Siêu du thuyền chạy hoàn toàn bằng hydro hạ thủy, chào bán hơn 600 triệu đô la - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Siêu du thuyền chạy hoàn toàn bằng hydro hạ thủy, chào bán hơn 600 triệu đô la
Theo như được đồn đoán thông tin siêu du thuyền chạy hoàn toàn bằng hydro hạ thủy do tỷ phú Bill Gates đặt làm về project 821 được tuyên bố là siêu du thuyền chạy pin nhiên liệu hydro đầu tiên trên thế giới chào bán hơn 600 triệu đô la.

Công ty đóng tàu Feadship của Hà Lan mới đây có bước tiến quan trọng trong ngành du thuyền với việc ra mắt siêu du thuyền chạy bằng pin nhiên liệu hydro đầu tiên. Được biết đến với tên gọi Project 821, siêu du thuyền dài 118,8 mét do RWD thiết kế đă hạ thủy tại cơ sở Van Lent của Feadship hôm 4/5 và hiện đă được mở bán.

Du thuyền có chiều dài gần 120 mét. (Ảnh: Feadship)

Dự án đột phá này lưu trữ hydro lỏng trên tàu (ở nhiệt độ dưới -253°C) và sẽ sử dụng nguồn pin nhiên liệu để tạo ra điện cho cả khu nghỉ và hoạt động đi lại trên biển. Jan-Bart Verkuyl, CEO Feadship tại Nhà máy đóng tàu Royal Van Lent, cho biết: “ Mục đích là phát triển một công nghệ mới, sạch không chỉ cho dự án này mà c̣n cho cả thế giới ”.

Project 821 c̣n sở hữu nhiều tiện ích như pḥng chờ Neptune nửa ch́m, rạp chiếu phim, thư viện, cơ sở bệnh viện và hồ bơi dài 8,2 mét có ḍng chảy ngược. Thiết kế gồm nhiều giếng trời với cầu thang bao quanh thang máy và cửa sổ kính suốt từ trần đến sàn với lan can bằng kính cho tầm nh́n không bị cản trở.

Du thuyền có phong cách "Nikki Beach" được thiết kế để mang lại cảm giác giống như "ngôi nhà phố bốn tầng tách biệt bên bờ biển". Chỗ ở dành cho tổng cộng 30 người nhờ 12 cabin, có cả các không gian thân mật như góc cà phê và chơi game.

Con tàu được ví như con nhà phố 4 tầng trên mặt biển. (Ảnh: Feadship)

Một đại diện của Feadship giải thích: “ Ngay từ đầu, một trong những trở ngại lớn nhất là phát triển phương pháp hợp lư để lưu trữ hydro lỏng dạng nén. Hydro rất nhẹ, nhưng để lưu trữ nó an toàn trên tàu cần bể chứa đông lạnh hai vách. Tóm lại, lưu trữ hydro cần không gian gấp 8 đến 10 lần so với mức nhiên liệu diesel cho năng lượng tương đương ".

Project 821 có không gian lưu trữ hydro rộng 92 m2. Không gian này cùng với các lỗ thông hơi được dùng để thoát hơi nước, khiến tàu tăng thêm 4 mét so với chiều dài thông số kỹ thuật ban đầu. Tuy nhiên, trong tương lai, phương pháp này có thể được sử dụng để lưu trữ metanol, một loại nhiên liệu lỏng lưu trữ dễ dàng hơn trong điều kiện môi trường b́nh thường.

Tuy nhiên, hăng tuyên bố rằng ngay cả một du thuyền cỡ Project 821 cũng không thể chở đủ hydro lỏng để cung cấp năng lượng cho một chuyến vượt biển. V́ vậy với những hải tŕnh dài hoặc khi không có hydro nguyên chất, điện sẽ được cung cấp từ các máy phát điện bằng dầu HVO.

16 pin nhiên liệu trên tàu chỉ có thể “cung cấp khả năng vận hành im lặng trong cả tuần khi thả neo hoặc di chuyển không phát thải ở tốc độ 10 hải lư/giờ khi rời bến cảng hoặc di chuyển trong các khu vực biển được bảo vệ.

Project 821 cũng có thể chuyển đổi metanol thành hydro trên tàu thông qua quá tŕnh cải tạo hơi nước để sử dụng trong pin nhiên liệu, nhưng làm như vậy sẽ thải ra CO2.

CEO Edmiston cho biết đây là du thuyền xanh nhất, tốt nhất từng được chế tạo. (Ảnh: Feadship)

Có thông tin đồn đoán rằng chiếc du thuyền này được đặt làm bởi tỷ phú Microsoft Bill Gates, nhưng ông đă thay đổi ư định sở hữu nó nên giờ nó được rao bán.

Project 821 sẽ là bước đệm quư giá hướng tới cam kết của Feadship trong việc phát triển du thuyền “net zero” vào năm 2030. CEO hăng cho rằng pin nhiên liệu sẽ đóng vai tṛ quan trọng đối với du thuyền trong những năm tới.

" Chúng tôi đă chỉ ra rằng việc lưu trữ đông lạnh hydro hóa lỏng bên trong siêu du thuyền là giải pháp khả thi. Những cải tiến trong tương lai về pin nhiên liệu và quá tŕnh chuyển đổi metanol thành hydro trên tàu đang sắp diễn ra ", CEO hăng nói.

vuitoichat
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 1 Week Ago
Reputation: 67644


Profile:
Join Date: Jan 2008
Posts: 139,349
Last Update: None Rating: None
Attached Images
 
vuitoichat_is_offline
Thanks: 11
Thanked 12,781 Times in 10,187 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 1 Thread(s)
Quoted: 39 Post(s)
Rep Power: 159 vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8vuitoichat Reputation Uy Tín Level 8
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 14:48.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04855 seconds with 12 queries