Ron DeSantis chính thức tranh cử TT 2024, trở thành đối thủ mạnh nhất của Donald Trump - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ron DeSantis chính thức tranh cử TT 2024, trở thành đối thủ mạnh nhất của Donald Trump
Click image for larger version

Name:	tai-xuong-9.jpeg
Views:	0
Size:	5.4 KB
ID:	2223695  
5/25

Thống đốc Florida Ron DeSantis vào thứ Tư tung chiến dịch tranh cử tổng thống 2024, bước thân vào cuộc tranh cử sơ bộ đông đúc của Cộng hoà, trở thành đối thủ đáng gờm nhất của cựu Tổng thống Donald Trump kể từ năm 2016.

Thống đốc Cộng hoà 44 tuổi hiếu chiến chính thức ghi danh tranh cử với Uỷ ban Bầu cử Liên bang, trước khi thông báo quyết định trong một đoạn băng được đăng trên mạng xă hội. DeSantis t́m cách bàn luận trực tuyến thêm với Tổng Giám đốc Twitter Elon Musk về quyết định ra tranh cử, mặc dù mạng bị rớt liên tục do lưu lượng người nghe cao bất thường, dẫn đến máy chủ bị quá tải. 20 phút sau khi chương tŕnh được phát sóng trực tiếp vẫn chưa nghe thấy Thống đốc Florida, thay vào đó là những than phiền của nhân viên Twitter.

“Chúng ta cần khích lệ để dẫn đầu, và sức mạnh để chiến thắng,” DeSantis nói trong đoạn băng kéo dài 1 phút. “Tôi là Ron DeSantis, và tôi tranh cử tổng thống để dẫn dắt nước Mỹ vĩ đại của chúng ta trở lại.”

Bất chấp khởi sự gập ghềnh, thông báo của DeSantis đánh dấu một chương mới trong sự thăng tiến phi thường, từ một dân biểu ít người biết đến, đến thống đốc đắc cử nhiệm kỳ thứ hai, và bây giờ là một nhân vật hàng đầu trong cuộc chiến cay đắng của quốc gia về chủng tộc, giới tính, phá thai và những vấn đề chia rẽ khác.

DeSantis trở nên nổi tiếng trên toàn quốc gia bằng việc giải quyết đại dịch coronavirus thả lỏng. Ông cho rằng, Florida có thể làm mẫu để định h́nh lại Hoa Kỳ theo khuôn mẫu bảo thủ nghiêm ngặt, đặc biệt là về các vấn đề xă hội.

DeSantis được xem là đối thủ mạnh nhất của Trump, ngay cả khi Thống đốc đối mặt với những câu hỏi về những chính sách cựu hữu của ông ta, tính cách vận động tranh cử, và thiếu sự lănh đạo xuyên suốt Cộng hoà. Tuy vậy, DeSantis cũng thu hút sự quan tâm đáng kể trong số các cử tri sơ bộ Cộng hoà bằng việc xem ḿnh là một phiên bản trẻ trung hơn và dễ bỏ phiếu hơn cựu Tổng thống 76 tuổi.

DeSantis tham gia vào sân chơi đông đúc của Cộng hoà vốn đă có sự tham gia của cựu Đại sứ Mỹ tại Liên Hiệp Quốc Nikki Haley, Thượng nghị sĩ Tim Scott (South Carolina), cựu Thống đốc Arkansas Asa Hutchinson, và doanh nhân kỹ thuật sinh hoá Vivek Ramaswamy. Cựu Phó Tổng thống Mike Pence, cựu Thống đốc New Jersey Chris Christie cũng đang cân nhắc tranh cử.

Thống đốc Florida t́m cách bàn luận thêm về ứng cử tổng thống của ḿnh lần đầu trên Twitter Space với Musk – tỉ phú bảo thủ với 140 triệu người theo dơi và từ lâu tuyên bố sẽ ủng hộ DeSantis. Cuộc tṛ chuyện được nhà đóng góp Cộng hoà thân tín với ông chủ Twitter, David Sacks, điều hợp. Musk ngày hôm trước đánh bóng đây là sự kiện lịch sử cho Twitter, “sẽ là lần đầu tiên một việc như vậy xảy ra trên mạng xă hội. Tuy nhiên, chương tŕnh không bắt đầu suôn sẻ do máy chủ bị quá tải bởi lượng người t́m cách lắng nghe quá cao.

“Đây là thảm hoạ, không có ǵ đáng ngạc nhiên,” cố vấn cao cấp Chris LaCivita của ông Trump nhạo trên Twitter.

Trong khi đó, DeSantis và Trump có nhiều điểm chung.

Có thể sẽ không trở thành Thống đốc Florida nếu không có sự hậu thuẫn của Trump, DeSantis áp dụng tính cách hung hăng của cựu Tổng thống, những chính sách tập trung vào người dân, chống lại giới tinh hoa, và thậm chí cả giọng điệu và cách cư xử.

Nhưng DeSantis có một điều mà đối thủ sơ bộ của ông không có: tuyên bố đáng tin cậy rằng ông ta có thể dễ đắc cử hơn Trump – người hiện đang đối mặt với những mối đe doạ pháp lư, kể cả những cáo buộc h́nh sự ở New York, và là người chịu trách nhiệm cho những thất bại của Cộng hoà trong 3 kỳ bầu cử quốc gia liên tiếp.

Biết được sức hút của DeSantis, Trump trong nhiều tháng qua hầu như chỉ tập trung vào việc làm suy yếu sức hấp dẫn chính trị của Thống đốc Florida. Cựu Tổng thống và các cố vấn của ông tin rằng, DeSantis có thể là mối đe doạ duy nhất trong ṿng đề cử Cộng hoà.

Vài giờ trước khi DeSantis thông báo tranh cử 2024, Trump lên mạng xă hội cho rằng, “Ron DeSanctus” không thể thắng tổng tuyển cử hay sơ bộ Cộng hoà v́ những lá phiếu của ông ta trước đây tại Hạ viện về An sinh Xă hội và Medicare, gọi đối thủ “là người bất trung!”

Đồng minh của Trump đă triển khai một chiếc xe tải đậu bên ngoài cuộc họp tài trợ của DeSantis, chạy một quảng cáo chỉ trích Thống đốc Florida “sinh vật đầm lầy.” Ủy ban Quốc gia Dân chủ cũng triển khai một xe tải khác cảnh bảo “chương tŕnh nghị sự MAGA cực đoan” của DeSantis.

DeSantis có khả năng bắt đầu tranh cử với nhiều tiền trong một nhóm bên ngoài hơn bất cứ ứng cử viên sơ bộ Cộng hoà nào trong lịch sử. Ông ta có hơn $80 triệu Mỹ kim sẽ được chuyển từ trương mục tiểu bang sang cho uỷ ban hành động chính trị của ḿnh, trong đó có hơn $40 triệu Mỹ kim gây quỹ được, và hàng chục triệu từ những cam kết tài trợ.

florida80
R11 Độc Cô Cầu Bại
florida80's Avatar
Release: 3 Days Ago
Reputation: 196112


Profile:
Join Date: Aug 2007
Posts: 109,351
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	tai-xuong-9.jpeg
Views:	0
Size:	5.4 KB
ID:	2223695  
florida80_is_offline
Thanks: 7,081
Thanked 44,391 Times in 12,227 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 511 Post(s)
Rep Power: 134 florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9florida80 Reputation Uy Tín Level 9
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:02.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05562 seconds with 12 queries