Hé lộ lư do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default Hé lộ lư do bé trai giống bố nhưng xét nghiệm ADN không phải con ruột
Nghi vợ có t́nh nhân, người chồng âm thầm xét nghiệm ADN cho 3 con và nhận kết quả bất ngờ về đứa con đầu ḷng giống với ḿnh nhất.
Anh N.T.D (Gia Lâm, Hà Nội) và vợ kết hôn được 10 năm, sinh 3 con gồm 1 trai và 2 gái. Hằng ngày, anh D. đi làm xa nhà. Cuối tuần, người đàn ông mới có dịp về thăm vợ con.

Vợ anh không có công việc ổn định. Kinh tế gia đ́nh đều do anh D. cáng đáng. Việc chăm sóc con cái có ông bà nội lo. Dù vậy, hằng ngày, vợ anh D. lấy lư do đi gặp khách hàng, rất ít khi ở nhà nên có nhiều lời bàn tán không hay.

Anh D. muốn gia đ́nh yên ấm nên thường lảnh tránh những thông tin không tốt về vợ. Cách đây 2 năm, anh nhận được tin nhắn người khác gửi báo vợ có quan hệ bất chính với anh trai của ḿnh. Gần đây, mỗi lần người đàn ông về thăm nhà, vợ lại gắt gỏng, khó chịu và t́m cách né tránh chuyện chăn gối.

Nh́n ngắm 3 đứa con, có lúc anh D. bất giác nghĩ "có khi nào không phải con ḿnh". Sau nhiều lần suy nghĩ, người đàn ông này bí mật lấy mẫu móng tay đi làm xét nghiệm huyết thống.

Khi tới Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền Hà Nội, anh đăng kư làm xét nghiệm cha con với 3 đứa trẻ và nhận kết quả chậm.

Một tuần sau, anh D. đến nhận kết quả. Cầm 3 tờ giám định, anh hốt hoảng, vội hỏi nhân viên giám định: “Có nhầm lẫn không, tại sao tôi và cháu trai giống tôi nhất lại không phải cha con ruột? Hai cháu gái lại không có nét giống bố nhưng giám định là con ruột”.

Nhân viên giải thích việc giống nhau bên ngoài không khẳng định họ là ruột thịt. Kết quả giám định chính xác 99,99999%. Ngoài ra, quan hệ của người đàn ông này và cậu bé là bác/chú - cháu nên đây là con ruột anh hoặc em của anh.

Đến lúc này, người đàn ông mặt tái xanh, chân tay run rẩy. Anh đọc kỹ lại tờ xét nghiệm rồi im lặng dần hiểu ra sự thật đằng sau những lời bàn tán mối quan hệ của vợ từ trước. Anh D. hỏi giám định viên liệu có thể hủy kết quả này. Nếu biết sự thật, đại gia đ́nh sẽ tan nát. Tuy nhiên, kết quả ADN không thể hủy trên lưu trữ của trung tâm v́ đây là xét nghiệm khoa học.

Thạc sĩ Nguyễn Thị Nga - Giám đốc Trung tâm Phân tích ADN và Công nghệ di truyền cho biết kết quả khiến người cha sốc và bối rối. Khi quyết định làm xét nghiệm, anh chỉ muốn giải tỏa nghi ngờ về thân phận 2 bé gái. Anh chắc chắn con trai là con ruột của ḿnh nhưng kết quả hoàn toàn ngược lại.

Bà Nga cho biết mối quan hệ ruột thịt được xác định do gene không phải vẻ ngoài. Nhiều trường hợp giống nhau như đúc nhưng khi làm xét nghiệm ADN lại không cùng huyết thống.

ADN là phân tử mang thông tin di truyền dùng cho hoạt động sinh trưởng và phát triển của các sinh vật. Trong quá tŕnh sinh sản, phân tử ADN được nhân đôi và truyền cho thế hệ sau. Việc xét nghiệm có thể thực hiện từ các mẫu tế bào niêm mạc miệng, máu, tóc, móng tay, móng chân, cuống rốn, nước ối, bàn chải đánh răng để khẳng định quan hệ huyết thống. Độ chính xác của xét nghiệm ADN lên tới 99,99999%.

VietBF@ sưu tập

pizza
R10 Vô Địch Thiên Hạ
Release: 06-11-2024
Reputation: 36031


Profile:
Join Date: Sep 2014
Posts: 91,125
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	11.jpg
Views:	0
Size:	77.2 KB
ID:	2385636  
pizza_is_offline
Thanks: 6
Thanked 7,572 Times in 6,723 Posts
Mentioned: 6 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 30 Post(s)
Rep Power: 102 pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7pizza Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 18:21.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.07282 seconds with 12 queries