Một người đàn ông Mỹ tuyên bố đă nói chuyện với người ngoài hành tinh trong lần gặp gỡ vào năm 1992 và được cảnh báo rằng chính con người sẽ là nguyên nhân hủy diệt thế giới nếu không thay đổi cách sống.
Calvin Parker mới chỉ 19 tuổi khi trải nghiệm lần đầu tiên xảy ra vào đêm ngày 11/10/1973, bên bờ tây sông Pascagoula, bang Mississippi. Vào thời điểm đó, ông là một trong ba người – cùng với Charles Hickson và Maria Blair – tuyên bố đă chứng kiến một vật thể bay không xác định tiếp cận họ. Hickson và Parker khẳng định cả hai bị hai vật thể h́nh bầu dục phát ra ánh sáng xanh nhấp nháy kéo lên tàu và được các sinh vật ngoài hành tinh thăm khám trước khi trả về mặt đất. Maria Blair khi đó đứng bên kia bờ sông và cũng ghi nhận những hiện tượng kỳ lạ.
Sau sự kiện chấn động đó, trong khi Hickson thường xuyên chia sẻ trải nghiệm trong nhiều năm, th́ Parker – người bị ảnh hưởng tâm lư sâu sắc – đă giữ im lặng gần như hoàn toàn cho đến những năm cuối đời. Chính tác giả và nhà điều tra hiện tượng UFO - Phillip Mantle là người đă thuyết phục Parker kể lại sự thật, từ đó cho ra đời ba cuốn sách chuyên sâu về chủ đề này.

Parker trên bờ sông Pascagoula nơi ông lần đầu chạm trán vào năm 1973. Ảnh: AP.
Tuy nhiên, mới đây, Mantle cho biết ông đă phát hiện ra một cuộc tiếp xúc thứ hai mà Parker từng trải qua vào năm 1992 tại Baldwin, Louisiana – điều mà trước đó ngay cả ông cũng chưa từng biết đến. Cuộc phát hiện đến từ một đoạn video phỏng vấn chưa từng công bố mà Mantle t́m thấy trong quá tŕnh nghiên cứu lại vụ việc Pascagoula.
Trong đoạn video, Parker dù ban đầu tỏ ra ngập ngừng và căng thẳng, cuối cùng đă thuật lại chi tiết sự kiện kỳ lạ. Khác với lần đầu tiên bị kéo lên tàu, Parker kể rằng năm 1992 ông đă bị ánh sáng kỳ lạ thu hút và tự nguyện bước vào vật thể bay.
Tại đây, ông cho biết ḿnh đă có một cuộc tṛ chuyện khó tin với một sinh vật ngoài hành tinh – người đă đưa ra một cảnh báo nghiêm trọng: Nhân loại đang tự hủy hoại hành tinh của ḿnh và nếu không thay đổi, con người sẽ là nguyên nhân dẫn đến sự diệt vong.
Parker kể rằng ông nh́n thấy hai sinh vật ngoài hành tinh đang thu thập mẫu cây trồng và đất – cảnh tượng khiến ông liên tưởng tới trải nghiệm cách đó 19 năm. Ông cảm thấy run rẩy và dần mất cảm giác ở chân v́ sợ hăi. Nhưng rồi một sinh vật đă đến gần, đặt tay lên ông và nói: “Đừng sợ. Con không có ǵ phải sợ chúng ta. Điều con cần phải sợ là đồng loại của con. Đồng loại của con chính là kẻ sẽ hủy diệt thế giới này.”
Parker nhớ lại lời sinh vật ấy: “Tôi sẽ để lại cho anh bằng chứng, và tôi sẽ quay lại để thay đổi điều này. Và nếu có cách nào để thay đổi, tôi sẽ làm.”
Cảm động và bị thôi thúc mạnh mẽ, Parker cho biết đó chính là thời điểm ông quyết định phá vỡ sự im lặng kéo dài suốt 19 năm. “Tôi phải kể câu chuyện này cho mọi người. Tôi phải đưa thông điệp đó ra công chúng. Chúng ta phải thay đổi cách sống. Chúng ta không thể tiếp tục như thế này được.”
“Và sinh vật nhỏ bé đó – một sinh vật từ thế giới khác – đă đủ thông minh để nói với tôi điều này. Nếu tôi có thể thay đổi điều ǵ đó, tôi sẽ làm điều đó. Tôi hy vọng việc tôi đứng ra và kể lại câu chuyện này sẽ tạo nên sự khác biệt.”
Parker nói thêm: “Tôi muốn chia sẻ câu chuyện này với tất cả mọi người. Đây chính là lư do khiến tôi xuất hiện sau 19 năm.”
VietBF@ sưu tập