Nhà chồng tốt đến mấy cũng đừng tiết lộ 3 bí mật này kẻo rước hoạ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhà chồng tốt đến mấy cũng đừng tiết lộ 3 bí mật này kẻo rước hoạ
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	63.0 KB
ID:	2193371  
Làm dâu 2 năm, tôi nhận ra nhà chồng tốt đến mấy cũng đừng tiết lộ 3 bí mật này kẻo rước hoạ. Trong thời gia 2 năm, tôi đă từng thành tâm coi nhà chồng như gia đ́nh thứ hai của ḿnh, chia sẻ mọi điều không hề giấu giếm...

Suốt quăng thời gian yêu nhau và 2 năm đầu chung sống, tôi luôn thầm cảm thấy may mắn v́ ḿnh có một nhà chồng tốt, mối quan hệ với nhà chồng rất ḥa thuận.

Chính bởi vậy tôi đă thành tâm coi gia đ́nh chồng như gia đ́nh thứ hai của ḿnh, chia sẻ mọi điều không hề giấu giếm. Và khi có chuyện xảy ra, tôi lập tức thấm thía một điều ḿnh đă quá sai lầm. Tôi nhận ra một bài học xương máu, đó là dù mối quan hệ với nhà chồng có tốt đến đâu th́ các nàng dâu cũng đừng bao giờ tiết lộ 3 bí mật dưới đây.

1. Tài sản riêng của bản thân

Vợ chồng rơ ràng cần thành thật với nhau không chút giấu giếm, lừa dối nhưng có lẽ với gia đ́nh chồng th́ chúng ta không cần phải “tuân thủ” điều đó v́ bản chất hai mối quan hệ khác nhau rất nhiều.

Khi kết hôn, tôi được nhà đẻ cho một mảnh đất trị giá 3 tỷ làm của hồi môn. Tôi chia sẻ với chồng, anh thoải mái bảo tôi giữ lấy làm tài sản riêng, không liên quan ǵ tới anh cả. Dù anh nói vậy nhưng nếu chồng cần tiền một cách chính đáng hoặc gia đ́nh gặp khó khăn, tôi sẵn sàng bán đất hỗ trợ.

Tôi c̣n kể chuyện đó với cả anh em nhà chồng, để rồi khi chị gái chồng làm ăn vỡ nợ, họ đến cầu xin tôi bỏ mảnh đất ra giúp đỡ. Bố mẹ chồng cũng tới nói hộ con gái. Họ đặt tôi vào t́nh huống không thể từ chối được.

Bản thân có khả năng nhưng thấy chết không cứu, sau này tôi sống ở nhà chồng ra sao?
Nhờ mảnh đất của tôi, chị gái chồng giải quyết được khó khăn về kinh tế. Giờ vợ chồng họ đă ổn định lại nhưng không hề đả động tới chuyện trả tiền cho em dâu. Mới đây, vợ chồng tôi muốn đầu tư làm ăn, chị gái chồng tỏ rơ thái độ khó chịu bảo chúng tôi quá đáng với cả người nhà, biết họ không có tiền c̣n cố đ̣i nợ.

Lúc này tôi nhận ra ḿnh đă sai lầm. Với anh em nhà chồng, nếu có thể th́ giúp chứ không phải nghĩa vụ của các nàng dâu.

2. Chuyện riêng tư, mâu thuẫn vợ chồng

Ban đầu tôi nghĩ bố mẹ chồng cũng như bố mẹ ḿnh, anh chị em nhà chồng cũng vậy nên chuyện riêng tư hay mâu thuẫn giữa hai vợ chồng, tôi đều tâm sự hết với họ. B́nh thường họ luôn lắng nghe và có vẻ thấu hiểu, tôi cứ nghĩ ḿnh đă t́m được một gia đ́nh chồng tốt.

Vậy nhưng chỉ cần có chút chuyện xảy ra th́ nhà chồng lập tức đứng về phía chồng tôi.

Và tôi trở thành cô vợ suốt ngày kể xấu chồng, không biết nhường nhịn, dịu dàng cùng chồng giải quyết mâu thuẫn.

Tôi nhận ra dù có thế nào th́ con dâu và con trai trong mắt gia đ́nh chồng vẫn có sự khác biệt không hề nhỏ. Chuyện ǵ có thể tâm sự được, chuyện ǵ nên giữ lại cho riêng ḿnh, bây giờ tôi mới thông suốt.

3. Chuyện riêng tư của người thân khác trong gia đ́nh chồng

Không những các nàng dâu nên cẩn trọng chớ tùy tiện tiết lộ chuyện riêng tư của bản thân mà c̣n cần đặc biệt cẩn thận không nên kể chuyện riêng tư của người khác ra ngoài.

Có lần tôi được cô em họ phía nhà chồng nhờ giúp một chuyện. Lúc ấy tôi chẳng nghĩ ngợi ǵ mà coi chị gái chồng như chị gái ḿnh nên đă tâm sự với chị về chuyện đó. Ai ngờ được chị chồng đi kể khắp nơi, cuối cùng tôi trở thành kẻ tội đồ “đưa chuyện”, bị cô em họ trách móc nặng nề.

Sự việc đó trở thành bài học vô cùng lớn dành cho tôi. Đó là đừng tùy tiện đặt niềm tin ở người khác, cũng đừng dễ dàng tiết lộ chuyện riêng tư của một người nào đó ra ngoài.

Sau khi tự kiểm điểm lại bản thân và rút được ra những bài học lớn, tôi thay đổi cách cư xử ở nhà chồng. Từ đó mà cuộc sống làm vợ, làm dâu của tôi đă được nhẹ nhơm hơn nhiều.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 5 Days Ago
Reputation: 34841


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 76,746
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	341.jpg
Views:	0
Size:	63.0 KB
ID:	2193371  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,167 Times in 6,350 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 86 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05369 seconds with 12 queries