Sau tuổi 50, điều ǵ quan trọng nhất? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Sau tuổi 50, điều ǵ quan trọng nhất?
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	50.6 KB
ID:	2193395  
5 điều quan trọng nhất sau tuổi 50. Dân gian có câu "ngũ thập nhi tri thiên mệnh", nghĩa là 50 tuổi mới có thể thông suốt chân lư của tạo hóa, từ đó hiểu được điều ǵ là quan trọng nhất.

1. Đi bộ quan trọng hơn lái xe

Khi c̣n trẻ, chúng ta muốn sống trong một ngôi nhà lớn, lái một chiếc xe sang và đi du lịch càng nhiều càng tốt. V́ thế chúng ta lao làm việc quần quật cả ngày lẫn đêm.

Nhưng đi quá nửa cuộc đời, nhiều người nhận ra đi bộ quan trọng hơn lái xe. Có nghĩa dù vật chất có bao nhiêu cũng không thể so sánh với một cơ thể khỏe mạnh. Tuổi 50, cơ thể đang dần xuống dốc và đi bộ là cách tốt nhất để giữ ǵn sức khỏe.

Khoa học đă chứng minh, đi bộ có thể vận động cơ bắp, xương khớp, rèn luyện thân thể, kéo dài tuổi thọ. Nó cũng có thể khai thông khí huyết; tăng cường tim, phổi; làm cho con người hạnh phúc thể chất lẫn tinh thần.

Những thay đổi tích cực và kỳ diệu có thể xảy ra ngay cả khi chúng ta không nh́n thấy. Nửa đời sau, đi được th́ không lái, đứng được th́ đừng ngồi, hăy chăm sóc cơ thể thật tốt. Nếu bạn đi bộ nhiều hơn, sức khỏe tốt hơn, chất lượng cuộc sống sẽ được cải thiện, do đó bạn có thể tận hưởng tuổi già một cách thoải mái.

2. Đọc quan trọng hơn nói

Có thể tuổi trẻ bạn thích huyên thuyên về nhiều thứ ḿnh biết. Về già, bạn có thể khám phá ra "thà học một cách khiêm tốn, c̣n hơn nói một cách khoa trương". Dù nói nhiều đến đâu cũng chỉ làm tăng thêm sự xô bồ, quấy nhiễu sự yên tĩnh của người khác và làm chậm trễ việc tiếp thu của chính ḿnh. Cách tốt nhất để làm giàu cho bản thân là im lặng, nói ít lại, đọc và tự học nhiều hơn.

Nhất là sau 50, nhiều người hiểu ra rằng "đọc nhiều th́ bớt bị ghét". Bạn càng đọc, càng trở nên minh bạch và có thể hóa giải những rắc rối trong cuộc sống. Đọc có thể không đổi được số phận, nhưng chắc chắn bạn sẽ gặp được một bản thân tốt hơn.

3. "Tam quan" quan trọng hơn "ngũ quan"

Khi một người đến tuổi 50, tóc bạc dần, nếp nhăn trở nên dài và rơ. Nhưng càng đi càng thêm tuổi, sẽ càng nh́n thấu cuộc đời. Sau năm mươi tuổi, "tam quan" của một người quan trọng hơn "ngũ quan".

Tam quan là được cấu thành từ ba yếu tố gồm: Thế giới quan, nhân sinh quan và giá trị quan. C̣n ngũ quan là chỉ 5 bộ phận trên khuôn mặt người gồm mắt, mũi, miệng, tai và lông mày.

Người tuổi 50 đề cao sự suy nghĩ, nhận thức hơn vẻ bề ngoài. Đầu tiên là quan niệm về tuổi tác: nếu không nghĩ đến già th́ sẽ không già. Tuổi tác không được định nghĩa bởi con số mà là một trạng thái của tâm trí.

Thứ hai quan niệm về danh lợi: học cách buông bỏ. Nửa đời đầu dốc ḷng v́ danh lợi, chỉ quan tâm đến vinh hoa phú quư. Về già bạn sẽ nhận ra danh lợi như khói, phú quư như mây, sống tự do tự tại mới là chân lư ở đời.

Thứ ba là nhân sinh quan: vật chất ít ỏi mà tấm ḷng phong phú. Một người càng chạy theo những phù phiếm bề ngoài, càng dễ mệt mỏi. Hăy làm phép trừ cho đời, làm phép cộng cho trái tim, đó là trạng thái tốt nhất của cuộc sống.

4. Tiết kiệm quan trọng hơn kiếm tiền

Khi c̣n trẻ, ta thường cố gắng làm việc chăm chỉ và kiếm thật nhiều tiền. Bạn kiếm được nhưng lại không tiết kiệm được.

Nhưng ở tuổi năm mươi, con cái đă lớn, gánh nặng đă nhẹ và bạn cũng không c̣n bao lâu nữa là về hưu. Tại thời điểm này, tiết kiệm quan trọng hơn kiếm tiền và có một khoản tiền gửi là cách sống khôn ngoan nhất.

Suy cho cùng, khi người ta già đi và không có tiền trong túi, họ sẽ không có cảm giác an toàn chứ đừng nói đến hạnh phúc. Với khoản tiết kiệm, bạn có quyền lựa chọn và sống cuộc sống mà bạn muốn.

V́ vậy, trước 50 tuổi, kiếm tiền là trách nhiệm với gia đ́nh. Sau 50 tuổi, tiết kiệm là trách nhiệm với bản thân. Hăy bắt đầu tiết kiệm ngay từ bây giờ và tích lũy nhiều hơn, sau này khi bạn già đi, bạn nhất định sẽ cảm ơn chính ḿnh.

5. Người thân quan trọng hơn quư nhân

Quư nhân là người nâng bạn lên và dẫn dắt bạn khi gặp khó khăn. Người thân là những người đồng hành và hỗ trợ bạn, bất kể giàu hay nghèo, cao hay thấp, ốm đau bệnh tật và sẽ theo bạn suốt cuộc đời.

Sau năm mươi tuổi, người cần trân quư nhất không phải quư nhân, mà là người thân. Họ sẽ là người ở bên tận những khi bạn nhắm mắt xuôi tay.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 34847


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 76,984
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	181.jpg
Views:	0
Size:	50.6 KB
ID:	2193395  
pizza_is_offline
Thanks: 5
Thanked 7,170 Times in 6,353 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 26 Post(s)
Rep Power: 86 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:11.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05504 seconds with 12 queries