VN Drama VN đại hoạ con ông cháu cha - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Breaking News | Tin Nóng > Breaking News | Tin Sốt


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Wink Drama VN đại hoạ con ông cháu cha


Cam kết của ông Bùi Thanh Sơn (Ngoại trưởng Việt Nam): Việc thay đổi Chủ tịch Nhà nước sẽ không gây ra bất kỳ xáo trộn nào về đường lối đối ngoại và chính sách kinh tế của Cộng ḥa XHCN Việt Nam [1], chính là ví dụ mới nhất minh họa cho chủ trương sắp đặt nhân sự, không phải thân hữu th́ cũng là “con ông, cháu cha” (các cá nhân từng được ví von như... “hồng phúc dân tộc”) làm lănh đạo hệ thống chính trị, hệ thống công quyền từ trung ương đến địa phương, không những chỉ tạo ra đại họa, mà c̣n đặt xứ sở, dân tộc trước những ẩn họa khó lường khác từ... “quy hoạch nhân sự”!
Nghiêm túc thực thi tôn chỉ “của dân, do dân, v́ dân”, thực sự tôn trọng “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra”, để dân chúng toàn quyền lựa chọn nhân sự lănh đạo hệ thống chính trị, hệ thống công quyền, không đề ra và khăng khăng giành giữ... “quy hoạch nhân sự” nhằm duy tŕ độc quyền lănh đạo toàn diện, tuyệt đối th́ sẽ không có chuyện trong ṿng một năm phải đổi hai Chủ tịch Nhà nước, hai cá nhân vốn được xem là... “tinh hoa” bỗng nhiên đột tử về mặt chính trị và từ trên xuống dưới, từ trái sang phải ấp úng trấn an cả đồng chí, đồng bào lẫn ngoại nhân về “ổn định chính trị” ở Việt Nam!
Chuyện Ban Chấp hành Trung ương (BCH TƯ) đảng CSVN tụ tập bất thường để xem xét và “nhất trí” cho ông Vơ Văn Thưởng “xin thôi” các chức vụ trong đảng (Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên BCH TƯ đảng), trong hệ thống công quyền (Chủ tịch Nhà nước, Chủ tịch Hội đồng Quốc pḥng An ninh) [2], sau đó tới lượt Quốc hội Cộng ḥa XHCN Việt Nam tu tập bất thường để bỏ phiếu miễn nhiệm vai tṛ Chủ tịch Nhà nước và Đại biểu Quốc hội của ông Thưởng [3]... tiếp tục khẳng định, “công tác cán bộ - khâu then chốt của công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị” chỉ là... tṛ hề.
Trong ba năm vừa qua, tṛ hề ấy chính là nguyên nhân khiến BCH TƯ đảng khóa 13 và Quốc hội khóa 15 cùng phải tụ tập bất thường, mỗi bên tới... sáu lần, nhằm giải quyết hậu quả của “quy hoạch nhân sự”. Tuy hệ thống chính trị, hệ thống công quyền Việt Nam bảo đó là các... “phiên họp bất thường” nhưng nếu xem xét một cách ṣng phẳng về mục tiêu, cách thức tổ chức và tính chất của các “phiên họp bất thường” này th́ rơ ràng các “phiên họp bất thường” đó chỉ là... tụ tập để hợp lư hóa, hợp pháp hóa phương thức đối phó với nan đề về nhân sự do “quy hoạch nhân sự” tạo ra!
Sau 20 năm giành giữ quyền lănh đạo toàn diện, tuyệt đối ở miền Bắc Việt Nam và thêm gần năm thập niên sử dụng đủ mọi chiêu, tṛ để tiếp tục giành giữ quyền này trên toàn Việt Nam, bất chấp vô số hậu quả về đủ mọi mặt, giới lănh đạo hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam vẫn lập kế để trao, truyền quyền lực cho con, cháu của họ. Nghị quyết số 26-NQ/TW ban hành hồi tháng 5/2018 sau khi BCH TƯ đảng khóa 12 tổ chức hội nghị lần thứ bảy nhằm biến tham vọng đó thành “đường lối” và là nền tảng xây dựng “chính sách” [4].
Theo đó, “đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược” phải được xây dựng theo hướng “cán bộ lănh đạo chủ chốt cấp trên phải kinh qua vị trí chủ chốt cấp dưới” và nghị quyết vừa kể mở đường cho “giai đoạn chuyển giao thế hệ từ lớp cán bộ sinh ra, lớn lên, được rèn luyện, trưởng thành trong chiến tranh, chủ yếu được đào tạo ở trong nước và tại các nước xă hội chủ nghĩa, sang lớp cán bộ sinh ra, lớn lên, trưởng thành trong hòa b́nh và được đào tạo từ nhiều nguồn, nhiều nước có thể chế chính trị khác nhau”!
Ông Vơ Văn Thưởng được xem là nhân vật đầu tiên – đại diện cho “lớp cán bộ sinh ra, lớn lên, trưởng thành trong hòa b́nh và được đào tạo từ nhiều nguồn, nhiều nước có thể chế chính trị khác nhau” – đảm nhận vai tṛ lănh đạo cao nhất của hệ thống chính trị, hệ thống công quyền ở Việt Nam. Tuy nhiên cuộc tụ tập bất thường của BCH TƯ đảng CSVN khóa 13 cách nay một tuần cho thấy, ông Thưởng vẫn không phải là ngoại lệ tích cực. Dù đă được “đào tạo từ nhiều nguồn, nhiều nước có thể chế chính trị khác nhau”, thế hệ “con ông, cháu cha” vẫn thế - chỉ tiếp tục gieo thêm họa!
Nghị quyết số 26-NQ/TW giải đáp một cách rơ ràng, cụ thể tại sao các cá nhân lănh đạo hệ thống chính trị, hệ thống công quyền từ trung ương đến địa phương thi nhau gửi quư tử, ái nữ đi du học dưới đủ mọi h́nh thức, tại sao những quư tử, ái nữ ấy hăm hở hồi hương và ngay sau đó được tuyển dụng, sắp đặt làm viên chức và sớm trở thành... “người có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kinh nghiệm công tác tại nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”!
Nghị quyết về “tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” hồi tháng 5/2018 không chỉ phô bày bản chất của cái gọi là “dân chủ XHCN”, mà c̣n cho thấy tâm địa của những cá nhân lănh đạo hệ thống chính trị, hệ thống công quyền tại Việt Nam. Thụ hưởng đủ lọai lợi ích từ hệ thống vận hành theo kiểu như thế, việc được “đào tạo từ nhiều nguồn, nhiều nước có thể chế chính trị khác nhau” và cọ xát với các xă hội đề cao dân chủ, thượng tôn nhân quyền dường như chỉ khiến các quư tử, ái nữ là “con ông, cháu cha” kiên định hơn với toàn trị.
Sự trung thành với toàn trị của những cá nhân là “con ông, cháu cha” được “đào tạo từ nhiều nguồn, nhiều nước có thể chế chính trị khác nhau” không đơn thuần v́ toàn trị loại trừ việc phải nỗ lực không ngưng nghỉ, bảo đảm sự trường tồn của quyền lực mà toàn trị c̣n tạo điều kiện “thăng tiến thần tốc”, giúp “ăn trên, ngồi trốc”, dễ dàng “vinh thân ph́ gia”, đồng thời hứa hẹn có thể chuyển giao danh, lợi cho nhiều... đời nữa. Đó cũng là lư do tiến tŕnh “chuyển giao quyền lực” cho thế hệ cán bộ “trưởng thành trong ḥa b́nh” liên tục phát sinh scandal...

Nếu chịu khó dành một chút thời gian xem qua tiểu sử ông Vơ Văn Thưởng [1] ắt sẽ thấy “sự nghiệp” của cựu Ủy viên Bộ Chính trị, cựu Chủ tịch Nhà nước Cộng ḥa XHCN Việt Nam là một chuỗi những vị trí, chức vụ được sắp đặt để “tuần tự nhi tiến” đến đỉnh quyền lực.
Đầu tiên là cán bộ rồi là Phó ban, Trưởng ban, Ủy viên Ban Chấp hành (BCH), Ủy viên Ban Thường vụ (BTV), Phó Bí thư, Bí thư của Thành Đoàn TNCS TP.HCM, ngoài ra c̣n kiêm thêm vai tṛ Phó Chủ tịch, Chủ tịch Hội Sinh viên TP.HCM, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên (LHTN) TP.HCM, Ủy viên BCH và Ủy viên BTV Trung ương Đoàn TNCS, Ủy viên BCH Đảng bộ TP.HCM, Bí thư Quận ủy 12 TP.HCM,... Chỉ sau 13 năm (1993 – 2006), ông Thưởng đă có thể đặt cả hai chân vào thượng tầng của hệ thống chính trị: Ủy viên dự khuyết của BCH TƯ đảng kiêm Bí thư Thường trực rồi Bí thư Thứ nhất BCH Trung ương Đoàn TNCS, Chủ tịch Hội LHTN Việt Nam, Chủ nhiệm Ủy ban Quốc gia về Thanh niên Việt Nam. Đại biểu Quốc hội,... Kể từ đó bước lên những bậc cao hơn: Ủy viên chính thức của BCH TƯ đảng, Bí thư tỉnh Quảng Ngăi, Phó Bí thư Thường trực TP.HCM, rồi trở thành thành viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư và được chọn làm Chủ tịch Nhà nước!
Những người tham gia vào việc lựa chọn, sắp đặt “con ông, cháu cha” như ông Thưởng làm lănh đạo hệ thống chính trị, hệ thống công quyền từ trung ương đến địa phương và những cá nhân được ví von là “hồng phúc dân tộc” như ông Thưởng đă cùng nhau soạn thảo và ban hành Nghị quyết số 26-NQ/TW (tháng 5/2018) nhằm “tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” [2]. Theo nghị quyết này “đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược” phải được xây dựng theo hướng “cán bộ lănh đạo chủ chốt cấp trên phải kinh qua vị trí chủ chốt cấp dưới” và Nghị quyết số 26-NQ/TW chính thức khởi động... “giai đoạn chuyển giao thế hệ từ lớp cán bộ sinh ra, lớn lên, được rèn luyện, trưởng thành trong chiến tranh, chủ yếu được đào tạo ở trong nước và tại các nước xă hội chủ nghĩa, sang lớp cán bộ sinh ra, lớn lên, trưởng thành trong hòa b́nh và được đào tạo từ nhiều nguồn, nhiều nước có thể chế chính trị khác nhau”!
Sở dĩ Nghị quyết số 26-NQ/TW xuất hiện và song hành với những tuyên bố đề cao “tôn trọng khác biệt”, những chính sách về “chiêu hiền, đăi sĩ”,... v́ đó là nền tảng nhằm bảo đảm “con ông, cháu cha” tiếp tục nắm giữ vai tṛ lănh đạo cao nhất của hệ thống chính trị, hệ thống công quyền ở Việt Nam và ông Thưởng chính là ví dụ cụ thể, rơ ràng nhất về tâm địa của giới lănh đạo thể chế chính trị tại Việt Nam. Hiền tài thuần túy nào “có bản lĩnh chính trị vững vàng, có kinh nghiệm công tác tại nhiều cơ quan, đơn vị, địa phương và hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao” theo đúng tinh thần Nghị quyết số 26-NQ/TW như... ông Thưởng để cạnh tranh với ông Thưởng nhằm đảm nhận các trọng trách như ông Thưởng? “Dân chủ XHCN” tạo điều kiện cho những thứ như Nghị quyết số 26-NQ/TW ra đời và tiếp tục chi phối cả hiện tại lẫn tương lai của xứ sở, dân tộc, biến Việt Nam thành nơi... của “con ông, cháu cha”, do... “con ông, cháu cha” khiển dụng, v́... “con ông, cháu cha” theo hướng... “cho ngày nay, cho ngày mai, cho muôn đời sau”.
Tuy nhiên mọi thứ đều có mặt trái, Nghị quyết số 26-NQ/TW cũng thế...
***
Dựa vào nghị quyết vừa kể, những cá nhân lănh đạo hệ thống chính trị, hệ thống công quyền địa phương đă khai thác tận t́nh chủ trương “tập trung xây dựng đội ngũ cán bộ các cấp, nhất là cấp chiến lược, đủ phẩm chất, năng lực và uy tín, ngang tầm nhiệm vụ” theo tiêu chí “cán bộ lănh đạo chủ chốt cấp trên phải kinh qua vị trí chủ chốt cấp dưới”.
Không có Nghị quyết số 26-NQ/TW sẽ không có chuyện chính quyền tỉnh Vĩnh Phúc chọn, bổ nhiệm bà Trần Huyền Trang, ái nữ của bà Hoàng Thị Thúy Lan (Bí thư Vĩnh Phúc) làm Phó Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư (KHĐT) của tỉnh. Sau khi du học ở Trung Quốc trở về, bà Trang được tuyển vào làm chuyên viên của Thành đoàn thành phố Vĩnh Yên (2013). Năm sau (2014) trở thành Phó Bí thư Thành đoàn Vĩnh Yên. Năm 2016 chuyển sang Sở KHĐT Vĩnh Phúc làm chuyên viên. Năm sau nữa (2017), bà Trang được Sở KHĐT Vĩnh Phúc cử đi Singapore tu nghiệp về quản lư tài chính. Về nước (2018) bà Trang được bổ nhiệm làm phó một pḥng tại Sở KHĐT Vĩnh Phúc, rồi được bổ nhiệm làm Giám đốc Trung tâm Nghiên cứu, xúc tiến đầu tư và hỗ trợ doanh nghiệp của tỉnh Vĩnh Phúc, kế đó được chọn làm Phó Giám đốc Sở KHĐT Vĩnh Phúc lúc 31 tuổi [3]… Bởi “công tác cán bộ” được xây dựng dựa trên Nghị quyết số 26-NQ/TW, việc lựa chọn, bổ nhiệm bà Trang được khẳng định là “đúng quy tŕnh” [4], chuyện “thu hồi quyết định bổ nhiệm” chỉ nhằm “giải độc dư luận”, thân mẫu bà Trang hoàn toàn vô sự [5]!
Cho dù là tâm một trận băo dư luận, bà Trang chỉ “tạm lui”, Nghị quyết số 26-NQ/TW vẫn c̣n giá trị, thiên hạ phán đoán bà chỉ cần nhẫn nại “kinh qua vị trí chủ chốt cấp dưới” thêm một thời gian. Gần đây, thiên hạ mới dám dự đoán “sự nghiệp chính trị” của bà Trang có thể sẽ dang dở v́ thân mẫu của bà vừa... bị bắt do... “nhận hối lộ” [6]. Tuy nhiên đó chỉ là dự đoán! Dưới sự lănh đạo tài t́nh, sáng suốt của đảng CSVN, không thể dùng lư để đánh giá, nhận định về “công tác cán bộ”. Nhờ là “con ông, cháu cha” (ái nữ một Ủy viên BCH TƯ đảng đảm nhận vai tṛ Bộ trưởng Tài chính từ 1987 đến 1992), thân mẫu bà Trang thôi làm giáo viên trung học cơ sở để tham gia... công tác đoàn rồi chuyển sang... công tác đảng rồi thành quan đầu tỉnh. Bất kể hàng loạt scandal, trong đó có chuyện sắp đặt ái nữ lănh đạo Sở KHĐT Vĩnh Phúc, cuối năm ngoái, trong đợt lấy phiếu tín nhiệm, thân mẫu bà Trang là người dẫn đầu về tỷ lệ được HĐND tỉnh Vĩnh Phúc tặng phiếu... “tín nhiệm cao” (97,87%). Hai tháng sau thân mẫu bà bị tống giam [7].
Bà Trang chỉ là một trong hàng loạt “hồng phúc dân tộc” bỗng nhiên bạc phúc như thế...
(C̣n tiếp)
Trân Văn/ VOA

Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Gibbs's Avatar
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 74818


Profile:
Join Date: Nov 2006
Posts: 21,804
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	VBF2024-03-30-1.jpg
Views:	0
Size:	71.0 KB
ID:	2354147  
Gibbs_is_offline
Thanks: 24,933
Thanked 15,537 Times in 6,651 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 663 Post(s)
Rep Power: 42 Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Old 2 Weeks Ago   #2
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 21,804
Thanks: 24,933
Thanked 15,537 Times in 6,651 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 663 Post(s)
Rep Power: 42
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Default

Số lượng cán bộ trung, cao cấp vi phạm kỷ luật càng ngày càng nhiều, nhất là cán bộ cao cấp bao gồm nhiều UVTƯ và UVBCT, đă đặt ra câu hỏi cấp bách về cách làm nhân sự cho Đại hội Đảng.
Đại hội XIII mới qua ba năm, mà hàng loạt cán bộ cấp cao đă bị kỷ luật. Trong đó có 18 UVTƯ. Đáng nói nhất là có bốn UVBCT, có hai Chủ tịch nước và có hai Phó thủ tướng Chính phủ. Tỷ lệ bị kỷ luật trong BCT là 22,22% (4/18). Bao gồm:
1- Nguyễn Xuân Phúc (UVTƯ, UVBCT);
2- Vơ Văn Thưởng (UVTƯ, UVBCT);
3- Trần Tuấn Anh (UVTƯ, UVBCT);
4- Phạm B́nh Minh (UVTƯ, UVBCT);
5- Vũ Đức Đam (UVTƯ);
6- Chu Ngọc Anh (UVTƯ);
7- Nguyễn Thanh Long (UVTƯ);
8- Phạm Xuân Thăng (UVTƯ);
9- Nguyễn Thành Phong (UVTƯ);
10- Trần Văn Nam (UVTƯ);
11- Lê Đức Thọ (UVTƯ);
12- Điểu Kré (UVTƯ);
13- Nguyễn Phú Cường (UVTƯ);
14- Trần Đức Quận (UVTƯ);
15- Huỳnh Tấn Việt (UVTƯ);
16- Bùi Nhật Quang (UVTƯ);
17- Phan Việt Cường (UVTƯ);
18- Hoàng Thị Thúy Lan (UVTƯ).
Ông Vơ Văn Thưởng là Uỷ viên Dự khuyết Trung ương khoá X (24/4/2006) lúc mới 36 tuổi.
Sau đó là UVTƯ liên tục ba khoá XI, XII, XIII; và là UV BCT các khoá XII, XIII. Trong khoảng thời gian từ năm 2006 – 2024, ông Vơ Văn Thưởng đă kinh qua các chức: Bí thư thư nhất Đoàn TNCS HCM, Bí thư tỉnh Quảng Ngăi, Phó bí thư Thường trực Thành uỷ HCM, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương, Thường trực Ban bí thư, rồi Chủ tịch nước.
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Old 2 Weeks Ago   #3
Gibbs
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
 
Gibbs's Avatar
 
Join Date: Nov 2006
Posts: 21,804
Thanks: 24,933
Thanked 15,537 Times in 6,651 Posts
Mentioned: 161 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 663 Post(s)
Rep Power: 42
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8Gibbs Reputation Uy Tín Level 8
Default

Những tấm gương điển h́nh từ “Cánh tay đắc lực”
Có thể nhận xét được điều này: Đa số các thanh niên vào làm công tác đoàn, là những người không có khả năng học hành, tư duy tử tế. Khả năng nhận thức, tiếp thu kém và học tập, về khoa học kỹ thuật hoặc khoa học xă hội, tự nhiên… Nhưng bù lại, dạng người này được rèn luyện và h́nh thành sự lẻo mép, nhai lại và học vẹt th́ hơn người.
Và họ tiến thân bằng cái lưỡi là chính, năng lực tự thân là không quan trọng và không cần thiết. Bởi Đảng chỉ cần cái lưỡi của họ mà thôi.
Chính v́ vậy, hàng ngũ cán bộ Đoàn đă có nhiều “tấm gương điển h́nh” trong xă hội.
Trước đây, thỉnh thoảng dư luận được biết đến một vài cán bộ đoàn “Điển h́nh, tiêu biểu” được nêu gương ở cấp cơ sở như đại diện cho đám thanh niên học hành không đến nơi đến chốn và cố leo lên bằng cái lưỡi của ḿnh.
Người ta nói đến một anh Bí thư Đoàn ở Lăng Cô, Huế, cùng lúc giúp đỡ hai nữ đoàn viên có bầu như một điển h́nh về “công tác dân vận, chăm lo thế hệ sau” của cán bộ Đoàn nơi cơ sở.
Người ta nhắc đến một cô Bí thư huyện đoàn huyện Yên Định, Tỉnh Thanh Hóa, ngoài có chồng và một con với chồng, c̣n có thêm 2 con với một Phó Chủ tịch trong quá tŕnh đi dạy đám trẻ “Học tập đạo đức Hồ Chí Minh” như một ví dụ về tư cách, đạo đức của những kẻ đi dạy đạo đức cho thanh niên trong xă hội ngày nay.
Nhưng, ngày nay, lực lượng ấy, đội ngũ ấy đă “trưởng thành” và đông đúc, chiếm vị trí cao trong hệ thống chính trị ngày nay.
Người ta có thể thống kê ra rất nhiều những nhân vật từ cái ḷ Đoàn Thanh niên này leo lên nhiều chiếc ghế trong hệ thống chính trị Việt Nam bằng cái lưỡi của ḿnh. Thậm chí chí, lực lượng ấy đă trở thành những “Yếu nhân” những “Chính khách” của chế độ Cộng sản.
Và rất nhiều trong số đó, đă thể hiện bản chất của ḿnh cách rơ nét để kết thúc sự nghiệp của ḿnh đúng với vị trí của nó.
Có thể kể ra vài nhân vật điển h́nh như sau:
Người ta kể đến một Đinh La Thăng, ủy viên Bộ Chính trị, sau khi tốt nghiệp đại học với chân kế toán viên, đă ngoi lên bằng cái chân Bí thư Đoàn Công ty rồi leo lên Trung ương Đoàn TNCSHCM. Rồi từ đó bằng cái miệng và mánh khóe, Thăng đă vào tận Bộ Chính trị ĐCSVN.
Con đường đi của Thăng đă gắn với những hậu quả mà thằng cán bộ đoàn lẻo mép có thể gây ra. Để đến cuối cùng là vào tù với số năm tù cộng lại hơn nửa thế kỷ và gần ngàn tỷ đồng hiện chưa biết lấy đâu để nộp lại cho nhà nước.
Người ta nhớ đến một Vơ Kim Cự, từ một chân đoàn viên Thanh niên xă rồi leo dần lên Bí thư Tỉnh ủy Hà Tĩnh, góp phần gây ra đại Thảm họa Biển Miền Trung khi vi phạm luật pháp trong việc rước Formosa vào Hà Tĩnh, bị tước tất cả mọi chức vụ từng giữ trong quá khứ. May mắn cho y là không bị khởi tố, được coi là ơn phúc c̣n lại.
Người ta nhớ đến một Đào Ngọc Dung, từ một người không đỗ đại học xin vào làm chân huyện đoàn, nhờ sự nâng đỡ của vợ Chủ tịch Quốc hội là cô ruột rồi leo lên Trung ương, trải qua những cuộc kỷ luật v́ quay cóp, v́ học hành không được, vẫn được giao làm Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh xă hội. Để rồi vừa qua lại bị kỷ luật và đang ngồi run từng cơn chơ mức xử lư tiếp theo.
Rồi vụ bắt bớ gần đây, Hoàng Thị Thúy Lan, bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc sa lưới v́ tội nhận hối lộ cùng với Chủ tịch Tỉnh. Vốn xuất thân từ một cô giáo cấp 2, Hoàng Thị Thúy Lan lại cũng xuất phát từ cái chân Đoàn Thanh niên CSHCM. Con đường tiến thân đó với nhiều đồn thổi, dị nghị th́ cũng là con đường thường có của các cán bộ Đoàn TNCSHCM.
Có thể không thể kể hết lực lượng cán bộ leo lên bằng miệng từ tổ chức Đoàn THNCSHCM này. Nhưng, người ta không thể bỏ qua một trường hợp, là Vơ Văn Thưởng.
Vơ Văn Thưởng là một điển h́nh của đám người “nói như rồng leo, làm như mèo mửa” mà cha ông ta đă nhắc đến.
Thưởng nói trơn tuồn tuột, nói leo lẻo, lỳ lợm, trơ tráo nhai lại những điều mà chỉ thoạt nghe, người b́nh thường đă thấy sự trơ trẽn và lấy làm xấu hổ. Thời nay, ai cũng hiểu rằng; Trong hệ thống chính trị này, những đứa cứ cố t́nh lên gân, rao giảng đạo đức, chỉ dạy người khác, kêu gào hy sinh cho dân, cho nước… là những đứa tham nhũng nhiều nhất, là những tên tội phạm nguy hiểm nhất.
Thưởng là một trong số đó.
Nếu như nghe Thưởng leo lẻo rằng: “Việc ǵ có lợi cho dân, phải hết sức làm, việc ǵ có hại cho dân, phải hết sức tránh”, rằng: “Đảng không có lợi ích nào khác ngoài lợi ích của nhân dân”, Rằng: “Nhớ ơn và Học tập tác phong đạo đức HCM”… th́ người ta nghĩ rằng đây chỉ là một loại động vật nhai lại, là một giống ḅ, chứa đầy “sách” trong bụng mà chẳng biết ǵ, ngu dốt vẫn là ngu dốt.
Thậm chí người ta c̣n có cảm giác rằng: Có lẽ những đứa như vậy, chắc cũng không đủ khả năng trí tuệ để nghĩ ra mưu đồ mà làm những điều bậy bạ như các đảng viên gạo cội khác.
Nhưng, đến khi mọi chuyện tham nhũng bị lộ sáng, th́ thiên hạ mới ngă ngửa.
Rằng th́ là cha ông đă nói không có sai.
Đó là loại: “Không học bắt chuột mà chỉ lo ỉa bếp”, là loại “Điếc tay cày, nhưng sáng tay ḥ”.
Đó là những ví dụ về những nhân vật tiêu biểu của cái tổ chức gọi là Đoàn TNCSHCM.
Và người ta thấy tởm những con người ấy, cả tổ chức ấy.
Một tổ chức ăn tiền dân, lại sinh sản ra những tội phạm, đục khoét, phản trắc và phá hoại người dân, phá hoại đất nước th́ đó đich thị là một tổ chức tội phạm.
26.03.2024
J.B Nguyễn Hữu Vinh
__________________
Gibbs_is_offline   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 16:49.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06380 seconds with 12 queries