Fed: C̣n quá sớm để ăn mừng chiến thắng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Fed: C̣n quá sớm để ăn mừng chiến thắng
Click image for larger version

Name:	3402b40c724e9b10c25f.jpg
Views:	0
Size:	7.7 KB
ID:	2173135  
Fed đă giảm tốc độ tăng lăi suất, nhưng chủ tịch ngân hàng trung ương Mỹ khẳng định c̣n quá sớm để ăn mừng. Ông cũng cho biết Fed sẽ không giảm lăi suất trong năm nay.Mở đầu họp báo sau cuộc họp chính sách ngày 1/2, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) Jerome Powell một lần nữa khẳng định lập trường của ngân hàng trung ương Mỹ trong cuộc chiến chống lạm phát.

Ông khẳng định Fed vẫn "cam kết mạnh mẽ" trong việc ḱm hăm lạm phát, lặp lại tuyên bố sẽ tiếp tục tăng lăi suất và nhấn mạnh về những vấn đề mà lạm phát gây ra cho người tiêu dùng và thị trường lao động.

"Nếu giá cả không ổn định, nền kinh tế sẽ không tốt cho bất cứ ai", vị chủ tịch nhấn mạnh.

Fed c̣n nhiều việc phải làm
Trong cuộc họp chính sách đầu tiên của năm 2023, Fed quyết định tăng lăi suất 0,25 điểm phần trăm, đưa lăi suất điều hành lên 4,5-4,75%, mức cao nhất kể từ tháng 10/2007. Đây là điều đă được đa số nhà đầu tư dự đoán từ trước.

Kể từ tháng 3/2022, Ngân hàng trung ương Mỹ đă nâng lăi suất điều hành tổng cộng 4,25 điểm phần trăm.

Theo ông Powell, bất chấp chiến dịch tăng lăi suất quyết liệt của Fed, ngân hàng trung ương Mỹ vẫn c̣n nhiều việc phải làm.

Chúng tôi đă tăng lăi suất 4,5 điểm phần trăm và đang thảo luận về một vài đợt tăng lăi suất nữa, cho tới khi thắt chặt chính sách ở mức thích hợp

Chủ tịch Fed Jerome Powell

"Trọng tâm của chúng tôi không phải những động thái ngắn hạn, mà là sự thay đổi bền vững đối với các điều kiện tài chính nói chung", ông Powell lập luận.

"Theo đánh giá của chúng tôi, chiến dịch thắt chặt chính sách đến nay vẫn là chưa đủ. Đó là lư do chúng tôi tin rằng lăi suất sẽ tiếp tục tăng", ông giải thích.

Chủ tịch Fed cho biết ngân hàng trung ương Mỹ sẽ thực hiện thêm một vài đợt tăng lăi suất nữa để đưa lạm phát xuống mức mục tiêu.

"Chúng tôi đă tăng lăi suất 4,5 điểm phần trăm và đang thảo luận về một vài đợt tăng lăi suất nữa, cho tới khi thắt chặt chính sách ở mức thích hợp. V́ sao chúng tôi nghĩ rằng điều đó cần thiết. Bởi lạm phát vẫn c̣n rất nóng", vị chủ tịch nhấn mạnh.

Không cắt giảm lăi suất trong năm nay
Chủ tịch Fed cho biết lạm phát đă hạ nhiệt ở một số khu vực, nhưng vẫn c̣n quá sớm để Fed ăn mừng chiến thắng trong cuộc chiến chống lạm phát.

"Sẽ là quá sớm để tuyên bố chiến thắng, hay nghĩ rằng chúng ta đă làm được", ông Powell nhấn mạnh.

Theo ông, quá tŕnh giảm phát đang ở giai đoạn đầu. Một số khu vực như dịch vụ cốt lơi (không bao gồm nhà ở) thậm chí chưa bước vào quá tŕnh giảm phát.

Sẽ là quá sớm để tuyên bố chiến thắng, hay nghĩ rằng chúng ta đă làm được

Chủ tịch Fed Jerome Powell

Vị chủ tịch tin rằng Fed sẽ không cắt giảm lăi suất trong năm nay như một số chuyên gia dự báo.

Các nhà đầu tư tham gia thị trường trái phiếu đang đánh giá rằng Fed sẽ tăng lăi suất thêm một lần nữa trước khi tạm dừng. Bởi họ hy vọng lạm phát hạ nhiệt nhanh hơn những ǵ Fed dự báo.

Nhưng ông Powell không lo ngại về điều đó. "Nếu lạm phát giảm mạnh, dĩ nhiên, điều đó sẽ ảnh hưởng tới việc hoạch định chính sách của chúng tôi", ông cho biết.

Chủ tịch Fed thừa nhận rằng đă có những dấu hiệu tích cực trong các báo cáo việc làm mới đây. Nhưng c̣n quá sớm để có thể ăn mừng, bởi dữ liệu cho thấy thị trường việc làm vẫn mạnh mẽ.

"Tin vui là đến nay, t́nh trạng giảm phát không được đánh đổi bằng thị trường lao động", ông nhận định.

Chủ tịch Fed Jerome Powell tin rằng kinh tế Mỹ sẽ tăng trưởng trong năm nay, dù với “tốc độ chậm”. Theo dữ liệu được Bộ Thương mại Mỹ công bố hôm 26/1, GDP quư IV/2022 của Mỹ ghi nhận tốc độ tăng trưởng 2,9% so với năm trước đó.

Tốc độ tăng trưởng thấp hơn một chút so với mức 3,2% của quư III/2022, nhưng vượt dự báo 2,8% của các nhà kinh tế được khảo sát bởi Dow Jones.

Romano
R11 Độc Cô Cầu Bại
Romano's Avatar
Release: 02-02-2023
Reputation: 42333


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 100,270
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	3402b40c724e9b10c25f.jpg
Views:	0
Size:	7.7 KB
ID:	2173135  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 5,801 Times in 4,804 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 29 Post(s)
Rep Power: 118 Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7Romano Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 15:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.08997 seconds with 13 queries