Hàng loạt mộ “nữ chiến binh Amazon” 4.000 tuổi lộ diện - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hàng loạt mộ “nữ chiến binh Amazon” 4.000 tuổi lộ diện
4.000 năm trước. Một bộ tộc nữ chiến binh như bước ra từ thần thoại đă tồn tại trong thực tế, nhưng là ở châu Á. Bộ lạc chỉ toàn là những nữ chiến binh được đề cập trong khá nhiều thần thoại, truyền thuyết, tác phẩm cổ điển châu Âu, trong đó nổi bật nhất là những chiến binh Amazon của Hy Lạp cổ đại trong tác phẩm Iliad của Homer.

Các ngôi mộ cổ vừa được khai quật ở Azerbaijan cho thấy huyền thoại đó có thể lấy cảm hứng từ thực tế.

Theo Ancient Origins, một nhóm khảo cổ quốc tế gần đây đă thực hiện các cuộc khai quật trong một khu chôn cất cổ đại ở Nakhchivan – Azerbaijan.

Họ đă rất kinh ngạc với một loạt mộ phần của những người phụ nữ sống vào 4.000 năm trước: Với vật tùy táng là những mũi tên sắc, dao găm đồng, chùy… họ đă được an táng như những chiến binh thực thụ.Nói với The Observer, nhà sử học Bettany Hughes – người dẫn đầu cuộc nghiên cứu – cho biết một số bộ h.ài c.ốt cho thấy cung tên được những người phụ nữ thuộc một bộ tộc bí ẩn sử dụng hết sức rộng răi.

Điều đó thể hiện qua những tật trên khớp xương ngón tay cho thấy họ đă tập luyện vất vả với cung tên, không thể được giải thích bởi bất kỳ hoạt động nào khác.

Xương chậu của họ cũng được mở rộng hơn, cho thấy họ có thể đă dành rất nhiều thời gian trên yên ngựa.

Ngoài ra, họ c̣n phát hiện một loại đá bán quư gọi là carnelian trong một số ngôi mộ, thường gắn liến với các nữ tư tế hoặc nữ thần cấp cao, cho thấy các ngôi mộ này có thể không chỉ chôn cất các nữ chiến binh, mà c̣n là những nữ tướng.

Người phụ nữ lớn t.uổi nhất trong các ngôi mộ qua đời khi khoảng 45-50 tuổi, trong khi nữ chiến binh trẻ nhất mới 12-13 tuổi. Tầm quan trọng của phát hiện này càng được nâng cao khi xem xét cùng những khám phá trước đó.

Vào năm 2019, ngôi mộ 4 nữ chiến binh được chôn cất cùng đầu mũi tên và giáo đă được phát hiện ở Nga. Trước đó hài cốt của một người phụ nữ tử trận với mũi tên găm vào chân được khai quật ở Armenia, nước láng giềng của Azerbaijan.

Đầu những năm 1990, gần biên giới Kazakhstan, người ta khai quật được hài cốt một nữ chiến binh khác an nghỉ cùng con dao găm.

Tất cả các ngôi mộ này đều có tuổi đời rất xa xưa, lên tới hàng ngàn năm, vô t́nh ráp nối vào một bức tranh trong đó nhiều nữ chiến binh đă rong ruổi trên thảo nguyên Á – Âu, chiến đấu như nam giới, tử trận và được an táng với nghi lễ danh dự như các chiến binh nam.

V́ vậy, các nữ chiến binh Amazon không những không chỉ là thần thoại, mà họ c̣n đông đảo hơn những ǵ người hiện đại nghĩ.

nguoiduatinabc
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 20890


Profile:
Join Date: Apr 2016
Posts: 68,851
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	9.jpg
Views:	0
Size:	18.9 KB
ID:	2355586  
nguoiduatinabc_is_offline
Thanks: 168
Thanked 4,959 Times in 3,993 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 21 Post(s)
Rep Power: 77 nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7nguoiduatinabc Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 06:26.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.03951 seconds with 12 queries