Hàn Quốc xuống thang về kế hoạch tuyển sinh ngành y? - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàn Quốc xuống thang về kế hoạch tuyển sinh ngành y?
Chính phủ Hàn Quốc sẵn sàng đối thoại với các bác sĩ nếu họ đưa ra giải pháp thống nhất và hợp lư để phá vỡ bế tắc liên quan kế hoạch tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y.

Thứ trưởng Bộ Y tế Hàn Quốc Jun Byung-wang phát biểu như trên hôm 2-4, đồng thời bày tỏ hy vọng các bác sĩ đưa ra ư kiến phù hợp trong khi bảo vệ bệnh nhân của ḿnh.

Trước đó một ngày, theo hăng tin Yonhap, Tổng thống Yoon Suk-yeol cũng cho rằng các bác sĩ cần đưa ra "đề xuất thống nhất" về mức tăng chỉ tiêu tuyển sinh thích hợp. Tuy nhiên, ông Yoon nhấn mạnh 2.000 là mức tăng tối thiểu và sẽ không nhượng bộ về con số này.

Reuters nhận định Tổng thống Yoon đă cho thấy những dấu hiệu đầu tiên về sự linh hoạt trong kế hoạch cải cách y tế khi cuộc bầu cử quốc hội đến gần. Đảng cầm quyền của ông Yoon đang t́m cách giành lấy thế đa số trong quốc hội hiện do phe đối lập kiểm soát.

Trong khi đó, cuộc khủng hoảng gây áp lực lên hệ thống chăm sóc sức khỏe đất nước và trở thành vấn đề quan trọng trước thềm cuộc bầu cử.


Người dân tại thủ đô Seoul xem tin tức về phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol liên quan cuộc khủng hoảng ngành y hôm 1-4 Ảnh: REUTERS

Nhà lănh đạo này ban đầu có lập trường cứng rắn, nhất là khi kết quả một số cuộc thăm ḍ cho thấy kế hoạch được đa số người dân ủng hộ. Tuy nhiên, một số cử tri giờ đây chỉ trích việc ông Yoon từ chối t́m kiếm giải pháp thỏa hiệp.

Theo Reuters, một số nhà phân tích cho rằng thời điểm Tổng thống Yoon đưa ra phát biểu ḥa dịu hơn rơ ràng liên quan đến cuộc bầu cử và sự thay đổi của dư luận.

Ông Kim Hyung-joon, chuyên gia tại Trường ĐH Pai Chai, nhận định sự ủng hộ từ phía công chúng giúp tỉ lệ ủng hộ Tổng thống Yoon tăng tạm thời nhưng người dân sẽ cảm thấy mệt mỏi và lo lắng khi cuộc đối đầu kéo dài.

Một cuộc thăm ḍ được công bố hôm 1-4 cho thấy gần 86% người được hỏi vẫn ủng hộ đề xuất tăng chỉ tiêu tuyển sinh ngành y nhưng hơn 57% không hài ḷng với cách chính phủ xử lư cuộc khủng hoảng liên quan. Chỉ có khoảng 29% người tham gia ủng hộ thực hiện đề xuất như kế hoạch trong khi 57% ủng hộ nhưng yêu cầu cần có thỏa hiệp với các bác sĩ về quy mô và thời điểm thực hiện.

VietBF@sưu tập

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 1 Week Ago
Reputation: 35297


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 100,804
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	82.jpg
Views:	0
Size:	42.2 KB
ID:	2355548  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,200 Times in 6,379 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 16 Post(s)
Rep Power: 112 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 05:31.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05466 seconds with 12 queries