HLV trưởng của Colombia, ông Nelson Abadia, coi cuộc đụng độ tại tứ kết World Cup 2023 vào chiều 12-8 với tuyển nữ Anh như một ván cờ vua (Truyền h́nh Quốc hội trực tiếp 17 giờ 30), và rất tự tin sức mạnh cá nhân của học tṛ ông sẽ đưa họ vào bán kết.
Các nhà vô địch châu Âu xếp thứ 4 thế giới là ứng cử viên được yêu thích để giành chiến thắng ở Sydney, nhưng người Nam Mỹ vừa đánh đội hạng nh́ thế giới Đức ở ṿng bảng và đang tràn đầy tự tin.“Chúng tôi biết tất cả lịch sử mà nước Anh mang lại trong bóng đá, điều đó rất quan trọng” HLV Abadia của đội bóng xếp thứ 25 đầy tham vọng lần đầu tiên lọt vào ṿng 8 đội khi vượt qua Jamaica với tỷ số 1-0, chia sẻ - “Nhưng đối với tôi, đó chỉ là cuộc đấu 11 với 11 và chúng tôi luôn lạc quan trong mọi trận đấu.
Có một số biến số trong bất kỳ trận đấu nào, về kỹ thuật, chiến thuật, thể chất. Nhưng điều quan trọng đối với tôi là sức mạnh trong tính cách của đội và điều đó rất quan trọng đối với những ǵ chúng tôi cần làm”.Đội tuyển Anh của HLV Sarina Wiegman sẽ bước vào trận đấu mà không có tiền đạo Lauren James của Chelsea, tài năng trẻ bị cấm thi đấu hai trận sau khi giẫm lên chân Michelle Alozie của Nigeria trong cuộc đụng độ ở ṿng 16 đội vừa qua.
Trong khi đó, HLV Abadia rơi vào t́nh thế tiến thoái lưỡng nan trong việc lựa chọn và phải quyết định có nên giữ niềm tin với hậu vệ tấn công Ana Guzman, người đă chơi trận gặp Jamaica thay cho Manuela Vanegas bị treo gị hay không. Đó là trận ra mắt giải đấu của cô gái 18 tuổi điềm tĩnh và quả tạt tuyệt vời của cô ấy đă kiến tạo cho đội trưởng Catalina Usme ghi bàn thắng duy nhất của họ.Ông Abadia cho biết ông để cho đối thủ phải suy đoán về đội bóng của ḿnh: “Bóng đá cũng giống như cờ vua, bạn cần biết cách di chuyển các quân cờ. Chúng tôi đă trao cơ hội cho một cầu thủ 18 tuổi ra mắt tại World Cup và cô ấy đă làm rất tốt. Bây giờ, chúng tôi cần phải là những người chơi cờ vua và tiến hành phân tích đối thủ.
Chúng tôi đă biết về tuyển nữ Anh và t́m ra các cơ hội tốt nhất của ḿnh là ǵ. Ngược lại, hăy để đối phương tự suy đoán về mọi thứ trong cuộc gặp gỡ. Riêng với tư cách là một HLV, chúng tôi tin tưởng các cầu thủ của ḿnh, về bất cứ ai chúng tôi triệu tập”.Tuyển nữ Anh chỉ lọt vào tứ kết với tỷ số 4-2 trên chấm luân lưu 11 mét trước đội xếp thứ 40 thế giới Nigeria, khi buộc phải chơi hiệp phụ sau 120 phút không bàn thắng, cùng một thẻ đỏ của James buộc cô phải nghỉ hai trận. Họ chắc hẳn sẽ gặp một trận chiến khó khăn khác từ một Colombia tấn công tràn đầy tự tin sau khi lần đầu tiên lọt vào ṿng 8 đội mạnh nhất thế giới.
“Chúng tôi có một đội gồm 23 cầu thủ, và ban huấn luyện biết ḿnh sẽ lấp đầy vị trí của James như thế nào” - HLV Wiegman nói trước cuộc gặp Colombia ở Sydney - "Chúng tôi tôn trọng h́nh phạt và chấp nhận nó. Hy vọng chúng tôi sẽ vượt qua Colombia để vào bán kết”.
|