Bị hủy 40.000 đơn hàng, hăng xe Mỹ giảm gần 40% giá ô tô điện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Auto News |Tin Ô Tô


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Bị hủy 40.000 đơn hàng, hăng xe Mỹ giảm gần 40% giá ô tô điện
Đối mặt với nguy cơ phá sản do liên tục bị khách hàng hủy đơn, hăng xe Mỹ Fisker đang phải giảm giá sập sàn đối với sản phẩm ô tô điện để có thể tồn tại.

Theo nguồn tin Business Insider, hơn 40.000 trong số hơn 70.000 đơn đặt hàng mua xe điện Fisker Ocean đă bị hủy. Điều này khiến hăng xe khởi nghiệp đến từ Mỹ đối mặt nguy cơ phá sản.

Fisker bắt đầu nhận đơn hàng đặt trước cho xe điện Ocean kèm khoản tiền cọc 250 USD vào tháng 11/2019. Cho tới tháng 2/2023, hăng thông báo đă nhận gần 65.000 đơn hàng. Những tưởng đây sẽ là khởi đầu tốt, nhưng hăng xe điện Mỹ sau đó không thể đáp ứng kỳ vọng về chất lượng xe và khiến khách hàng quay lưng.


Thương hiệu ô tô Mỹ Fisker đang đứng trước nguy cơ phá sản.

Business Insider cho biết Fisker đă nhận về 70 đến 80 lần hủy đơn đặt mua xe mỗi ngày trong khoảng 7 ngày trở lại đây. Không chỉ mất doanh thu, việc các đơn đặt mua xe liên tục bị hủy c̣n khiến chi phí vận hành của hăng này gia tăng.

Đại diện của Fisker cho biết mặc dù đă thu 250 USD để đặt trước một chiếc xe điện nhưng số tiền đó sẽ được hoàn lại ngoài khoản phí xử lư 25 USD. Những khách hàng đặt trước nhiều hơn một chiếc xe của hăng sẽ được hoàn lại 100 USD nếu họ hủy, theo điều khoản đặt chỗ trực tuyến của Fisker.

Hiện chưa rơ Fisker đă hoàn trả bao nhiêu đơn hủy đặt mua xe điện. Nếu trả hết khoản cọc cho 40.000 đơn bị hủy, tổng chi phí ước tính sẽ rơi vào khoảng 9 triệu USD.

Ngoài ra, Fisker được cho vẫn c̣n vài ngh́n đơn hàng bị hủy khác, nhưng theo các mức đặt cọc khác nhau và không hoàn toàn bộ tiền cọc. Với các đơn này, hăng cho biết sẽ giữ lại khoản cọc 5.000 USD, cũng như phí vận chuyển nếu đơn bị hủy sau khi hăng đă bắt đầu quá tŕnh giao xe đến khách hàng.

Hiện Fisker đang nỗ lực t́m kiếm các giải pháp cả trong và ngoài để cứu văn t́nh h́nh. Đầu tiên là giảm giá tới 39% cho các xe Ocean 2023 nhằm tăng doanh số, kiếm tiền duy tŕ vận hành. Dẫu vậy, động thái này được cho là cũng không thể giúp ǵ nhiều cho Fisker bởi xe điện của họ từ lâu đă nhận về những phản hồi tiêu cực từ cộng đồng.

Trước đó trong buổi báo cáo kết quả kinh doanh của Fisker vào tháng 2, hăng đă được cảnh báo rằng họ có thể không có đủ tiền để tồn tại đến hết năm 2024.

Hồi đầu tháng này hăng thông báo đă tạm dừng sản xuất ô tô điện trong 6 tuần và c̣n khoảng 121 triệu USD trong ngân hàng tính đến ngày 15/3. Họ sau đó cho biết đă kêu gọi được một khoản tài trợ vốn lên tới 150 triệu USD từ nhà đầu tư được cho là Nissan nhưng cuộc đàm phán đă đổ bể vào 22/3. Hiện Fisker đang tiếp tục đánh giá các lựa chọn thay thế chiến lược.

VietBF@ Sưu tập

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 3 Weeks Ago
Reputation: 33257


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 78,260
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-04-02 at 13.26.04.jpg
Views:	0
Size:	57.1 KB
ID:	2355312  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,231 Times in 5,543 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 89 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:35.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04959 seconds with 12 queries