VN Đại biểu quốc hội VN bị bắt, hé lộ hậu trường kinh hồn đằng sau, một phiên bản Prigozhin của Việt+ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  United Nations Icon Đại biểu quốc hội VN bị bắt, hé lộ hậu trường kinh hồn đằng sau, một phiên bản Prigozhin của Việt+


Cách đây mấy tháng trùm Wagner là Prigozihn đem đại quân tiến về Moscow để ra yêu sách với Putin, lúc ấy giới chính trị thế giới tiên đoán, số phận của Prigozihn đă đến ngày tận thế.
Prigozihn có tội ǵ? Đơn giản chống Putin là chết.
Hôm nay báo loan tin, cựu đại biểu Quốc Hội Lưu B́nh Nhưỡng bị bắt.
Ông Lưu B́nh Nhưỡng bị bắt v́ tội ǵ?
Báo đă đưa tin rơ rồi, dân t́nh rất nhiều người bất ngờ, sao lại như thế?
Chẳng có ǵ bất ngờ, cứ xem số phận của Prigozihn sẽ thấy.
Cố gắng liên hệ những ǵ giữa Prigozihn với Lưu B́nh Nhưỡng sẽ thấy có điểm giống nhau như một quy luật.
Prigozihn chẳng đă hết ḷng yêu đất nước Nga, trung thành với Putin đấy thôi. Prigozhin có thực sự trong sáng như vậy không?
Tiểu sử của ông ta cho thấy, thực chất Prigozihn là một kẻ cực kỳ cơ hội.
Prigozihn là sản phẩm của một thể chế độc tài, tham nhũng, đă tự biến ḿnh thành thủ phạm cuối cùng trở thành nạn nhân trong canh bạc chính trị đầy mưu toan và vụ lợi.
Putin cần Prigozihn, dùng Prigozhin như con bài hai mặt. Prigozihn không biết thân phận là con chim mồi, đă bay quá xa trong những toan tính vụ lợi vấp phải kết cục "Người đi săn phải biết ăn thịt chó".
Bước vào con đường chính trị, trong một thể chế độc tài không biết điều này quả là ấu trĩ, rất xanh và rất non- Đừng mơ màng cơ hội, lợi ích, sống trong chuồng cọp, dấn thân vào là chết.
Vụ bắt giữ Phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội Lưu B́nh Nhưỡng “gây chấn động dư luận" và “có màu sắc chính trị”.

Ông Lưu B́nh Nhưỡng (60 tuổi), quê tỉnh Thái B́nh, từng là đại biểu Quốc hội Việt Nam khóa 14 (2016 - 2021), thuộc đoàn đại biểu tỉnh Bến Tre.

Ông là ủy viên Ủy ban về các vấn đề xă hội của Quốc hội (2016 - 2021), phó trưởng Ban Dân nguyện Quốc hội Việt Nam, phó chủ tịch Nhóm Nghị sĩ hữu nghị Việt Nam - Thụy Sĩ.

Ông Nhưỡng là tiến sĩ luật, có 22 năm làm giảng viên Đại học Luật Hà Nội tính đến năm 2010, sau đó ông làm chánh văn pḥng Tổng cục Thi hành án dân sự Bộ Tư pháp.

Tháng 9/2018, ông Lưu B́nh Nhưỡng được bổ nhiệm chức Phó trưởng Ban Dân nguyện của Ủy ban Thường vụ Quốc hội.Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái B́nh cho biết “đă ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở, nơi làm việc đối với ông Lưu B́nh Nhưỡng… về tội Cưỡng đoạt tài sản quy định tại Điều 170 Bộ luật H́nh sự”.

Theo đó, Phó trưởng ban Dân nguyện của Quốc hội bị cáo buộc có mối liên hệ với Phạm Minh Cường, biệt danh là Cường 'quắt', là "một giang hồ cộm cán", trước đó đă bị công an tỉnh Thái B́nh khởi tố để điều tra vào tháng 5/2023. Cơ quan điều tra Việt Nam cho biết Phạm Minh Cường có liên quan đến hoạt động bảo kê khai thác và cung cấp cát biển, hành hung người khác, gây rối trật tự công cộng... tại Thái B́nh.

Thông báo của công an không cho biết cụ thể ông Lưu B́nh Nhưỡng có vai tṛ ǵ trong vụ việc trên.Với một phần dư luận Việt Nam lâu nay Tiến sĩ luật Lưu B́nh Nhưỡng có tiếng là một trong số đại biểu Quốc hội hiếm hoi phát biểu công khai, mạnh mẽ.

Ông từng lên tiếng về vụ Đồng Tâm, vụ tử tù Hồ Duy Hải, thậm chí không ngần ngại chỉ trích Bộ Công an, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Toà án Nhân dân tối cao... trong các phát biểu tại nghị trường Quốc hội.

"Những tiếng nói của ông Lưu B́nh Nhưỡng trên nghị trường Quốc hội, trên báo chí, kiến nghị của ông trong những vụ án cụ thể trong thời gian vừa qua có thể đă không làm vừa ư một ai đó."

"Phát biểu của ông Lưu B́nh Nhưỡng và những đại biểu hiếm có khác ở trên diễn đàn quốc hội, th́ tôi mới thấy rằng đây mới thật sự là tiếng nói của một đại biểu Quốc hội, đại diện cho tiếng nói của cử tri, nêu lên những vấn đề quốc kế, dân sinh, trọng đại của đất nước, chứ không phải là một đại biểu quốc hội nay th́ đ̣i mặc áo dài khăn đóng đi họp, mai th́ đ̣i bán sim số đẹp..."

"Quốc hội là hội trường Diên Hồng. Trong lịch sử Việt Nam, chính nhờ những tiếng nói của những bô lăo ở Hội nghị Diên Hồng đă góp phần cho thời đại Đông A, mới thắng được lực lượng xâm lược khét tiếng lúc bây giờ là Nguyên Mông. Hội trường Diên Hồng lẽ ra phải là nơi bàn về những chuyện phát triển, sống c̣n của đất nước, không phải là nơi để mà khi cất tiếng nói th́ bị dư luận đánh giá rằng thà không nói c̣n hơn".

"Vi phạm của cơ quan điều tra là rất khủng khiếp" hồi tháng 10/2018 là một số trong nhiều phát biểu được coi là “đụng chạm” của ông Lưu B́nh Nhưỡng tại nghị trường. Không những thế, ông c̣n có những lập luận tranh luận thẳng thừng khi vấp phải sự phản pháo từ một số đại biểu khác.

Khi đó, Đại biểu Nguyễn Minh Đức, Ủy viên Thường trực Ủy ban Quốc pḥng và An ninh của Quốc hội, đă yêu cầu ông Lưu B́nh Nhưỡng phải đính chính v́ "đă áp đặt ư kiến chủ quan của ḿnh".

Đáp lại, tháng 11/2018, ông Lưu B́nh Nhưỡng khẳng định số liệu đă được dựa trên "cách hiểu, cách nh́n của ông chứ không phải tự chia, không tự suy luận".

Sau đó ông Lưu B́nh Nhưỡng cũng được ḷng nhiều người dân ở Việt Nam khi lên tiếng chống nạn oan sai, khẳng định "công lư là công lư", hồi tháng 3/2021, đặt ra khả năng về vấn đề có hay không "những vụ án bỏ túi" ở Việt Nam, nhấn mạnh đến nguyên tắc độc lập của hệ thống tư pháp, một nguyên tắc hiến định của đa số thể chế dân chủ phát triển.

Ông chất vấn "Hăy h́nh dung xem ḿnh hoặc người thân của ḿnh ở trong số 0,0001% oan sai th́ ḿnh sẽ nghĩ như thế nào" trong phiên thảo luận về Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Toà án Nhân dân tối cao tại Quốc hội.

Tuy nhiên, một số đại biểu khác đă phản biện ư kiến ông Lưu B́nh Nhưỡng, cho rằng tỷ lệ oan sai mà ông đề cập là "không hợp lư" và phân tích của ông Nhưỡng đă dẫn đến hiểu nhầm.

Buổi thảo luận tiếp tục 'dậy sóng' khi ông Nhưỡng khẳng định chỉ có "xét xử đúng" và không nên đặt ra chỉ tiêu "oan sai" trong nền tư pháp.

Liên quan đến vấn đề chống tham nhũng, tháng 7/2021, ông Lưu B́nh Nhưỡng đề cập đến một khái niệm luôn được xem là gai góc tại Việt Nam đó là "bất ổn trong kiểm soát quyền lực", sau sai phạm nghiêm trọng liên quan đến quản lư đất đai của cựu Bí thư tỉnh ủy B́nh Dương, Trần Văn Nam và cấp dưới.

"Chúng ta chưa thật sự công khai, minh bạch, sự tham gia giám sát của người dân nói là như vậy nhưng vẫn chưa đạt được hiệu quả. Đó là c̣n chưa kể tới cơ chế bảo vệ người tố cáo, làm việc trong một tổ chức mà tố cáo lănh đạo cấp trên th́ liệu có an toàn không, có c̣n tồn tại nổi ở cơ quan ấy không... rất nhiều vấn đề cần phải được xem xét", ông nhận định.

Vấn đề minh bạch để chống tham nhũng luôn được ông Lưu B́nh Nhưỡng nhấn mạnh trong suốt thời gian làm đại biểu Quốc hội.

Tháng 3/2021, ông nói không được biến Quốc hội thành 'pḥng kín' để chia chác quyền lực, một cụm từ rất mạnh mẽ, chưa từng được bàn thảo tại nghị trường.

Ông nói đến những khái niệm tuy rất phổ biến ở những thể chế đa đảng, dân chủ tại Phương Tây, nhưng trong thể chế do Đảng Cộng sản Việt Nam duy nhất lănh đạo, dường như các đại biểu của dân c̣n rất 'dè dặt', cụ thể ông nói phải "cảnh giác t́nh trạng thâu tóm quyền lực bằng thể chế", hay phải xây dựng "một quốc hội nhân văn, không chỉ là một trung tâm quyền lực mà c̣n là trung tâm dân chủ và đoàn kết của quốc gia, dân tộc".

Theo Tiến sĩ Nguyễn Quang A, ông Lưu B́nh Nhưỡng là "một đại biểu quốc hội mà dân chúng rất mến mộ v́ những phát biểu thẳng thắn trên nghị trường."

"Ông ấy là người thẳng thắn, dũng cảm, và đây là điều rất là quư. Tôi th́ chưa thể đánh giá được đầy đủ liệu ông ấy đă làm hết nghĩa vụ của một đại biểu quốc hội hay chưa. Nhưng nếu xét về khía cạnh những vấn đề những đại biểu quốc hội khác không nói được, th́ ông ấy lại quá giỏi. Nói chung tôi thấy so với trong mặt bằng ở Việt Nam th́ ông Lưu B́nh Nhưỡng là một người xuất sắc."


Dư luận đang rất bất ngờ về việc Bộ Công an bắt giữ ông Lưu B́nh Nhưỡng ngày 14/11 vừa qua khi ông là ĐBQH và Phó ban dân nguyện của Quốc hội.
Dưới đây là một số phát biểu thẳng thắn, thu hút sự chú ư của công luận của ông:
1. Liên quan đến dự án thép Cà Ná, hỏi Bộ trưởng Công Thương Trần Tuấn Anh.
“Tôi xin hỏi Bộ trưởng 1 câu, nếu sau này có hệ lụy, Bộ trưởng có dám cam kết lạc quan trước Quốc hội để xin hứa rằng sẽ từ chức trước Quốc hội hay không”?
2. Về vụ án Hồ Duy Hải.
“Họ nói, chưa từng bao giờ thấy niềm tin tư pháp Việt Nam thấp như bây giờ”.
“Tôi đă ngồi cả đêm để đọc, xem xét từng bản ảnh của vụ án Hồ Duy Hải thấy, có rất nhiều vấn đề liên quan đến công tác tố tụng, công tác tư pháp hiện nay”.
3. Về t́nh trạng tham nhũng trong thời gian đại dịch Covid-19
“Đề nghị cán bộ công chức nào có tính xấu, lên kế hoạch tham nhũng đề nghị dừng lại ngay. Bây giờ trong cả thời Covid-19 mà cũng c̣n tham nhũng th́ dân không thể nào chấp nhận được”.
4. Cảnh giác t́nh trạng thâu tóm quyền lực bằng thể chế
“Quốc hội cần công bằng trong phân bổ nguồn lực và trao quyền lực, kiểm soát quyền lực, không được ngủ mê trên quyền lực của nhân dân, đặc biệt không được biến Quốc hội thành căn pḥng kín để gom góp lợi ích nhóm, lợi ích cá nhân và chia chác quyền lực, chia chác nguồn lực của đất nước”.
5. Về t́nh trạng án oan sai
“H́nh dung xem, ḿnh hoặc người thân ở trong 0,000001% oan sai th́ ḿnh nghĩ thế nào. Nếu chúng ta không khắc phục chuyên này rất nguy hiểm. Tỷ lệ oan sai có liên quan tới tỷ lệ quan trọng là liệu có hay không có tỷ lệ công lư”.
6. Về đề xuất phạt tiền cho người tham nhũng.
“Số lượng tội phạm tham nhũng tăng cho thấy h́nh phạt tù c̣n chưa đủ sức răn đe nên nếu thay 'phạt tù bằng phạt tiền' khác ǵ xét xử như tặng quà cho người phạm tội”.
7. Về tỷ lệ vi phạm pháp luật của các cơ quan trong hoạt động tư pháp
“Ở đây tôi chỉ nêu về tỷ lệ, so sánh tỷ lệ vi phạm giữa các cơ quan trong hoạt động tư pháp và điều này có tiêu đề, báo cáo đàng hoàng chứ không phải tự tôi nghĩ ra, tự tôi lấy số liệu này chia cho số liệu khác. Có thể tôi chưa nói được hết vấn đề th́ ngày hôm sau tôi đă nói lại rồi. Không có chuyện tôi bịa ra tất cả những điều đó để làm ǵ”.
Có thể nói, những phát biểu của ông Lưu B́nh Nhưỡng đụng chạm đến rất nhiều các vấn đề của xă hội. Do đó, ông là cái gai trong mắt những cơ quan, quan chức vi phạm, các lợi ích nhóm và cả Bộ Công an.

Gibbs
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
Gibbs's Avatar
Release: 1 Week Ago
Reputation: 73050


Profile:
Join Date: Nov 2006
Posts: 19,928
Last Update: 1 Week Ago : 15:20 Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VBF2023-11-17-2.jpg
Views:	0
Size:	85.1 KB
ID:	2298741  
Gibbs_is_offline
Thanks: 24,145
Thanked 14,746 Times in 6,225 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 651 Post(s)
Rep Power: 40 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
The Following User Says Thank You to Gibbs For This Useful Post:
Nho nhe (1 Week Ago)
Old 1 Week Ago   #2
dphannguyen
dphannguyen's Avatar
 
R3 Hảo Kiếm Khách
Join Date: Jun 2008
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 474
Thanks: 168
Thanked 300 Times in 137 Posts
Mentioned: 1 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 16
dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3dphannguyen Reputation Uy Tín Level 3
Reputation: 1087
Default

Đi gặp cô Hằng v́ cùng tội
dphannguyen_is_offline   Reply With Quote
Old 1 Week Ago   #3
vn1111963
vn1111963's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Dec 2011
Location: Cayman Island
Posts: 4,770
Thanks: 2,446
Thanked 4,593 Times in 2,053 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 663 Post(s)
Rep Power: 17
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7vn1111963 Reputation Uy Tín Level 7
Reputation: 28567
Default

Chọi với tên ḅ lát vàng là đi bóc lịch , chưa đến 65 tuổi không được làm đại biểu Quốc hội ,c̣n tên trọng lú bao nhiêu tuổi mà vẫn c̣n ra làm tiếp 1 nhiệm kỳ nửa,đúng là Việt cộng
vn1111963_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to vn1111963 For This Useful Post:
hoaghoatham (1 Week Ago), Vodanh1801 (3 Days Ago)
Old 3 Days Ago   #4
Vodanh1801
 
R1 Thường Dân
Join Date: Apr 2021
Posts: 19
Thanks: 156
Thanked 6 Times in 6 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 0 Post(s)
Rep Power: 3
Vodanh1801 Reputation Uy Tín Level 1Vodanh1801 Reputation Uy Tín Level 1
Reputation: 112
Default

Chống tham nhũng là đặc quyền của tổng bí thư và bộ chính trị nhằm chia nhau tài sản của những con lợn béo.
Ông Lưu B́nh Nhưỡng cả gan sờ dái ngựa bị trọng lú và tô dát vàng đá là đương nhiên.
Vodanh1801_is_offline   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to Vodanh1801 For This Useful Post:
Gibbs (3 Days Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:14.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2023
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2023 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07363 seconds with 12 queries