Người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp xâm nhập căn cứ quân sự Mỹ - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Người Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp xâm nhập căn cứ quân sự Mỹ
Theo như sau khi một công dân Trung Quốc được xác định là người nhập cư bất hợp pháp lén lút xâm nhập vào một căn cứ quân sự tại California và phớt lờ mệnh lệnh yêu cầu rời đi khiến công dân Trung Quốc nhập cư bất hợp pháp đă bị quân cảnh Mỹ bắt giữ.

Một tấm biển ở lối vào Trung tâm tác chiến trên không của Thủy quân lục chiến Mỹ vào tháng 8/2021. (Ảnh: Google Maps/Ảnh chụp màn h́nh qua The Epoch Times)

Theo nguồn tin từ một quan chức thuộc Cơ quan Hải quan và Biên pḥng Mỹ (CBP), vào tuần trước, một công dân Trung Quốc được xác định là người nhập cư bất hợp pháp đă bị bắt giữ sau khi lén lút xâm nhập vào một căn cứ quân sự tại California và phớt lờ mệnh lệnh yêu cầu rời đi.

Theo bài đăng ngày 29/3 trên nền tảng truyền thông xă hội X của Trưởng đặc vụ tuần tra khu vực El Centro thuộc CBP, ông Gregory Bovino, các đặc vụ của CBP đă được điều động đến căn cứ của Thủy quân Lục chiến do có thông tin về một công dân Trung Quốc xâm nhập trái phép vào căn cứ này và phớt lờ mệnh lệnh rời đi.

"Đối tượng được xác nhận là đang cư trú bất hợp pháp trên lănh thổ Hoa Kỳ", ông Bovino khẳng định và cho biết mục đích xâm nhập căn cứ của người này vẫn đang được điều tra làm rơ.

Cả CBP và Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ đều chưa đưa ra phản hồi trước yêu cầu cung cấp thêm thông tin chi tiết về vụ việc từ The Epoch Times.

Tuy nhiên, theo thông tin từ phát ngôn viên của Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ chia sẻ với đài Fox News, công dân Trung Quốc này đă cố gắng xâm nhập vào Trung tâm Tác chiến Mặt đất của Thủy quân Lục chiến tại Twentynine Palms, tiểu bang California.

Vị phát ngôn viên cho biết, cá nhân này đă được nhân viên an ninh yêu cầu rời đi nhưng vẫn cố t́nh tiến vào khu vực và sau đó bị quân cảnh bắt giữ.

Căn cứ quân sự được đề cập trong vụ việc này là Twentynine Palms. Đây là căn cứ lớn nhất của Thủy quân Lục chiến Mỹ trên lănh thổ quốc gia.

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh lo ngại gia tăng về các trường hợp công dân Trung Quốc xâm nhập trái phép vào các căn cứ quân sự Hoa Kỳ trong những năm qua.

Điển h́nh là vào năm 2020, hai công dân Trung Quốc đă bị bắt giữ v́ xâm nhập và chụp ảnh trái phép tại căn cứ Hải quân Hoa Kỳ ở Florida. Theo một bài báo gần đây của tờ The Wall Street Journal, đă có hơn 100 vụ việc tương tự xảy ra trong vài năm qua.

Đáng chú ư, người đứng đầu Liên đoàn Biên pḥng gần đây đă cảnh báo về sự gia tăng đột biến số lượng nam giới Trung Quốc trong độ tuổi quân nhân vượt biên giới Mỹ - Mexico một cách bất hợp pháp, và dữ liệu của CBP cũng củng cố cho nhận định này.

Số lượng nam giới Trung Quốc trong độ tuổi quân nhân vượt biên giới Mỹ - Mexico gia tăng

Vụ việc xảy ra trong bối cảnh cuộc khủng hoảng nhập cư bất hợp pháp có quy mô lịch sử. Số lượng công dân Trung Quốc - đặc biệt là nam giới trong độ tuổi quân nhân - đă vượt biên giới Hoa Kỳ-Mexico một cách bất hợp pháp đă tăng lên một cách đáng kể.

Theo dữ liệu từ Cơ quan Hải quan và Biên pḥng Mỹ, bắt đầu từ tháng 2/2023, số lượng công dân Trung Quốc trưởng thành nhập cảnh trái phép một ḿnh bị các nhân viên Biên pḥng trên toàn quốc phát hiện đă có xu hướng gia tăng.

Tháng 2/2024 ghi nhận sự gia tăng đột biến số lượng công dân Trung Quốc trưởng thành nhập cảnh trái phép một ḿnh vào Mỹ. Theo số liệu thống kê từ Cơ quan Hải quan và Biên pḥng Mỹ, trong tháng này, các đặc vụ Biên pḥng đă phát hiện 5.455 trường hợp nhập cảnh trái phép, gấp hơn hai lần so với bất kỳ tháng Hai nào trước đây.

Sự gia tăng đáng báo động này diễn ra trong bối cảnh Trung Quốc được Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ xếp hạng là "quốc gia cần quan tâm đặc biệt". Theo Cục Điều tra Liên bang Mỹ (FBI), các hoạt động gián điệp kinh tế và phản gián xuất phát từ Trung Quốc đang là "mối đe dọa nghiêm trọng" đối với an ninh kinh tế của Hoa Kỳ.

Nhiều nhà phân tích cho rằng nguyên nhân dẫn đến sự gia tăng này có thể là do điều kiện kinh tế đang xấu đi ở Trung Quốc, cùng với các chính sách và vi phạm nhân quyền như phong tỏa nghiêm ngặt v́ đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, một số quan chức tuần tra biên giới cũng cảnh báo rằng việc gia tăng gấp đôi số lượng người nhập cư bất hợp pháp từ Trung Quốc có thể tiềm ẩn rủi ro an ninh quốc gia. Lư do là bởi trong số những người nhập cư này, bên cạnh những người chỉ đơn giản là t́m kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn, có thể có những cá nhân có liên hệ với quân đội Trung Quốc.

Gần đây, Chủ tịch Liên đoàn Tuần tra Biên giới Brandon Judd đă lên tiếng cảnh báo về sự gia tăng đột biến số lượng nam giới Trung Quốc trong độ tuổi quân nhân vượt biên giới phía Nam bất hợp pháp. Ông Judd bày tỏ quan ngại rằng một số người trong số họ có thể là gián điệp.

Trong một cuộc phỏng vấn trên chương tŕnh truyền h́nh "Just the News, No Noise" vào giữa tháng 2, ông Judd chia sẻ: "Kịch bản tích cực nhất là họ đến đây để t́m kiếm một cuộc sống tốt đẹp hơn. Tuy nhiên, kịch bản tồi tệ nhất là họ được chính phủ Trung Quốc cử đến để thực hiện hoạt động gián điệp, xâm nhập vào đất nước chúng ta".

Cuối tháng 2, Giám đốc Lực lượng Tuần tra Biên giới Hoa Kỳ Jason Owens tiết lộ rằng trong năm tài chính hiện tại, khu vực San Diego đă ghi nhận hơn 20.000 vụ bắt giữ công dân Trung Quốc, tăng hơn 5 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Chủ tịch Hội đồng Tuần tra Biên giới Quốc gia Brandon Judd tại một cuộc họp về biên giới ở Del Rio, Texas, ngày 18/7/2021. (Ảnh: Charlotte Cuthbertson/The Epoch Times)

‘Đội quân xung kích của Trung Quốc’

Theo số liệu của tờ AP, tính từ đầu năm tài khóa hiện tại, công dân Trung Quốc là nhóm người có quốc tịch lớn thứ tư vượt qua khu vực Darién Gap giữa Colombia và Panama để di cư về phía bắc hướng đến Hoa Kỳ. Ba nhóm xếp trước Trung Quốc là Venezuela, Ecuador và Haiti.

Trong một bài b́nh luận gần đây đăng trên The Epoch Times, ông Gordon Chang, thành viên cấp cao tại Viện Gatestone và là tác giả cuốn sách "Sự sụp đổ sắp tới của Trung Quốc", cho biết phần lớn những người di cư Trung Quốc thực hiện hành tŕnh nguy hiểm về phía bắc từ các điểm ở Trung và Nam Mỹ "đều đang trong t́nh trạng khó khăn, mong muốn t́m kiếm cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và con cái họ".

Ông Chang cũng lưu ư rằng "một số người trong số họ có thể có ư định thực hiện các hành vi phá hoại".

Chuyên gia về Trung Quốc giải thích rằng nhiều công dân Trung Quốc bay đến Ecuador, quốc gia cho phép họ nhập cảnh mà không cần visa. Sau đó, họ di chuyển đến ŕa phía nam của Darién Gap, một khu vực rừng rậm dài 106 km ngăn cách Colombia và Panama. Theo ông Chang, thông thường họ sẽ đi bộ qua khu vực này. Khi đến phía bắc, họ tiếp tục hành tŕnh đến Hoa Kỳ, thường bằng xe buưt.

Ông Chang viết: “Một số người nhập cư gần như chắc chắn là thành viên của Quân đội Trung Quốc”.

“Những người nhập cư có liên quan đến quân đội Trung Quốc đă được phép nhập cảnh Hoa Kỳ, bất chấp mối quan hệ của họ với quân đội”.

Theo Chương tŕnh "Catch-and-Release" (Tạm tha) của chính quyền ông Biden, những người nhập cư trái phép được phép vào các cộng đồng Hoa Kỳ để chờ thủ tục xét duyệt tư cách tị nạn,

Chương tŕnh này nhằm giảm thiểu t́nh trạng quá tải tại các cơ sở giam giữ người nhập cư và cho phép họ có cơ hội tŕnh bày đơn xin tị nạn hoặc các h́nh thức cứu trợ khác.

Những người di cư đi bộ qua khu rừng rậm gần làng Bajo Chiquito, trạm kiểm soát biên giới đầu tiên của tỉnh Darién ở Panama, vào ngày 22/9/2023. (Ảnh: Luis Acosta/AFP/Getty Images)

Theo ước tính, hơn 10 triệu người nhập cư trái phép đă vượt biên kể từ khi Tổng thống Biden nhậm chức.

Đảng Cộng ḥa cho rằng các chính sách của Tổng thống Biden, bao gồm việc chấm dứt chính sách "Ở lại Mexico" và mở rộng chương tŕnh tạm tha cho người nhập cư, đă góp phần thúc đẩy cuộc khủng hoảng biên giới.

Để giải quyết vấn đề này, Đảng Cộng ḥa đề xuất một số biện pháp như: chấm dứt chính sách "Tạm tha" gây tranh căi, mở rộng các biện pháp trục xuất cấp tốc, đổi mới việc xây dựng bức tường biên giới, khôi phục chính sách "Ở lại Mexico".

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 3 Weeks Ago
Reputation: 67345


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 138,473
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	1.jpg
Views:	0
Size:	172.2 KB
ID:	2355457  
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,721 Times in 10,132 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 158 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Old 3 Weeks Ago   #2
bs098
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
bs098's Avatar
 
Join Date: Dec 2006
Posts: 5,938
Thanks: 2,560
Thanked 3,499 Times in 1,769 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 614 Post(s)
Rep Power: 23
bs098 Reputation Uy Tín Level 6
bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6bs098 Reputation Uy Tín Level 6
Default

Gặp thằng tàu chó nào tống cổ về thằng đó.
bs098 is_online_now   Reply With Quote
The Following User Says Thank You to bs098 For This Useful Post:
ngoclan2435 (2 Weeks Ago)
Old 3 Weeks Ago   #3
trungthuc
R7 Tuyệt Đỉnh Cao Thủ
 
Join Date: Jul 2020
Location: California
Posts: 7,447
Thanks: 311
Thanked 4,099 Times in 2,347 Posts
Mentioned: 13 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 285 Post(s)
Rep Power: 12
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7trungthuc Reputation Uy Tín Level 7
Default

Ôi, tấm ḷng nhận đạo của người Mỹ phen này nếu cứ tiếp tục như vậy sẽ có ngày không có gạo để mà ăn, chứa chấp làm chi bọn quỷ dữ đó?? Tiếc thay, người xưa có câu, "đất lành chim đậu", cho nên chúng ta chỉ nên tạo cơ hội cho những ai bị thật sự áp bức do thể chế chính trị độc tài, đảng trị, nhưng tiếc thay lấy đâu ra bằng chứng cụ thể đây?? Nước Mỹ và châu Âu rất cần nguôn nhân lực để phục vụ cho kinh tế v́ thế hệ bây giờ chỉ muốn được hưởng thụ nhiều hơn là chịu khó làm việc. Do đó, tuy muốn hạn chế vấn đề nhập cư "lậu" bằng mọi giá, th́ lấy đâu ra đủ số người để lấp vào những khoảng trống trong kinh tế đây?? Ai có qua Cali th́ sẽ thấy, hầu hết các công việc đồng áng, xây dựng đều do người Mễ gánh vác, dù trong đó đa số là di dân "lậu"!!
trungthuc is_online_now   Reply With Quote
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 20:22.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06366 seconds with 12 queries