Mỹ sẽ cấp cho Ukraine vũ khí mới "thay đổi cuộc chơi" - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Mỹ sẽ cấp cho Ukraine vũ khí mới "thay đổi cuộc chơi"
Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken cho biết, lô vũ khí viện trợ mới của Washington đang trên đường đến và sẽ giúp Ukraine tạo ra sự khác biệt trong cuộc xung đột với Nga.


(Ảnh minh họa: Anadolu)

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 14/5 đă có chuyến thăm bất ngờ tới thủ đô Kiev của Ukraine và gặp gỡ với Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Chuyến thăm đánh dấu lần thứ tư ông tới Ukraine kể từ khi xung đột ở quốc gia này nổ ra cách đây hơn 2 năm và diễn ra không lâu sau khi quốc hội Mỹ thông qua gói viện trợ gần 61 tỷ USD cho Kiev.

AP và Reuters dẫn nguồn thạo tin cuộc họp của hai quan chức cho biết, Ngoại trưởng Blinken đă nói với Tổng thống Zelensky rằng: "Viện trợ đang trên đường tới Ukraine, một số viện trợ đă đến và sẽ c̣n nhiều lô viện trợ hơn nữa. Chúng sẽ tạo ra sự khác biệt thực sự cho Ukraine trên chiến trường".

Nguồn tin cho biết thêm, trong cuộc họp, ông Zelensky thừa nhận quân đội Ukraine đang phải trải qua một "giai đoạn khó khăn", đặc biệt là ở miền đông. Ông đồng thời cảm ơn phía Mỹ về "gói hỗ trợ quân sự quan trọng".

Nhà lănh đạo Ukraine được cho là đă nhấn mạnh tầm quan trọng của việc nhận vũ khí Mỹ càng nhanh càng tốt và nhắc lại yêu cầu về các hệ thống pḥng không bổ sung. Ông cũng giải thích rằng Ukraine đang thiếu các loại vũ khí như vậy, đặc biệt là xung quanh Kharkov, nơi Nga bắt đầu tấn công trở lại từ cuối tuần trước.

Một quan chức Mỹ tháp tùng Ngoại trưởng Blinken cho hay, chuyến thăm của ông nhằm "gửi một tín hiệu trấn an mạnh mẽ tới người Ukraine, những người rơ ràng đang ở trong thời điểm rất khó khăn". Ông Blinken cũng nêu chi tiết viện trợ của Mỹ sẽ giúp lực lượng Kiev như thế nào trong việc "giành lại thế chủ động trên chiến trường".

Phát biểu trong chuyến thăm Kiev, ông Blinken nhấn mạnh một thỏa thuận an ninh song phương tiềm năng giữa Mỹ và Ukraine sẽ cung cấp hỗ trợ quân sự cho Kiev trong nhiều lĩnh vực khác nhau, đưa nước này đến gần mục tiêu trở thành thành viên NATO.

"Theo thỏa thuận 10 năm của chúng tôi, Mỹ sẽ hỗ trợ quốc pḥng và an ninh trên một loạt năng lực thiết yếu từ lực lượng không quân đến lực lượng pḥng không, từ máy bay không người lái đến rà phá bom ḿn", ông Blinken nêu rơ.

Ngoại trưởng Blinken cũng gợi ư về cơ chế tham vấn được quy định trong thỏa thuận trong trường hợp Ukraine bị tấn công. "Nếu Nga hoặc bất kỳ bên nào khác tấn công Ukraine, chúng tôi sẽ làm việc với Ukraine ngay lập tức ở cấp cao nhất để phối hợp giúp đỡ các bạn đáp trả", ông Blinken nhấn mạnh.

Ông Blinken tin rằng thỏa thuận an ninh giữa Ukraine và Mỹ sẽ giúp đẩy nhanh nỗ lực xây dựng ngành công nghiệp quân sự Ukraine, cho phép nước này ít phụ thuộc hơn vào hỗ trợ quân sự từ các nước khác về lâu dài, đồng thời thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Mỹ và Ukraine đang trong quá tŕnh hoàn tất thỏa thuận. Theo ông Blinken, các thỏa thuận an ninh song phương mà Ukraine đă kư kết hoặc đang đàm phán với các nước hiện nay sẽ đóng vai tṛ là cầu nối đưa Ukraine đến gần NATO hơn.

VietBF@sưu tập

troopy
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 1 Week Ago
Reputation: 24854


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 72,343
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	10.jpg
Views:	0
Size:	50.0 KB
ID:	2374350  
troopy_is_offline
Thanks: 73
Thanked 5,499 Times in 4,767 Posts
Mentioned: 5 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 83 troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7troopy Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 13:28.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.05070 seconds with 12 queries