 1
Thanked 764 Times in 433 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 150 Post(s)
Rep Power: 7
binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5binhvy Reputation Uy Tín Level 5
Reputation: 6713
Default

Bà Taylor Greene la` rac' rươỉ cuả nươc' Mỷ
binhvy_is_offline   Reply With Quote
Old 01-31-2023   #3
Cubeo
 
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
Join Date: May 2020
Posts: 529
Thanks: 256
Thanked 211 Times in 114 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 49 Post(s)
Rep Power: 3
Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3Cubeo Reputation Uy Tín Level 3
Reputation: 1235
Default

Nói lộn ,chính xác thi bè lũ Putin sống tốt tham nhũng an chặn ,thật tế dân Nga thi bữa đói bữa no ,con tên chính khách Mỹ nào đó có lẽ người viết bài này ám chỉ tổng Phúc cờ lờ mờ
Cubeo_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:36.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04808 seconds with 12 queries