Dạ dày lợn là món khoái khẩu của nhiều người nhưng cũng v́ ngại làm sạch mà bạn không mấy hứng thú chế biến. Hôm nay chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách làm sạch dạ dày chuẩn dưới đây.
Nhiều người thích ăn dạ dày lợn v́ giá trị dinh dưỡng của nó rất cao, giàu chất đạm, chất béo cao, chứa nhiều khoáng chất canxi, kẽm, sắt và các nguyên tố vi lượng cần thiết cho cơ thể con người. Tất cả các nguyên tố này đều có thể giúp chúng ta nâng cao khả năng miễn dịch, thúc đẩy tăng trưởng và phát triển, đặc biệt đối với người già và trẻ em th́ nên ăn nhiều dạ dày để duy tŕ trạng thái khỏe mạnh.
Ảnh minh họa.
Để làm sạch dạ dày lợn, sau khi mua về chỉ ngâm qua nước muối cho sạch và chế biến. Tuy nhiên chỉ ngâm muối không thể làm sạch được dạ dày, hăy làm theo hướng dẫn dưới đây để có thể rửa sạch dạ dày một cách nhanh chóng, không có mùi tanh, không bị nhớt.
Đầu tiên, chúng ta rửa sạch dạ dày trước, sau đó dùng kéo cắt đôi phần dạ dày lợn và lật mặt sau đó cắt bỏ hết tạp chất bên trong rồi bỏ đi.
Chuẩn bị một cái nồi lớn, cho dạ dày lợn vào nồi rồi cho một lượng bột ḿ thích hợp vào, tốt nhất là bạn nên rải đều bột lên từng phần của dạ dày, dùng tay xoa đều. Đối với phần có nhiều nếp gấp ở phía trong th́ nên rắc thêm một ít bột ḿ lên rồi xoa mạnh.
Sau khi chà và rửa thấy hết bột bám trên dạ dày lợn, lúc này cần rửa lại bằng nước sạch, lúc này mới thấy rơ các tạp chất bám trên dạ dày đă được hút hết, nguyên liệu rất tuyệt vời chúng tôi sử dụng ở đây chính là bột ḿ.
Bột ḿ có khả năng hấp thu mạnh nên có thể hút sạch hết chất bẩn, nhờn bám trên dạ dày
Lúc này chúng ta cho dạ dày lợn vào nồi, cho một lượng nước muối và giấm thích hợp vào, tiếp tục dùng tay thoa đều hai nguyên liệu này lên từng phần của dạ dày lợn.
Sau khi bóp sạch, để dạ dày trong ṿng 10 phút. Hết thời gian này chúng ta tiếp tục rửa lại dạ dày dưới ṿi nước nhiều lần để loại bỏ muối, giấm trắng và các tạp chất khác bám trên đó. Với cách làm này, phần dạ dày lợn đă được làm sạch và không c̣n mùi hôi.