Không ai đổ khi dùng siêu AI đi tán tỉnh trên app hẹn ḥ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Computer News|Tin Vi Tính


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không ai đổ khi dùng siêu AI đi tán tỉnh trên app hẹn ḥ
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	101.3 KB
ID:	2172272   Click image for larger version

Name:	312.jpg
Views:	0
Size:	59.9 KB
ID:	2172273  
Dùng siêu AI đi tán tỉnh trên app hẹn ḥ, không ai đổ. Vậy là ChatGPT tỏ ra không thuyết phục khi phải thực hiện các nhiệm vụ mang tính cá nhân, như soạn tin nhắn trên ứng dụng hẹn ḥ.


ChatGPT gây lo ngại rằng AI có ư thức như trong các phim viễn tưởng, nhưng thực tế AI thường xuyên lạc đề và không cung cấp được các nội dung mang tính cụ thể, cá nhân. Ảnh: Warner Bros.
Bị thuyết phục bởi cách chatbot AI phản hồi lưu loát, thậm chí viết các tiểu luận và thư xin việc, cây viết Jordan Parker Erb từ Insider đă thử năng lực của AI trong một lĩnh vực mang tính cá nhân hơn, đó là hẹn ḥ qua ứng dụng Hinge.

"Tôi đưa cho ChatGPT một số tin nhắn Hinge, và yêu cầu nó đưa ra phản hồi. Một số câu trả lời đáng sợ đến mức không thể chịu nổi", Jordan kể lại.

Ḍng tin nhắn kỳ quặc do ChatGPT soạn ra khiến cuộc tṛ chuyện đi vào hồi kết. Ảnh: Jordan Parker Erb.
Khi một người nhắn cho Jordan rằng nỗi sợ phi lư nhất của anh ta là đi máy bay, cô đưa tin nhắn này cho chatbot và yêu cầu nó đưa ra một câu trả lời hài hước. "Không sao, tôi rất vui khi được nắm tay bạn và hỗ trợ tinh thần trong lúc hỗn loạn, và nếu máy bay gặp sự cố, ít nhất chúng ta sẽ đi chơi cùng nhau trong ánh hào quang lăng mạn!" là câu trả lời từ ChatGPT.

"Tôi gửi tin nhắn và không bao giờ nhận phản hồi từ người kia nữa", cô kể lại.

Phản hồi lại biểu tượng cảm xúc ngọn lửa trong một tin nhắn, ChatGPT đưa ra tin nhắn kỳ lạ: "Cảm ơn v́ lời khen nồng nhiệt! Tôi rất hănh diện, nhưng tôi không chắc liệu ḿnh có thể xử lư được ngọn lửa đó hay không. Có lẽ chúng ta có thể bắt đầu bằng một vài cái ôm ấm áp và thay vào đó là một ly rượu ngon?".

Thử nghiệm tiếp tục gây thất vọng khi "siêu AI" được yêu cầu viết một câu trả lời ngắn gọn, dí dỏm cho một người tiết lộ trong hồ sơ là làm trong lĩnh vực tài chính.

"Này người làm tài chính! Tôi thấy bạn giỏi tính toán. Bạn có thể giúp tôi về ngân sách không? Tôi đang cố gắng tiết kiệm đủ để mua bánh ḿ nướng bơ và bia thủ công suốt đời. Đó có phải là một khoản đầu tư tốt không?", ChatGPT phản hồi.

"Họ biến mất sau khi tôi gửi tin nhắn từ AI", Jordan cho biết. Các câu trả lời mà ChatGPT đưa ra thường dài ḍng, không mang tính cá nhân, lạc đề hoặc kỳ quái. AI này cũng thường xuyên lặp lại một số thông tin nhất định, có thể do dữ liệu văn bản nó được đào tạo.

Sau khi nhận một vài yêu cầu cung cấp tin nhắn hẹn ḥ, ChatGPT đă đưa ra một "khuyến cáo": "Hăy nhớ rằng các câu này thường bị coi là sến sẩm hoặc không trung thực, v́ vậy điều quan trọng là phải chân thật và tôn trọng khi tiếp cận ai đó".

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 01-31-2023
Reputation: 34843


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 76,828
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	311.jpg
Views:	0
Size:	101.3 KB
ID:	2172272   Click image for larger version

Name:	312.jpg
Views:	0
Size:	59.9 KB
ID:	2172273  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,168 Times in 6,351 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 86 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05240 seconds with 12 queries