Nguyễn Chí Vịnh và những sự thật bên trong mà ít có ai nắm biết được - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nguyễn Chí Vịnh và những sự thật bên trong mà ít có ai nắm biết được
Tin tức về thượng tướng Nguyễn Chí Vịnh qua đời theo thông báo của giới truyền thông VN là vào 4g sáng ngày 14 tháng Chín 2023. Có nhiều người không khỏi thấy thắc mắc: "V́ sao ông Vịnh đang khỏe mạnh thế mà ra đi quá đột ngột?".

Nguồn tin từ phía gia đ́nh cho biết, tướng Vịnh bị mắc bệnh ung thư ṿm họng cả chục năm nay, đă di căn vào gan, song đợt vừa rồi căn bệnh trở nặng rất nhanh, việc truyền thuốc không được nữa. Và tin cho biết, tướng Vịnh đă qua đời lúc hơn 2 giờ sáng 14 tháng Chín nhưng do đi xem giờ để phát tang th́ gia đ́nh thông báo qua đời lúc 4 giờ sáng.

Tướng Nguyễn Chí Vịnh chết v́ ung thư?

Trước đó, tối ngày 12 tháng Chín, trên trang Facebook cá nhân của bà Hồ Thu Hồng (với nickname "Hồng Beo"), cựu Tổng biên tập báo Thể Thao TP.HCM, người được cho là người t́nh của vị Thượng tướng này, cựu Thứ trưởng Bộ Công An Nguyễn Văn Hưởng, viết vỏn vẹn mấy chữ, "Không hiểu lúc này Tượng đang nói ǵ với mấy người ở thế giới bên kia nhỉ?"

Lâu nay, dư luận xă hội ở VN đă đồn đoán lơ mơ về câu chuyện của Cục 2 (Cục T́nh báo Bộ Quốc pḥng, tiền thân của Tổng cục 2), với vụ Năm Châu, Sáu Sứ t́m cách hạ bệ đại tướng Vơ nguyên Giáp. Có người c̣n nói tướng Vịnh thân Tàu, thậm chí là tay sai của Trung Cộng, v...v… Song những ai có đọc qua cuốn "Người Thầy" của Nguyễn Chí Vịnh viết về viên tướng t́nh báo Ba Quốc th́ đă biết được khá nhiều t́nh tiết. Cụ thể, lănh đạo Cục 2, trước khi hai ông Tư Văn và Vũ Chính từ Campuchia trở về tiếp quản với tư cách Cục trưởng, Cục phó Cục T́nh báo Bộ Quốc pḥng, đă có ư định đưa Nguyễn Chí Vịnh về nắm quyền Cục này.

Nguyễn Chí Vịnh trong buổi lễ ngày 10/5/2023 nhận Huân chương Mặt trời mọc của Đại sứ quán Nhật (Ảnh: Cổng thông tin điện tử Bộ Quốc pḥng Việt Nam)

Trong cuốn "Người Thầy" này, có những cuộc đối thoại giữa ông Ba Quốc (ông thầy kèm cặp và đào tạo Vịnh) với Nguyễn Chí Vịnh, nói về những khó khăn của Tổng Cục 2 thời ông Vịnh làm Tổng Cục phó rồi sau đó là Tổng Cục trưởng. Tướng Nguyễn Chí Vịnh tiết lộ, Tháng 9/999 khi Nguyễn Chí Vịnh được đề bạt chức Tổng Cục phó Tổng cục 2, mà lẽ ra theo quy hoạch, tướng Vịnh sẽ được đề bạt lên chức Tổng Cục trưởng nhưng chuyện này đă không xảy ra, với lư do "nội bộ lănh đạo không ổn". Thời điểm đó, Nguyễn Chí Vịnh có thừa nhận, "… Tôi lúc ấy chỉ nghĩ vài tháng hoặc dài lắm 1-2 năm sóng gió sẽ qua. Nhưng ông Ba Quốc đă nói đúng, phải mất 5-6 năm sau sóng gió mới thực sự lắng xuống đối với cả đơn vị và cá nhân tôi".

Tiểu sử chính thức của Nguyễn Chí Vịnh cho biết, năm 1999 Nguyễn Chí Vịnh giữ chức Phó Tổng cục trưởng Tổng cục T́nh báo Bộ Quốc pḥng với quân hàm thiếu tướng. Một năm sau, Vịnh được bổ nhiệm giữ chức vụ Tổng cục trưởng. Đến tháng 12/2004 ông được thăng quân hàm Trung tướng.

Song nguồn tin khả tín từ Hà Nội cho biết, trong nội bộ lănh đạo cao cấp khi ấy, không riêng lănh đạo Bộ Quốc pḥng mà c̣n nhiều lănh đạo Bộ Chính trị cũng không muốn Nguyễn Chí Vịnh làm Tổng Cục trưởng Tổng cục 2, thậm chí phản đối quyết liệt việc đề bạt Vịnh làm Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng. Và thế lực chống Lê Đức Anh, người được xem là bệ đỡ cho Vịnh, muốn sử dụng chức Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng để làm mồi nhử, nhằm bẩy Vịnh ra khỏi ghế Tổng Cục trưởng Tổng cục 2, v́ tướng Vịnh c̣n ngồi ghế này th́ sẽ có không ít lănh đạo c̣n bị mất ăn, mất ngủ.

Đó là lư do lúc tháng 3/2009, tướng Vịnh được bổ nhiệm giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng kiêm Tổng cục trưởng Tổng cục T́nh báo Quốc pḥng. Sáu tháng sau, Tháng 8/2009, ông thôi kiêm nhiệm chức vụ Tổng cục trưởng Tổng cục 2. Khi giữ chức Thứ trưởng Bộ Quốc pḥng phụ trách công tác Đối ngoại và T́nh báo, Nguyễn Chí Vịnh bất ngờ trở thành một nhân vật nổi bật hẳn. Có ư kiến đánh giá cao khi cho rằng, "… Sau Nguyễn Chí Vịnh, có lẽ rất lâu, hoặc không bao giờ, Bộ Quốc pḥng mới có một thứ trưởng phụ trách đối ngoại giỏi giang như tướng Vịnh".

Như một số nhân vật trong nội bộ đảng CSVN, Nguyễn Chí Vịnh một thời đă được xây dựng với các h́nh ảnh tích cực, với những "giai thoại về một con người tài ba nhưng lại khiêm nhường, sống chan ḥa với quần chúng". Những câu chuyện chẳng hạn Nguyễn Chí Vịnh vẫn giữ được phong cách "lính trường Trỗi" (ư nói về trường Thiếu sinh quân Nguyễn Văn Trỗi), vẫn đi xe máy lên phố cổ ăn bún ngan vỉa hè với một phong cách hết sức b́nh dân, đă được lan truyền như một trong những "giai thoại đẹp" về ông Vịnh, dù trong thực tế, đố ai có thể biết được rơ ràng về ông Vịnh đang sống như thế nào.

Trên mạng xă hội hôm rày, ông PL.GB, một học giả tốt nghiệp ở Liên Xô đồng thời là cây bút b́nh luận về chiến sự Ukraine nổi tiếng, đă kể một câu chuyện về tướng Nguyễn Chí Vịnh như sau:

"Nhớ một ngày mùa đông khoảng năm 2010–2011 ǵ đó, đang đi lêu bêu ở dốc Bảo Khánh th́ gặp 'một ông anh' trông rất quen bước trên vỉa hè xuống, tóc muối tiêu, áo vest nâu nhạt kẻ nhỏ những đường nâu sẫm, bên trong là sơ mi cổ bẻ không thắt cravate… Đi với cái quần Âu màu be nhạt rất giản dị và lịch lăm. Anh ấy vừa dựng cái Dream lùn trên vỉa hè bên kia đường, để đi sang bên này… ăn bún ngan.

Tôi (PL.GB) cười vui vẻ và chào: 'Em chào anh!' Anh ấy đáp lại: 'Chào chú. Đi đâu đấy?' 'Em đi ra Bờ Hồ mua cái kính'. 'Ăn sáng chưa, vào ăn cùng với anh?' 'Em ăn từ sáng sớm rồi'.

Liếc nh́n đồng hồ đeo tay, anh ấy (Vịnh) bảo: 'Giờ này th́ đói rồi, thôi vào đây'. OK, th́ ăn. Ăn gần xong anh ấy hỏi: 'Này cậu trước ở đơn vị nào tôi thấy quen lắm, mà chưa nhớ ra?' 'Em không ở đơn vị nào cả, nhưng ai cũng bảo em trông quen lắm. Mà em thấy anh cũng quen lắm. Chắc anh thấy anh em ḿnh cùng tóc muối tiêu như nhau'. Cả hai anh em cùng cười to.

Ông thượng tướng thứ trưởng đấy. Được ăn của ông ấy một bát bún ngan, hi hi… Chẳng biết cái Dream lùn có c̣n không. Mong ông anh được siêu thoát ở cơi nào đó. A-di-đà Phật!"
[*ối giời ơi, cán bộ mà dám niệm Nam mô?]

Ở VN, chính xác là ở chế độ XHCN, những câu chuyện thực thực hư hư mơ mơ hồ hồ như thế về "tính cách giản dị" của các quan chức CS vẫn thường được lan truyền rộng răi. Những "giai thoại" kiểu như vậy, mang màu sắc kiểu "người CS chân chính", vẫn được rỉ tai, như thể này: "Chế độ này chẳng phải ai cũng xấu cả đâu nhé!"…

Với những người khi quan sát về chính trường VN, tướng Vịnh, như bao nhiều người khác, từ Bộ Quốc pḥng đến Bộ Chính trị, thật ra luôn cố t́nh thể hiện sự lập lờ không dứt khoát trong lập trường chính trị, đặc biệt trong vấn đề đối ngoại, ví dụ quan điểm về cuộc chiến Nga-Ukraine, kể cả lập trường với TQ và hồ sơ Biển Đông. Luôn tồn tại thái độ "lá mặt lá trái" trong chính sách đối ngoại của Hà Nội. Nhiều người nói rắng, tướng Nguyễn Chí Vịnh là người yêu nước. Tuy nhiên, ông Vịnh hẳn cũng yêu nước theo kiểu "lá mặt lá trái" như vậy. Khó có thể nói những người phục vụ cho chế độ như ông Vịnh là không yêu nước nhưng họ yêu nước theo kiểu của họ. Họ nếu yêu nước một th́ họ yêu đảng đến mười! Với họ, bằng mọi giá để bảo vệ đảng mới là mục tiêu tối thượng.

Trở lại với cái chết đầy mờ ám của tướng Vịnh. Nếu so sánh h́nh ảnh ngày 10 tháng 5/2023 khi Nguyễn Chí Vịnh xuất hiện trong sự kiện Đại sứ quán Nhật bản trao tặng Huân chương Mặt trời mọc cho ông, với h́nh ảnh Vịnh xuất hiện trong chương tŕnh thời sự VTV1 ngày 31/8/2023 để giới thiệu về cuốn sách của ông Nguyễn Phú Trọng th́ người ta có quyền nghi ngờ các thông tin chính thức có liên quan đến sức khỏe của Nguyễn Chí Vịnh, về chuyện ông "mắc bệnh ung thư ṿm họng đă 10 năm". Cần nên biết, Vịnh không phải là "thường dân". Những viên chức cấp cao như ông Vịnh luôn được hưởng chế độ chăm sóc sức khỏe đặc biệt.

Do đó sự thay đổi nhanh chóng về thể trạng sức khỏe cũng như diện mạo trong thời gian cực ngắn của Vịnh khiến cho người ta không thể không nghi ngờ có sự "tác động đen tối" nào đó từ bên ngoài.

Trước đây, cựu Chủ tịch nước kiêm cựu Bộ trưởng Công An Trần Đại Quang và cựu Bí thư Đà Nẵng, cựu Trưởng ban Nội chính Trung ương Nguyễn Bá Thanh, cũng đă có những biểu hiện xấu về vấn đề sức khỏe trước khi qua đời.

Ông Nguyễn Bá Thanh qua đời vào tháng Hai 2015 sau một thời gian điều trị ở Mỹ. Thời điểm đó, tất cả những ǵ có liên quan đến việc điều trị Bá Thanh đều được giữ kín tuyệt đối. Chỉ khi tấm h́nh của ông Bá Thanh nằm trong một bệnh viện ở Mỹ được một "ai đó" cho ṛ rỉ trên các trang truyền thống "lề trái" th́ dân chúng mới biết là ông Bá Thanh đang đếm từng ngày cuối cùng trong đời. Sau đó, báo chí trong nước mới được phép "tiết lộ" ra rằng, ông này bị "hội chứng rối loạn sinh tủy" và được các bác sĩ Mỹ truyền hóa chất để ghép tủy; tuy nhiên, do vấn đề về thể chất, ông Bá Thanh đă không qua khỏi giai đoạn truyền hóa chất và phải đưa trở về Việt Nam. Nguyễn Bá Thanh qua đời ngày 13 tháng Hai 2015.

Nguyễn Bá Thanh thời c̣n làm Bí thư ở Đà Nẵng (Ảnh: VNE)


Nguyễn Bá Thanh lúc được điều trị tại Mỹ (Ảnh: MXH)

Trần Đại Quang cũng ở trường hợp tương tự như vậy. Sau khi Trần Đại Quang qua đời, giới truyền thông trong nước mới trích lời của bác sĩ Nguyễn Quốc Triệu, Trưởng ban Bảo vệ và Chăm sóc sức khỏe Trung ương, cho rằng Trần Đại Quang đă nhiễm phải một loại virus hiếm và độc hại, mà thế giới chưa có thuốc chữa được . Trước đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang có chuyến thăm cấp Nhà nước đến TQ từ ngày 11 đến ngày 15 tháng 5/2017. Tiếp theo đó, Chủ tịch nước Trần Đại Quang công du Nga và Belarus từ ngày 26 tháng Sáu đến 1 tháng 7/2017.

Trong chuyến đi này, trong buổi gặp Tổng thống Belarus Alexander G. Lukashenko, Chủ tịch Trần Đại Quang cảm thấy bị choáng váng và được đưa đi cấp cứu. Các bác sĩ nước chủ nhà Belarus phát hiện nguyên nhân ban đầu là do "bị thiếu máu". Vụ này khiến cho ông Trần Đại Quang và phu nhân phải kết thúc sớm chuyến công du. Cuối cùng, Trưởng ban bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cán bộ Trung ương Nguyễn Quốc Triệu xác nhận với báo chí rằng, ông Quang được phát hiện bị bệnh từ tháng7/2017 và bắt đầu được đưa sang Nhật để chữa trị. Ông Triệu cho biết thêm rằng từ tháng 7/2017, Trần Đại Quang đă trải qua sáu lần điều trị tại Nhật. Cuối cùng, Trần Đại Quang qua đời lúc 10 giờ 5 phút ngày 21 tháng 9/2018 tại Bệnh viện Trung ương Quân đội 108.

Trần Đại Quang lúc c̣n khỏe mạnh (Ảnh: TTXVN)


Trần Đại Quang hốc hác sau khi bị "bệnh lạ" (Ảnh: TTXVN)

Với trường hợp của tướng Nguyễn Chí Vịnh, rơ ràng cái chết của ông có nhiều sự mờ ám. Ông Vịnh có thật sự bị ung thư trong một thời gian dài hay không? Ông Vịnh chết v́ bị hăm hại bằng cách bị đầu độc? Và nếu điều này đúng th́ ai đứng ra giết ông Vịnh? Đến bây giờ, có ai biết rơ kẻ nào đă giết 2 ông Nguyễn Bá Thanh và Trần Đại Quang?

Cũng cần nhấn mạnh thêm, cái chết của cựu Thủ tướng Vơ Văn Kiệt cũng có đầy t́nh tiết mờ ám. Đến giờ liệu có ai biết được kẻ nào đă giết Sáu Dân-Vơ Văn Kiệt đâu! Xin nhắc lại, Vơ Văn Kiệt dự kiến đi Hoà Lan ngày 1/6/2008 để nghiên cứu và học kinh nghiệm chống lụt của nước này, tuy nhiên, ông đột ngột bị "viêm phổi nặng với t́nh trạng sức khỏe cực kỳ nguy kịch". Ngày 4 tháng 6/2008, ông Kiệt được đưa sang Singapore và chỉ vài ngày sau, ngày 11/6/2008, ông Kiệt đă chết ở bệnh viện Mount Elizabeth, Singapore…

Chính cái chết của cha ông Nguyễn Chí Vịnh, là tướng Nguyễn Chí Thanh (ngày 6/7/1967) cho đến tận hôm nay cũng c̣n đầy một màu đen kịt bí ẩn. Có một điều chắc chắn: Nguyễn Chí Vịnh đă mang theo xuống mồ rất nhiều "bí ẩn cung đ́nh" của chính trường Ba Đ́nh, trong đó có cả những ǵ mà ông Vịnh (có thể đă) biết về nguyên nhân cái chết của cha ḿnh.

trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 09-15-2023
Reputation: 26816


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,824
Last Update: 09-15-2023 : 19:32 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	image_2023-09-14_070320573.jpg
Views:	0
Size:	84.7 KB
ID:	2271376  
trungthuc_is_offline
Thanks: 322
Thanked 4,262 Times in 2,457 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 287 Post(s)
Rep Power: 12 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Old 09-15-2023   #2
trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,824
Thanks: 322
Thanked 4,262 Times in 2,457 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 287 Post(s)
Rep Power: 12
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Default

Thật ra, nói làm chi cho nhiều những câu chuyện chết chóc này cho tốn hao giấy mực, v́ người được "phán" chết th́ đă chết rồi, không thể tiết lộ thêm t́nh tiết mới mẻ ǵ thêm! Chỉ biết là ở thế giới gọi là CS, chuyện bè phải, băng nhóm đối nghịch nhau, tranh giành quyền lực thường xảy ra với nhiều hành động thanh toán nhau thật đẫm máu, gây ra lắm chuyện nhiểu nhương, tai tiếng này!! CHÁN MỚ ĐỜI!!
trungthuc_is_offline   Reply With Quote
Old 09-16-2023   #3
dphannguyen
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
dphannguyen's Avatar
 
Join Date: Jun 2008
Location: Usa
Posts: 576
Thanks: 170
Thanked 368 Times in 169 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 50 Post(s)
Rep Power: 17
dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3
Default

Bọn khỉ già nầy sống chi cho chật đất
dphannguyen_is_offline   Reply With Quote
Old 09-16-2023   #4
vn1111963
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
vn1111963's Avatar
 
Join Date: Dec 2011
Location: Cayman Island
Posts: 4,892
Thanks: 2,474
Thanked 4,723 Times in 2,107 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 676 Post(s)
Rep Power: 18
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
Default

Thêm 1 thằng Việt Cộng đi bán muối có ǵ mà phải tiếc thương ?
vn1111963_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to vn1111963 For This Useful Post:
Henry2008 (09-19-2023), hongyen2000 (09-18-2023)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 09:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07317 seconds with 12 queries