5 câu hỏi về hôn nhân không t́nh dục được giải đáp - VietBF
 
 
 
News Library Technology Giải Trí Portals Tin Sốt Home

HOME

NEWS 24h

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Breaking

Go Back   VietBF > Other News|Tin Khác > School | Kiến thức


Reply
 
Thread Tools
  #1  
Old  Default 5 câu hỏi về hôn nhân không t́nh dục được giải đáp
Chuyên gia trả lời 5 câu hỏi về hôn nhân không t́nh dục. Hôn nhân không t́nh dục liệu có hạnh phúc là câu hỏi các chuyên gia tâm lư, trị liệu nhận được nhiều nhất. Dưới đây là lư giải của một chuyên gia trị liệu t́nh dục về hiện tượng cặp vợ chồng rất ít hoặc không có quan hệ t́nh dục.

Khảo sát Đời sống Xă hội và Sức khỏe Quốc gia Mỹ đă định nghĩa hôn nhân không t́nh dục là hiện tượng "cặp vợ chồng không tham gia vào hoạt động t́nh dục hoặc có quan hệ t́nh dục tối thiểu".

Tuy nhiên, theo PGS xă hội học tại Đại học bang Georgia (Mỹ) Denise A. Donnelly, ước tính khoảng 15% các cặp vợ chồng đă kết hôn không quan hệ t́nh dục trong ṿng 6 tháng đến một năm.

Nhiều lư do dẫn đến một cuộc hôn nhân lạnh nhạt "chuyện gối chăn" có thể kể đến như nhu cầu t́nh dục không phù hợp, thiếu giao tiếp, giai đoạn mang thai và sinh con, thuốc chống trầm cảm, rối loạn ham muốn t́nh dục (suy giảm ham muốn t́nh dục), một trong 2 người từng bị lạm dụng t́nh dục, nghiện phim "đen", có một sự kiện đau buồn, tự ti về cơ thể, căng thẳng về vấn đề tài chính; khô âm đạo do măn kinh, rối loạn cương dương...

Theo Laura Heck, chuyên gia tư vấn t́nh dục cho các cặp đôi tại tiểu bang Oregon (Mỹ), hôn nhân không t́nh dục xảy ra khi vợ chồng không mặn mà hoạt động chăn gối, bao gồm cả các kiểu đụng chạm thể xác khác. Dù nguyên nhân gốc rễ là ǵ, vẫn có giải pháp cho tất cả những vấn đề này nếu cả hai bên cam kết giải quyết chúng.

Chuyên gia Laura Heck cho biết những cuộc hôn nhân không t́nh dục không phải lúc nào cũng là một. Và nếu một cuộc hôn nhân không t́nh dục vẫn được cả 2 người chấp nhận th́ bạn không cần phải thay đổi nó.

Tuy nhiên, nếu đây là vấn đề bạn đang gặp khó khăn, th́ vẫn có giải pháp. Dưới đây là ư kiến của chuyên gia Sari Cooper, Nhà trị liệu t́nh dục được chứng nhận của Hiệp hội Giáo dục, Tham vấn và Liệu pháp T́nh dục Mỹ để trả lời những câu hỏi phổ biến nhất xung quanh vấn đề hôn nhân không t́nh dục.

Thế nào là hôn nhân không t́nh dục?
Một số nhà nghiên cứu định nghĩa hôn nhân không t́nh dục là mối quan hệ không có hoạt động t́nh dục trong khoảng thời gian một năm gần đây. Tuy nhiên, các nghiên cứu khác định nghĩa t́nh trạng hôn nhân không t́nh dục khi cặp đôi có ít hơn 10 lần quan hệ t́nh dục trong một năm.

Khi nào nên đối thoại về đời sống t́nh dục?
Việc thiếu kết nối với bạn đời, xung đột chưa được giải quyết, ngại chia sẻ về nhu cầu cá nhân, thiếu niềm tin vào bạn đời là những lư do liên quan. Tốt nhất hăy cho đối tác của bạn biết bạn muốn nói về đời sống t́nh dục của ḿnh và hỏi xem thời điểm thích hợp có thể là lúc nào.

Bằng cách này, bạn sẽ không làm phiền họ và mỗi người đều có thời gian để suy nghĩ về những ǵ bạn muốn nói. Và ngay cả khi đối phương chưa sẵn sàng ân ái, bạn vẫn cần chăm sóc bản thân và khiến ḿnh trở nên hấp dẫn hơn. Điều đó có thể kích thích nửa kia và sẵn sàng kết nối lại.

Làm thế nào cặp đôi bắt đầu lấy lại sự thân mật?
Nhiều người cho rằng t́nh dục là "gia vị của t́nh yêu", giúp hâm nóng t́nh cảm và khiến các cặp đôi xóa bỏ rào cản ngại ngùng. Bạn nên cùng nửa kia t́m hiểu tại sao ham muốn t́nh dục cảm sút, liệu có thể do vấn đề sức khỏe hay có điều ǵ đó khiến đối phương cảm thấy lo âu, căng thẳng, khó chịu? Khi xác định được nguyên nhân, cả hai nên cùng nhau san sẻ và t́m kiếm hướng giải quyết. Điều này giúp sự kết nối của cặp đôi ngày càng mạnh mẽ.

Khi cảm nhận được đối phương đă mở ḷng, bạn nên tiếp cận nửa kia một cách nhẹ nhàng trong không gian họ không bị phân tâm. Không giải quyết bất đồng quan điểm trước hoặc sau khi gần gũi và trong pḥng ngủ.

Có cách nào để khôi phục ham muốn t́nh dục khi đă măn kinh?
Theo các nghiên cứu, ham muốn t́nh dục thấp được báo cáo ở 12% phụ nữ tuổi trung niên (45- 64 tuổi) và 7% ở phụ nữ 65 tuổi trở lên. Khoảng 1/3 phụ nữ cho biết ham muốn t́nh dục thấp cũng bày tỏ sự lo lắng về điều này.

Bởi v́ mức hormone thấp hơn sau khi măn kinh, tâm trí của bạn không nhận được cùng một cảm giác kích thích thể chất mà trước đây sẽ "thúc đẩy" tâm trí của bạn để nghĩ về t́nh dục. Ngoài ra, các mô âm đạo mỏng đi và nhiều phụ nữ cho biết cảm thấy khó chịu hoặc đau rát hơn khi cố gắng quan hệ t́nh dục qua đường âm đạo.

Phục hồi ham muốn t́nh dục ở phụ nữ măn kinh đ̣i hỏi phải thực hiện một đánh giá kỹ lưỡng. Điều này có thể bao gồm các phương pháp điều trị vật lư như kem nội tiết tố hoặc vật lư trị liệu vùng chậu để giảm đau. Tùy thuộc vào mối quan hệ của bạn với đối tác, có thể t́m đến một nhà trị liệu t́nh dục được đào tạo để lồng ghép các kỹ năng tư vấn cho các cặp vợ chồng với những lo lắng về măn kinh.

Có nên duy tŕ hôn nhân không t́nh dục?
Trong nhiều trường hợp, tạm dừng quan hệ t́nh dục không có nghĩa sẽ chấm dứt hoàn toàn. Một cuộc hôn nhân có thể tŕ hoăn t́nh dục 1-2 năm bởi một số lư do chính đáng để giải quyết những vấn đề chung trong cuộc sống như mang thai và sinh con, chăm sóc cha mẹ ốm đau, căng thẳng tài chính hoặc điều trị các vấn đề sức khỏe...

Nếu cặp đôi vẫn yêu thương, gần gũi và chung thủy qua giai đoạn này, hôn nhân của họ sẽ bền chặt hơn. Thậm chí, sự kết nối t́nh dục trở lại c̣n mang nhiều ư nghĩa hơn.

Chuyên gia Sari Cooper cho biết khi đối mặt với một cuộc hôn nhân không t́nh dục, bạn và đối tác nên đến gặp chuyên gia trị liệu tâm lư/t́nh dục. Mặc dù một cuộc hôn nhân không t́nh dục có thể là một thử thách, nó không có nghĩa là kết thúc.

Khi không có quan hệ t́nh dục thực thụ, các cặp đôi vẫn có thể duy tŕ đời sống t́nh cảm nồng nhiệt và tích cực bằng nhiều cách thức khác nhau. Sự thân mật có thể liên quan đến nhiều thứ hơn chỉ là t́nh dục, ví như thể chất, tinh thần, trí tuệ và cảm xúc. Đơn giản như việc âu yếm, massage hay sử dụng các kỹ thuật khác cũng có thể là gợi ư thú vị.

VietBF@ sưu tập

PinaColada
R11 Độc Cô Cầu Bại
Release: 1 Week Ago
Reputation: 35853


Profile:
Join Date: Oct 2013
Posts: 103,593
Last Update: None Rating: None
Attached Thumbnails
Click image for larger version

Name:	251.jpg
Views:	0
Size:	129.8 KB
ID:	2396838  
PinaColada_is_offline
Thanks: 9
Thanked 7,308 Times in 6,479 Posts
Mentioned: 2 Post(s)
Tagged: 0 Thread(s)
Quoted: 17 Post(s)
Rep Power: 115 PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7PinaColada Reputation Uy Tín Level 7
Reply

User Tag List

Thread Tools

Facebook Comments


 
iPad Tablet Menu

HOME

Breaking News

Society News

VietOversea

World News

Business News

Other News

History

Car News

Computer News

Game News

USA News

Mobile News

Music News

Movies News

Sport News

ZONE 1

ZONE 2

Phim Bộ

Phim Lẻ

Ca Nhạc

Thơ Ca

Help Me

Sport Live

Stranger Stories

Comedy Stories

Cooking Chat

Nice Pictures

Fashion

School

Travelling

Funny Videos

NEWS 24h

HOT 3 Days

NEWS 3 Days

HOT 7 Days

NEWS 7 Days

HOT 30 Days

NEWS 30 Days

Member News

Tin Sôi Nổi Nhất 24h Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 3 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 7 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 14 Ngày Qua

Tin Sôi Nổi Nhất 30 Ngày Qua
Diễn Đàn Người Việt Hải Ngoại. Tự do ngôn luận, an toàn và uy tín. V́ một tương lai tươi đẹp cho các thế hệ Việt Nam hăy ghé thăm chúng tôi, hăy tâm sự với chúng tôi mỗi ngày, mỗi giờ và mỗi giây phút có thể. VietBF.Com Xin cám ơn các bạn, chúc tất cả các bạn vui vẻ và gặp nhiều may mắn.
Welcome to Vietnamese American Community, Vietnamese European, Canadian, Australian Forum, Vietnamese Overseas Forum. Freedom of speech, safety and prestige. For a beautiful future for Vietnamese generations, please visit us, talk to us every day, every hour and every moment possible. VietBF.Com Thank you all and good luck.


All times are GMT. The time now is 10:51.
VietBF - Vietnamese Best Forum Copyright ©2006 - 2024
User Alert System provided by Advanced User Tagging (Pro) - vBulletin Mods & Addons Copyright © 2024 DragonByte Technologies Ltd.
Log Out Unregistered

Page generated in 0.04955 seconds with 12 queries