6 tấn vàng giấu trong khoang bí mật xe ba gác từ Campuchia về Việt Nam - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 6 tấn vàng giấu trong khoang bí mật xe ba gác từ Campuchia về Việt Nam
Trong hai tháng, Nguyễn Thị Minh Phụng và đồng phạm giấu tổng cộng 6 tấn vàng, trị giá 8.500 tỷ đồng, trong ngăn bí mật của xe ba gác chở nước đá từ Campuchia về Tây Ninh.

Hành vi của Nguyễn Thị Minh Phụng, 43 tuổi; Nguyễn Thị Kim Phượng (39 tuổi, chủ tiệm vàng Kim Oanh Hằng tại Tây Ninh); Nguyễn Thị Ngọc Giàu (44 tuổi, chị ruột Phượng) cùng 21 bị can khác được nêu trong cáo trạng VKSND Tối cao vừa hoàn tất, chuyển cho TAND TP HCM xét xử về tội Buôn lậu.

Liên quan vụ án, Đặng Thị Thanh Hằng (chủ tiệm vàng Phúc Hằng ở Hà Nội và Hát Giang ở TP HCM) đă bỏ trốn, bị Bộ Công an phát lệnh truy nă.

Khoang bí mật dưới gầm xe chở nước đá

Theo cáo trạng, đầu năm 2022, Phụng và Phượng thấy giá vàng trong nước cao hơn bên Campuchia nên lập 2 đường dây độc lập, lén đưa về Việt Nam bán kiếm lời. Hai người này đă liên kết với Giàu - sống gần cửa khẩu Chàng Riệc, Tây Ninh, cùng nhiều người khác để lên kế hoạch vận chuyển.

Trong đó, Giàu là cư dân biên giới (hộ khẩu thường trú ở khu vực biên giới đất liền), được phép qua lại cửa khẩu khi có nhu cầu sinh hoạt, mà không bị buộc phải kiểm soát hải quan.


Một số thỏi vàng trong vụ án bị cảnh sát thu giữ. Ảnh: Bộ Công an

Sau khi tham gia đường dây của Phụng và Phượng, Giàu nói con trai Trần Thanh Thắng, 22 tuổi, chủ xưởng sản xuất nước đá, buôn bán với một số người Campuchia, móc nối với nhóm người bên kia biên giới để mua vàng thỏi từ Phnom Penh đưa về Việt Nam qua cửa khẩu Chàng Riệc.

Mỗi buổi chiều, Phụng sẽ báo số lượng vàng cần lấy để Giàu đặt hàng nhóm này chuẩn bị. Đến sáng hôm sau, những người ở Campuchia sẽ giấu vàng vào khoang bí mật trên xe ba gác máy chở nước đá (do người Campuchia điều khiển), đi đến khu vực barie số 1 cửa khẩu Chàng Riệc rồi thông báo cho Giàu để kêu Thắng ra lấy xe này về. Vàng sau đó sẽ được đưa lên nhiều ôtô chở đi giao cho đàn em của Phụng tại ấp Tân Phú, xă Tân Hưng, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh.

C̣n USD thanh toán sẽ được Giàu tiếp tục giấu vào khoang bí mật của xe ba gác, phủ bạt và các bao tải đựng đá lên, để Thắng chạy đến barie số 1 giao cho nhóm người Campuchia.

Theo thỏa thuận, mỗi thỏi vàng (nặng một kg) đưa từ Campuchia về Tây Ninh, Giàu được trả công 170 USD. Khi chuyển tiền của Phụng qua thanh toán, bà này được hưởng 2.500 đồng/100 USD.

Bằng h́nh thức tương tự, Phượng cũng nhập lậu nhiều chuyến vàng.

Đường đi của 6 tấn vàng

Vàng lậu sau khi được đưa từ Tây Ninh về TP HCM sẽ được Phụng mang đến các căn nhà trên đường Hồng Bàng (quận 5), Cư xá Lữ Gia (quận 11); Xóm Đất (quận 8), Chung cư Khang Phú (quận Tân Phú) cất giấu rồi bán lại cho các tiệm vàng. Bà này mua nhiều điện thoại, sử dụng các ứng dụng Telegram, Viber, Zalo... để chỉ đạo các "chân rết" trong đường dây tiếp nhận, quản lư, giao vàng lậu cho khách hàng, ghi chép sổ sách. Cuối mỗi ngày họ phải báo cáo t́nh h́nh mua bán để Phụng cân đối đặt hàng bên Campuchia.

Các khách hàng lớn của Phụng là chủ tiệm vàng Đặng Thị Thanh Hằng (đang bị truy nă), Huỳnh Minh Khánh (tiệm vàng Khánh Kim Loan, quận 6), Nguyễn Thị Minh (tiệm vàng Kim Hiền B́nh Minh) và một số cửa hàng mua lẻ khác. Trong đó, riêng Hằng đă lấy khoảng 300 kg vàng, trị giá gần 400 tỷ đồng, để bán cho các tiệm vàng ở TP HCM hoặc giao em ruột Đặng Nam Trung, 53 tuổi; hoặc gửi tiếp viên hăng Việt Nam Airlines đưa ra Hà Nội tiêu thụ.

Ngày 28/9/2022, sau thời gian theo dơi, Cục cảnh sát kinh tế (C03, Bộ Công an) đă bắt quả tang việc giao nhận vàng của băng nhóm này tại đường Hồng Lạc, phường 14, quận Tân B́nh. Mở rộng điều tra, cảnh sát bắt hàng chục người; khám xét nhiều địa điểm liên quan tại tỉnh Tây Ninh và TP HCM, thu tổng cộng 76 thỏi vàng (tương đương 76 kg), gần 3 triệu USD, 64.000 Euro, 5.000 đôla Australia, 10 triệu won Hàn Quốc, 10 triệu yên Nhật, hơn 45 tỷ đồng và hàng loạt tang vật khác. Riêng Đặng Thị Thanh Hằng đă bỏ trốn ra nước ngoài.

Cáo trạng xác định, trong hơn hai tháng (16/7 đến 28/9/2022), đường dây này đă vận chuyển trót lọt hơn 6 tấn vàng vào Việt Nam. Mỗi thỏi vàng trước khi bán sẽ được kḥ mất kư hiệu (che giấu nguồn gốc từ nước ngoài), trừ tiền công của những người tham gia, Phụng lăi 500.000 đồng. Tổng cộng, Phụng hưởng lợi gần 2,5 tỷ đồng; Phượng 132.000 USD (tương đương 3 tỷ), c̣n Giàu được gần 14 tỷ.

Đề nghị xử lư nhiều người liên quan

Bộ Công an cũng xác định, ngoài giờ hành chính (từ 17h đến 7h hôm sau), lực lượng biên pḥng chịu trách nhiệm gác trực đảm bảo an ninh quốc gia, pḥng chống tội phạm ma túy, buôn lậu, gian lận thương mại. Trong khung giờ này, người, phương tiện, hàng hóa không được qua lại cửa khẩu, trừ trường hợp bất khả kháng.

Tuy nhiên, từ ngày 3/8 đến 28/9/2022, trong khoảng thời gian từ 4h30 đến 5h và 17h đến 18h, Thắng thường xuyên giao nhận xe có thùng hàng chở đá lạnh (vận chuyển vàng, USD lậu) với người Campuchia tại khu vực barie số 1 cửa khẩu Chàng Riệc. V́ vậy, cơ quan điều tra cho rằng 9 cán bộ biên pḥng ở cửa khẩu này có dấu hiệu tội Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng nên chuyển hồ sơ cho cơ quan điều tra của Bộ Quốc Pḥng làm rơ.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 3 Weeks Ago
Reputation: 24688


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 71,392
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	16.jpg
Views:	0
Size:	104.8 KB
ID:	2355321  
troopy_is_offline
Thanks: 73
Thanked 5,469 Times in 4,738 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 24 Post(s)
Rep Power: 82 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:55.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04382 seconds with 12 queries