HOME

24h

USA

GOP

Phim Bộ

Phim-Online

News-Clips

Breaking
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hacker Nga lừa gạt nhân viên đại sứ quán bằng bài quảng cáo bán xe BMW cũ
Theo công ty an ninh mạng Mỹ, nhóm hacker Nga nhắm đến hàng chục nhà ngoại giao của các nước tại Kiev bằng quảng cáo xe, để xâm nhập vào máy tính của họ.Theo một báo cáo do một công ty an ninh mạng đưa ra vào thứ Ba vừa rồi, các hacker được nghi ngờ hoạt động cho cơ quan t́nh báo ngoại quốc của Nga đă nhắm mục tiêu tấn công hàng loạt các nhà ngoại giao tại các đại sứ quán các nước tại Ukraine. Những hacker này lừa gạt để xâm nhập máy tính của các nhà ngoại giao thông qua một bài quảng cáo bán xe hơi cũ.

Các nhà phân tích tại bộ phận nghiên cứu Unit 42 của công ty Palo Alto Network trong báo cáo trên đă cho biết hoạt động t́nh báo quy mô lớn này hướng vào mục tiêu các nhà ngoại giao làm việc tại ít nhất 22 trong tổng số 80 đại sứ quán các nước tại thủ đô Kyiv của Ukraine.Báo cáo này được đăng tải đầu tiên bởi Reuters, cho biết: “Chiến dịch này có khởi điểm từ một sự kiện b́nh thường và có thật”.

“Trong giữa tháng 4 năm 2023, một nhà ngoại giao thuộc Bộ Ngoại giao Ba Lan đă gửi qua email một tờ rơi có nội dung thật tới các đại sứ quán nhằm quảng cáo bán lại một chiếc BMW series 5 tại Kyiv”.

Nhà ngoại giao Ba Lan này từ chối nhận diện v́ lí do an ninh, xác nhận đă gửi tờ quảng cáo này.

Theo Unit 42 cho biết, nhóm hacker mang tên APT29 hay “Cozy Bear” đă chặn được email này và sao chép tờ quảng cáo, nhúng mă độc vào trong đó, trước khi gửi lại cho hàng loạt các nhà ngoại giao khác làm việc tại Kyiv.

Báo cáo trên sử dụng một số tên viết tắt thường được dùng khi mô tả các nhóm gián điệp mạng được chính phủ các nước hậu thuẫn, cho biết: “So với các hoạt động tấn công có chủ đích (APT - Advanced Persistent Threat) vốn thường mang tính bí mật và có quy mô nhỏ, quy mô của cuộc tấn công này là đáng kinh ngạc”.Trong năm 2021, các cơ quan t́nh báo Mỹ và Anh đă nhận diện APT29 là một phần của dịch vụ t́nh báo ngoại quốc Nga SVR. SVR đă không phản hồi trước các yêu cầu của Reuters về b́nh luận xung quanh chiến dịch tấn công mạng này.

Vào tháng 4, các cơ quan an ninh mạng và phản gián đă cảnh báo nhóm này cũng đă thực hiện “một chiến dịch t́nh báo rộng răi” đối với các quốc gia thuộc NATO, liên minh châu Âu, và châu Phi.

Các nhà nghiên cứu của Unit 42 đă có thể liên kết tờ quảng cáo giả mạo này với SVR v́ các hacker đă sử dụng lại một số công cụ và kỹ thuật từng được sử dụng bởi cơ quan t́nh báo này.

Báo cáo của Unit 42 viết: "Các sứ mệnh ngoại giao sẽ luôn là mục tiêu giá trị cao cho các hoạt động t́nh báo. Sau mười sáu tháng kể từ khi cuộc xâm lược Ukraine nổ ra, các thông tin t́nh báo xung quanh Ukraine và các nỗ lực ngoại giao từ các nước đồng minh chắc chắn sẽ là mục tiêu ưu tiên cao cho chính phủ Nga”.Nhà ngoại giao Ba Lan cho biết ông đă gửi tờ quảng cáo ban đầu tới nhiều đại sứ quán tại Kyiv, và một người đă liên hệ với ông v́ mức giá “rất thu hút”.

Ông cho biết trước Reuters: “Khi kiểm tra lại, tôi nhận ra rằng mức giá mà họ nêu lên thấp hơn một chút so với mức giá mà tôi liệt kê”.Các hacker của SVR đă chỉnh sửa giá chiếc BMW của nhà ngoại giao này xuống mức thấp hơn - mức 7.500 Euro - trong tờ quảng cáo giả mạo nhằm thu hút nhiều người hơn và khiến họ tải phần mềm độc, giúp nhóm này xâm nhập các thiết bị của họ.

Phần mềm này theo Unit 42 cho biết được giả mạo làm một bộ ảnh chiếc BMW cũ. Các máy tính sẽ bị nhiễm mă độc ngay khi mở các h́nh ảnh này.

21 trong số 22 đại sứ quán bị tấn công bởi nhóm hacker đă không đưa ra b́nh luận khi được Reuters liên hệ. Hiện chưa rơ có những đại sứ quán nào đă bị nhiễm mă độc.

Một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết cơ quan này “đă biết về hoạt động này, và dựa trên phân tích của Tổng cục An ninh Mạng và An ninh Công nghệ đă xác định hoạt động này không gây ảnh hưởng ǵ tới các hệ thống và tài khoản của bộ”.

Chiếc xe hơi trên, theo như nhà ngoại giao Ba Lan cho biết, vẫn đang được chào bán.

“Chắc tôi sẽ thử bán nó lại tại Ba Lan. Sau trường hợp này, tôi không muốn gặp phải vấn đề ǵ nữa”.
VIETBF Diễn Đàn Hay Nhất Của Người Việt Nam

HOT NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOME

Breaking News

VietOversea

World News

Business News

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

History

Thơ Ca

Sport News

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

Canada Tin Hay

USA Tin Hay


Romano
R11 Tuyệt Thế Thiên Hạ
Romano's Avatar
Release: 07-12-2023
Reputation: 344427


Profile:
Join Date: May 2007
Posts: 134,400
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1cd71e6db120587e0131.jpg
Views:	0
Size:	9.2 KB
ID:	2243008  
Romano_is_offline
Thanks: 9
Thanked 6,500 Times in 5,450 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 38 Post(s)
Rep Power: 170 Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10Romano Reputation Uy Tín Level 10
Reply

User Tag List


New Menu

Tin nóng nhất 24h qua

Tin nóng nhất 3 ngày qua

Tin nóng nhất 7 ngày qua

Tin nóng nhất 30 ngày qua

Albums

Total Videos Online
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tranh luận sôi nổi nhất 7 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 14 ngày qua

Tranh luận sôi nổi nhất 30 ngày qua

10.000 Tin mới nhất

Tin tức Hoa Kỳ

Tin tức Công nghệ
Phim Bộ Videos PC9

 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

VN News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

DEM

GOP

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:10.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2005 - 2025
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2025 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09674 seconds with 12 queries