V́ sao ông Trump không được miễn bị truy tố? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default V́ sao ông Trump không được miễn bị truy tố?
"Miễn truy tố ông Trump sẽ làm sụp đổ hệ thống tam quyền phân lập của nền dân chủ ở Hoa Kỳ".

Cựu tổng thống Donald Trump không được hưởng quyền miễn bị truy tố về âm mưu lật đổ kết quả bầu cử hồi năm 2020 và phải ra toà xét xử các cáo buộc về h́nh sự, ṭa kháng án liên bang Hoa Kỳ khu vực District of Columbia đă ra phán quyết hôm thứ Ba ngày 6 tháng Hai năm 2024.

Tuy nhiên, ông Trump, người đang dẫn đầu cuộc đua vào vị trí đại diện cho đảng Cộng Ḥa để ra tranh cử chức vụ tổng thống vào tháng Mười Một tới đây, chắc chắn sẽ c̣n tiếp tục kháng cáo lên Tối cao Pháp Viện.

***

Phán quyết dài 57 trang, được sự đồng thuận của cả ba chánh án ṭa Phúc thẩm liên bang, được ban hành một tháng sau phiên toà Phúc thẩm xem xét liệu hành động của ông Trump muốn lật ngược kết quả bầu cử tổng thống hồi năm 2020 có được "miễn bị truy tố" (immunity) về h́nh sự hay không. Phiên toà phúc thẩm hôm 9 tháng Giêng 2024, do 3 vị Chánh án J. Michelle Childs, Florence Y. Pan và Karen L. Henderson chủ tŕ, đă nghe các lập luận và tranh luận của cả hai bên, luật sư đại diện ông Trump và đại diện của chính phủ Mỹ, trước khi đưa ra phán quyết sau cùng này.

Lần đầu tiên trong lịch sử hệ thống Tư pháp Hoa Kỳ, ṭa kháng án phải trả lời cho câu hỏi: Liệu một cựu tổng thống có thể được miễn bị truy cứu về trách nhiệm h́nh sự cho những hành động của ông ta khi c̣n tại nhiệm chức hay không?

Các luật sư đại diện của ông Trump cho rằng ông Trump không thể bị xử tội h́nh sự bởi v́ ông ta là Tổng thống, hành động của ông ta là thực thi nhiệm vụ hiến định của người đứng đầu nhánh hành pháp. Luật sư D. John Sauer, đại diện của ông Trump, lập luận rằng một vị Tổng thống chỉ có thể bị truy tố và kết tội sau khi bị Thượng viện kết án và quyết định phế truất.

Ông Trump đă hai lần bị Hạ viện luận tội nhưng cả hai lần đó đều được Thượng viện tha v́ không đủ số phiếu kết tội, tối thiểu là 67 phiếu. Trong cuộc luận tội ông Trump lần thứ hai tháng Hai năm 2021 về hành vi xúi giục bạo loạn nhằm tấn công Quốc hội, có 57 Thượng nghị sĩ gồm 50 TNS Dân Chủ và 7 TNS Cộng Hoà, đă bỏ phiếu kết tội (convict); 43 TNS Cộng Hoà bỏ phiếu tha bổng. Khi ấy nhiều thượng nghị sĩ Cộng Hoà tán thành lập luận của các luật sư biện hộ cho Trump rằng, hành vi xúi giục bạo loạn là tội h́nh sự, phải được xét xử tại toà án thuộc nhánh Tư pháp chứ không thể xem xét tại cơ quan lập pháp, theo nguyên tắc tam quyền phân lập.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ sau đó đă bổ nhiệm công tố viên đặc biệt Jack Smith để tiến hành điều tra vụ bạo loạn ngày 6/1/2021 và đă kiện ông Trump về tội âm mưu lật ngược kết quả bầu cử. Chánh án Tanya S. Chutkan, người phụ trách vụ án ở ṭa sơ thẩm liên bang, tuyên bố không một cựu Tổng thống nào được miễn bị truy tố về tội h́nh sự do các hành vi công hoặc tư; Tổng thống không phải là vua và Hoa Kỳ không phải là nước quân chủ chuyên chế. Không đồng ư với nhận định của bà Chutkan, ông Trump phản đối lên ṭa Phúc thẩm liên bang dù cho vụ án chưa xét xử và chưa có bản án, dẫn đến phiên xử hồi tháng trước và phán quyết hôm thứ Ba 6/2/2024.

***

Các luật sư biện hộ cho ông Trump cũng cho rằng, chưa một Tổng thống Mỹ nào bị kết tội h́nh sự trước đây; nếu ông Trump bị kết tội th́ điều đó sẽ làm cho các vị Tổng thống tương lai hoặc bị đảng đối lập kết án với đủ loại tội danh hoặc sẽ làm việc với sự dè dặt v́ lo sợ bị truy tố sau khi đă rời Ṭa Bạch Ốc.

Phát biểu sau phiên toà tháng trước, ông Trump cũng nói, nếu ông bị kết tội h́nh sự th́ "đất nước sẽ bị hỗn loạn", dù cho ông đă nhiều lần lớn tiếng tuyên bố nếu đắc cử ông ta sẽ bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt "truy đuổi" Tổng thống Biden và gia đ́nh, sẽ luận tội ông Biden, thậm chí sẽ "tử h́nh" những người ông ghét như Đại tướng Mark Milley, cựu Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ mới vừa nghỉ hưu.

Luật sư James J. Pearce, đại diện của chính phủ Mỹ, cho rằng quan điểm "Tổng thống chỉ có thể bị kết tội sau khi bị Thượng viện phế truất" là một lập luận "thật đáng sợ". Điều đó sẽ cho phép Tổng thống tự coi ḿnh là Vua, là Hoàng đế, đứng trên pháp luật và làm mọi việc theo ư muốn của cá nhân ḿnh mà không hề sợ đến trách nhiệm hay sự trừng phạt của luật pháp.

Luật sư Pearce cũng cho rằng, không có căn cơ nào để suy luận rằng, việc kết tội h́nh sự đối với ông Trump lần này sẽ tạo ra tiền lệ nguy hiểm cho các Tổng thống tương lai bởi v́ "chưa bao giờ một Tổng thống đương nhiệm bị cáo buộc cấu kết cùng các cá nhân sử dụng quyền lực để lật đổ nền cộng ḥa dân chủ và hệ thống bầu cử" và trường hợp ông Trump không phải là căn cứ báo trước những vụ truy tố lẫn nhau trong tương lai.

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Ḥa và là cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump tại trụ sở của International Brotherhood of Teamsters hôm 31 tháng Giêng năm 2024 tại Washington, D.C. (Ảnh: Chip Somodevilla/Getty Images)

Trong thực tế của nền chính trị thế giới, một số quốc gia dân chủ đă tiến hành truy tố, xét xử và bỏ tù một số cựu Tổng thống mà không gây ra những xáo trộn lớn trong đời sống chính trị của nước họ.

Nước Pháp hồi năm 2011 đă xử cựu Tổng thống Jacques Chirac (nhiệm kỳ 1995-2007) hai năm tù treo về tội lạm dụng công quỹ, gây mất ḷng tin và xung đột lợi ích trong thời gian làm thị trưởng Paris. Mười năm sau, năm 2021, Pháp lại xử cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy (nhiệm kỳ 2007-2012) một năm tù treo cho tội gây quỹ tranh cử bất hợp pháp, một năm tù giam và hai năm tù treo cho tội tham nhũng.

Đài Loan hồi năm 2009 xử cựu Tổng thống Trần Thuỷ Biển (nhiệm kỳ 2000-2008) 19 năm tù giam về tội nhận hối lộ và rửa tiền. Ông Trần được bà Tổng thống Thái Anh Văn ân xá năm 2016 sau bảy năm ngồi tù.

Năm 2018 Hàn Quốc kết án cựu Tổng thống Park Geun-hye (nhiệm kỳ 2013-2017) 24 năm tù giam v́ tội nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực. Bà Park được người kế nhiệm ân xá năm 2021 sau ba năm ngồi tù.

Không thể nói các quốc gia như Pháp, Đài Loan hoặc Nam Hàn có kỷ cương và văn hoá dân chủ vững mạnh hơn Hoa Kỳ và các nước này cũng không bị rơi vào t́nh cảnh loạn lạc sau khi các cựu Tổng thống của họ bị chính thức kết tội và phải ngồi tù.

***

Trở lại với phán quyết hôm nay của toà Phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ, các Chánh án đưa ra nhận định như sau: "Cựu Tổng thống Trump đă trở thành công dân Trump với đầy đủ quyền biện hộ như mọi bị cáo về h́nh sự khác. Đặc quyền miễn truy tố h́nh sự từng bảo vệ cho ông ta trong thời gian ông ta làm Tổng thống nay đă không c̣n được áp dụng để bảo vệ cho ông ta chống lại vụ truy tố này".

Đi xa hơn, các Chánh án cho rằng, lời tuyên bố của ông Trump về quyền miễn bị truy tố là một mối nguy hiểm cho hệ thống Hiến pháp của quốc gia này. Phán quyết có viết rằng: "Về nguyên tắc, lập trường của ông Trump sẽ làm sụp đổ hệ thống tam quyền phân lập của chúng ta bằng cách đặt Tổng thống ra ngoài tầm của cả ba nhánh quyền lực… Chúng ta không thể chấp nhận văn pḥng Tổng thống đặt những người từng nắm giữ nó lên trên luật pháp kể cả sau thời gian họ tại vị".

Các Chánh án dành ra cho ông Trump từ đây đến ngày thứ Hai tuần tới để yêu cầu Tối cao Pháp Viện giải quyết nếu ông không chấp nhận phán quyết này.

Theo như thông lệ, khi ông Trump khiếu nại lên Tối cao Pháp Viện th́ các thẩm phán ở đó sẽ phải quyết định chấp nhận lời khiếu nại của ông hay bác bỏ nó và cho phép phán quyết của ṭa Phúc thẩm có hiệu lực thi hành. Trong trường hợp Tối cao Pháp Viện từ chối nghe tranh luận về vụ án th́ vụ án được trả lại ṭa cấp dưới để Chánh án Tanya Chutkan ấn định ngày đem ra xét xử. Tuần trước bà Chutkan đă huỷ bỏ lịch xét xử ông Trump vào ngày 4 tháng Ba sắp tới, nhưng vẫn tỏ dấu hiệu cho thấy và bà sẽ cho mở ra phiên toà trong thời gian sớm nhất nếu có thể.

C̣n nếu Tối cao Pháp Viện chấp nhận thụ lư vụ án, th́ câu hỏi cấp thiết là phải sẽ mất bao lâu các thẩm phán mới đưa ra phán quyết cuối cùng. Nếu họ hành động nhanh, ra quyết định nhanh th́ phiên toà xử ông Trump vẫn có thể diễn ra trước ngày bầu cử 5 tháng Mười Một 2024. C̣n nếu các thẩm phán lại chần chừ th́ vụ xử có thể bị đ́nh hoăn đến sau ngày bầu cử, mang lại lợi thế lớn cho ông Trump: ông ta sẽ không bị xoá tên trên lá phiếu bầu, và nếu may mắn đắc cử, ông ta có thể yêu cầu Bộ Tư Pháp Mỹ rút lại đơn kiện hoặc thậm chí tự ân xá cho ḿnh với quyền lực của một Tổng thống đương nhiệm.

Nếu ông Trump đưa vụ này lên Tối cao Pháp Viện th́ cơ quan Tư pháp cao nhất nước này phải cùng một lúc xem xét hai đơn khiếu nại liên quan đến ông: Một là khiếu nại liên quan đến quyền miễn bị truy tố h́nh sự nói trên và hai là khiếu nại phán quyết của ṭa án tối cao tiểu bang Colorado muốn xoá tên ông Trump khỏi danh sách ứng cử viên cuộc bầu cử sắp tới với lư do ông ta kích động bạo loạn tấn công Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6/1/2021, vi phạm khoản 3 Tu Chính Án số 14 của Hiến Pháp Hoa Kỳ.

Tối cao Pháp viện dự kiến sẽ có ư kiến về phán quyết của ṭa tối cao Colorado vào ngày thứ Năm 8/2/2024 sắp tới. Nếu TCPV đồng thuận với phán quyết của Colorado, nhiều tiểu bang khác sẽ làm theo và cho gạch tên ông Trump ra khỏi phiếu bầu tổng thống cho dù ông có được đảng Cộng Ḥa đề cử làm ứng cử viên đại diện cho đảng. Bà Nikki Haley, đối thủ gần như duy nhất của ông Trump trong đảng Cộng Hoà, đang mong chờ một sự phán quyết như vậy từ phía Tối cao Pháp Viện.

Ông Trump có thể biết rơ ông không được quyền miễn bị truy tố h́nh sự, biết sẽ khó mà lật ngược phán quyết của ṭa tối cao Colorado, nhưng vẫn cứ tiếp tục kháng cáo từ cấp này lên cấp khác, chủ yếu sử dụng những cuộc tranh tụng pháp lư dai dằng với kỳ vọng sẽ đ́nh hoăn vụ án xét xử và các hành vi pháp lư chống lại ông ta.

Ông Trump cũng hi vọng, Tối cao Pháp Viện với 6 vị thẩm phán có quan điểm bảo thủ, trong đó có 3 vị thẩm phán do chính ông ta đề cử, sẽ tiếp tục ủng hộ ông và đưa ra phán quyết có lợi cho ông. Nhưng theo nhiều phân tích gia, các thẩm phán Tối cao Pháp Viện không phải lúc nào cũng nghe theo ư kiến người đă đề cử ḿnh mà họ sẽ làm việc dựa theo tinh thần thượng tôn pháp luật. Gần đây các thẩm phán bảo thủ trong Tối cao Pháp viện tỏ ra không có hứng thú với những nỗ lực của ông Trump nhằm xói ṃn các cơ cấu và định chế của nền dân chủ ở Hoa Kỳ.

Tối cao Pháp viện đang đứng trước một sự lựa chọn khó khăn chưa từng thấy; họ sẽ sử dụng quyền lực như thế nào, sẽ quyết định ra sao, hăy cứ chờ xem!

Nguồn: SGN

trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 26040


Profile:
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 6,870
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	GettyImages-1975755417-1024x682.jpg
Views:	0
Size:	93.3 KB
ID:	2333010  
trungthuc_is_offline
Thanks: 301
Thanked 3,891 Times in 2,214 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 273 Post(s)
Rep Power: 11 trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
  #2  
Old 2 Weeks Ago
Viettr Viettr_is_offline
R3 Hảo Kiếm Khách
 
Join Date: Aug 2022
Posts: 216
Thanks: 1
Thanked 103 Times in 60 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 41 Post(s)
Rep Power: 0
Viettr has a little shameless behaviour in the pastViettr has a little shameless behaviour in the past
Default

Quote:
Originally Posted by trungthuc View Post
"Miễn truy tố ông Trump sẽ làm sụp đổ hệ thống tam quyền phân lập của nền dân chủ ở Hoa Kỳ".

Cựu tổng thống Donald Trump không được hưởng quyền miễn bị truy tố về âm mưu lật đổ kết quả bầu cử hồi năm 2020 và phải ra toà xét xử các cáo buộc về h́nh sự, ṭa kháng án liên bang Hoa Kỳ khu vực District of Columbia đă ra phán quyết hôm thứ Ba ngày 6 tháng Hai năm 2024.

Tuy nhiên, ông Trump, người đang dẫn đầu cuộc đua vào vị trí đại diện cho đảng Cộng Ḥa để ra tranh cử chức vụ tổng thống vào tháng Mười Một tới đây, chắc chắn sẽ c̣n tiếp tục kháng cáo lên Tối cao Pháp Viện.

***

Phán quyết dài 57 trang, được sự đồng thuận của cả ba chánh án ṭa Phúc thẩm liên bang, được ban hành một tháng sau phiên toà Phúc thẩm xem xét liệu hành động của ông Trump muốn lật ngược kết quả bầu cử tổng thống hồi năm 2020 có được "miễn bị truy tố" (immunity) về h́nh sự hay không. Phiên toà phúc thẩm hôm 9 tháng Giêng 2024, do 3 vị Chánh án J. Michelle Childs, Florence Y. Pan và Karen L. Henderson chủ tŕ, đă nghe các lập luận và tranh luận của cả hai bên, luật sư đại diện ông Trump và đại diện của chính phủ Mỹ, trước khi đưa ra phán quyết sau cùng này.

Lần đầu tiên trong lịch sử hệ thống Tư pháp Hoa Kỳ, ṭa kháng án phải trả lời cho câu hỏi: Liệu một cựu tổng thống có thể được miễn bị truy cứu về trách nhiệm h́nh sự cho những hành động của ông ta khi c̣n tại nhiệm chức hay không?

Các luật sư đại diện của ông Trump cho rằng ông Trump không thể bị xử tội h́nh sự bởi v́ ông ta là Tổng thống, hành động của ông ta là thực thi nhiệm vụ hiến định của người đứng đầu nhánh hành pháp. Luật sư D. John Sauer, đại diện của ông Trump, lập luận rằng một vị Tổng thống chỉ có thể bị truy tố và kết tội sau khi bị Thượng viện kết án và quyết định phế truất.

Ông Trump đă hai lần bị Hạ viện luận tội nhưng cả hai lần đó đều được Thượng viện tha v́ không đủ số phiếu kết tội, tối thiểu là 67 phiếu. Trong cuộc luận tội ông Trump lần thứ hai tháng Hai năm 2021 về hành vi xúi giục bạo loạn nhằm tấn công Quốc hội, có 57 Thượng nghị sĩ gồm 50 TNS Dân Chủ và 7 TNS Cộng Hoà, đă bỏ phiếu kết tội (convict); 43 TNS Cộng Hoà bỏ phiếu tha bổng. Khi ấy nhiều thượng nghị sĩ Cộng Hoà tán thành lập luận của các luật sư biện hộ cho Trump rằng, hành vi xúi giục bạo loạn là tội h́nh sự, phải được xét xử tại toà án thuộc nhánh Tư pháp chứ không thể xem xét tại cơ quan lập pháp, theo nguyên tắc tam quyền phân lập.

Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ sau đó đă bổ nhiệm công tố viên đặc biệt Jack Smith để tiến hành điều tra vụ bạo loạn ngày 6/1/2021 và đă kiện ông Trump về tội âm mưu lật ngược kết quả bầu cử. Chánh án Tanya S. Chutkan, người phụ trách vụ án ở ṭa sơ thẩm liên bang, tuyên bố không một cựu Tổng thống nào được miễn bị truy tố về tội h́nh sự do các hành vi công hoặc tư; Tổng thống không phải là vua và Hoa Kỳ không phải là nước quân chủ chuyên chế. Không đồng ư với nhận định của bà Chutkan, ông Trump phản đối lên ṭa Phúc thẩm liên bang dù cho vụ án chưa xét xử và chưa có bản án, dẫn đến phiên xử hồi tháng trước và phán quyết hôm thứ Ba 6/2/2024.

***

Các luật sư biện hộ cho ông Trump cũng cho rằng, chưa một Tổng thống Mỹ nào bị kết tội h́nh sự trước đây; nếu ông Trump bị kết tội th́ điều đó sẽ làm cho các vị Tổng thống tương lai hoặc bị đảng đối lập kết án với đủ loại tội danh hoặc sẽ làm việc với sự dè dặt v́ lo sợ bị truy tố sau khi đă rời Ṭa Bạch Ốc.

Phát biểu sau phiên toà tháng trước, ông Trump cũng nói, nếu ông bị kết tội h́nh sự th́ "đất nước sẽ bị hỗn loạn", dù cho ông đă nhiều lần lớn tiếng tuyên bố nếu đắc cử ông ta sẽ bổ nhiệm một công tố viên đặc biệt "truy đuổi" Tổng thống Biden và gia đ́nh, sẽ luận tội ông Biden, thậm chí sẽ "tử h́nh" những người ông ghét như Đại tướng Mark Milley, cựu Tham mưu trưởng Liên quân Hoa Kỳ mới vừa nghỉ hưu.

Luật sư James J. Pearce, đại diện của chính phủ Mỹ, cho rằng quan điểm "Tổng thống chỉ có thể bị kết tội sau khi bị Thượng viện phế truất" là một lập luận "thật đáng sợ". Điều đó sẽ cho phép Tổng thống tự coi ḿnh là Vua, là Hoàng đế, đứng trên pháp luật và làm mọi việc theo ư muốn của cá nhân ḿnh mà không hề sợ đến trách nhiệm hay sự trừng phạt của luật pháp.

Luật sư Pearce cũng cho rằng, không có căn cơ nào để suy luận rằng, việc kết tội h́nh sự đối với ông Trump lần này sẽ tạo ra tiền lệ nguy hiểm cho các Tổng thống tương lai bởi v́ "chưa bao giờ một Tổng thống đương nhiệm bị cáo buộc cấu kết cùng các cá nhân sử dụng quyền lực để lật đổ nền cộng ḥa dân chủ và hệ thống bầu cử" và trường hợp ông Trump không phải là căn cứ báo trước những vụ truy tố lẫn nhau trong tương lai.

Ứng cử viên tổng thống của Đảng Cộng Ḥa và là cựu Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump tại trụ sở của International Brotherhood of Teamsters hôm 31 tháng Giêng năm 2024 tại Washington, D.C. (Ảnh: Chip Somodevilla/Getty Images)

Trong thực tế của nền chính trị thế giới, một số quốc gia dân chủ đă tiến hành truy tố, xét xử và bỏ tù một số cựu Tổng thống mà không gây ra những xáo trộn lớn trong đời sống chính trị của nước họ.

Nước Pháp hồi năm 2011 đă xử cựu Tổng thống Jacques Chirac (nhiệm kỳ 1995-2007) hai năm tù treo về tội lạm dụng công quỹ, gây mất ḷng tin và xung đột lợi ích trong thời gian làm thị trưởng Paris. Mười năm sau, năm 2021, Pháp lại xử cựu Tổng thống Nicolas Sarkozy (nhiệm kỳ 2007-2012) một năm tù treo cho tội gây quỹ tranh cử bất hợp pháp, một năm tù giam và hai năm tù treo cho tội tham nhũng.

Đài Loan hồi năm 2009 xử cựu Tổng thống Trần Thuỷ Biển (nhiệm kỳ 2000-2008) 19 năm tù giam về tội nhận hối lộ và rửa tiền. Ông Trần được bà Tổng thống Thái Anh Văn ân xá năm 2016 sau bảy năm ngồi tù.

Năm 2018 Hàn Quốc kết án cựu Tổng thống Park Geun-hye (nhiệm kỳ 2013-2017) 24 năm tù giam v́ tội nhận hối lộ và lạm dụng quyền lực. Bà Park được người kế nhiệm ân xá năm 2021 sau ba năm ngồi tù.

Không thể nói các quốc gia như Pháp, Đài Loan hoặc Nam Hàn có kỷ cương và văn hoá dân chủ vững mạnh hơn Hoa Kỳ và các nước này cũng không bị rơi vào t́nh cảnh loạn lạc sau khi các cựu Tổng thống của họ bị chính thức kết tội và phải ngồi tù.

***

Trở lại với phán quyết hôm nay của toà Phúc thẩm liên bang Hoa Kỳ, các Chánh án đưa ra nhận định như sau: "Cựu Tổng thống Trump đă trở thành công dân Trump với đầy đủ quyền biện hộ như mọi bị cáo về h́nh sự khác. Đặc quyền miễn truy tố h́nh sự từng bảo vệ cho ông ta trong thời gian ông ta làm Tổng thống nay đă không c̣n được áp dụng để bảo vệ cho ông ta chống lại vụ truy tố này".

Đi xa hơn, các Chánh án cho rằng, lời tuyên bố của ông Trump về quyền miễn bị truy tố là một mối nguy hiểm cho hệ thống Hiến pháp của quốc gia này. Phán quyết có viết rằng: "Về nguyên tắc, lập trường của ông Trump sẽ làm sụp đổ hệ thống tam quyền phân lập của chúng ta bằng cách đặt Tổng thống ra ngoài tầm của cả ba nhánh quyền lực… Chúng ta không thể chấp nhận văn pḥng Tổng thống đặt những người từng nắm giữ nó lên trên luật pháp kể cả sau thời gian họ tại vị".

Các Chánh án dành ra cho ông Trump từ đây đến ngày thứ Hai tuần tới để yêu cầu Tối cao Pháp Viện giải quyết nếu ông không chấp nhận phán quyết này.

Theo như thông lệ, khi ông Trump khiếu nại lên Tối cao Pháp Viện th́ các thẩm phán ở đó sẽ phải quyết định chấp nhận lời khiếu nại của ông hay bác bỏ nó và cho phép phán quyết của ṭa Phúc thẩm có hiệu lực thi hành. Trong trường hợp Tối cao Pháp Viện từ chối nghe tranh luận về vụ án th́ vụ án được trả lại ṭa cấp dưới để Chánh án Tanya Chutkan ấn định ngày đem ra xét xử. Tuần trước bà Chutkan đă huỷ bỏ lịch xét xử ông Trump vào ngày 4 tháng Ba sắp tới, nhưng vẫn tỏ dấu hiệu cho thấy và bà sẽ cho mở ra phiên toà trong thời gian sớm nhất nếu có thể.

C̣n nếu Tối cao Pháp Viện chấp nhận thụ lư vụ án, th́ câu hỏi cấp thiết là phải sẽ mất bao lâu các thẩm phán mới đưa ra phán quyết cuối cùng. Nếu họ hành động nhanh, ra quyết định nhanh th́ phiên toà xử ông Trump vẫn có thể diễn ra trước ngày bầu cử 5 tháng Mười Một 2024. C̣n nếu các thẩm phán lại chần chừ th́ vụ xử có thể bị đ́nh hoăn đến sau ngày bầu cử, mang lại lợi thế lớn cho ông Trump: ông ta sẽ không bị xoá tên trên lá phiếu bầu, và nếu may mắn đắc cử, ông ta có thể yêu cầu Bộ Tư Pháp Mỹ rút lại đơn kiện hoặc thậm chí tự ân xá cho ḿnh với quyền lực của một Tổng thống đương nhiệm.

Nếu ông Trump đưa vụ này lên Tối cao Pháp Viện th́ cơ quan Tư pháp cao nhất nước này phải cùng một lúc xem xét hai đơn khiếu nại liên quan đến ông: Một là khiếu nại liên quan đến quyền miễn bị truy tố h́nh sự nói trên và hai là khiếu nại phán quyết của ṭa án tối cao tiểu bang Colorado muốn xoá tên ông Trump khỏi danh sách ứng cử viên cuộc bầu cử sắp tới với lư do ông ta kích động bạo loạn tấn công Quốc Hội Hoa Kỳ ngày 6/1/2021, vi phạm khoản 3 Tu Chính Án số 14 của Hiến Pháp Hoa Kỳ.

Tối cao Pháp viện dự kiến sẽ có ư kiến về phán quyết của ṭa tối cao Colorado vào ngày thứ Năm 8/2/2024 sắp tới. Nếu TCPV đồng thuận với phán quyết của Colorado, nhiều tiểu bang khác sẽ làm theo và cho gạch tên ông Trump ra khỏi phiếu bầu tổng thống cho dù ông có được đảng Cộng Ḥa đề cử làm ứng cử viên đại diện cho đảng. Bà Nikki Haley, đối thủ gần như duy nhất của ông Trump trong đảng Cộng Hoà, đang mong chờ một sự phán quyết như vậy từ phía Tối cao Pháp Viện.

Ông Trump có thể biết rơ ông không được quyền miễn bị truy tố h́nh sự, biết sẽ khó mà lật ngược phán quyết của ṭa tối cao Colorado, nhưng vẫn cứ tiếp tục kháng cáo từ cấp này lên cấp khác, chủ yếu sử dụng những cuộc tranh tụng pháp lư dai dằng với kỳ vọng sẽ đ́nh hoăn vụ án xét xử và các hành vi pháp lư chống lại ông ta.

Ông Trump cũng hi vọng, Tối cao Pháp Viện với 6 vị thẩm phán có quan điểm bảo thủ, trong đó có 3 vị thẩm phán do chính ông ta đề cử, sẽ tiếp tục ủng hộ ông và đưa ra phán quyết có lợi cho ông. Nhưng theo nhiều phân tích gia, các thẩm phán Tối cao Pháp Viện không phải lúc nào cũng nghe theo ư kiến người đă đề cử ḿnh mà họ sẽ làm việc dựa theo tinh thần thượng tôn pháp luật. Gần đây các thẩm phán bảo thủ trong Tối cao Pháp viện tỏ ra không có hứng thú với những nỗ lực của ông Trump nhằm xói ṃn các cơ cấu và định chế của nền dân chủ ở Hoa Kỳ.

Tối cao Pháp viện đang đứng trước một sự lựa chọn khó khăn chưa từng thấy; họ sẽ sử dụng quyền lực như thế nào, sẽ quyết định ra sao, hăy cứ chờ xem!

Nguồn: SGN
Già Trump bây giờ đang lo sợ tối ngủ không yên, trầm cảm dâng cao, bắt đầu hối hận về những ǵ đă làm...
Reply With Quote
  #3  
Old 2 Weeks Ago
GreyTiger GreyTiger_is_offline
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: May 2019
Posts: 1,308
Thanks: 1,308
Thanked 1,763 Times in 838 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 540 Post(s)
Rep Power: 6
GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by NguoiTânĐinh View Post
Tao thấy SCOTUS chẳng có cái đéo ǵ khó khăn trong "sự cố" này hết á.... Theo luật pháp Mỹ, như tao viết đâu đó, th́ ch́ có 2/3 SENATE + 2/3 HOUSE th́ mới có đủ thẩm quyền tuyệt đối để "truy tố" một TT tại vị. CASE DISMISSED. Mẹ bố tiên sư....
MẸ CHÓ gđ cuồng, đúng là đám CHÓ CUỒNG mít Maga đầu óc NGU .... BÓ TAY không biết luật th́ đừng nói, nói ra là biết NGU THẤY TỔ MẸ cả gia đ́nh ḍng họ rồi.
Chắc THỜ thằng KHỐN NẠN trên đầu HƠN Tổ tiên cha mẹ con mẹ mày rồi quá hả thằng CHÓ CUỒNG NguoiTanDinh.
Mau mau lấy NƯỚC TIỂU CHÓ mà gội đầu đi .....
BÓ TAY cái đám CHÓ CUỒNG mít Maga luôn !!!
cựu CHÓ 45 nghí nó là CHÓ muốn cằn ai th́ CẮN sao ? Có luật pháp đó CHÓ ơi.

Last edited by GreyTiger; 2 Weeks Ago at 20:09.
Reply With Quote
  #4  
Old 2 Weeks Ago
GreyTiger GreyTiger_is_offline
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: May 2019
Posts: 1,308
Thanks: 1,308
Thanked 1,763 Times in 838 Posts
Mentioned: 17 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 540 Post(s)
Rep Power: 6
GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6GreyTiger Reputation Uy Tín Level 6
Default

Quote:
Originally Posted by Viettr View Post
Già Trump bây giờ đang lo sợ tối ngủ không yên, trầm cảm dâng cao, bắt đầu hối hận về những ǵ đă làm...
Yeah !!! Cựu chó 45 cứ nghĩ nó là CHÓ muốn SỦA muốn CẮN ai là CẮN đó.
Đă có luật pháp hết, gieo gió th́ gặp băo thôi. Chỉ có đám CHÓ CUỒNG thằng KHỐN NẠN này là c̣n đội lên đàu thờ mà thôi, như tên CHÓ CUỒNG "nguoitandinh" và lâu la thôi, đám CHÓ này càng nói ra càng NGU TỔ MẸ luôn.
Reply With Quote
  #5  
Old 2 Weeks Ago
NguoiTânĐinh NguoiTânĐinh_is_offline
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 1,330
Thanks: 18
Thanked 172 Times in 127 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 197 Post(s)
Rep Power: 5
NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by GreyTiger View Post
....
Lần này th́ tao có ỉa 2 băi trên cái mả cha mày đó; nhưng thú thực tao đéo có đái trên mả mẹ mày (thằng đanicks đái đó).... Mẹ bố tiên sư, tên HEO VC nằm vùng đần độn.....
Reply With Quote
  #6  
Old 2 Weeks Ago
koorlie koorlie_is_offline
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 11,822
Thanks: 0
Thanked 7,647 Times in 3,992 Posts
Mentioned: 30 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2140 Post(s)
Rep Power: 32
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by NguoiTânĐinh View Post
...nói chuyện ngu...
Quote:
Originally Posted by GreyTiger View Post
MẸ CHÓ gđ cuồng, đúng là đám CHÓ CUỒNG mít Maga đầu óc NGU .... BÓ TAY không biết luật th́ đừng nói, nói ra là biết NGU THẤY TỔ MẸ cả gia đ́nh ḍng họ rồi.
Chắc THỜ thằng KHỐN NẠN trên đầu HƠN Tổ tiên cha mẹ con mẹ mày rồi quá hả thằng CHÓ CUỒNG NguoiTanDinh.
Mau mau lấy NƯỚC TIỂU CHÓ mà gội đầu đi .....
BÓ TAY cái đám CHÓ CUỒNG mít Maga luôn !!!
cựu CHÓ 45 nghí nó là CHÓ muốn cằn ai th́ CẮN sao ? Có luật pháp đó CHÓ ơi.
Thằng hề tân định hăy học kỹ câu này của GreyTiger nè:

"cựu CHÓ 45 nghí nó là CHÓ muốn cằn ai th́ CẮN sao ? Có luật pháp đó CHÓ ơi."

nguoitandinh dốt đặc th́ đừng có bập bẹ nói ngu nữa! Thằng hề tân định vô đây xin làm thân phận con chó dại chửi đổng th́ hăy chửi cho đúng thân phận ḿnh, thấy đúng ḿnh là chó dại th́ chửi đi chứ dốt đặc đừng có bù lu bù loa khóc than kể lể chuyện luật pháp nghe ngu thí bà luôn hahahaaa...
Reply With Quote
  #7  
Old 2 Weeks Ago
NguoiTânĐinh NguoiTânĐinh_is_offline
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 1,330
Thanks: 18
Thanked 172 Times in 127 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 197 Post(s)
Rep Power: 5
NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by koorlie View Post
.........
Sao cái MẢ CHA mày c̣n cứt đái tùm lum vậy mậy? Dọn dẹp cho sạch để tao ỉa tiếp chứ... Thôi, hôm nay tao xả trên cái MẢ MẸ mày cũng được. Tên con mất dạy thực chứ... Mẹ kiếp... Ăn cứt quen rồi cam làm heo hay sao ấy....
Reply With Quote
  #8  
Old 2 Weeks Ago
koorlie koorlie_is_offline
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 11,822
Thanks: 0
Thanked 7,647 Times in 3,992 Posts
Mentioned: 30 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2140 Post(s)
Rep Power: 32
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by koorlie View Post
Thằng hề tân định vô đây xin làm thân phận con chó dại chửi đổng th́ hăy chửi cho đúng thân phận ḿnh, thấy đúng ḿnh là chó dại th́ chửi đi
Quote:
Originally Posted by NguoiTânĐinh View Post
...nó chửi!! nghe lời dạy bảo nên nó nhận nó là chó dại liền...
Áahahaa... ai nói thằng này mất dạy là tui không tin

Tui thấy thằng già đầu bạc óc heo ngu độn này dễ dạy thiệt.

Tui bắt nó hăy nhận thân phận ḿnh là con chó dại, cần chửi cần sủa theo lời tui bắt, là nó cấp tốc nhào vô nhận liền hahaa...

...trí óc nó thô sơ giống như do người ta diarrhea tiêu chảy ra vậy, diễu cợt trên đầu nó cỡ nào cũng rất là dễ...
Reply With Quote
  #9  
Old 2 Weeks Ago
NguoiTânĐinh NguoiTânĐinh_is_offline
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 1,330
Thanks: 18
Thanked 172 Times in 127 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 197 Post(s)
Rep Power: 5
NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by koorlie View Post
.................
Tao đéo có động chạm ǵ tới cái MẢ TỔ của mày, nhưng tao chỉ muốn ỉa lên cái MẢ CHA cuả mày thôi; thế mà chỉ có hỏi mày đă... "dọn sạch cái mả cha mày cho tao ỉa chưa" mà mày cứ ṿng vo tam quốc đần độn ngơ ngác đéo biết câu trả lời..... Vậy th́ mày đ̣i "chống cộng" cái con mẹ ǵ mà chống chứ... Mẹ bố tiên sư... Con kẹc tao chắc mày bú c̣n đéo ra hồn (gọi con cháu gái mày ra bú cho tao, để nó dạy mày luôn) th́ mày làm đéo ǵ mà chống chọi với .... khỉ trường sơn...... Tiên sư cha con nhà vô giáo dục, con nhà mất dạy....
Reply With Quote
  #10  
Old 2 Weeks Ago
koorlie koorlie_is_offline
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
Join Date: Jan 2008
Posts: 11,822
Thanks: 0
Thanked 7,647 Times in 3,992 Posts
Mentioned: 30 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 2140 Post(s)
Rep Power: 32
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8koorlie Reputation Uy Tín Level 8
Default

Quote:
Originally Posted by koorlie View Post
chó dại hăy mau sủa ầm ỹ lên chứng minh ḿnh là chó dại xem sao?
Quote:
Originally Posted by NguoiTânĐinh View Post
...chó dại sủa ầm ỹ...
áhahahaaa.... bị gài cho tự nhận là chó dại nên nó tức quá!

Chó này nhử cho nó táp ngu, là nó táp liền..
Reply With Quote
  #11  
Old 2 Weeks Ago
NguoiTânĐinh NguoiTânĐinh_is_offline
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 1,330
Thanks: 18
Thanked 172 Times in 127 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 197 Post(s)
Rep Power: 5
NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by koorlie View Post
..............
Dọn sạch MẢ CHA mày chưa? Hay để tao ỉa lên MẢ MẸ mày cũng được mà... Mẹ bố tiên sư, heo đần độn (xin lỗi con heo nghen)...
Reply With Quote
  #12  
Old 2 Weeks Ago
NguoiTânĐinh NguoiTânĐinh_is_offline
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Join Date: Nov 2020
Posts: 1,330
Thanks: 18
Thanked 172 Times in 127 Posts
Mentioned: 8 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 197 Post(s)
Rep Power: 5
NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1NguoiTânĐinh Reputation Uy Tín Level 1
Default

Quote:
Originally Posted by NguoiTânĐinh View Post
Tao thấy SCOTUS chẳng có cái đéo ǵ khó khăn trong "sự cố" này hết á.... Theo luật pháp Mỹ, như tao viết đâu đó, th́ ch́ có 2/3 SENATE + 2/3 HOUSE th́ mới có đủ thẩm quyền tuyệt đối để "truy tố" một TT tại vị. CASE DISMISSED. Mẹ bố tiên sư....

ĐÉO PHẢI TAO "PHÁN" ĐÂU ĐÂY NHÁ".... CHO LŨ ĐẦN LŨ NHŨN NĂO HỌC HỎI THÊM THÔI.... MẸ KIẾP...

The Supreme Court appears inclined to rule against Colorado and in favor of Donald Trump in the state’s attempt to bar him from the presidential ballot. That, in any case, is the conclusion many have drawn from the questions raised by the justices during this week’s oral arguments on the case. Some suggest that the vote will be nine to zero in Trump’s favor, since the court can see—like everyone else with common sense—the chaos that will ensue if individual states are given the right to disqualify candidates from presidential ballots. From that standpoint this does not look to be a difficult call for the court.
Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:33.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.10901 seconds with 12 queries