Không đi làm ǵ cả, người phụ nữ vẫn có 1,3 tỷ tiêu xài, cảnh sát ập đến nhà th́ chứng kiến hiện trường gây sốc - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Không đi làm ǵ cả, người phụ nữ vẫn có 1,3 tỷ tiêu xài, cảnh sát ập đến nhà th́ chứng kiến hiện trường gây sốc
Lực lượng điều tra đă đến khám xét nhà riêng của một người phụ nữ đang mang thai. Tại đây, cảnh sát phát hiện một khối lượng tiền mặt khổng lồ được giấu xung quanh nhà. Trong một chiếc túi xách có chứa đến 400.000 NDT (khoảng 1,3 tỷ đồng).

Ngoài ra, cảnh sát c̣n t́m được 8 chiếc điện thoại di động và 9 thẻ ngân hàng tại nhà của người này.

Cùng lúc đó, một đội đặc vụ khác cũng được điều đến cửa hàng tạp hóa của bà Viên (60 tuổi) và con trai Lâm (30 tuổi) trên địa bàn thành phố để Đông Quan khám xét. Tại tầng 2 của cửa hàng, cảnh sát phát hiện trong chiếc két sắt của bà Viên có chứa khoảng 2 triệu NDT tiền mặt (khoảng 6,8 tỷ đồng). Trong tủ quần áo của Lâm cũng có một chiếc két sắt khổng lồ chứa 4 triệu NDT (khoảng 13,7 tỷ đồng) và hơn 800.000 HKD (khoảng 2,5 tỷ đồng).

Cảnh sát phân tích, với công việc chính là bán hàng tạp hóa, bà Viên không thể nào kiếm được số tiền 6,8 tỷ đồng nhanh đến như vậy. Đồng thời, con trai Lâm và người phụ nữ mang thai kia đều không có việc làm nên việc sở hữu những số tiền lớn như vậy có phần đáng nghi.

Việc cảnh sát thành phố Đông Quan khám xét nhà người phụ nữ mang thai và 2 mẹ con bà Viên đều có lư do. Bởi trước đó, cảnh sát phát hiện nhiều giao dịch đáng ngờ trong tài khoản ngân hàng của một người đàn ông thất nghiệp tên là Chung. Từ đầu năm 2016, số lượng và giá trị các giao dịch qua tài khoản ngân hàng của người này tăng vọt. Có những giao dịch trị giá hàng chục triệu, thậm chí là hàng trăm triệu NDT mỗi ngày. Trong đó có nhiều giao dịch chuyển đến tài khoảng của Lâm (30 tuổi) - con trai của bà Viên.

Các giao dịch ngân hàng giữa Chung và Lâm thường diễn ra trong nhiều giờ mỗi ngày và dao động từ hàng trăm đến hàng ngh́n NDT. Chỉ trong 6 tháng, tổng số giao dịch thẻ ngân hàng của Lâm đă lên tới hơn 400 triệu NDT (khoảng 1300 tỷ đồng).

Dù đă bắt được Lâm và Chung, nhưng cảnh sát biết rằng c̣n có một đối tượng khác lên là Lưu đứng sau. Người này từng giao dịch tiền với Lâm và Chung. Dù biết Lưu là kẻ cầm đầu và có địa chỉ nhà của hắn nhưng việc bắt giữ người này không hề đơn giản.

Trong quá tŕnh điều tra, cảnh sát phát hiện trước cổng nhà của Lưu có gắn camera giám sát 24/24. Điều này làm cản trở quá tŕnh khám xét nên họ quyết định theo dơi người này thêm một thời gian. Theo đó, tên họ Lưu thường xuyên xách theo những chiếc túi đen khi ra khỏi nhà và gặp gỡ người khác ở những vị trí khó tiếp cận.

Khi gặp đối phương, Lưu đưa chiếc túi đen trước, sau đó nhận một tờ giấy từ người kia. Cảnh sát nhận định đây có thể là giao dịch bất hợp phát giữa Lưu và đối phương. Bên trong chiếc túi đen có thể là tiền mặt, c̣n tờ giấy là hối phiếu ngân hàng hoặc một loại tài liệu nào đó.

Cảnh sát một lần nữa điều tra sao kê ngân hàng của Lưu và phát hiện, tuy số tiền giao dịch rất lớn nhưng chúng chỉ được giữ trong tài khoản một thời gian ngắn và được chuyển đến Hồng Kông (Trung Quốc) ngay sau đó.

Sau đó, cảnh sát tiếp tục theo dơi, điều tra và cuối cùng phát hiện ra một phụ nữ mang thai dù không làm việc nhưng lại có hàng chục triệu NDT tiền mặt. Cảnh sát xác nhận cả nhóm người này, dưới sự lănh đạo của Lưu, có liên quan đến các giao dịch ngoại tệ bất hợp pháp.Khi điều tra sâu hơn, cảnh sát xác nhận những người liên quan đến vụ án đông hơn nhiều so với dự kiến. Các đối tượng Lưu và Lâm, Chung không chỉ tự ḿnh vận hành mà c̣n có sự tham gia của các thành viên trong gia đ́nh và nhiều người thân quen. Ví dụ như mẹ con bà Viên và người phụ nữ mang thai - vợ cũ của Lưu.

Để tránh ṛ rỉ tin tức, cảnh sát đă cẩn thận soạn thảo kế hoạch hành động và quyết định triển khai chiến dịch thống nhất vào ngày 28/6. Vào ngày này, cảnh sát đă bắt giữ riêng những người có liên quan và thu giữ một số tiền lớn tại hiện trường. Sau khi điều tra, được biết khối lượng giao dịch của lên Lưu và đồng bọn đă lên tới 16 tỷ NDT (khoảng 54 ngh́n tỷ đồng).

Sau khi bị bắt, Lưu khai bản thân tham gia vào hoạt động giao dịch ngoại tệ này là do t́nh cờ. Vài năm trước, hắn gặp một người bạn đang điều hành một nhà máy và cần đổi tiền gấp. Lúc này, Lưu đang có sẵn một khoản tiền mặt nên đă giúp người này ngay lập tức. Để cảm ơn, bạn của Lưu đă cho hắn khoản tiền lớn. Nhận ra cơ hội "làm giàu", Lưu đồng ư hợp tác lâu dài. Lưu cho biết, khách hàng thường mất một tuần để đổi ngoại tệ thông qua các kênh chính thức, nhưng khi làm việc với hắn, thời gian đổi sẽ nhanh hơn.

Sau một thời gian hoạt động, Lưu có nhiều người t́m đến để giao dịch. Những ngày này không thích chuyển khoản trực tuyến mà thích sử dụng tiền mặt. Đây là lư do v́ sao cảnh sát t́m ra hàng chục triệu tiền mặt. Sau này, khi có nhiều khách hàng, Lưu dụ dỗ thêm chị gái, anh trai và những người khác cùng tham gia. Đến khi bị bắt, họ mới nhận thức được việc bản thân đang làm là bất hợp pháp. Những đối tượng tham gia vào vụ việc trên đều đă bị bắt và chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Tự ư giao dịch ngoại tệ là một loại hoạt động tài chính bất hợp pháp, đề cập đến các tổ chức hoặc cơ quan sử dụng các kênh không chính thức để chuyển tiền, rửa tiền và trốn tránh sự giám sát. Hoạt động này phá vỡ nghiêm trọng trật tự tài chính và gây ra mối đe dọa đối với an ninh tài chính và ổn định kinh tế của một đất nước.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 20911


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 68,994
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.PNG
Views:	0
Size:	203.8 KB
ID:	2355186  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,961 Times in 3,995 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 77 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Old 2 Weeks Ago   #2
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 5,896
Thanks: 2,556
Thanked 3,493 Times in 1,764 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 609 Post(s)
Rep Power: 23
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Biết ngay là chuyện xàm của tàu chó do lũ văn nô bán nước bưng vào.
bs098 is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:17.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05790 seconds with 12 queries