Facebook vi phạm trắng trợn quyền riêng tư: Bán cả tin nhắn người dùng cho Netflix với giá 100 triệu USD - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > Mobile News|Tin Di Động


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Facebook vi phạm trắng trợn quyền riêng tư: Bán cả tin nhắn người dùng cho Netflix với giá 100 triệu USD
Thậm chí Facebook c̣n khai tử cả dịch vụ stream video của ḿnh để chiều ḷng đối tác quảng cáo Netflix.

Tài liệu của một vụ kiện tập thể nhắm vào Meta, công ty mẹ của Facebook, vừa tiết lộ một thông tin động trời. Theo cáo buộc trong tài liệu của đơn kiện, Facebook đă "bán" thông tin cá nhân của người dùng, bao gồm cả các tin nhắn riêng tư cho Netflix, để đổi lấy lịch sử xem phim của họ. Hơn thế nữa, nền tảng stream video này c̣n được cho đă trả cho Facebook 100 triệu USD để được tiếp cận các dữ liệu này.

Theo tài liệu của ṭa án, vào năm 2011, nền tảng phát video trực tuyến Netflix đă thông báo về việc tích hợp với Facebook nhằm chia sẻ dữ liệu người dùng trên toàn cầu. Ngoài ra, theo tài liệu, Netflix bắt đầu vận động Quốc hội để cho phép chia sẻ dữ liệu như vậy tại thị trường Mỹ.Tài liệu cho biết, "Vào năm 2013, Netflix đă bắt đầu tham gia vào một loạt thỏa thuận liên quan đến "Facebook Extended API", bao gồm một thỏa thuận được gọi "Inbox API", cho phép Netflix truy cập tự động vào hộp thư tin nhắn riêng tư của người dùng Facebook, đổi lại Netflix sẽ "cung cấp cho FB một báo cáo bằng văn bản sau mỗi hai tuần để cho thấy số lần gửi đề xuất hàng ngày và số lần nhấp chuột của người nhận trên giao diện, bề mặt bắt đầu và/hoặc biến thể thực hiện (ví dụ: người nhận đề xuất trên Facebook so với người nhận đề xuất không phải của Facebook)."

Tài liệu cho biết thêm: "Vào tháng 8 năm 2013, Facebook đă cung cấp cho Netflix quyền truy cập vào "Titan API" của ḿnh, một API riêng tư chỉ dành cho đối tác trong danh sách đặc biệt được truy cập vào "ứng dụng nhắn tin và bạn bè bên ngoài ứng dụng" của người dùng Facebook.

Theo tài liệu ṭa án, hai công ty đă có mối quan hệ mật thiết "Trong gần một thập kỷ." Báo cáo cho biết thêm: "Không khó để hiểu mối quan hệ chặt chẽ này phát triển như thế nào, và ai là người điều khiển: từ năm 2011-2019, Hastings, khi đó là CEO của Netflix, đă ngồi trong hội đồng quản trị của Facebook và trực tiếp điều hướng mối quan hệ giữa các công ty."

Thậm chí để bảo vệ mối quan hệ với Netflix, Facebook c̣n ḱm hăm ứng dụng Facebook Watch, rút lui khỏi thị trường streaming video để tránh cạnh tranh với đối tác thân thiết của ḿnh. Theo hồ sơ ṭa án, Zuckerberg đă đích thân gửi email cho người đứng đầu Facebook Watch, Fidji Simo, để nói với cô ấy rằng ngân sách của họ đă bị cắt giảm 750 triệu USD, chỉ hai năm sau khi Watch ra mắt.

Đổi lại, việc hợp tác và chia sẻ dữ liệu với Netflix cũng sẽ giúp Facebook mang lại sự thống trị lớn hơn trong bộ phận quảng cáo đầy quan trọng của ḿnh.

Hơn nữa, báo cáo cho biết nền tảng phát trực tuyến đă tăng chi tiêu quảng cáo trên Facebook. Theo báo cáo, chi tiêu quảng cáo trên Facebook đă đạt khoảng 150 triệu đô la hàng năm vào đầu năm 2019. Đến đầu năm 2019, chi tiêu quảng cáo của Netflix đă tăng lên 200 triệu USD mỗi năm. Đến cuối năm 2019, ông Hastings rời khỏi Hội đồng quản trị Facebook.

VietBF@ Sưu tập

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 33209


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 78,158
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-04-03 at 07.05.20.jpg
Views:	0
Size:	30.4 KB
ID:	2355510  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,224 Times in 5,536 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 89 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 17:53.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04666 seconds with 12 queries