Cuộc sống của cựu tiếp viên hàng không mất gần nửa bộ năo - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Entertainment News | Tin Tức Giải Trí > News of Movies - Tin tức Điện Ảnh


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Cuộc sống của cựu tiếp viên hàng không mất gần nửa bộ năo
Hàn Quốc - Woo Eun-bin phải cắt một phần hộp sọ do bị ngă trên đường. Cô đă nỗ lực vượt qua chấn thương và các biến chứng, truyền cảm hứng cho nhiều người.

Woo Eun-bin, được biết nhiều với tên gọi Woozakka, có 60.000 người theo dơi trên YouTube.

Theo SCMP, cô từng làm tiếp viên hàng không cho hăng Korean Air khoảng 10 năm, sau đó chuyển sang làm ngân hàng. Cô thường chia sẻ kinh nghiệm làm việc trên mạng xă hội, bao gồm cả việc vẽ những bức phác họa về cuộc đời của một tiếp viên hàng không.

Vào tháng 2, Woo đột ngột ngừng cập nhật kênh YouTube của ḿnh. Ngày 4/5, cô phát hành video mang tựa đề “Đây là cuộc sống hằng ngày của tôi khi không có phần bên trái hộp sọ”. Trong video, cô nằm trên giường bệnh với vết lơm sâu ở đầu, chia sẻ về nguyên nhân tai nạn và t́nh trạng hồi phục của ḿnh.


Woo Eun-bin trải qua chấn thương nặng nhưng luôn cố gắng nh́n về mặt tích cực. Ảnh: Allkpop - YouTube

Ngày 27/1, Woo bị ngă trên đường khi đang tới hội thảo việc làm. Cô bị xuất huyết năo, năo úng thủy và găy xương lưng. Khoảng 40% hộp sọ của cô bị cắt rời và bảo quản trong kho lạnh. “Các bác sĩ nói rằng tôi chắc chắn sẽ tiếp tục đau đầu v́ một phần hộp sọ của tôi trống rỗng. Ngoài ra, sau ca phẫu thuật ở lưng, tôi phải đeo nẹp 3 tháng”, Woo nhớ lại.

Sau vụ tai nạn, cô rơi vào t́nh trạng suy sụp. “Mỗi lần nh́n vào gương, tôi đều cảm thấy đau đớn. Tôi không muốn cảm giác buồn bă xâm chiếm nên luôn đội một chiếc mũ sáng màu để che đầu”, cô tâm sự.

Không chỉ vậy, Woo thường lẫn lộn những từ ngữ đơn giản. Cô gọi nhầm mẹ là “bố” và ngược lại. Đôi khi, cô c̣n gọi người chồng kém tuổi là em trai. Các bác sĩ giải thích, tổn thương nghiêm trọng ở trung tâm ngôn ngữ của năo sẽ dẫn đến suy giảm nhận thức cũng như các vấn đề về ngôn ngữ.

“Các bác sĩ cho biết, năo của tôi lệch 7mm sang trái, gây chảy máu nghiêm trọng, dẫn đến tổn thương nặng ở tai trái, mũi và các dây thần kinh khác. Bất ổn ngôn ngữ là không thể tránh khỏi”, Woo nói.

Dù phải đối mặt với những thử thách to lớn nhưng Woo vẫn không chịu bỏ cuộc. Cô khoe những ghi chú từ vựng của ḿnh: “Tôi đang thực hành các bài tập ngữ âm trị liệu và đă mua khoảng 10 cuốn sách cho học sinh tiểu học và trung học cơ sở. Tôi cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của ḿnh nhanh hơn tôi tưởng tượng”.

Woo sẽ trải qua một ca phẫu thuật sọ năo khác để ghép lại phần hộp sọ đă bị cắt trước đó.

Với một số chấn thương sọ năo có tụ máu nghiêm trọng, bác sĩ có thể chỉ định phẫu thuật mở sọ để tránh t́nh trạng tăng áp lực nội sọ. Sau đó, tùy t́nh trạng bệnh nhân, bác sĩ sẽ quyết định thời điểm ghép lại.

Video của Woo đă thu hút 1,8 triệu lượt xem, truyền cảm hứng cho nhiều người trên mạng xă hội. “Mặc dù phải đối mặt với hoàn cảnh tuyệt vọng nhưng bạn xuất hiện trong video với thái độ lạc quan và b́nh tĩnh. Bạn chắc hẳn có sức mạnh nội tâm mạnh mẽ”, một người b́nh luận.

miro1510
R9 Tuyệt Đỉnh Tôn Sư
Release: 06-10-2024
Reputation: 13347


Profile:
Join Date: Oct 2014
Posts: 40,561
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	be7e2ba80ee7e7b9bef6.jpg
Views:	0
Size:	33.1 KB
ID:	2385297  
miro1510_is_offline
Thanks: 9
Thanked 1,889 Times in 1,747 Posts
Mentioned: 3 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 8 Post(s)
Rep Power: 50 miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6miro1510 Reputation Uy Tín Level 6
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 00:09.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.06127 seconds with 12 queries