Nhận chở 20.000kg hành cho 1 người đàn ông, tài xế xe tải bất ngờ bị cảnh sát triệu tập: Tổn thất gấp 11 lần so với tiền công - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > World Box| Thế Giới > World News|Tin Thế Giới


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Nhận chở 20.000kg hành cho 1 người đàn ông, tài xế xe tải bất ngờ bị cảnh sát triệu tập: Tổn thất gấp 11 lần so với tiền công
Một quyết định sai lầm đă khiến người tài xế xe tải phải trả giá đắt, vừa mất công, vừa mất tiền.

Ở Khai Phong, Trung Quốc, một tài xế xe tải đă nhận được công việc vận chuyển gần 20.000 kg hành đến Nam Kinh. Giá cước vận chuyển được hai bên thỏa thuận là 3.200 NDT (tương đương khoảng 12 triệu VNĐ).

Tuy nhiên, khi xe tải đến Nam Kinh, người nhận đơn lại từ chối không muốn nhận hàng. Sau một thời gian tranh chấp, tài xế đă đưa ra 1 quyết định sai lầm, dẫn đến việc cả 2 bên phải gặp nhau tại đồn cảnh sát.
Lô hàng 20 tấn nhưng bị từ chối nhận v́ 1 lư do

Theo Toutiao, ông Trương là một tài xế xe tải đường dài đă nhiều năm ở Trung Quốc. Vào tháng 5 năm 2024, ông được đơn yêu cầu vận chuyển trên nền tảng trực tuyến như mọi ngày. Đơn hàng lần này nêu rơ trọng lượng hàng hóa là 20 tấn hành tây và cước vận chuyển là 3.200 NDT.

Sau khi nhận đơn, ông Trương hành động nhanh chóng, cẩn thận kiểm tra số lượng hành tây. Sau khi xác nhận, ông cẩn thận chất hành tây lên xe tải và phủ áo mưa để tránh bị thời tiết làm hỏng trong quá tŕnh vận chuyển. Tuy nhiên, không ngờ hành động này lại khiến ông gặp rắc rối.

Tại Nam Kinh, khi ông Lư, người nhận đơn đến kiểm tra hàng hóa th́ phát hiện hành đă bị thối nên xảy ra tranh chấp và không muốn nhận hàng. Dù ông Trương đă lập tức giải thích rằng, có thể hành bị thối là do nước trên áo mưa chảy vào, không phải vấn đề trong quá tŕnh vận chuyển. Dù vậy, ông Lư vẫn không đồng ư với lời giải thích này, nhất quyết từ chối hàng rồi quay người bỏ đi.


Ảnh minh họa: Internet

Đối mặt với t́nh huống này, tài xế xe tải cảm thấy rất bất lực. Ông đă nhiều lần cố gắng liên lạc với ông Lư nhưng đối phương luôn từ chối hợp tác. Thấy hành tây có thời hạn sử dụng hạn chế và có thể bị thối thêm nếu để lâu, ông Trương quyết định xử lư lô hành này coi như "cắt lỗ". Cuối cùng, ông đă bán toàn bộ số hành với giá thấp cho một cửa hàng nông sản địa phương.

Bất ngờ là mọi chuyện không kết thúc ở đó. Khi ông Lư một lần nữa liên hệ và biết được số hành đă bị bán hết, người này tỏ ra vô cùng tức giận, yêu cầu phải được bồi thường thiệt hại. Ông Lư cho rằng, giá của chỗ hành tây này khoảng 34.000 NDT và yêu cầu ông Trương phải bồi thường đầy đủ.

Trước yêu cầu bồi thường một số tiền rất lớn, tài xế xe tải cảm thấy bất lực. Cuối cùng, sau một hồi tranh chấp, ông Lư đă báo cảnh sát để mời ông Trương tới làm việc.
Phán quyết của ṭa án

Theo quy định của Bộ luật dân sự Trung Quốc, người vận chuyển có trách nhiệm giao hàng đến nơi một cách an toàn theo thời gian, lộ tŕnh đă thỏa thuận, đồng thời phải bảo quản hàng hóa đúng cách. Người nhận hàng phải nhận hàng trong thời gian đă thỏa thuận và thanh toán cước vận chuyển.

Nếu người nhận hàng từ chối nhận hàng mà không có lư do chính đáng th́ người vận chuyển có quyền yêu cầu người nhận hàng trả chi phí vận chuyển và lưu kho.

Trong trường hợp này, ông Trương, với tư cách là người vận chuyển, đă vận chuyển hành tây đến đích an toàn. Tuy nhiên, ngay sau khi ông Lư từ chối nhận hàng, sự việc chưa có kết quả cuối cùng (xác nhận của nền tảng trực tuyến) mà ông Trương đă tự ư xử lư số hàng hóa trong khi không có sự đồng ư của ông Lư, điều này cũng mang đến cho ông Trương những rủi ro pháp lư nhất định.

Cuối cùng, khi vụ việc này được đưa ra xét xử tại ṭa án Trung Quốc, ṭa đă xác định hành vi của ông Trương là vi phạm hợp đồng và yêu cầu ông bồi thường thiệt hại 29.796 NDT (tính theo đơn giá hành tây là 1,56 NDT/kg tại thời điểm đó).

Đồng thời, ṭa cũng bác bỏ các yêu cầu khác của ông Lư.

Phán quyết này cũng nhắc nhở ông Trương nói riêng cũng như tất cả mọi người về tầm quan trọng của việc chú ư đến thủ tục pháp lư và thỏa thuận ràng buộc trong hợp đồng khi giải quyết các tranh chấp tương tự. Đừng vội vàng hành động khi chưa có xác nhận chính thức để đảm bảo quyền lợi cũng như trách nhiệm của chính bản thân.

VietBF@ Sưu tập

therealrtz
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-10-2024
Reputation: 33586


Profile:
Join Date: Nov 2014
Posts: 80,022
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	Screenshot 2024-06-10 at 19.22.09.jpg
Views:	0
Size:	93.6 KB
ID:	2385269  
therealrtz_is_offline
Thanks: 22
Thanked 6,291 Times in 5,601 Posts
Mentioned: 4 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 25 Post(s)
Rep Power: 91 therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7therealrtz Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:46.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06452 seconds with 12 queries