Cảnh báo của Giám đốc CDC Mỹ về đại dịch mới đầy nguy hiểm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cảnh báo của Giám đốc CDC Mỹ về đại dịch mới đầy nguy hiểm
Click image for larger version

Name:	581.jpg
Views:	0
Size:	177.7 KB
ID:	2193272  
Giám đốc CDC Mỹ: Đại dịch tiếp theo có thể là cúm. Mới đây Giám đốc CDC Mỹ nói rằng một trong những khía cạnh CDC Mỹ tại Việt Nam quan tâm là mối quan hệ giữa con người và động vật trong việc làm lây lan các dịch bệnh nguy hiểm.

Bác sĩ Rochelle P. Walensky (phải), Giám đốc Trung tâm Dự pḥng và Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC). Ảnh: A.D.
Bác sĩ Rochelle P. Walensky, Giám đốc Trung tâm Dự pḥng và Kiểm soát Bệnh tật Mỹ (CDC), ngày 17/3 nói rằng CDC Mỹ đang tích cực xác định các mối nguy có thể dẫn đến đại dịch tiếp theo và mọi người đang lo ngại đó sẽ là một đại dịch cúm thay v́ đại dịch do virus corona gây ra.

"Chúng tôi đang liên tục theo dơi virus cúm. Cúm gia cầm cũng là một trong những mối quan tâm của chúng tôi", bà nói với Zing trong buổi họp báo tại TP.HCM nhân chuyến công tác Việt Nam.

"Chúng tôi cũng tin rằng mối nguy hiểm ở bất kỳ nơi nào cũng là mối nguy cho toàn thế giới và chúng tôi sẽ làm việc cùng nhau để ngăn chặn các mối nguy trên toàn cầu", bà nói. Giám đốc CDC cũng lưu ư một trong những khía cạnh CDC Mỹ tại Việt Nam quan tâm là mối quan hệ giữa con người và động vật trong việc làm lây lan các dịch bệnh nguy hiểm.

Giám đốc Quốc gia CDC Mỹ tại Việt Nam Eric Dziuban nói rằng một trong những công việc họ thúc đẩy tại Việt Nam là đảm bảo các thông tin được kết nối với nhau.

"Chúng tôi muốn đảm bảo rằng hệ thống dữ liệu kết nối. (Nói về mối liên hệ giữa bệnh trên người và động vật) nếu chúng ta biết đâu là nơi có người nhiễm virus dại, điều mà không may vẫn xảy ra ở Việt Nam, liên kết chúng với dữ liệu về các ca dại trên động vật, chúng ta có thể phản ứng tốt hơn nếu có dịch bệnh bùng phát hoặc có nguy cơ", ông cho biết.

"Một ví dụ khác là HIV. Nếu chúng ta có hệ thống theo dơi việc lây nhiễm HIV, chúng ta có thể biết khi nào ḿnh cần tăng cường việc pḥng ngừa HIV, đưa các chương tŕnh đến được những người đang cần nhất", ông nói.

Trả lời câu hỏi của Zing về các ưu tiên khác của CDC Mỹ tại Việt Nam sau đại dịch, ông Dziuban nói rằng ngoài việc tiếp tục chống lại Covid-19, hai ưu tiên khác mà họ muốn thúc đẩy là chương tŕnh tiêm chủng cho trẻ em và chương tŕnh pḥng chống lao.

"Tỷ lệ được tiêm chủng của trẻ em đă sụt giảm tại Việt Nam trong đại dịch do các dịch vụ y tế bị gián đoạn. Chúng tôi đang làm việc cùng Bộ Y tế Việt Nam để đưa tỷ lệ này trở về mức trước đại dịch", ông cho biết. Đối với chương tŕnh pḥng chống lao, việc phát hiện các ca nhiễm lao mới và ngăn chặn lây lan là rất khó khăn trong giai đoạn căng thẳng của đại dịch.

"Chúng tôi không thể đưa người bệnh đến khám, và các bệnh viện dành cho lao được sử dụng cho bệnh nhân lao phổi. V́ vậy đây là lúc để nhân đôi nỗ lực trong công cuộc pḥng chống lao", ông nói.

"CDC tại Mỹ và CDC Mỹ tại Việt Nam sẽ tiếp tục các công việc dù cho Covid-19 có c̣n là t́nh trạng khẩn cấp hay không. Chúng tôi nhận định rằng Covid-19 vẫn ở đây với chúng ta và những ca nhiễm sẽ c̣n diễn ra...", bà Walensky nói. "Chúng ta không biết được liệu một biến chủng nguy hiểm hơn có xảy đến không".

Công việc của CDC Mỹ tại Việt Nam bắt đầu vào năm 1990 với sự thành lập văn pḥng quốc gia tại Việt Nam và sự hỗ trợ của Mỹ đối với Việt Nam trong việc chống lại đại dịch HIV/AIDS. Văn pḥng CDC khu vực ASEAN cũng sẽ được đặt tại Hà Nội.

Tại Hà Nội, bà Walensky đă kư với Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Liên Hương Ư định thư về tăng hợp tác trong việc xây dựng mô h́nh Trung tâm CDC Trung ương tại Việt Nam giữa Bộ Y tế và CDC Mỹ.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 34845


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 76,880
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	581.jpg
Views:	0
Size:	177.7 KB
ID:	2193272  
pizza is_online_now
Thanks: 5
Thanked 7,169 Times in 6,352 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 86 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 23:52.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05235 seconds with 12 queries