Warren Buffett: Ch́a khóa giúp tôi thành công chỉ ‘gói gọn’ trong 1 từ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Business News |Tin Kinh Tế


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Warren Buffett: Ch́a khóa giúp tôi thành công chỉ ‘gói gọn’ trong 1 từ
Warren Buffett là huyền thoại của giới đầu tư. Ông là người đàn ông được toàn bộ giới kinh doanh trên thế giới ngưỡng mộ. Nhưng để có được thành công như ngày hôm nay, bí quyết của vị tỷ phú lại rất đơn giản.

Một doanh nhân đại tài

Warren Buffett có tên đầy đủ là Warren Edward Buffett, một ông trùm kinh doanh, một nhà đầu tư và được mệnh danh là “nhà hiền triết xứ Omaha”. Ông sinh ngày 30/8/1930 tại vùng Omaha, tiểu bang Nebraska, Mỹ. Hiện tại, Buffett đang là Chủ tịch, CEO và cũng là cổ đông lớn nhất tại công ty đa quốc gia Berkshire Hathaway.


Tỷ phú Warren Buffett

Theo ước tính của Forbes, Warren Buffett hiện đứng thứ 5 trong danh sách tỷ phú thế giới với khối tài sản lên tới 118 tỷ USD. C̣n theo thống kê theo thời gian thực, tài sản của ông đang ở mức 100,2 tỷ USD.

Ch́a khóa mở cánh cửa thành công

Trong bộ phim tài liệu Becoming Warren Buffett của đài HBO, khán giả đă được chứng kiến khung cảnh mang tính biểu tượng và có giá trị đến thời nay. Khi được yêu cầu viết ra giấy về điều mà vị tỷ phú cho là yếu tố quan trọng nhất đóng góp vào thành công của ḿnh, ông đă viết ra 1 từ duy nhất, đó là “tập trung”.

Từ này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại được nhiều thiên tài thế giới coi trọng. Theo thống kê, thế giới đă ghi nhận rất nhiều người thành công cho rằng sự tập trung, kiên quyết theo đuổi một mục tiêu duy nhất đến cùng chính là yếu tố then chốt giúp họ có được khối tài sản “khủng”.

Dù trên thực tế, thước đo thành công của mỗi người theo từng thời kỳ là khác nhau. Trong quá khứ, những người sống ở thời phục hưng được cho là thành đạt khi họ khám phá ra những điều mới mẻ cho thế giới hoặc có một lượng kiến thức sâu rộng.

Nhưng ngày nay, con người thường lấy khối tài sản hoặc coi người giỏi nhất trong những người giỏi nhất của một cộng đồng là thước đo thành công.

Tuy nhiên, dù ở bất kỳ thời kỳ nào, tiêu chuẩn nào th́ “tập trung” vẫn là yếu tố quyết định tới sự thành bại của một con người. Vậy làm cách nào để giữ được sự tập trung và rèn luyện nó. Bước đầu, bạn cần đặt ra mục tiêu hoặc đích đến cụ thể.

Ví dụ, bạn có thể đặt mục tiêu trở thành triệu phú khi 40 tuổi. Sau đó, bước tiếp theo là lập kế hoạch cho từng cột mốc để đạt được đích đến đó. Đặc biệt, giai đoạn này bạn cần tập trung để không đi chệch hướng khỏi kế hoạch đă định ra cho đến khi đạt được đích đến cuối cùng.

Tập trung vào con đường của riêng bạn

Warren Buffett được coi là huyền thoại. Ông có rất nhiều hướng đi để lựa chọn, nhưng ông nói rằng bản thân đă không đi theo con đường của những người khác mà lựa chọn tập trung vào mục tiêu của ḿnh.

Vị tỷ phú luôn lựa chọn những loại h́nh kinh doanh mà ḿnh nắm rơ cũng như chỉ đưa ra quyết định đầu tư nếu cảm thấy cần thiết. Ông thực hiện rất ít “giao dịch”, hạn chế đưa ra các quyết định “đầu tư” vô tội vạ mà tập trung vào một vài mục tiêu có lợi nhất cho ḿnh.

Con người đang sống trong một xă hội hành động, nhưng sự tập trung không chỉ là “chú tâm 100%” vào mục tiêu và hành động nó. Tập trung c̣n thể hiện ở việc bạn phải thực sự hiểu những ǵ bạn đang làm hiện tại và dự định trong tương lai.

Trong cuộc sống hiện tại, có rất nhiều điều khiến con người xao lăng khỏi mục tiêu của ḿnh. Nếu cảm thấy bản thân đang chệch hướng, hăy loại bỏ các hoạt động gây mất thời gian mà không đem về hiệu quả.

Khi đang thực hiện một bước trong bảng kế hoạch, hăy tự hỏi rằng liệu việc đó có đem lại lợi ích cuối cho ḿnh hay không? Nếu câu trả lời là không, hăy bỏ ngay. Nếu câu trả lời là có, hăy chắc chắn rằng đó là việc cần làm nhất và không có ǵ có thể ảnh hưởng đến nó.

Chính sự tập trung đă giúp tỷ phú Warren Buffett đạt được thành công như ngày hôm nay. Nếu áp dụng ch́a khóa này và kiên tŕ, người b́nh thường cũng có thể sớm đạt được thành tựu.

VietBF @ Sưu tầm

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 02-03-2023
Reputation: 7411


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 43,187
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screen Shot 2023-02-03 at 8.48.01 AM.png
Views:	0
Size:	231.0 KB
ID:	2173421  
Cupcake01 is_online_now
Thanks: 39
Thanked 3,281 Times in 2,842 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 9 Post(s)
Rep Power: 48 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 03:08.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07033 seconds with 12 queries