Ukraine giáng đ̣n mạnh tấn công Crimea, không kích dữ dội nhà máy sản xuất Shahed-136 của Nga - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Ukraine giáng đ̣n mạnh tấn công Crimea, không kích dữ dội nhà máy sản xuất Shahed-136 của Nga
Một loạt cuộc tấn công bằng máy bay không người lái đă làm rung chuyển thành phố Yelabuga ở vùng Tatarstan phía đông nam Nga - nơi có một nhà máy sản xuất máy bay không người lái tự sát Shahed-136 của Iran để Moscow sử dụng trong cuộc chiến ở Ukraine. Thành phố Sevastopol, Crimea cũng rung chuyển v́ một vụ tấn công của t́nh báo Ukraine.Ukraine vừa giáng đ̣n mạnh tấn công Crimea, không kích dữ dội nhà máy sản xuất Shahed-136 của Nga. Trong ảnh là khoảnh khắc máy bay không người lái của Ukraine tấn công vào nhà máy sản xuất UAV của Nga ở Yelabuga. Ảnh Defence.

Các cuộc tấn công chính xác đă gây ra thiệt hại đáng kể cho một số công tŕnh bên trong nhà máy sản xuất máy bay không người lái tự sát Shahed của Iran ở thành phố Yelabuga ở vùng Tatarstan, đông nam Nga, theo Defence.

Theo đó, quân đội Ukraine được cho là đă triển khai máy bay không người lái cảm tử để thực hiện cuộc tấn công, đặc biệt nhắm mục tiêu vào việc sản xuất quy mô lớn máy bay không người lái Shahed được Nga sử dụng tích cực trong cuộc chiến ở Ukraine. Đáng chú ư, đây là lần đầu tiên quân đội Ukraine sử dụng máy bay hàng không dân dụng được biến đổi thành máy bay không người lái cảm tử để tấn công vào mục tiêu định sẵn ở phạm vi 1.200 km.

Các nhân chứng cho biết đă chứng kiến nhiều lần xuất kích của máy bay không người lái trong vụ tấn công, mặc dù hiện tại chưa có thông tin nào về thương vong. Tuy nhiên, các cuộc tấn công và vụ nổ sau đó được cho là đă dẫn đến thiệt hại đáng kể nhà máy sản xuất Shahed-136.

Trước đó, những tuyên bố của các quan chức Ukraine, bao gồm cả Bộ trưởng Bộ Chuyển đổi Kỹ thuật số Mykhailo Fedorov đă nêu bật những nỗ lực của Ukraine trong việc tăng cường sản xuất máy bay không người lái để sử dụng trong cuộc chiến với Nga. Ông Fedorov nhấn mạnh mục tiêu của Ukraine để tăng cường sản xuất máy bay không người lái vào năm 2024 đồng thời trích dẫn các cuộc tấn công thành công vào các nhà máy lọc dầu của Nga là bằng chứng cho thấy tiềm năng to lớn của UAV cũng như lợi ích của việc mở rộng sản xuất loại vũ khí "nhỏ nhưng có vơ" này.

"Phần lớn máy bay không người lái được sử dụng trong các cuộc tấn công vào các nhà máy lọc dầu của Nga có bán kính hoạt động từ 700 đến 1.000km. Tuy nhiên, hiện nay Ukraine đă có những mẫu máy bay có khả năng bay hơn 1.000 km”, ông Fedorov cho biết.

Trong một diễn biến liên quan, T́nh báo Quốc pḥng Ukraine (DIU) đă cho nổ tung một trạm biến áp điện ở thành phố Sevastopol, Crimea do Moscow kiểm soát, Pravda trích nguồn tin bên trong (DIU) cho hay.

Các hăng tin địa phương ở Sevastopol cũng đưa tin người dân thành phố đă nghe thấy tiếng nổ vào đêm 1/4-rạng ngày 2/4, sau đó một trong các quận của Sevastopol đă bị mất điện.

Chính quyền Crimea thân Moscow đă không báo cáo bất cứ điều ǵ về những sự kiện này. Nhưng nguồn tin của Pravda khẳng định, đây là một chiến dịch tấn công của DIU.

"Nhóm chúng tôi đă thực hiện nhiệm vụ tấn công ở đó. Trạm biến áp điện ở Sevastopol đă bị vô hiệu hóa", nguồn tin cho biết.

VietBF@ Sưu tập

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 33209


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 78,158
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-04-03 at 07.06.41.jpg
Views:	0
Size:	48.6 KB
ID:	2355511  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,224 Times in 5,536 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 89 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:18.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05565 seconds with 12 queries