Vụ lừa đảo chấn động được thực hiện bởi các 'băng đảng' đội lốt công ty công nghệ, bắt giữ hàng ngh́n nghi phạm - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vụ lừa đảo chấn động được thực hiện bởi các 'băng đảng' đội lốt công ty công nghệ, bắt giữ hàng ngh́n nghi phạm
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-09-19 at 06.23.02.jpg
Views:	0
Size:	124.4 KB
ID:	2272792  
Mới đây, Viện Kiểm sát Tối cao và Bộ Công an Trung Quốc đă phối hợp phá 5 vụ lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới cực lớn ở Phúc Kiến, Trùng Khánh, Giang Tô, Chiết Giang và Tứ Xuyên.Theo BJNews, 5 vụ việc được công bố mới đây đều là những vụ án then chốt trong việc đấu tranh với các nhóm lừa đảo trực tuyến ở nước ngoài, phần lớn liên quan đến việc tổ chức đưa người trong nước ra nước ngoài để tham gia các hoạt động tội phạm lừa đảo.

Những tổ chức này có kết cấu tổ chức chặt chẽ, số người tham gia đông, số tiền liên quan rất lớn, một số nhóm c̣n liên quan đến các tội phạm bạo lực nghiêm trọng như giam giữ người trái phép và cố ư gây thương tích.

Vụ lừa đảo trực tuyến ở Phủ Điền, Phúc Kiến
Tháng 9/2022, cơ quan công an thành phố Phủ Điền, tỉnh Phúc Kiến trong khi điều tra một vụ tổ chức đưa người vượt biên trái phép đă phát hiện một nhóm lừa đảo ở nước ngoài do một kẻ họ Tang đứng đầu, thành lập một “công ty công nghệ” tại Lào, chuyên lừa đảo nhắm tới người dân Trung Quốc.

Nhóm tội phạm này có kết cấu thứ bậc, phân công lao động rất rơ ràng, thực hiện hành vi lừa đảo thông qua kết bạn qua mạng, dụ dỗ và xúi giục đầu tư vào tiền ảo. Hiện đă phát hiện được số tiền liên quan lên tới hơn 30 triệu RMB (tương đương 4,2 triệu USD). Băng đảng này có hơn 150 thành viên và cơ quan công an đă bắt giữ được hơn 30 tên .

Vụ lừa đảo mạng ở Sa B́nh Bối, Trùng Khánh
Vào tháng 4/2018, Văn pḥng Công an thành phố Trùng Khánh sau khi nhận được tŕnh báo của người dân đă điều tra, phát hiện ra rằng từ năm 2016 đến 2018, một nhóm tội phạm do một kẻ được gọi là Zeng cầm đầu, thành lập công ty ở Quảng Châu và sử dụng phần mềm nền tảng giao dịch chứng khoán giả để thực hiện lừa đảo giao dịch chứng khoán qua mạng.

Sau năm 2018, băng nhóm tội phạm này chuyển sang Campuchia và thành lập 8 chi nhánh để tiếp tục lừa đảo người dân Trung Quốc. Số tiền liên quan cho đến nay được xác định là gần 300 triệu NDT (42 triệu USD). Cơ quan công an đă bắt giữ được hơn 80 nghi phạm.

Vụ lừa đảo ở Giang Âm, Giang Tô
Tháng 7/2021, cơ quan công an thành phố Giang Âm, tỉnh Giang Tô bắt đầu điều tra vụ lừa đảo liên quan đến những người từ nước ngoài về nước và phát hiện ra một nhóm tội phạm do kẻ được gọi là Chen cầm đầu.

Băng nhóm của Chen hoạt động ở Mengbo, miền bắc Myanmar trong nhiều năm để phạm tội lừa đảo qua mạng. Nhóm này được thành lập tháng 12/2019. Băng nhóm này có sự phân công trách nhiệm rơ ràng, quản lư chặt chẽ và thực hiện nhiều loại h́nh lừa đảo.

Tháng 7/2020, nhóm này chuyển từ "Ṭa nhà quốc tế Hongmen" ở Mengbo đến "Chợ ngũ kim và vật liệu xây dựng" do kẻ họ Pan và 6 người khác bỏ tiền xây dựng. Pan cùng 6 “nhà tài trợ” khác cung cấp văn pḥng, thức ăn, chỗ ở cho nhóm lừa đảo và quản lư khép kín. Chúng cũng có nhân viên bảo vệ có vũ khí để bảo vệ các nhân viên lừa đảo.

Chúng đă chiêu mộ tới 18 nhóm lừa đảo khác gia nhập, gây nên hơn 50 vụ lừa đảo, vượt biên trái phép, giam giữ người trái phép trên toàn Trung Quốc.

Cơ quan công an hiện đă bắt giữ hơn 560 thành viên của 8 băng nhóm lừa đảo, trong đó 78 tên đă bị kết án và 60 người đă bị chuyển giao để xem xét, khởi tố.

Vụ lừa đảo ở Ôn Châu, Chiết Giang
Tháng 9/2021, trong quá tŕnh điều tra một vụ lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới, cơ quan công an thành phố Ôn Châu, tỉnh Chiết Giang đă phát hiện 4 băng nhóm tội phạm lừa đảo trực tuyến xuyên biên giới đứng chân ở Myanmar và Malaysia, tiến hành hoạt động phạm tội cờ bạc gian lận và lừa đảo mua hàng đối với người dân trong nước.

Hiện tại, số tiền liên quan đến vụ án được xác định là hơn 30 triệu BMR (4,2 triệu USD). Cơ quan công an đă bắt giữ hơn 890 nghi phạm, trong đó hơn 520 nghi phạm đă được chuyển sang cơ quan kiểm sát để xem xét và truy tố.

Vụ lừa đảo ở Lạc Sơn, Tứ Xuyên
Tháng 8/2020, khi đang xử lư một vụ lừa đảo qua mạng tại địa phương, Cục công an thành phố Lạc Sơn, tỉnh Tứ Xuyên đă phát hiện một băng nhóm tội phạm do hai kẻ họ Liao, Shen cầm đầu.

Nhóm này hoạt động ở nơi có cái tên rất kêu là "Khu công nghệ và khoa học Xiaomeng" ở ngoại ô Xiaomengla, bang Shan, miền bắc Myanmar, là nơi cung cấp chỗ ăn ở, bảo vệ vũ trang và quản lư tài sản cho nhiều nhóm lừa đảo ở nước ngoài, liên quan đến hơn 190 manh mối về các băng nhóm lừa đảo, bao gồm gian lận cờ bạc, đầu tư giả và các loại lừa đảo khác qua mạng viễn thông. Hiện tại, cơ quan công an Trung Quốc đă bắt giữ hơn 450 nghi phạm thuộc 16 băng nhóm lừa đảo.

VietBF@ Sưu tập

Cupcake01
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 1 Week Ago
Reputation: 6779


Profile:
Join Date: May 2019
Posts: 38,420
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2023-09-19 at 06.23.02.jpg
Views:	0
Size:	124.4 KB
ID:	2272792  
Cupcake01_is_offline
Thanks: 39
Thanked 3,050 Times in 2,639 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 43 Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5Cupcake01 Reputation Uy Tín Level 5
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 04:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05345 seconds with 12 queries