Bao lâu xe tăng phương Tây đến được Ukraine? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bao lâu xe tăng phương Tây đến được Ukraine?
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	41.2 KB
ID:	2172207  

Theo như trong bài phát biểu ngày 29/1, nhà lănh đạo Ukraine một lần nữa nhấn mạnh thời gian chuyển giao vũ khí phải nhanh hơn và các đối tác cần phải đáp ứng các đề nghị về những trang bị mà Kiev cần đến trong quá tŕnh chuyển giao hàng trăm xe tăng chiến đấu chủ lực mà phương Tây hứa cho Ukraine khó có thể diễn ra nhanh chóng như Kiev mong đợi.


Kể từ khi Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt (tháng 2/2022), Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky đă nhiều lần yêu cầu các đồng minh phương Tây viện trợ xe tăng chiến đấu chủ lực hiện tại, giờ đây Kiev đă đạt được mục tiêu này, New York Times đưa tin.

Tuy nhiên, sự nhiệt t́nh của phương Tây lại đặt ra một vấn đề khác cho ông Zelensky. Đó là khi nào số xe tăng này sẽ được chuyển đến được Ukraine và liệu chúng có giúp Kiev đẩy lùi các cuộc tấn công của Nga trong mùa xuân hay không?

Lô xe tăng đầu tiên của phương Tây sẽ đến Ukraine trong thời gian tới sẽ là những chiếc Challenger 2 do Anh viện trợ. London cam kết hỗ trợ Kiev 14 chiếc Challenger 2 – con số này đủ để thành lập một đại đội xe tăng. Dù vậy sớm nhất phải đến cuối tháng 3, quá tŕnh chuyển giao Challenger 2 mới bắt đầu.

Xe tăng Challenger 2 của quân đội Anh. (Ảnh: CNBC)

Xe tăng rơ ràng là có sẵn nhưng những binh sĩ lái chúng cần được đào tạo và huấn luyện. Quá tŕnh này có thể sẽ diễn ra trong vài tuần hoặc lâu hơn.

Trong một tuyên bố vào ngày 30/1, Bộ Quốc pḥng Anh cho biết các binh sĩ Ukraine đầu tiên tham gia chương tŕnh đào tạo vận hành Challenger 2 đă đến nước này. Đơn vị này sẽ phải trải qua hai khóa huấn luyện về vận hành xe tăng và chiến thuật tác chiến.

Dù khá lạc quan về chương tŕnh chuyển giao Challenger 2 cho Ukraine nhưng Bộ trưởng Quốc pḥng Anh Ben Wallace cũng thừa nhận rằng quá tŕnh huấn luyện các binh sĩ vận hành xe tăng không thể diễn ra nhanh. Cũng theo ông Wallace, đơn vị Challenger 2 đầu tiên của Ukraine chỉ có thể sẵn sàng tham chiến vào trong tháng 4 hoặc tháng 5.

Dù vậy Tổng thống Zelensky lại cho rằng quá tŕnh chuyển giao như trên chưa đủ nhanh, đồng thời thúc giục các đồng minh đẩy nhanh quá tŕnh này sớm hơn.

Trong bài phát biểu ngày 29/1, nhà lănh đạo Ukraine một lần nữa nhấn mạnh thời gian chuyển giao vũ khí phải nhanh hơn và các đối tác cần phải đáp ứng các đề nghị về những trang bị mà Kiev cần đến. Ông Zelensky nhấn mạnh việc Nga đang muốn kéo dài cuộc chiến để “vắt kiệt” khả năng phản công của quân đội Ukraine.

Theo Sonny Butterworth, một chuyên gia tác chiến lục quân và nhà phân tích cao cấp tại tạp chí quân sự Jane’s cho biết, nếu đẩy nhanh quá tŕnh chuyển giao xe tăng, các quốc gia NATO chỉ có thể giúp binh sĩ Ukraine biết cách vận hành và bảo dưỡng khí tài một cách đơn giản. C̣n việc bảo tŕ dài hạn các hệ thống vũ khí mới này có thể sẽ được thực hiện sau đó.

“Đó có thể là thứ mà họ đă quyết định cắt giảm trong chương tŕnh đào tạo binh sĩ Ukraine. Có vẻ như họ đang cố gắng ‘làm chủ’ những chiếc xe tăng phương Tây càng nhanh càng tốt” , ông Butterworth nói thêm.

Trong khi xe tăng Challenger 2 của Anh dường như sẵn sàng tham chiến trong vài tháng tới, th́ những chiếc Leopard 2 do Đức chế tạo khó có thể tới tay quân đội Ukraine sớm.

Phần lớn số xe tăng Leopard 2 được một số quốc gia châu Âu cam kết viện trợ cho Ukraine đều đến từ kho dữ trự của quân đội các nước. Quá tŕnh chuyển gia nhanh hay chậm phụ thuộc vào t́nh trạng của khí tài có thể hoạt động không cần tân trang hoặc nâng cấp đáp ứng nhu cầu của chiến trường.

Bộ trưởng Quốc pḥng Đức Boris Pistorius, tuần trước cho biết nước ông dự kiến ​​những chiếc xe tăng Berlin đă hứa sẽ đến Ukraine vào cuối tháng 3 hoặc đầu tháng 4 .

Phần lớn binh sĩ Ukraine được chọn để lái xe tăng phương Tây rất có thể đă được huấn luyện trên xe tăng chế tạo thời Liên Xô, điều này sẽ đẩy nhanh quá tŕnh chuyển đổi của họ sang Leopard 2.

Các binh sĩ Ukraine phải ít nhất 6 tuần để có thể "làm chủ" những chiếc xe tăng Leopard 2. (Ảnh: TASS)

Các quan chức quốc pḥng Đức trước đó đă đưa ra ước tính mất khoảng sáu tuần để đào tạo một kíp lái xe tăng Leopard, quá tŕnh huấn luyện có thể sẽ diễn ra vào đầu tháng 2.

Khác với xe tăng của châu Âu, việc xe tăng M1A2 Abrams của Mỹ có thể tham chiến ở Ukraine sẽ mất nhiều thời gian hơn. Quá tŕnh này sẽ mất vài tháng, theo như tuyên bố của người phát ngôn Lầu Năm Góc, Sabrina Singh.

Bà Singh nói rằng chưa có mốc thời gian nào được thiết lập để huấn luyện các binh sĩ Ukraine trên xe tăng Abrams, nhưng việc đào tạo cách vận hành, bảo tŕ và duy tŕ hệ số chiến đấu của khí tài “sẽ mất một thời gian rất dài”.

Thêm vào đó, bà Singh cho biết, “ chúng tôi không có sẵn những chiếc xe tăng này trong kho dự trữ ở Mỹ, đó là lư do tại sao sẽ mất vài tháng để chuyển những chiếc M1A2 Abrams này sang Ukraine ”.

Một số chuyên gia quân sự ước tính có thể mất một năm hoặc thậm chí lâu hơn để xe tăng Abrams có thể ra chiến trường.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 01-31-2023
Reputation: 64612


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 128,243
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	41.2 KB
ID:	2172207  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 11,733 Times in 9,275 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 35 Post(s)
Rep Power: 147 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Old 01-31-2023   #2
koorlie
 
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Join Date: Jan 2008
Posts: 10,970
Thanks: 0
Thanked 7,182 Times in 3,741 Posts
Mentioned: 26 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2019 Post(s)
Rep Power: 30
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Reputation: 86976
Default

Quote:
Bao lâu xe tăng phương Tây đến được Ukraine?
Gửi từ từ được rồi.

Cho một tài xế lái từng chiếc qua rồi đi bộ về lái thêm chiếc khác.

Đừng có gấp gửi nhanh quá lỡ may Ukraine đánh sụm Russia luôn là hư bột hư đường hết hahaaa...

Đóng phim dài nhiều tập đừng có để cho hết sớm.
koorlie_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:00.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05847 seconds with 12 queries