Lần đầu tiên trong lịch sử, Donald Trump phải 'đối đầu' với 3 đời Tổng thống Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Lần đầu tiên trong lịch sử, Donald Trump phải 'đối đầu' với 3 đời Tổng thống Mỹ

Theo như đương kim Tổng thống Joe Biden đă 81 tuổi c̣n cựu Tổng thống Donald Trump cũng đă 77 tuổi trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024 được cho là cuộc đấu giữa những ứng cử viên lớn tuổi nhất lịch sử chính trị nước này. Thế nhưng cho rằng 3 đời Tổng thống đang khá đoàn kết trước mối đe dọa từ ông Donald Trump.


Tờ Wall Street Journal (WSJ) cho hay Tổng thống Mỹ Joe Biden sẽ thực hiện một buổi gây quỹ lớn cho chiến dịch tranh cử tại New York cùng với 2 Cựu Tổng thống là Bill Clinton và Barack Obama, vốn cũng từng là ứng cử viên của Đảng Dân Chủ.

Theo WSJ, Tổng thống Joe Biden có mối quan hệ cực kỳ thân thiết với Cựu Tổng thống Barack Obama khi từng giữ chức Phó Tổng thống dưới thời nhà lănh đạo này trong suốt 8 năm. Ngoài ra, quan hệ của Tổng thống Joe Biden với Cựu Tổng thống Bill Clinton cũng rất tốt khi từng giúp đỡ nhà lănh đạo này chủ tŕ chương tŕnh nghị sự lập pháp vào thập niên 1990.

Nguồn tin của WSJ cho biết Tổng thống Joe Biden đă nói chuyện với Cựu Tổng thống đời thứ 42 và 44 về cách đánh bại đối thủ Donald Trump, Cựu Tổng thống đời thứ 43, trong cuộc chạy đua bầu cử năm 2024.

Cũng theo nguồn tin này, mối quan hệ giữa 3 đời Tổng thống có một số rạn nứt nhỏ trong nội bộ thành viên khi một số nhân viên thân cận thuộc nhóm Tổng thống Joe Biden từng xích mích với nhóm của ông Barack Obama.

3 đời Tổng thống Mỹ trên sân khấu tại New York trong cuộc vận động gây quỹ tranh cử của Tổng thống Joe Biden

Nguyên nhân chính là Cựu Tổng thống Barack Obama được cho là đă khuyến khích bà Hillary Clinton theo đuổi cuộc bầu cử năm 2016 sau khi Phó Tổng thống khi đó là Joe Biden từ chối tranh cử. Tuy nhiên chiến thắng của ông Donald Trump khi đó đă khiến cho các nhóm vận động tranh cử đổ lỗi cho nhau.

Bất chấp những điều đó, cựu chiến lược gia James Carville từng tham gia chiến lược tranh cử cho bà Hillary Clinton nhận định giờ đây trước sức mạnh từ Cựu Tổng thống Donald Trump, cả 3 đời Tổng thống Mỹ đă phải đoàn kết lại.

"Mỗi chính trị gia đều có lịch sử xích mích nhất định với một chính trị gia khác. Đây là phần tất yếu của cuộc sống. Thế nhưng tôi cho rằng 3 đời Tổng thống đang khá đoàn kết trước mối đe dọa từ ông Donald Trump", chuyên gia Carville nói.

Sự xuất hiện hiếm hoi của 3 đời Tổng thống Mỹ trên sân khấu, thường chỉ diễn ra trong các buổi lễ quan trọng, đă giúp Tổng thống Joe Biden gây quỹ đến hơn 25 triệu USD tại New York.

Đây được cho là một động thái của nhóm vận động tranh cử cho Tổng thống Joe Biden khi nhóm của ông Donald Trump mới đây tuyên bố đă kêu gọi được 155 triệu USD tính đến cuối tháng 2/2024.

Cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2024 được cho là cuộc đấu giữa những ứng cử viên lớn tuổi nhất lịch sử chính trị nước này khi Tổng thống Joe Biden đă 81 tuổi c̣n ông Donald Trump cũng đă 77 tuổi.

Năm 2017, Cựu Tổng thống Donald Trump ở tuổi 70 đă phá vỡ kỷ lục khi trở thành nhà lănh đạo Nhà Trắng lớn tuổi nhất lịch sử. Tuy nhiên kỷ lục này đă bị phá vỡ vào năm 2021 khi Tổng thống Joe Biden đắc cử ở tuổi 78.

Ông Donald trump và Tổng thống Joe Biden

Đoàn kết

Sau khi Phó Tổng thống Joe Biden tại thời điểm năm 2015 tuyên bố sẽ không tranh cử, Tổng thống Mỹ khi đó là ông Barack Obama đă ủng hộ cho và Hillary Clinton. Tuy nhiên thất bại của bà Clinton trước ông Donald Trump đă nhận về sự chỉ trích từ nhóm vận động của ông Joe Biden v́ không kết nối được cử tri tầng lớp lao động.

Bởi vậy chiến thắng của Tổng thống Joe Biden năm 2020 được cho là một sự minh chứng về sự chỉ trích lỗi lầm năm 2016, qua đó tạo nên sự xích mích giữa các nhóm vận động tranh cử.

Mặc dù vậy, mối quan hệ giữa Tổng thống Joe Biden, Cựu Tổng thống Barack Obama và bà Hillary Clonton th́ lại vô cùng thân thiết. Nhiều cựu nhân viên vận động tranh cử dưới thời ông Barack Obama, bà Hillary Clinton cũng đang làm việc cho Tổng thống Joe Biden

Bỏ tất cả kịch tính sang một bên, mối quan hệ giữa Biden, Obama và Clinton ngày càng sâu sắc, với các nhân viên hiện tại và cựu nhân viên tạo thành những ṿng tṛn đồng tâm.

Riêng Tổng thống Joe Biden và ông Barack Obama c̣n thường xuyên nói chuyện khi cả 2 đă từng làm việc với nhau suốt 8 năm dưới vai tṛ Tổng thống và Phó Tổng thống. Thậm chí vào tháng 11/2023, ông Obama c̣n gọi điện chúc mừng sinh nhật Tổng thống Joe Biden và được mời đến ăn trưa tại Nhà Trắng.

Ngoài ra, Tổng thống Joe Biden cũng có mối liên kết thân thiện với Cựu Tổng thống Bill Clinton khi từng hợp tác vào năm 1994, giai đoạn ông Biden c̣n lănh đạo Ủy ban tư pháp Thượng viện.

Nguồn tin thân cận của WSJ cho hay Cựu Tổng thống Bill Clinton đă có thời gian riêng với Tổng thống Mỹ Joe Biden trên Air Force 1 đến Georgia vào tháng 11/2023 để dự lễ tưởng niệm cố đệ nhất phu nhân Rosalynn Carter, đồng thời có những trao đổi về kinh tế Mỹ.

Một cố vấn lâu năm của Cựu Tổng thống Bill Clinton cho hay sự đoàn kết của 3 đời Tổng thống Mỹ sẽ là cú hích lớn cho chiến dịch gây quỹ trong Đảng Dân Chủ.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 3 Weeks Ago
Reputation: 67345


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 138,473
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,721 Times in 10,132 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 158 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Old 3 Weeks Ago   #2
Minhrau
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Minhrau's Avatar
 
Join Date: Apr 2012
Location: Dallas,Texas(bang đách què)
Posts: 35,328
Thanks: 0
Thanked 5,832 Times in 3,166 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 962 Post(s)
Rep Power: 52
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8Minhrau Reputation Uy Tín Level 8
Default

dân Mỹ bây giờ đă sáng mắt 5 đời cũng chết tươi
Minhrau_is_offline   Reply With Quote
The Following 3 Users Say Thank You to Minhrau For This Useful Post:
dnguyen1 (3 Weeks Ago), luyenchuong3000 (3 Weeks Ago), tonydavidson (3 Weeks Ago)
Old 3 Weeks Ago   #3
duyle
R6 Đệ Nhất Cao Thủ
 
Join Date: Jan 2007
Posts: 4,657
Thanks: 6
Thanked 2,826 Times in 1,500 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 365 Post(s)
Rep Power: 23
duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7duyle Reputation Uy Tín Level 7
Default

Quote:
Originally Posted by Minhrau View Post
dân Mỹ bây giờ đă sáng mắt 5 đời cũng chết tươi
:handsha ke:
duyle_is_offline   Reply With Quote
The Following 2 Users Say Thank You to duyle For This Useful Post:
luyenchuong3000 (3 Weeks Ago), tonydavidson (3 Weeks Ago)
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06808 seconds with 12 queries