Cuộc t́nh kỳ lạ của mỹ nữ được giới ăn chơi Sài G̣n xưa cung phụng - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > Vietnam News | Tin Việt Nam


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc t́nh kỳ lạ của mỹ nữ được giới ăn chơi Sài G̣n xưa cung phụng
Cô Ba Trà được vô số công tử hào hoa, đại điền chủ, thậm chí giới công chức giàu có mê đắm, ngỏ lời cưới xin. Thế nhưng, "hoa khôi" của Sài G̣n xưa bỏ qua tất cả và có cuộc t́nh kỳ lạ với một thanh niên vô danh.

Nguyệt tiên cung

Thời đỉnh cao nhan sắc, những biến động xă hội gần như không tác động đến cuộc sống như bà hoàng của cô Ba Trà, người được đánh giá là “hoa khôi” Sài G̣n xưa. Ba Trà được các công tử, đại điền chủ hết mực chiều chuộng, cung phụng.

Sau khi Đông Pháp lữ quán vắng khách v́ nợ nần, cô Ba Trà được triệu phú trẻ họ Lương thuê cho một ngôi biệt thự sang trọng làm nơi nghỉ dưỡng, tiếp đón khách làng chơi. Sách Các giai thoại Nam kỳ lục tỉnh của tác giả Hứa Hoành viết: “Chỗ ở mới của người đẹp sang trọng đến nỗi giới ăn chơi đặt tên 'Nguyệt tiên cung', mà thực chất là 'cái tổ quỷ' của đàn ông giàu tiền”.

Tác giả cũng tiết lộ, v́ quá si mê người đẹp và muốn được sống chung với cô Ba tại đây, nên triệu phú họ Lương mới dốc hầu bao thuê căn nhà đắt đỏ trên cho bà. Thế nhưng, Nguyệt tiên cung không bao giờ trở thành mái ấm, tổ uyên ương của ông và người đẹp. Thay vào đó, nó trở thành chốn ăn chơi của vô số đàn ông mê mẩn nhan sắc “hoa khôi” Sài G̣n.


H́nh ảnh minh họa cô Ba Trà trên b́a cuốn tiểu thuyết cùng tên của tác giả Nguyễn Ư Bửu

Sau năm 1933, cả công tử Bạc Liêu lẫn cậu Tư Phước George đều đă no xôi chán chè với hoa khôi không vương miện. Cô Ba lại quen công tử Bích, quê ở Tiểu Cần, Trà Vinh. Dù đă có vợ con ở quê nhưng ngay lần đầu gặp Ba Trà, tay chơi này đă si mê nhan sắc của người đẹp.

Bán lúa xong, công tử Bích t́m đến cô Ba, mong được người đẹp chiếu cố. Khi nghe cô Ba than không có xe hơi đi lại, ông liền đưa người đẹp đi mua chiếc Citroen 4 chỗ, đời mới nhất với giá 3.000 đồng.

Sống như vợ chồng với cô Ba ít tháng, công tử Bích tiêu sạch 10.000 đồng tiền bán lúa. Trong lần đi mua xe cho người đẹp, ông bị vợ phát hiện, đến bắt ghen. Song, lần bị đánh ghen muối mặt ấy không khiến tay chơi này từ bỏ ư định bao nuôi nhân t́nh. Ông tiếp tục chở tiền từ Trà Vinh lên Sài G̣n thuê nhà, sắm xe để sống chung với người đẹp.

Tuy vậy, với cách tiêu pha như ném qua cửa sổ của cô Ba, chẳng mấy chốc, công tử Bích lại hết sạch tiền. Sau nhiều lần về Trà Vinh lấy tiền lên cung phụng cho nhân t́nh, ông bị vợ phát hiện, giấu ch́a khóa tủ. Ông quay sang vay bạn bè rồi vỡ nợ, bị bắt giam. Trong thời gian “chồng hờ” ngồi tù, cô Ba đến đưa cơm, chăm sóc cho trọn t́nh rồi sà vào ṿng tay của Franchini, doanh nhân, con rể của ông Đốc phủ sứ giàu có tại Mỹ Tho.

Cô Ba gặp Franchini trong lần được công tử Bích đưa đi mua ô tô. Trong Sài G̣n tạp pín lù, học giả Vương Hồng Sển kể: Về sống chung với Franchini, cô Ba được nhân t́nh thuê cho một căn biệt thự mới, sang trọng trên đường Richaud (nay là đường Nguyễn Đ́nh Chiểu). Để chiều ḷng người đẹp, Franchini tổ chức lễ ra mắt chiếc Alfa Roméo cô Ba vừa mua một cách hoành tráng.

Sống như bà hoàng không ngai nhưng cô Ba vẫn không thoát khỏi đam mê đỏ đen. Bao nhiêu tiền được nhân t́nh cung phụng, bà đều đem nướng vào ṣng bạc. Franchini khó chịu và quyết không vung văi tiền của cho nhân t́nh nữa. Tức giận, cô Ba dứt áo ra đi, t́m kiếm cho ḿnh nhân t́nh mới để có tiền thỏa măn cơn nghiện cờ bạc, thuốc phiện.

Cuộc t́nh kỳ lạ

Với 2 thú chơi chết người này, cô Ba sớm tiêu hết tiền của, trở thành con nợ. Để thay đổi t́nh h́nh, cô Ba nhiều lần sang Thái Lan thỉnh bùa ngải với mục đích mê hoặc đàn ông, thắng cờ bạc.

Theo tác giả Hứa Hoành, trong lần xuất ngoại đầu tiên, cô Ba bị bắt v́ tội vượt biên. Tuy nhiên, cô được con trai Tổng đốc Phương là Đỗ Hữu Trí giúp đỡ. Nhờ người này, từ chỗ vượt biên trái phép, cô Ba trở thành khách du lịch có giấy tờ hợp pháp.

Tại đất khách, Đỗ Hữu Trí v́ mê mẩn nhan sắc của cô Ba, nên t́nh nguyện chăm sóc, yêu chiều bà. Ông tự ḿnh lái xe, đưa người đẹp đi du lịch, xem hoàng cung, thắng cảnh quanh thủ đô Bangkok.

Trở về Sài G̣n, cô Ba bất ngờ được Lâm Kỳ Xuyên, ông chủ chi nhánh ngân hàng Đông Dương ở Cần Thơ gửi biếu 10.000 đồng làm lễ "ra mắt" hoa khôi, dù trước đó cả hai chưa gặp nhau. Sau đó, người này liên tục cung phụng tiền bạc cho cô Ba trả nợ...

Ông bỏ ra 20.000 đồng tức hơn 330 cây vàng thời đó để tu sửa Nguyệt tiên cung lộng lẫy hơn cho cô Ba kinh doanh. Cô Ba kể lại trong sách Sài G̣n tạp pín lù rằng, bản thân đă tiêu xài của vị đại gia này 70.000 đồng dù chỉ ban cho ông một lần ân ái duy nhất.


Công tử Bạc Liêu, người từng bỏ nhiều tiền của để theo đuổi, bao nuôi mỹ nhân Ba Trà. Ảnh chụp lại từ tư liệu

Đang trong lúc sung sướng, có tiền muôn bạc vạn tiêu xài, cô Ba để Lâm Kỳ Xuyên thấy ḿnh t́nh tứ với vua cờ bạc Sáu Ngọ. Tức giận, vị đại gia ôm tiền trở về Cần Thơ, không chu cấp cho cô Ba nữa. Không có đại gia chu cấp, sau vài lượt cờ bạc, cô Ba trở lại cảnh lao đao, thiếu nợ. Sau lần xuống Bạc Liêu t́m cách gỡ gạc thất bại, cô Ba lại tính chuyện sang Thái Lan thỉnh ngải.

Lần này, nhờ sự hỗ trợ của con trai Tổng đốc Phương, cô Ba dễ dàng vượt biên. Thậm chí, cô c̣n đến gặp Hoàng thân Luang Pradit, người cũng si mê ḿnh.

Theo sách Các giai thoại của Nam kỳ lục tỉnh, thời bấy giờ, khi sang thăm Việt Nam, Hoàng thân Luang Pradit từng gặp gỡ và yêu thích Ba Trà. Dù không nói được tiếng Việt, ông vẫn ngỏ lời xin cưới bà làm vợ nhưng bị người đẹp từ chối.

Lần thứ 2 gặp nhau, Hoàng thân Luang Pradit vẫn say đắm cô “hoa khôi” Sài G̣n. Tuy nhiên, khi biết Đỗ Hữu Trí cũng có t́nh ư với cô Ba, v́ phép lịch sự, ông chủ động từ bỏ. Dẫu vậy, ông vẫn cho thư kư tháp tùng, đưa người đẹp đi chơi ở Thái Lan.

Trong sách Các giai thoại của Nam kỳ lục tỉnh, cô Ba kể: “Ông hoàng ân cần dặn tôi, muốn ăn xài bất cứ món ǵ cứ tự nhiên, v́ người thư kư ấy sẵn sàng trả cho tôi”.

Sau ít ngày ở nước ngoài, cô Ba về Sài G̣n, chứng kiến cảnh Nguyệt Tiên cung vắng ngắt, chủ nợ đứng chờ khắp nơi. Cô Ba buộc phải trả biệt thự, lấy tư trang, kỷ vật quư giá của những nhân t́nh trước kia tặng ḿnh để cấn trừ cho chủ nợ. Trong một chiều thua bạc liên tục, cô Ba quẫn trí uống cả hộp thuốc phiện để tự sát. Cô được đưa vào bệnh viện và được chính bác sĩ A., nhân t́nh của ḿnh trước kia cứu sống.

Lúc này, dù nhan sắc cô Ba đă phần nào phai nhạt, ông bác sĩ vẫn nặng t́nh. Ông đến thăm bà sớm tối. Mỗi khi ra về, ông c̣n nhét dưới gối 3 tờ 100 đồng cho bà. Tuy vậy, cô Ba vẫn không có chút rung động nào với ông.

Khi bước qua tuổi 30, cô Ba bắt đầu mơ mộng về t́nh yêu, khát khao được yêu và có một gia đ́nh đúng nghĩa chứ không phải thứ t́nh cảm sặc mùi kim tiền, nhục dục.

Sau vô số công tử hào hoa, lịch thiệp, cô Ba phải ḷng một người đàn ông nhỏ hơn ḿnh 3 tuổi tên Th́n. Th́n khá đẹp trai nhưng gia cảnh chỉ thuộc hạng trung. Không như nhiều đàn ông khác, Th́n không bị sắc đẹp của cô Ba mê hoặc. Việc này càng khiến cô Ba say mê. Cô Ba dốc ḷng chinh phục nhưng vẫn không có kết quả.

Ít lâu sau, Th́n lâm bệnh, phải nằm nhà thương. Được tin, cô Ba đến chăm sóc như người vợ hiền. Tấm chân t́nh của cô khiến chàng trai cảm động, mở ḷng. Cả hai thuê nhà, sống với nhau những tháng ngày đẹp nhất.

Nhưng mẹ cô Ba chê con rể nghèo, ra mặt lạnh nhạt khiến Th́n rất buồn. Ngày qua đời, bà để lại di chúc gọi Toàn, người từng đem lễ đến cưới cô Ba về chịu tang. Sự việc khiến Th́n càng thêm chán nản.

Sau khi mẹ mất, trở lại Sài G̣n, cô Ba tiếp tục cờ bạc, hút sách khiến tháng ngày hạnh phúc với Th́n ngắn dần. Sau nửa năm mặn nồng, cô Ba dứt t́nh với người ḿnh yêu để trở thành t́nh nhân của viên quan ṭa đại h́nh Sài G̣n Trần Văn Tỷ. Tuy nhiên, sau 2 năm chung sống như vợ chồng, ông Tỷ cũng buộc phải bỏ của chạy lấy người v́ thói xài tiền như núi lở của người đẹp.

Đánh giá về cuộc đời của mỹ nữ đẹp nhất Sài G̣n xưa, học giả Vương Hồng Sển viết, cô Ba Trà từng có gần 250.000 đồng. Với số tiền này, cô Ba có thể mua 3.000 mẫu ruộng, vượt xa một đại điền chủ. Thế nhưng, người đẹp lại không tính đến điều này để rồi tự đánh mất tất cả và qua đời trong tăm tối.

VietBF@sưu tập

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 2 Weeks Ago
Reputation: 35303


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 101,067
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	89.jpg
Views:	0
Size:	249.9 KB
ID:	2355531   Click image for larger version

Name:	89.1.jpg
Views:	0
Size:	267.8 KB
ID:	2355532  
PinaColada is_online_now
Thanks: 9
Thanked 7,203 Times in 6,381 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 113 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 21:37.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04107 seconds with 12 queries