Vừa nă tên lửa khiến tàu chiến Anh vội về cảng, Houthi ra "tối hậu thư" cho các tàu phương Tây - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Vừa nă tên lửa khiến tàu chiến Anh vội về cảng, Houthi ra "tối hậu thư" cho các tàu phương Tây
Lực lượng Houthi tuyên bố tiếp tục tấn công các tàu chiến phương Tây hoạt động ở Biển Đỏ cho đến khi tất cả các tàu nước ngoài rời khỏi khu vực.


Houthi công bố đoạn video cho thấy nhóm tấn công tàu vận tải có liên quan tới Israel ở Biển Đỏ hồi tháng 11/2023. Ảnh: X

"Tối hậu thư" của Houthi
Thành viên "Hội đồng Chính trị Tối cao Yemen" do phong trào Houthi tổ chức, Mohammed Ali al-Houthi, tuyên bố hôm 8/2 rằng lực lượng này sẽ tiếp tục bắn vào các tàu chiến phương Tây hoạt động ở Biển Đỏ với mục tiêu buộc tất cả tàu nước ngoài ra khỏi khu vực.

"Thông điệp của chúng tôi là ngay khi tàu chiến Anh rời khỏi khu vực để đại tu, các tàu chiến khác cũng sẽ phải rời khỏi khu vực... Tất cả các tàu chiến [nước ngoài] phải rời khỏi Biển Đỏ, ngừng các cuộc tấn công vào Yemen và chấm dứt phong tỏa nước này," al-Houthi tuyên bố hôm 8/2 sau khi có báo cáo cho rằng tàu khu trục tên lửa dẫn đường HMS Diamond của Anh sẽ "tạm thời" rút khỏi Biển Đỏ để tái trang bị sau các cuộc tấn công liên tục của lực lượng Houthi.

HMS Diamond vội về cảng, HMS Richmond thay thế
Các phương tiện truyền thông liên quan tới lực lượng Houthi hồi đầu tuần đă công bố đoạn phim cho thấy một tên lửa hành tŕnh đă tấn công vào tàu chiến được cho là HMS Diamond.

Bộ Quốc pḥng Anh không b́nh luận về đoạn phim, nhưng xác nhận hôm 6/2 rằng tàu khu trục HMS Richmond của Hải quân Hoàng gia Anh sẽ thay thế HMS Diamond để tiếp tục đảm bảo tự do hàng hải ở Biển Đỏ khi tàu này ngừng hoạt động để tái trang bị.

"HMS Diamond đă tham gia Chiến dịch Người bảo vệ Thịnh vượng vào tháng 12 và đă duy tŕ sự hiện diện gần như liên tục tại khu vực có mối đe dọa cao ở Biển Đỏ," Bộ Quốc pḥng Anh cho biết.

Bộ này cũng cho biết thêm: "Tàu khu trục đă bị tấn công trong 3 đợt tập kích của nhóm Houthi, tiêu diệt thành công 9 máy bay không người lái bằng hệ thống tên lửa và súng Sea Viper đẳng cấp thế giới."

Theo Bộ Quốc pḥng Anh, tàu chiến HMS Diamond dự kiến sẽ "trải qua một giai đoạn bảo tŕ và tiếp tế khi HMS Richmond đảm nhận nhiệm vụ quan trọng".

"T́nh h́nh trong khu vực đang rất căng thẳng, chúng tôi gửi lời chúc tốt đẹp nhất tới lực lượng ở Richmond - những người mà chúng tôi biết sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ," Chỉ huy HMS Diamond Peeter Evans cho hay.

Quyết định thay thế tàu chiến thường trực ở Biển Đỏ của Anh được cho là có thể khiến năng lực tác chiến của Chiến dịch Người bảo vệ Thịnh vượng bị suy giảm, do trang bị của HMS Richmond hạn chế hơn của HMS Diamond.

Trong tuần này, lực lượng Houthi đă báo cáo về một cuộc tấn công vào tàu chở hàng thuộc sở hữu của Anh có tên Morning Tide và một tàu Mỹ. Công ty điều hành Morning Tide xác nhận tàu của họ đă bị tấn công bằng máy bay không người lái vào ngày 6/2, gây hư hại nhẹ cho mạn trái của tàu. Không có thương tích nào được báo cáo.

T́nh h́nh căng thẳng trong khu vực
Ngoài Mỹ, Anh là quốc gia duy nhất đưa tàu chiến tham gia liên minh Biển Đỏ do Mỹ lănh đạo. Các quốc gia khác gửi một số thủy thủ, hỗ trợ chia sẻ thông tin t́nh báo cho liên minh.

Kể từ ngày 13/1, các tàu chiến của Mỹ và Anh đă tiến hành nhiều đợt tấn công vào các mục tiêu bên trong Yemen nhằm làm suy yếu khả năng tên lửa và máy bay không người lái của lực lượng Houthi.

Lực lượng Houthi đă đáp trả bằng các cuộc tấn công nhằm vào các tàu chiến của liên minh và thề sẽ tiếp tục nhắm mục tiêu vào các tàu của liên minh và tàu chở hàng thương mại do Israel sở hữu, điều hành, hướng tới hoặc xuất phát từ Israel cho đến khi nào Israel vẫn mở các cuộc tấn công ở Gaza.

HMS Diamond là một trong những tàu chiến mới nhất của Hải quân Hoàng gia Anh. Được đưa vào hoạt động năm 2011, tàu có đoàn thủy thủ khoảng 190 người, được trang bị một loạt tên lửa pḥng không, chống hạm và vũ khí áp sát.

Hoạt động chống lại lực lượng Houthi được coi là hoạt động triển khai chiến đấu đầu tiên của tàu. Các hoạt động trước đó của tàu chỉ giới hạn ở nhiệm vụ hộ tống, nhiệm vụ phi chiến đấu ở Trung Đông và Caribe. Hiện chưa rơ con tàu sẽ ngừng hoạt động trong bao lâu trước khi quay trở lại Biển Đỏ.

VietBF@ Sưu tập

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 33049


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 76,998
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-02-12 at 07.37.57.jpg
Views:	0
Size:	63.7 KB
ID:	2334494  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,178 Times in 5,493 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 87 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Old 2 Weeks Ago   #2
hongyen2000
hongyen2000's Avatar
 
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
Join Date: Aug 2011
Location: https://t.me/pump_upp
Posts: 3,341
Thanks: 164
Thanked 1,027 Times in 574 Posts
Mentioned: 0 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 175 Post(s)
Rep Power: 16
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6hongyen2000 Reputation Uy Tín Level 6
Reputation: 12414
Default

Nhửng tên tư bản hèn chỉ biết lợi nhuận...Bom CBU đâu ??? xóa tên nó trên bản đ̣ th́ thằng Ủn run té đáy...
hongyen2000_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05194 seconds with 12 queries