Brazil tự đánh ch́m tàu sân bay 34.000 tấn v́ rao bán không ai mua - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Brazil tự đánh ch́m tàu sân bay 34.000 tấn v́ rao bán không ai mua
Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	96.0 KB
ID:	2173144  
Truyền thông Brazil đưa tin, nước này được cho muốn đánh ch́m tàu sân bay 34.000 tấn đang trôi nổi giữa đại dương sau khi không t́m được người mua khí tài đă loại biên này.


Tàu sân bay Sao Paulo (Ảnh: Wikipedia).

Báo Folha de Săo Paulo dẫn nguồn tin quân sự cho hay, Brazil có thể sẽ đánh ch́m tàu sân bay Sao Paulo, trong bối cảnh nó đang trôi dạt tự do ở Nam Đại Tây Dương trong vài tháng qua.

Con tàu 60 tuổi đă bị Brazil loại biên và bán để ră sắt vụn cho một xưởng đóng tàu của Thổ Nhĩ Kỳ vào năm 2021. Nó lên đường khởi hành đến Thổ Nhĩ Kỳ vào tháng 8/2022 từ một cơ sở hải quân ở Rio de Janeiro.

Tuy nhiên, trong khi nó đang di chuyển, Thổ Nhĩ Kỳ đă thu hồi giấy phép nhập cảnh của con tàu, cho rằng Brazil đă không thể chứng minh được rằng Sao Paulo không c̣n amiăng - một hóa chất nguy hiểm thường được sử dụng để đóng một số con tàu trong thế kỷ 20. Do đó, con tàu đă quay buộc phải quay đầu.

Trong khi đó, Brazil không quan tâm đến việc lấy lại tàu chiến cũ từng được nước này dùng làm soái hạm. Vào tháng 9/2022, một cảng trên bờ biển bang Pernambuco ở Brazil đă cấm tàu cập cảng. Các nhà chức trách cảng cho biết có khả năng lớn là con tàu sẽ bị bỏ lại, buộc các quan chức cảng phải thanh toán hóa đơn cho việc vận chuyển và xử lư amiăng.

Con tàu đă bị bỏ rơi trong 5 tháng qua khiến nó tự do trôi nổi ở vùng biển Brazil. Ngày 20/1, Hải quân nước này cho biết con tàu đă trôi ra vùng biển quốc tế.

Hải quân Brazil cho rằng họ không có lựa chọn nào khác v́ con tàu cũ kỹ, bị hư hại thân tàu trong hành tŕnh tới Thổ Nhĩ Kỳ. Nó thể mắc cạn hoặc ch́m ngoài khơi bờ biển Brazil, gây nguy hiểm cho các tàu khác và các sinh vật sống dọc bờ biển.

Quân đội Brazil đang cân nhắc phương án bỏ mặc con tàu trên biển, hoặc cài thuốc nổ để đánh ch́m tàu. Tuy nhiên, phương án đánh ch́m có nhiều rủi ro với môi trường khi nó có thể đẩy một lượng lớn amiăng ra đại dương. Các chuyên gia cảnh báo, việc đánh ch́m một tàu sân bay nặng 34.000 tấn cũ kỹ như Sao Paulo có thể gây ra thảm họa môi trường v́ nó có chứa nhiều bộ phận nguy hiểm khác trong hệ thống dây điện, lớp phủ và thùng nhiên liệu.

Brazil chưa lên tiếng về phương án đánh ch́m tàu. Tuy nhiên, Bộ Môi trường Brazil đă chỉ trích ư định của Hải quân nước này khi muốn bỏ rơi con tàu giữa biển.

VietBF©sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 02-02-2023
Reputation: 23711


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 60,934
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	23.jpg
Views:	0
Size:	96.0 KB
ID:	2173144  
troopy_is_offline
Thanks: 68
Thanked 5,142 Times in 4,456 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 20 Post(s)
Rep Power: 70 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:19.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06153 seconds with 12 queries