Hộ chiếu Hàn Quốc hiện đă leo lên vị trí thứ 2 bảng xếp hạng về mức độ quyền lực của hộ chiếu trên khắp thế giới. Cùng đứng thứ 2 với Hàn Quốc là Nhật Bản, trong khi Singapore đứng đầu tiên.
Trong ảnh: Hộ chiếu ngoại giao được cấp cho các thành viên nhóm nhạc BTS. Ảnh: Yonhap/TTXVN
Với 190 quốc gia và vùng lănh thổ trên thế giới cho phép công dân Hàn Quốc nhập cảnh mà không cần thị thực, hộ chiếu Hàn Quốc hiện đă leo lên vị trí thứ 2 bảng xếp hạng về mức độ quyền lực của hộ chiếu trên khắp thế giới. Cùng đứng thứ 2 với Hàn Quốc là Nhật Bản, trong khi Singapore đứng đầu tiên.
Theo phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, dựa trên dữ liệu từ Tổ chức Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), bảng xếp hạng cập nhật về “Chỉ số hộ chiếu Henley năm 2025” (Henley Passport Index) tiếp tục xếp hộ chiếu của Singapore ở vị trí đầu tiên, do có tới 193 quốc gia và vùng lănh thổ đồng ư miễn visa.
Với 190 quốc gia và vùng lănh thổ miễn thị thực cho người mang hộ chiếu của Hàn Quốc và Nhật Bản, hai quốc gia Đông Á này được xếp ở vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng.
Cũng theo bảng chỉ số cập nhật hằng tháng này, hầu hết các quốc gia châu Âu chiếm vị trí thứ 3 và thứ 4. Trong khi đó, hộ chiếu Mỹ tụt xuống vị trí thứ 10, xếp cùng nhóm với Iceland và Lithuania, với 182 quốc gia và vùng lănh thổ sẵn sàng mở cửa chào đón công dân các nước này mà không cần thị thực.
Trong bảng xếp hạng lần này, Afghanistan tiếp tục "đội sổ" khi đứng ở bậc 103, với 25 điểm đến miễn thị thực.