Thẩm phán McAfee ra lệnh xem xét ngay lập tức kháng cáo của Đồng bị cáo Trump RICO Lập luận rằng Fani Willis đă vượt quá thẩm quyền của ḿnh - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > USA NEWS > USA NEWS ZONE 2


Reply
 
Thread Tools
Old 3 Weeks Ago   #1
kentto
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Apr 2012
Posts: 5,342
Thanks: 2,247
Thanked 6,964 Times in 2,381 Posts
Mentioned: 12 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 84 Post(s)
Rep Power: 24
kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9
kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9kentto Reputation Uy Tín Level 9
Default Thẩm phán McAfee ra lệnh xem xét ngay lập tức kháng cáo của Đồng bị cáo Trump RICO Lập luận rằng Fani Willis đă vượt quá thẩm quyền của ḿnh
Thẩm phán Scott McAfee của Ṭa Thượng thẩm Quận Fulton đă ra lệnh xem xét ngay lập tức đơn kháng cáo của đồng phạm Trump RICO, Harrison Floyd, lập luận rằng Luật sư Quận Fani Willis đă vượt quá thẩm quyền của ḿnh khi bà t́m kiếm một bản cáo trạng liên quan đến bầu cử.

Harrison Floyd, lănh đạo của Black Voices for Trump, bị buộc tội ba tội danh: Tội danh 1, RICO, và Tội danh 30 và 31, “âm mưu xúi giục đưa ra những tuyên bố và bài viết sai sự thật” và “gây ảnh hưởng đến nhân chứng”.Harrison Floyd

Các luật sư của Floyd đă đệ tŕnh kiến ​​nghị vào tuần trước xin phép thẩm phán kháng cáo phán quyết trước đó của ông đối với Đơn xin nhận tội được đệ tŕnh vào năm ngoái.

Hồ sơ lập luận rằng Fani Willis đă vượt quá thẩm quyền của ḿnh khi t́m kiếm một bản cáo trạng liên quan đến bầu cử chống lại Floyd mà không có sự giới thiệu của Ủy ban bầu cử bang.

Sau nhiều tháng đắn đo, Scott McAfee cuối cùng đă được cấp Chứng chỉ Đánh giá Ngay lập tức.

Báo cáo Luật & Tội phạm :

Một đồng bị cáo trong vụ lừa đảo Georgia (RICO) và vụ lật đổ bầu cử chống lại cựu Tổng thống Donald Trump sẽ được phép kháng cáo ngay lập tức một loạt phán quyết của ṭa sơ thẩm chống lại ông ta lên Ṭa phúc thẩm Georgia.

Thẩm phán Scott McAfee của Ṭa án Tối cao Fulton hôm thứ Hai đă cấp giấy chứng nhận xem xét ngay lập tức cho phép Harrison Floyd, cựu lănh đạo Black Voices ủng hộ Trump, yêu cầu một phiên điều trần từ ṭa án cấp cao hơn về động thái bác bỏ vụ kiện của ông.

McAfee, trong một số trường hợp trước đó, đă bác bỏ các lập luận của Floyd rằng Luật sư quận Fulton Fani Willis đă hoạt động ngoài phạm vi quyền hạn của bà khi văn pḥng của bà bắt đầu một cuộc điều tra “liên quan đến bầu cử” và sau đó là khi các cáo buộc được đệ tŕnh.

Floyd đă nhấn mạnh vấn đề này kể từ tháng 10 năm 2023, lập luận rằng văn pḥng của Willis “không có thẩm quyền điều tra hoặc đưa ra thẩm quyền đưa ra các cáo buộc liên quan đến bầu cử đối với Bị cáo khi không có sự giới thiệu của Ban bầu cử Tiểu bang”.

Tài liệu ṭa án cho thấy tiểu bang đă trả lời những lập luận đó vào tháng 11 năm ngoái và các luật sư của Floyd đă trả lời tiểu bang vào tháng 12 năm ngoái.
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	0-74-600x303.jpg
Views:	0
Size:	29.0 KB
ID:	2353188   Click image for larger version

Name:	harrisonfloyd-600x600.jpg
Views:	0
Size:	46.6 KB
ID:	2353189  
kentto_is_offline   Reply With Quote
The Following 6 Users Say Thank You to kentto For This Useful Post:
Old 3 Weeks Ago   #2
phokhuya
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
phokhuya's Avatar
 
Join Date: Jun 2007
Posts: 31,388
Thanks: 57,677
Thanked 57,507 Times in 18,737 Posts
Mentioned: 129 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 8661 Post(s)
Rep Power: 84
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11phokhuya Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Đảng quái thai chọn toàn những tên quái đản làm thẩm phán với quan ṭa. Zui chứ, mai này mà có bị kiện th́ cũng thoát thân, v́ chúng không phải là người....b́nh thường. Cũng như thằng Đần, sẽ thoát tội v́ bị nhược trí.
phokhuya_is_offline   Reply With Quote
The Following 7 Users Say Thank You to phokhuya For This Useful Post:
Old 3 Weeks Ago   #3
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 563
Thanks: 519
Thanked 844 Times in 221 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 1
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Default

.
Giá trị tài sản ṛng của ông Donald Trump đạt 6.5 tỷ USD, đưa ông vào danh sách 500 người giàu nhất


Cựu tổng thống sở hữu tài sản địa ốc trị giá 4.3 tỷ USD.
Ứng cử viên tổng thống thuộc Đảng Cộng Ḥa, cựu Tổng thống Donald Trump ăn mừng chiến thắng của ông tại bữa tiệc đêm bầu cử sơ bộ ở Nashua, New Hampshire, hôm 23/01/2024. (Ảnh: Timothy A. Clary/AFP qua Getty Images)Naveen Athrappully
Thứ năm, 28/03/2024

Cựu Tổng thống Donald Trump đă lọt vào danh sách 500 tỷ phú toàn cầu giàu nhất thế giới của Bloomberg sau khi cổ phần của ông tại Truth Social được định giá gần 4 tỷ USD.

Công ty mẹ của Truth Social, Trump Media & Technology Group (TMTG), đă lên sàn giao dịch lần đầu tiên sau khi sáp nhập với Digital World Acquisition Corp (DWAC). Cổ phiếu của công ty sau khi sáp nhập đă được giao dịch dưới mă DJT trên sàn NASDAQ kể từ hôm thứ Ba (26/03). Ông Trump nắm giữ 78.75 triệu cổ phiếu của công ty này. DWAC đă đóng cửa hôm thứ Hai (25/03) ở mức 49.95 USD, khiến cổ phần của cựu tổng thống trong công ty sáp nhập có giá trị 3.9 tỷ USD. Theo Bloomberg, thương vụ này nâng giá trị tài sản ṛng của ông Trump lên 6.5 tỷ USD, giúp ông lọt vào danh sách 500 người giàu nhất thế giới theo Bloomberg Billionaires Index.

Tài sản của cựu Tổng thống Trump trải rộng trên nhiều loại công cụ thanh khoản và kém thanh khoản. Trong một bài đăng trên Truth Social hôm 22/03, cựu tổng thống cho biết ông hiện có gần 500 triệu USD tiền mặt.

Một phân tích của Reuters về hồ sơ ṭa án và các tiết lộ tài chính liên bang cho thấy cựu Tổng thống Trump đă báo cáo doanh thu ít nhất 537 triệu USD trong năm 2022 từ các khách sạn và sân golf; 61.1 triệu USD từ cổ phần của ông trong các ṭa nhà; 30.4 triệu USD tiền bản quyền và phí cấp giấy phép; và 26.5 triệu USD phí quản lư. Khách sạn ở Hoa Thịnh Đốn của ông đă thu về cho ông 268.7 triệu USD trong năm đó, bao gồm cả lợi nhuận kiếm được từ việc bán một tài sản địa ốc.

Địa ốc của cựu Tổng thống Trump được định giá ở mức 4.3 tỷ USD, tờ báo này trích dẫn báo cáo tài chính tháng 06/2021 cho biết. Tổng các khoản vay và nợ phải trả từ địa ốc là 439.2 triệu USD.

Giá trị tài sản ṛng của cựu Tổng thống Trump tăng lên trong bối cảnh ông phải đáp ứng yêu cầu đóng một khoản tiền bảo lănh trị giá hàng triệu USD trong vụ kiện dân sự ở New York cáo buộc ông thổi phồng giá trị tài sản của ḿnh. Ban đầu ông được yêu cầu đóng 464 triệu USD.

Tuy nhiên, một ṭa án sau đó đă phán quyết rằng ông có thể tránh phải trả 464 triệu USD nếu đóng 175 triệu USD trong ṿng 10 ngày, việc thanh toán mà ông đă nói rằng ông sẽ thực hiện “rất nhanh.” Sau khi ông thực hiện thanh toán, th́ tiểu bang New York sẽ không thể tịch thu tài sản của ông trong lúc cựu tổng thống kháng cáo phán quyết.

Mặc dù tài sản của cựu Tổng thống Trump đă tăng lên hàng tỷ USD nhờ việc sáp nhập TMTG, nhưng ông sẽ không thể kiếm thu nhập từ cổ phiếu này ngay lập tức. Theo các điều khoản của thỏa thuận, ông phải chịu thời hạn nắm giữ tối thiểu là sáu tháng, trong thời gian đó ông bị cấm bán cổ phần của ḿnh.

Cách duy nhất để thoát khỏi thời hạn cấm bán cổ phiếu này là nếu được DWAC cho miễn. Thời hạn cấm bán cổ phiếu tồn tại để ngăn chặn các cổ đông lớn rút tiền ngay sau khi sáp nhập, yếu tố sẽ làm giảm giá cổ phiếu. Các cổ đông cũng bị cấm chào bán cổ phiếu làm tài sản bảo đảm để vay vốn trong thời gian cấm bán cổ phiếu.

Một cách tiềm năng để thu lợi từ cổ phần có thể là chuyển nhượng cổ phần cho một quỹ ủy thác và sau đó sử dụng quỹ ủy thác đó để cầm cố cổ phiếu và huy động vốn vay. Một cách khác có thể là chuyển nhượng cổ phần cho một thành viên trực hệ trong gia đ́nh.


Giao dịch TMTG


Việc sáp nhập TMTG đă hoàn tất sau hai năm đấu tranh. DWAC và TMTG tuyên bố sáp nhập vào năm 2021. Kể từ đó, DWAC đă phải đối mặt với các cuộc điều tra của Bộ Tư pháp, đồng ư trả khoản thu xếp trị giá 18 triệu USD cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc tiết lộ thông tin không chính xác, cách chức giám đốc điều hành, và thực hiện các thay đổi đối với Hội đồng Quản trị của công ty.

Sau khi hoàn tất việc sáp nhập, TMTG sẽ có quyền truy cập vào 290 triệu USD trong quỹ do DWAC nắm giữ cũng như có thêm 1 tỷ USD mà các nhà đầu tư khác đă cam kết cho công ty sáp nhập.

Giám đốc điều hành TMTG Devin Nunes cho biết: “Là một công ty đại chúng, chúng tôi sẽ nhiệt t́nh theo đuổi tầm nh́n của ḿnh nhằm xây dựng phong trào đ̣i lại Internet từ các nhà kiểm duyệt của Big Tech. Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện cam kết của ḿnh với người Mỹ để đóng vai tṛ là một nơi trú ẩn an toàn cho quyền tự do ngôn luận và chống lại đội quân đàn áp ngôn luận ngày càng gia tăng. Khi chúng tôi đánh dấu cột mốc quan trọng này, tôi muốn đặc biệt cảm ơn ông Eric Swider v́ sự cống hiến không ngừng nghỉ của ông ấy cho thỏa thuận và mục tiêu của chúng tôi.”

Sau sáp nhập, ông Eric Swider, cựu CEO của Digital World, đă trở thành giám đốc mới của TMTG. Ông gọi việc sáp nhập là “một thời khắc quan trọng không chỉ đối với DWAC và TMTG với tư cách là một công ty sáp nhập mà c̣n đối với bối cảnh công nghệ và truyền thông rộng lớn hơn.”

Khi bắt đầu giao dịch tại NASDAQ, TMTG sẽ có mức định giá khoảng 5.5 tỷ USD, mức giá khiến nhiều người phải ngạc nhiên. Một số chuyên gia cho rằng mức giá này quá đắt so với doanh thu thưa thớt của công ty này. Trong ba tháng kết thúc hôm 30/09/2023, TMTG đă lỗ ṛng 26 triệu USD và chỉ tạo ra doanh thu khoảng 1 triệu USD.

Giáo sư Jay Ritter của Đại học Florida nói với USA Today: “Đây là một cổ phiếu mà giá thị trường không liên quan với giá trị căn bản.” Ông ước tính rằng cổ phiếu chỉ có thể được định giá ở mức 2 USD và dự kiến việc ​​giao dịch cổ phiếu sẽ không ổn định.

Cổ phiếu DJT đă tăng mạnh trong phiên giao dịch hôm thứ Ba (26/03). Tính đến 10 giờ 27 phút sáng theo giờ miền Đông (ET), cổ phiếu này được giao dịch ở mức 70.28 USD, tăng hơn 40% so với mức đóng cửa hôm thứ Hai (25/03) là 49.95 USD.

Giá trị cổ phiếu trên 70 USD đưa vốn hóa thị trường của TMTG lên gần 10 tỷ USD. Giao dịch DJT tạm thời bị tạm dừng sau tiếng chuông mở cửa do biến động cao. Cái tên DJT trước đây đă từng được sử dụng làm mă cổ phiếu vào năm 1995 khi công ty Trump Hotels & Casino Resorts của cựu Tổng thống Trump được đưa ra công chúng.

Trong khi đó, cựu Tổng thống Trump đang dẫn trước Tổng thống Joe Biden trong các kết quả thăm ḍ cho cuộc đua năm 2024. Theo cuộc thăm ḍ của Mitchell-MIRS được công bố hôm thứ Sáu (22/03), ông đang dẫn trước 3% ở Michigan so với đối thủ Đảng Dân Chủ của ḿnh.

“Ông Trump đă làm tốt hơn nhiều trong việc củng cố cơ sở cử tri, nơi ông ấy nhận được 90% phiếu bầu của các cử tri Đảng Cộng Ḥa và chỉ 2% số người bầu cho ông Biden. Mặt khác, ông Biden chỉ nhận được 84% số phiếu ủng hộ và quan trọng hơn, ông ấy phải đối mặt với t́nh thế đáng xấu hổ khi bị mất 12% phiếu bầu cho cựu Tổng thống Trump,” cuộc thăm ḍ cho biết.


Vân Du biên dịch

Quư vị tham khảo bản gốc từ The Epoch Times https://www.theepochtimes.com/us/don...ries-0-large-1


----------------

Nguồn: The Epoch Times Tiếng Việt
Link:https://www.epochtimesviet.com/gia-t...at_455250.html


.
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
anhhaila (3 Weeks Ago), luyenchuong3000 (3 Weeks Ago), tonydavidson (3 Weeks Ago)
Old 3 Weeks Ago   #4
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 563
Thanks: 519
Thanked 844 Times in 221 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 1
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Default

.

Càng bị đánh tư sản, Trump càng giàu!Nguyễn Thị Bé Bảy
Ngày 26/3/2024


Thật là trớ trêu!

Trong ṿng mấy tuần qua, tưởng đâu Trump sẽ phải tán gia bại sản duới những cú đánh tư sản quyết liệt và sấm sét của cặp “Nữu Ước Hắc Bạch Song Sát James & Engoron.”

Cả hai ông bà này, một đen, một trắng đă liên thủ với nhau để hạ ông Trump sát ván, nói đúng hơn là đuổi tận, giêt tuyệt, quyết không cho ông sống sót để tiếp tục tranh cử Tổng Thống!

Bà “Hắc Sát Thần ” Letitia James đă chuẩn bị tất cả giấy tờ, người ngợm sẵn sàng để xiết cổ, à không, để xiết tài sản của Trump, là 2 trong những bất động sản mà bà lựa chọn. Đó là 1 ngôi biệt thự đầu tiên mà ông Trump đă mua tại New York và 1 sân goft cũng tại New York.

Vụ xiết tài sản này sẽ được thực hiện, nếu ông Trump, vào đúng ngày Thứ Hai 25 tháng 3 năm 2024, không nộp đủ 454 triệu mỹ kim tiền thế chân để kháng cáo vụ án tiểu bang New York kiện Trump về tội “lừa đảo v́ đă thổi phồng tài sản để được ưu đăi trong lúc vay tiền ngân hàng”.

Số tiền 454 triệu này là do ông Thẩm Phán “Bạch Sát Thần” Arthur Engoron phán quyết, sau khi đă nghe đầy đủ lời khai của nhà băng làm chứng rằng, họ không bị Trump lừa đảo ǵ cả. Trump đă trả tiền vay đúng hạn, và trả đủ cả vốn lẫn lời. C̣n tài sản của Trump thế chấp để vay là do ngân hàng họ định giá, không phải là giá do Trump đưa ra. Nghĩa là 2 bên thuận mua, vừa bán, không ai lừa đảo ai và cũng không có ai bị lừa đảo! Chuyện ông Trump vay tiền rồi trả tiền cho nhà băng cũng không gây thiệt hại cho bất cứ ai ở New York, cũng không gây thiệt hại ǵ cho chính quyền của thành phố New York hay chính quyền của tiểu bang New York!


Chuyện lừa đảo ở đây, phải chăng chính là phán quyết của ông “Bạch Sát Thần Arthur Engoron”?


Một điều nữa cần nói thêm, là thái độ của truyền thông cánh tả.

Họ háo hức, họ nức ḷng chờ đợi cái lúc mà bà “Hắc Sát Thần” Letitia James điều động “quân binh” (người nách thước, kẻ tay dao) đến niêm phong 2 bất động sản mà bà ta đă nhắm tới!

Trong thời gian chờ đợi này, họ bàn hươu tán vượn, họ thích chí, họ hả hê, họ hỉ hả, họ hớn hở, họ vui mừng c̣n hơn trúng số độc đắc Power Ball hay Mega Millions!

Nhưng đùng một cái, không hiểu v́ sao, Toà Kháng Án lại phán quết giảm số tiền thế chân của ông Trump từ 454 triệu, xuống c̣n 175 triệu và gia hạn nộp là 10 ngày!


Chưa hết!

Công ty Truth Social của Trump được lên sàn chứng khoán và trong ngày đầu tiên giao dịch, cổ phiếu của Truth Social đă tăng 16.10%.


(trích dịch từ The Wall Street Journal)

Cổ phiếu Truth Social của Donald Trump đă tăng 16% trong ngày đầu tiên giao dịch, nâng cao vận may của ông. Câu hỏi đặt ra là, trong bao lâu th́ ông có thể khai thác được số cổ phần trị giá khoảng 4,5 tỷ mỹ kim của ḿnh trong Truth Social DJT.

Điều đó tùy thuộc vào Hội Đồng Quản Trị của công ty mẹ Truth Social. Nhóm này bao gồm con trai ông, ba cựu thành viên trong chính quyền của ông và 1 cựu Dân Biểu người đóng vai tṛ dẫn đầu trong việc bảo vệ Tổng Thống Trump trong phiên ṭa luận tội đầu tiên.

Công ty mẹ của Truth Social đă bắt đầu giao dịch vào Thứ Ba với mă DJT, tên viết tắt của Donald J. Trump. Cổ phiếu đă tăng tới 59% sau tiếng chuông mở cửa và dao động suốt cả ngày trước khi giảm xuống c̣n 16%.

Cuộc vận động của ông hôm Thứ Ba mang lại cho công ty giai đoạn đầu giá trị thị trường khoảng 8 tỷ mỹ kim.. Mức định giá đáng kinh ngạc khiến khoảng 60% cổ phần của Trump trị giá khoảng 4,5 tỷ . Những giá trị đó sẽ tiếp tục dao động theo giá cổ phiếu. Giao dịch căng thẳng đến mức Nasdaq tạm thời ngừng giao dịch sau tiếng chuông khai mạc.

Với mức định giá của ḿnh, Truth Social có quy mô gần tương đương với các công ty đă thành danh như U.S. Steel, công ty giày Skechers và ngân hàng đầu tư Jefferies. Công ty đă phải tranh đua để thu hút người dùng và phải quảng cáo cạnh tranh với các nền tảng truyền thông xă hội lớn hơn, nhưng điều đó không ngăn cản những người ủng hộ Trump tăng giá cổ phiếu.

Thời điểm không thể tốt hơn cho Trump. Hôm Thứ Hai, một thẩm phán đă ra phán quyết là Trump có thể trả 175 triệu mỹ kim tiền thế chân thay v́ 454 triệu trong thời gian kháng cáo. Trump đă không thể có được một khoản bảo lănh để chi trả sô tiền 454 triệu.

175 triệu chỉ là một phần nhỏ trong khối tài sản mới có được của Trump, nhưng cổ phiếu của ông vẫn nằm ngoài tầm tay. Thông thường, các giao dịch trong Thị Trường Chứng Khoán không cho phép bán hoặc vay cổ phiếu trong sáu tháng đầu.


(ngưng trích dịch)


Cũng cần nhắc lại, ngài Tổng Thống Giỏi Nhất trong 50 năm qua Joe Biden, cũng đă cười nhạo Trump là ” Broke Don” khi ông Trump nói rằng không thể nộp đủ số tiền 454 triệu và 30 cơ sở bảo lănh đă từ chối không giúp ông được.

Đây gọi là ngài Joe “cầm nhầm” cách thức của ông Trump thường đặt biệt danh cho đối thù, như “Sleepy Joe” để gọi ngài Joe Biden, “Crooked Hillary” để gọi bà Hillary Clinton, gọi bà Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren là “Pocahontas” khi bà này nói rằng bà là hậu duệ của người Da Đỏ! v.v…

Sleepy Joe kể rằng: “Just the other day a defeated-looking man came up to me and said, ‘Mr President, I have crushing debt, and I’m completely wiped out.’ And I had to look at him and say, ‘Donald, I’m sorry. I can’t help you’.’’


Đúng vậy!

Sleepy Joe không giúp Broke Don được, nhưng có nhiều người khác giúp.

Hơn nữa, sự “cầm nhầm” này đă bị phản tác dụng, v́ rơ ràng là Don không Broke!

Và như đă nói,

Thật là trớ trêu!


Càng bị đánh, Trump càng giàu!

Thế mới chết chứ!


---------------------

Nguồn: Website Tiếng Ḷng Ta
Link:https://tienglongta.com/2024/03/27/c...ump-cang-giau/

.

Last edited by Da Lat; 3 Weeks Ago at 13:56.
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
anhhaila (3 Weeks Ago), luyenchuong3000 (3 Weeks Ago), tonydavidson (3 Weeks Ago)
Old 3 Weeks Ago   #5
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 563
Thanks: 519
Thanked 844 Times in 221 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 1
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Default

.
Trích dẫn:

Càng bị đánh, Trump càng giàu!

Thế mới chết chứ!
.
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
anhhaila (3 Weeks Ago), luyenchuong3000 (3 Weeks Ago), tonydavidson (3 Weeks Ago)
Old 3 Weeks Ago   #6
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 563
Thanks: 519
Thanked 844 Times in 221 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 1
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Default

.
VỊ ĐẮNG CUẢ CÁO TRẠNG THƯ TƯ VÀ BÀ D.A. FANI WILLIS
March 26, 2024
Tôn Nữ Hoàng Hoa

Viết về những sự việc luật pháp và luật định , có lẽ tôi chưa đủ khả năng để mạn đàm. Nhưng nh́n qua những bản cáo trạng của các Toà án dưới thời ch́nh quyền Biden đối với cựu TT Trump người dân có cảm tưởng như họ đang nếm những vị đắng trôi qua trên đó.

Bà Biện Lư quận Fulton, Georgia Fani Willis đă ra một bản cáo trạng đối với cự TT Donald J. Trump và những người ủng hộ cựu TT trong nổ lực tố cáo gian lận trong cuộc bầu năm 2020 tại tiểu bang này.

Đây là bản cáo trạng thứ tư mà chính quyền Biden đang giăng lưới “đẫy cựu TT Trump” vào rọ và đă được dân chúng theo dơi nhiếu nhất.

Vụ án này đă được bà Biện Lư (District Attorney) theo dơi từ 4 năm trước. Bà Biện Lư Fani Willis là một đảng viên thuộc Đảng Dân Chủ và đă được bầu làm Luật Sư Quận vào năm 2020. Bà ta là một phụ nữ da đen đầu tiên được giữ chức vụ này. Sau khi nhận nhiệm vụ mới bà Fani Willis đă bắt tay ngay vào cuộc điều tra cựu TT Trump.

Trong năm qua, Bà fani Willis đă mạnh mẽ ám chỉ rằng ḿnh đang xây dựng một bản cáo trạng gian lận trong vụ can thiệp bầu cử năm 2020. Bà dùng Luật RICO của Georgia rộng hơn nhiều so với quy chế RICO của liên bang, giúp các công tố viên trong tiểu bang có nhiều thẫm quyền hơn trong việc đưa ra cáo buộc dựa trên danh sách dài các tội phạm của tiểu bang và liên bang, để có thể được xử dụng và thiết lập một mô h́nh hoạt động bị cấm. Nó cũng bao gồm các h́nh phạt nghiêm khắc, lên tới 20 năm.

Ư nghĩa của luật RICO or the “Racketeer Influenced and Corrupt Organizations Act, ” hay“ Đạo luật về các tổ chức bị ảnh hưởng và tham nhũng của kẻ phạm tội”, là luật cho phép chính quyền trừng phạt những người phạm tội tham gia vào các hoạt động tội phạm, đặc biệt là lừa đảo. Ví dụ, luật RICO trừng phạt những người có chức quyền ra lệnh cho cấp dưới thực hiện các hoạt động tội phạm cho chúng.

Sau khi nhậm chức được vài ngày Fani Willis, đă mở cuộc điều tra về cựu TT Donald Trump dựa trên việc công bố đoạn ghi âm cuộc điện thoại vào tháng 1 năm 2021 giữa Trump và Brad Raffensperger Trưởng ban Bầu Cử thuộc tiểu bang Georgia

Trong đó, cưu TT Trump gợi ư gọi rằng Raffensperger, một đảng viên Đảng Cộng ḥa và là Công Chức phụ trách bầu cử hàng đầu của tiểu bang, có thể giúp “t́m” số phiếu cần thiết để lật ngược thất bại sít sao của ông trước đảng viên Đảng Dân chủ Joe Biden.

Willis đă sử dụng luật Các tổ chức bị ảnh hưởng và tham nhũng của Racketeer, hay RICO, của Georgia để buộc tội cựu TT Trump và các cộng sự của ông v́ bị cáo buộc tham gia vào một âm mưu trên một khu vực rộng lớn nhằm lật ngược kết quả bầu cử năm 2020 của tiểu bang.

Kết quả bà Fani Willis đă cho ra đời bản cáo trạng thư tư buộc tội cựu TT Trump với bức h́nh Mug Shot có một không hai trong lịch sử Hoa Kỳ.

Vị đắng của bản cáo trạng cho thấy bà Fani Willis khi nhậm chức District Attorney tại quận Fulton là một sự sắp đặt. V́ chỉ nhậm chức vài ngày bà đă hung hăng t́m kiếm điều tra chuyện của cựu TT Trump và một đoạn ghi âm hớ hênh trong cuộc điện đàm với ông Trưởng ban Bầu Cử Georgis là Brad Raffensperger là đủ để kết tội cựu TT Trump. Nếu cựu TT Trump có tôi th́ cần ǵ phải xử dụng luật RICO hay là c̣n uẩn khúc ǵ mà người dân cảm thấy đăng đáng trong cổ họng ?


Chỉ có trời biết? Nhưng lưới trời lồng lộng khó có ai hại người mà không thoát khỏi

Mới đây một luật sư tên Ashleigh Merchant, đă đệ đơn yêu cầu loại bỏ bà Fani Willis ra khỏi vụ kiện v́ bà Fani Willis, đă thuê một người bạn trai không đủ tiêu chuẩn, trả cho anh ta một khoản tiền hậu hỉnh từ kho bạc của chính phủ làm công tố viên trong vụ án của cựu TT Trump . Theo tố cáo th́ bà Fani Willis và ông “loving boy” luật sư Nathan Wade của bà ta là đôi song kiếm hợp bich quyết tâm triệt hạ cựu TT Trump qua cáo trạng thứ tư này

Mối quan hệ này bị bại lộ khi Fani Willis bổ nhiệm Nathan Wade lănh đạo cuộc truy tố cựu Tổng thống Donald Trump ở Georgia. Sau khi Fani Willis bị tố cáo là đă thao túng quyền lực trong việc bổ nhiệm Nathan Wade cùng với tham nhũng tiền bạc của công để đưa “loving Boy” đi du hí

Sau một chặng đường dài được kích động bởi những tiết lộ về mối quan hệ lăng mạn trong quá khứ giữa luật sư quận Fulton Fani Willis và công tố viên trưởng Nathan Wade.

Qua nhiều tuần lấy lời khai và “cân nhắc” cũng như chứng kiến thái độ hống hách , thiếu phong cách trí thức của bà Fani Willis, thẩm phán Scott McAfee của Ṭa Thượng thẩm Quận Fulton, “phải tuyên án” là ông nhận thấy không có xung đột lợi ích rơ ràng nào có thể khiến Fani Willis bị loại khỏi việc truy tố vụ án. Nhưng ông ta đă khiển trách bà Fani Willis v́ “sự sai sót nghiêm trọng trong khả năng phán đoán” khi bắt đầu mối quan hệ lăng mạn với Nathan Wade và v́ “hành vi thiếu chuyên nghiệp” trong lời khai nảy lửa của bà ta trong phiên điều trần về đề nghị loại bà ta v́ hành động của bà ta “có vẻ không đứng đắn”, McAfee đă ra lệnh cho bà ta phải loại “loving boy” Nathan Wade khỏi vụ án để bà được tiếp tục ở lại xử án cựu TT Donald J. Trump.

Vị đắng trong vụ án xử của ông Thẫm Phán Scott McAfee là đă cho biết bà Fani Willis là v́ “sự sai sót nghiêm trọng trong khả năng phán đoán” và v́ “hành vi thiếu chuyên nghiệp” trong lời khai nảy lửa của bà ta trong phiên điều trần về đề nghị loại bà ta v́ hành động của bà ta “có vẻ không đứng đắn”, McAfee đă ra lệnh cho bà ta phải loại “loving boy” Nathan Wade khỏi vụ án để bà được tiếp tục ở lại xử án cựu TT Donald J. Trump

Không biết Luật sư Hoa Kỳ hiện nay có xử án theo luật hay không mà một vị Luật sư đă khiển trách bị cáo luật sư Fani Willis v́ sai sót nghiêm trọng trong khả năng phán đoán và v́ hành vi thiếu chuyên nghiệp, lại c̣n có vẽ không đứng đắn mà vẫn c̣n có qualify để tiếp tục xử án một vị cựu tổng thống hoa Kỳ??? Bó tay!!!


Tờ báo Bloomberg News vừa cho hay, nữ Dân Biểu Đảng Cộng ḥa, tiểu bang Geogia, Marjorie Taylor Greene đă viết trong đơn khiếu nại gửi tới State Bar of Georgia hôm thứ Tư rằng bà đang “yêu cầu một cuộc điều tra về Fani Willis, việc đ́nh chỉ và tước quyền hành nghề của bà ấy”.

Theo nguồn tin này, Greene đă chỉ trích thẩm phán giám sát vụ can thiệp bầu cử v́ đă không loại Fani Willis khỏi vụ án và v́ không phát hiện ra rằng cô đă nói dối trên bục nhân chứng về mối quan hệ của ḿnh với Wade, công tố viên đặc biệt mà Willis đă thuê.

Đồng thời một trong những người trung thành với cựu TT Trump tại Quốc hội, Dân biểu Jim Jordan, chủ tịch Ủy ban Tư pháp Hạ viện, cơ quan đang điều tra bà Fani Willis và vụ truy tố cựu tổng thống của bà.

Mới đây, ông Jim Jordan đă gửi một lá thư cho bà Fani Willis đe dọa nếu bà coi thường các thủ tục tố tụng của Quốc hội và không giao nộp một số tài liệu liên quan đến việc văn pḥng của bà đă xử dụng quỹ liên bang.

Chờ xem THẾ LỰC CUẢ BÀ LUẬT SƯ DA MÀU NÀY CÓ MẠNH HƠN LUẬT LỆ TẠI HOA KỲ KHÔNG??


Tôn Nữ Hoàng Hoa

23/03/2024


---------------

Nguồn: Website Tiếng Ḷng Ta
Link:https://tienglongta.com/2024/03/26/v...a-fani-willis/


.
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
anhhaila (3 Weeks Ago), tonydavidson (3 Weeks Ago)
Old 3 Weeks Ago   #7
Da Lat
R4 Cao Thủ Vơ Lâm
 
Join Date: Jan 2024
Posts: 563
Thanks: 519
Thanked 844 Times in 221 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 1
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6Da Lat Reputation Uy Tín Level 6
Default

.

Mạn đàm xếp hạng Tổng Thống vĩ đại Hoa Kỳ: Biden thứ 14, Trump đứng chót

March 27, 2024

Đỗ Ngọc Hiển

Cựu Giáo sư Kinh Tế trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam.


Lời mở đầu:

Sáng nay, thứ ba ngày 20-2-2024, một người bạn đưa cho người viết tờ báo “Người Việt” và nhắc đọc bài viết “Xếp hạng Tổng thống vĩ đại Hoa Kỳ: Biden thứ 14, Trump đứng chót”. Đọc xong bài báo người viết cảm thấy vô cùng bất măn, nên mới ngồi xuống viết ngay bài phản biện này, v́ cho tới giờ phút này vẫn c̣n có người Việt tỵ nạn cộng sản cố chấp và bịt mắt không nh́n ra sự thật rành rành là t́nh h́nh kinh tế, chính trị và ngoại giao của Hoa Kỳ xuống cấp thê thảm hiện nay, chỉ v́ một chút tư lợi nhỏ mọn nào đó mà đang tâm vất bỏ lương tâm nghề nghiệp nhà báo để trở thành một tên “bồi bút”.

Người viết bắt đầu để ư và chú tâm tới t́nh h́nh kinh tế và chính trị Hoa Kỳ khi được vào quốc tịch Hoa Kỳ tháng 5/1985. V́ là người công dân, tất nhiên t́nh h́nh kinh tế và chính trị Hoa Kỳ ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống vật chất và tinh thần của bản thân. V́ măi lo cuộc sống cơm áo, nên măi đến năm 2015, khi một doanh nhân tỷ phú, một người ngoại cuộc, chưa từng ở trong chính trường Hoa kỳ, tuyên bố ra tranh cử Tổng Thống năm 2016, người viết mới chú tâm hơn đến nền kinh tế và chính trị Hoa Kỳ. Điều này làm người viết thích thú và từ đó có động lực, với chút kiến thức về kinh tế và Anh ngữ v́ từng là du sinh học bổng trong chương tŕnh lănh đạo (Leadership Program) do cơ quan viện trợ Hoa kỳ (USAID) tài trợ thời cố Tổng Thống Ngô Đ́nh Diệm năm 1959. Sau 6 năm (1959-1965) học tại Hoa Kỳ, người viết trở về nước và phục vụ tại bộ Kinh tế, rồi bị động viên nhập ngũ khóa 24 Thủ Đức, năm 1966, sau giai đoạn I, được biệt phái lên trường Vơ Bị Quốc Gia Việt Nam đảm trách dậy môn kinh tế học từ 1966-1972, rồi được biệt phái về bộ Kinh Tế trở lại cho đến ngày mất nước.

Măi đến năm 2020, người viết mới chú tâm đến các đời tổng thống gần đây, từ Bill Clinton tới Joe Biden hiện nay. Trong thời kỳ này, người viết nhận thấy t́nh h́nh kinh tế và chính trị dưới các đời tổng thống này hết sức phức tạp, có quá nhiều biến động và xă hội Hoa Kỳ xuống cấp về đủ mọi phương diện. Trong cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản có quá nhiều xáo trộn và quan điểm chính trị đối nghịch về các vị tổng thống Hoa Kỳ gần đây, nên người viết với chút kiến thức Anh ngữ, mạo muội tự nguyện là chiếc loa chuyển đạt những kiến thức về thành quả hay thất bại trên b́nh diện kinh tế, chính trị và ngoại giao qua các sách chuyên nghiên cứu từng vị tổng thống, đặc biệt là Clinton, Obama, Trump và Biden.

Các tài liệu trích dẫn về từng vị tổng thống đều từ các cuốn sách trên thị trường, viết bởi các nhà báo điều tra chuyên nghiệp (Professional Investigation Journalists) và rất có uy tín. Các cuốn sách đều là “Best seller” theo New York Times, người viết không trích dẫn tài liệu từ báo chí hay truyền h́nh và truyền thanh v́ quan điểm chính trị khác biệt nên thường thiếu trung thực.

Trong 4 năm viết lách, người viết chưa bao giờ phản bác và chỉ trích cá nhân về quan điểm chính trị của bất cứ một nhà báo người Việt nào, trừ trường hợp này. Người viết không rơ nhà báo “Người Việt” này có tốt nghiệp trường báo chí chuyên nghiệp nào (School Professional Journalism) ở Hoa Kỳ không hay chỉ là nhà báo bất đắc dĩ v́ cơm áo, nên không biết đến đạo đức nghề nghiệp (Journalism Ethics) của một nhà báo. Đó là sự “Vô tư” và “Trung thực”. Nhà báo “Người Việt” không đưa ra quan điểm xếp hạng trên, nhưng chủ tâm phổ biến bài khảo sát đó của một nhóm chuyên gia khoa học xă hội trên báo”Hill” (?) cho cộng đồng người Việt, như vậy nhà báo này trực tiếp nh́n nhận bài khảo sát đó là đúng. Ông cũng không nêu ra danh tính, tiếng tăm và uy tín của các chuyên gia khoa học xă hội trong nhóm này trên mạng lưới thông tin Hoa Kỳ.

Thưa quư vị đồng hương, chỉ cần kiểm điểm lại “công và tội” của Joe Biden dưới đây trên 4 b́nh diện kinh tế, chính trị, bản chất và ngoại giao trong 3 năm ông ta là lănh đạo cường quốc Hoa Kỳ ra sao th́ rơ.


Trên b́nh diện tổng thể.

Là lănh đạo quốc gia Hoa Kỳ, Joe Biden phải thực hiện tốt ư nguyện của toàn dân. Đó là “Tăng trưởng kinh tế (Economic Growth) tức là tăng Tổng sản lượng quốc nội xổi (Gross Domestic Product – GDP) cao và bền vững và an toàn xă hội (Social Security) hàng năm. Trên b́nh diện chuyên biệt, tức là kinh tế, chính trị, ngoại giao và bản chất trong 3 năm qua, Joe Biden có “Công hay Tội”, “Ưu hay Khuyết điểm”.


Trên b́nh diện kinh tế.

Nền kinh tế vừa có lạm phát cao và lâu dài, đă 3 năm và chưa biết bao giờ chấm dứt, vừa có tŕ trệ kinh tế và có chiều hướng rơi vào suy thoái kinh tế (Economic Recession). Nhờ chiến tranh Nga-Ukraine, kỹ nghệ chiến tranh, sản xuất khí giới đă thu dụng khoảng 5 triệu công nhân từ khu vực tư nhân đang bị thất nghiệp mà Biden khoe tỷ lệ thất nghiệp hiện nay chỉ ở mức 3.5% lực lượng lao động tư nhân, mức thất nghiệp thấp nhất trong 5 thập niên qua. Quư vị đồng hương nên biết một viên đạn hay một khẩu súng trường cũng được tính trong tổng sản lượng quốc nội xổi. Nếu 5 triệu công nhân này được sử dụng trong khu vực tư sản xuất tài hóa tiêu thụ và dịch vụ, nạn lạm phát và tŕ trệ kinh tế đă không tồn tại như hiện nay. Đây là hậu quả của các chính sách tài chánh và tiền tệ sai lầm của Biden trong 3 năm cầm quyền. Đây là “Công hay Tội”?


Trên b́nh diện chính trị.

Trong lịch sử Hoa Kỳ chưa bao giờ mà nạn chia rẽ trầm trọng trong xă hội Hoa Kỳ như hiện nay với các giai cấp đối đầu nhau như mầu da đen trắng, giới tính nam nữ, đồng t́nh ái và chuyển giới với người b́nh thường, người vô thần và hữu thần, cộng ḥa và dân chủ. Đây là “Ưu hay Khuyết điểm”?

Trong lịch sử Hoa Kỳ, chưa có một vị tổng thống đương nhiệm, nay là một công dân b́nh thường bị đảng chính trị đối lập và vị tổng thống tiền nhiệm của họ quyết tâm triệt hạ bằng những cuộc truy nă và kiện tụng bẩn thỉu, vô căn cứ như cựu tổng thống Donald Trump đă chịu đựng ṛng ră trong suốt 7 năm. Và trong lịch sử Hoa Kỳ, chưa có một vị tổng thống tiền nhiệm nào chửi bới và mạ lỵ một vị tổng thống kế nhiệm như Barrack Obama đối với Donald Trump. Obama đă gọi Trump là Racist, SexistPig, a Madman, a Fucking Lunatic, Corrupt Mother Fucker. Những ngôn từ này chỉ có thể phát ra từ cửa miệng của những kẻ vô giáo dục! Đấy là “Ưu hay Khuyết điểm” của đảng Dân Chủ trong đó có Biden và Obama!


Trên b́nh diện bản chất.

Trong lịch sử Hoa Kỳ chưa có một vị tổng thống nào tham nhũng, sách nhiễu phụ nữ, già lọm khọm, yếu kém về thể lực và trí lực như Joe Biden hiện nay. Ông nói năng lẩm cẩm, trí nhớ có vấn đề, nói trước quên sau, không c̣n khả năng lănh đạo như vị công tố đặc biệt mới cho biết gần đây.

Trong lịch sử Hoa Kỳ, chưa có một vị tổng thống nào có đạo đức thấp kém như Joe Biden, ông là một người công giáo giả mạo chủ trương phá thai tự do, một kẻ cướp vợ bạn vốn là một ân nhân của ḿnh, từng ngủ chung với con gái như chính cô này ghi trong cuốn hồi kư đem bán cho một tờ báo lấy 45 ngàn mỹ kim. Những sự kiện trên đây là “Ưu hay Khuyết điểm”.


Trên b́nh diện ngoại giao.

Trong hơn 3 năm cầm quyền của Joe Biden, thế giới không có “Ḥa b́nh”.

Trong cuộc chiến Nga-Ukraine, Joe Biden ngầm biến Ukraine dính vào cuộc chiến “Ủy nhiệm” như một số các chính trị gia Hoa Kỳ nhận định nhằm cứu vớt nền kinh tế tŕ trệ và đang đi vào suy thoái, và v́ mục tiêu tham nhũng của gia đ́nh và bạn bè. Biden đă đẩy Putin vào chân tường v́ bị bao vây từ NATO, không có lối thoát.

Joe Biden cũng dính líu vào cuộc chiến Hamas-Israel, dù đảng Dân Chủ và Biden không có thiện cảm và bất đồng quan điểm về nhiều vấn đề với chính quyền Israel dưới sự lănh đạo của Thủ Tướng Netanyahu và bất đắc dĩ phải ủng hộ và quân viện cho Israel do lệnh của nhóm tài phiệt Do Thái ở Hoa Kỳ.

Một cuộc chiến thứ ba cũng đang xẩy ra với nhóm khủng bố Houthi của Yemen thuộc Trung đông bắn phá các tầu chở hàng hóa quốc tế chạy trong lănh hải quốc tế gần bờ biển Yemen và bị Hoa Kỳ cùng một số đồng minh bắn trả khốc liệt. Các cuộc bắn phá bằng hỏa tiễn qua lại lên tới cả trăm vụ kéo dài hơn tháng nay. Tại sao nhóm Hamas ở dải Gaza, Hezbollah ở Syria và Houthi ở Yemen có nhiều khí giới như hỏa tiễn, máy bay không người lái v…v… tấn công Israel và các căn cứ quân sự Hoa Kỳ tại Syria và Iraq. Ai cung cấp vơ khí và kế hoạch khủng bố cho các nhóm này? Đó là Iran, quốc gia đầu năo yểm trợ tích cực cho các nhóm khủng bố nói trên. Nhưng Iran cũng nghèo mạt, lấy tiền đâu để chi? Đó là nhiều tỷ Mỹ kim mà Obama đă chuyển cho trước đây và gần đây Joe Biden cũng đưa cho Iran nhiều tỷ mỹ kim nữa, người viết không rơ v́ lư do ǵ?

Cuộc tháo chạy nhục nhă khỏi Afghanistan năm 2021 làm chết 13 quân nhân Mỹ và bỏ lại vũ khí, đạn dược, chiến xa và quân trang quân dụng và cơ sở quân sự trị giá khoảng 80 tỷ Mỹ kim và ít nhất ½ số vũ khí này đă lọt vào tay bọn khủng bố Hồi giáo. Đây là “Công hay Tội”?

Cường quốc Hoa Kỳ nói chung và Tổng Thống Biden nói riêng mất hết sự nể nang và kính trọng trên chính trường thế giới đối với bạn cũng như thù. Joe Biden là một nhà lănh đạo bất tài và yếu hèn đă đánh mất tất cả những hào quang hùng mạnh, cương quyết, bén nhậy và nh́n xa trông rộng của một nhà lănh đạo siêu cường trên thế giới. Tất cả những sự kiện trên b́nh diện ngoại giao trên đây là “Công hay Tội”, “Ưu hay Khuyết điểm”.


Lời cuối:

Thưa quư vị đồng hương thân mến.

Người viết thực t́nh không biết tên bồi bút này của báo Người Việt lấy tin từ nguồn tài liệu nào, chỉ nói chung chung từ “The Hill” là một nhật báo, tuần báo, đài phát thanh hay truyền h́nh, hoặc một trung tâm nghiên cứu (Think Tank) nào, mà chỉ nói từ “một tổ chức hàng đầu của các chuyên gia khoa học xă hội trong phân bộ nghiên cứu tổng thống”, có nổi tiếng và uy tín trong mạng lưới thông tin Hoa Kỳ hiện nay không?

Theo thiển ư người viết, đây là một bản tin do chính tên bồi bút này bịa đặt ra và cho phổ biến trên báo Người Việt để khuynh đảo quan điểm chính trị của quư vị đồng hương trong việc bỏ phiếu lựa chọn ứng viên làm tổng thống năm 2024 này và đây cũng có thể là âm mưu tung tin giật gân để câu khách cho tờ báo.

Thưa quư vị đồng hương, theo một cuộc khảo sát gần đây của đài truyền h́nh CNN, điểm tín nhiệm tổng quát về sự lănh đạo của Joe Biden trong dân chúng Hoa Kỳ rớt xuống 36%, mức thấp nhất trong các đời tổng thống, thế mà lại được xếp hạng Tổng Thống vĩ đại thứ 14. Biden phải có những thành tích siêu đẳng và vượt trội nào trên bước thang “Chân, Thiện, Mỹ” th́ mới đáng được gọi như vậy chứ.

Những người pḥ và cuồng Biden, xin cho biết Joe Biden đă lập được những thành tích xuất sắc ích quốc lợi dân nào? Biden chẳng để lại được một dấu ấn ǵ (legacy) đáng kể. Trong suốt 36 năm làm thượng nghị sĩ liên bang (1972-2008) ông chưa đưa ra được một dự luật, chứ đừng nói tới một đạo luật nào có lợi cho dân chúng Hoa Kỳ. Là phó tổng thống 8 năm dưới thời Obama, Biden cũng chỉ là một phó tổng thống tầm thường, chẳng có ǵ nổi trội.

Trong 3 năm làm tổng thống, biên giới phía nam mở toang chào đón tội phạm khắp thế giới với bao nhiêu tội ác và bệnh hoạn.

Nhiên liệu xăng dầu, thực phẩm tăng vọt v́ lạm phát do các chính sách kinh tế ngu xuẩn. Chiến tranh xẩy ra khắp nơi v́ một tổng thống siêu cường quốc bất tài và hèn yếu trong khả năng lănh đạo thế giới. Phải chăng đây là những thành tích siêu việt có lợi cho dân chúng và đất nước Hoa Kỳ để Biden được xếp hạng thứ 14 các Tổng Thống vĩ đại của Hoa Kỳ?

Trong thị trường sách báo Mỹ, người viết cố t́m một cuốn sách viết và đề cao những ưu điểm và thành tích xuất sắc của Joe Biden do một nhà báo điều tra chuyên nghiệp có uy tín xuất bản mà t́m măi vẫn chưa ra. Mong tên bồi bút pḥ Biden nào đó chỉ giùm, người viết thành thực cảm ơn.

Kính chào

Garden Grove ngày 20/2/2024


--------------

Nguồn: Website Tiếng Ḷng Ta
Link:https://tienglongta.com/2024/03/27/m...ump-dung-chot/

.
Da Lat_is_offline   Reply With Quote
The Following 5 Users Say Thank You to Da Lat For This Useful Post:
anhhaila (3 Weeks Ago), kentto (3 Weeks Ago), luyenchuong3000 (3 Weeks Ago), tonydavidson (3 Weeks Ago), yenco88 (1 Week Ago)
Old 3 Weeks Ago   #8
anhhaila
R8 Vơ Lâm Chí Tôn
 
anhhaila's Avatar
 
Join Date: Jan 2011
Posts: 12,660
Thanks: 21,602
Thanked 29,611 Times in 9,086 Posts
Mentioned: 19 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 4016 Post(s)
Rep Power: 58
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11anhhaila Reputation Uy Tín Level 11
vnch

Mấy con vẹt đang tập nói tiếng người cho nên đếm ngược.

anhhaila_is_offline   Reply With Quote
The Following 5 Users Say Thank You to anhhaila For This Useful Post:
Da Lat (3 Weeks Ago), kentto (3 Weeks Ago), luyenchuong3000 (3 Weeks Ago), tonydavidson (3 Weeks Ago), yenco88 (1 Week Ago)
Old 1 Week Ago   #9
Anh Hai
R5 Cao Thủ Thượng Thừa
 
Anh Hai's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 1,836
Thanks: 101
Thanked 1,619 Times in 625 Posts
Mentioned: 22 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 401 Post(s)
Rep Power: 20
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7
Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7Anh Hai Reputation Uy Tín Level 7
Default

Đây là vụ án chính trị.... Dâm Chủ tạo ra đứng sau là ó 3 ma để gây thù oán đen vs trắng ..... Đám vẹt truyền thông, thông gian dâm vào để la ó oh yah thêm cho lớn..... chỉ có thế thôi. Nước Mỹ giờ như nồi cám heo và éo có luật pháp. Dân lậu tràn lan c̣n bắt dân làm nuôi đám xâm lược này. Hăy nh́n đám dân lậu, đen rủ nhau đi ăn trộm cắp, hăm hiếp, đánh luôn cảnh sát và đám dâm chủ cũng không làm ǵ. Đúng là hèn với dân xâm lược vào trộm cướp đốt phá và ác với người dân. Dân Mỹ quá hiền như nhưng con cừu ngoan.

Last edited by Anh Hai; 1 Week Ago at 20:49.
Anh Hai_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to Anh Hai For This Useful Post:
Da Lat (1 Week Ago), yenco88 (1 Week Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 19:54.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.09961 seconds with 12 queries